Hoàng Kim Đồng

Chương 685: Đi xa(4)
- Trang tiên sinh, ngài nghỉ ngơi một chút trước đi, buổi tối tôi sẽ tới đón ngài đi ăn cơm, rồi nói cho ngài biết hoạt động mấy ngày hôm sau luôn.

Sau khi đưa Trang Duệ vào nhà, Dương Khải Văn liền cáo từ, ngày mai vị ban thiền thứ mười một năm nay mới có mười sau tuổi Nhĩ Đức Ni còn muốn gặp Trang Duệ, hắn phải đi chuẩn bị một chút, đây chính là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng

Cục quản lý tôn giáo ở Tây Tạng là điểm tựa cho cục quản lý tôn giáo cả nước, mà quyền hạn của cục quản lý cũng rất lớn, những chuyện giống như Ban Thiền đi ra ngoài, thì phương diện an toàn đều do cục quản lý phụ trách, nếu mà có một chút vấn đề gì xảy ra, đây cũng chính là chọc phải phiền toái lớn.

- Được, Dương cục trưởng ngài cứ thu xếp đi.

Trang Duệ gật gật đầu, vừa rôi khi ở trên xe, Dương Khải Văn đã nhận được hơn mười cuộc điện thoại liên tiếp, chính là bận túi bụi, Trang Duệ cũng cảm thấy thông cảm cho tình cảnh của hắn.

- Bành Phi, thế nào, làm một điếu thuốc chứ?

Trang Duệ ngồi ở trên ghế sa lông trong phòng khách, rút ra một điếu thuốc, cười xấu xa ném cho Bành Phi một điếu.

Những người mới lên Tây Tạng, nếu không có một thời gian thích ứng thì đừng nói là hút thuốc, mà chỉ chạy nhanh vài bước cũng thở hổn hển, Đây là Tang Duệ cố ý muốn trêu đùa Bành Phi.

Bành Phi nhận lấy điếu thuốc, cũng không có nói gì mà trực tiếp rút bật ra châm lửa, sau khi rít một hơi lớn mới nói:

- Anh Trang, trước kia tôi đã được huấn luyện rồi, đừng nói là hút thuốc trên cao nguyên, mà cho dù là chạy việt dã 5km thì cũng không thành vấn đề.

Trang Duệ nghe vậy thì cười mắng:

- Thật biến thái, anh va bạch sư đều là đồ biến thái.

- Anh Trang, ngài cũng không kém, ngài cũng làm điếu thuốc chứ?

Thành thật mà nói Bành Phi cực kỳ hâm mộ thể chất của Trang Duệ, từ lần hành trình dã nhân sơn lần trước, nên Bành Phi biết, trừ bỏ kinh nghiệm của Trang Duệ hơi kém một chút, nếu chỉ nói riêng về tính chất thân thể, chính mình có thúc ngựa cũng không đuổi kịp hắn.

- Đừng so sánh anh với cậu, anh sắp có con rồi, cậu có không?

Trang Duệ cười đắc ý, nếu luận về sức chịu đựng, hắn tin tưởng trên thế giới này không có bất kỳ người nào, có thể so sánh được với hắn, nếu mệt mỏi thì chỉ cần dùng linh khí khôi phục một chút là được, dù sao thì hàm lượng linh khí trong người hắn bây giờ rất nhiều, cho dù là có mát xa toàn thân, cũng vẫn còn thừa.

- Có nhưng không giống như ngài, chưa kết hôn mà đã có con.

Mấy ngày nay cứ nói chuyện với Trang Duệ không quá ba câu, là tuyệt đối hắn sẽ nhắc tới đứa con còn chưa biết nam nữ kia. Lỗ tai Bành Phi cũng nghe đến tràn đầy rồi, lập tức dập điếu thuốc trong tay, rồi đi lên lầu hai.

Vừa mới đi vào cao nguyên, Bành Phi cũng cần phải nghỉ ngơi thích ứng một chút, chỉ có bảo trì trạng thái tốt nhất, mới có thể bảo vệ Trang Duệ thật tốt. Là một vệ sĩ tư nhân của Trang Duệ, Bành Phi hiểu rất rõ điều này.

- Nói cái gì đó, ta lấy giấy đăng ký kết hôn cũng không được sao.

Trang Duệ buồn bực hướng về bóng lưng của Bành Phi hô một câu. Người Trung Quốc nào cũng đều là như thế, nếu không có mâm cỗ hôn lẽ, thì vẫn có cảm giác giống như là không kết hôn vậy, không chỉ là Bành Phi cười nhạo hắn, mà cả Âu Dương Quân cũng cười hắn cả ngày.

Trang Duệ cũng không có gì buồn bã cả, sau khi dẫn bạch sư đi dạo xung quanh khu biệt thự, rồi trở lại phòng gọi điện nói chuyện với Tần Huyên Băng. Đến tận năm giờ chiều thì Dương Khải Văn mới gọi điện đến đây.

Ăn cơm ở Lạp Tát, Dương Khải Văn sợ Trang Duệ không ăn quen những thức ăn của Tây Tạng, nên đặc biệt tìm cho hắn một quán đồ ăn tây.

Chỗ quán cơm này cũng không lớn, nhưng mà rất sạch sẽ, đồ ăn cũng rất hợp khẩu vị của Trang Duệ, trừ bỏ Dương Khải Văn còn có một vị Trương phó cục trưởng, ba người uống hết một chai mao thai, Trang Duệ liền kéo Dương Khải Văn lại, không để cho hắn gọi thêm rượu nữa.

- Trang tiên sinh, tiếp đãi có gì không chu toàn, xin ngài lượng thứ.

Sau khi ăn cơm xong, Dương Khải Văn khách sáo nói một câu, Trang Duệ biết đã đến lúc nói chuyện chính sự rồi.

- Dương cục trưởng, quá khách khí rồi, mấy ngày nay phải làm như thế nào, ngài cứ trực tiếp phân phó là được rồi. Bạn đang xem tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Chiều nay Trang Duệ buổi chiều đã nói chuyện với Âu Dương Quân, biết được cấp bậc của Dương Khải Văn cũng không phải là thấp, hơn nữa còn có chức vị ngầm ở trong những ngành khác nữa.

Dù sao vấn đề Tây Tạng cũng rất phức tạp, liên quan đến rất nhiều thế lực nước ngoài, người có thể toàn quyền xử lý công việc ở Tây Tạng, khẳng định không phải là người bình thường, ngay cả Bành Phi cũng nói vị Dương cục trưởng này, tuyệt đối là có bối cảnh quân đội, Trang Duệ cũng không dám lơ là, lời nói cực kỳ khách khí.

- Là như thế này, nghi thức tổng cộng chia làm hai ngày, ngày mai là đám cao tăng tụng kinh cầu nguyện, cảm ứng di huấn của phật sống Ba Lạc Châu còn sót lại thánh tích, việc này góp phần thu hẹp phạm vi tìm kiếm kinh đồng chuyển thế đầu thai.

Rồi hôm sau thì do đại nhân Ban thiền thứ mười một thực hiện nghi thức xối nước chúc phúc cho những người tham gia vào hoạt động tìm kiếm linh đồng chuyển thế đầu thai. Trang tiên sinh, ngài.

Dương Khải Văn nói tới đây thì dừng lại một chút, thấy Trang Duệ không có phản ứng gì, mới nói tiếp:

- Dựa theo thuyết pháp của Ban Thiền đại nhân, thì phật sống Ba Lạc Châu đã tặng Thiên Châu cho ngài, như vậy trong chuyện này đã có một tia quan hệ nhân quả, chuỗi Thiên Châu này vẫn nằm ở trong tay của ngài, nhưng mà.

Trang Duệ thấy Dương Khải Văn dừng lại tới hai lần, biết hắn sợ nói ra chuyện tình làm cho mình mất hứng, vội vàng nói:

- Dương cục trưởng, không có việc gì, ngài cứ nói đi.

- Ý tứ của ngài Ban Thiền thứ mười một chính là muốn ngài cũng tham gia vào quá trình tìm kiếm linh đồng chuyển thế đầu thai lần này. Ban Thiền có cảm giác, ngài sẽ tìm được tin tức của linh đồng do phật sống chuyển thế đầu thai.

Dương Khải Văn lúc này đã biết được bối cảnh của Trang Duệ, hắn từng làm ở trong cơ quan nhà nước, đương nhiên sẽ biết được uy danh của Âu Dương lão gia tử. Vì thế hắn không dám phạm chút sai lần nào với cháu ngoại của vị lão nhân kia. Chỉ sợ trong phạm vi đất nước Trung Quốc, cũng không có bao nhiêu người có gan dùng sức mạnh với hắn, chỉ có thể dùng lời nói để thương lượng.

- Tôi sẽ tìm thấy tin tức sao ? Ban Thiền lão nhân gia cũng quá coi trọng tôi đi ?

Trang Duệ lặng đi một chút, khi hắn được phật sống tặng chuỗi Thủ Liên ở Đại Chiêu Tự, Trang Duệ có thể khẳng định, đây tuyệt đối là vì thể diện của bạch sư, nếu nói đến quan hệ nhân quả gì đó, vậy thì cũng là quan hệ với bạch sư.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.