Hoàng Kim Đồng

Chương 796: Trở về nhàĐối với Trang Duệ mất tích, hai lão gia tử đều thổn thức không thôi, bọn họ cũng không phải vì chính mình, mà thật tâm khổ sở vì chính Trang Duệ, dù sao bọn họ đã tới tuổi này, Trang Duệ lại thần kỳ, cũng chỉ có thể kéo dài hơi tàn cho bọn họ một vài năm mà thôi.

- Báo cáo, có điện thoại của phó tư lệnh...

Điện thoại vang lên trong phòng săn sóc đặc biệt, sau đó cầm vào trong nội viện.

- Cái gì? Ta biết rõ, dẫn hắn trở lại, chú ý an toàn...

Sắc mặt lão nhân bình tĩnh bỏ điện thoại xuống, tiện tay cầm xem tới, mặc kệ mọi việc nện xuống bàn cờ, chiếu!

- Ai, lão gia hỏa, ngươi chơi xấu a!

Tống lão gia tử không đáp ứng, còn cách ba bốn quân mà chiếu? Thò tay muốn chém giết quân cờ trong tay Âu Dương Cương.

- Ta chơi xấu thế nào? Cháu ngoại của ta đã trở về rồi!

Lúc này trên mặt Âu Dương Cương xuất hiện nụ cười, trên mặt Tống lão gia tử cũng sững sờ, tiếp theo cũng hơi cười, nói ra:

- Buổi tối uống hai chung...

Hai lão nhân khôi phục nguyên trạng, tiếp tục đánh cờ, bọn họ đều là từ trong đống người chết leo ra, đối với nhân sinh ly biệt, có thể làm cho hai lão nói ra, đã là khó được rồi.

...

- Kim Vũ, còn xa lắm không?

Sau khi nhìn thấy tin tức của Trang Duệ, Bành Phi lập tức đến địa điểm đóng quân của hạm đội mà đỏ đầy nhiên liệu, bổ túc cấp dưỡng.

Nhưng Bành Phi như thế nào cũng không nghĩ tới, Kim Vũ dẫn đường, không ngờ bay trên biển nửa tháng, kéo dài qua cả Ấn Độ Dương, đi vào bên trong Đại Tây Dương, hơn nữa còn không biết phải đi thêm bao xa?

Với tư cách là thủ hạ thân tín nhất của Trang Duệ, trước khi chưa tìm được Trang Duệ, Bành Phi cũng không có mặt mũi nào trở về căn nhà cấp bốn kia, mà hai tháng qua đi, nội tâm của hắn bị giày vò quá nhiều, vượt xa thương tổn thể xác.

Hai tháng kiên trì, rốt cục đã có hồi báo, vào thời khắc này, dù cho Bành Phi tâm địa như sắt, cũng nhịn không được mà khóc lớn, đàn ông không dễ rơi nước mắt, đó là chưa tới lúc thương tâm.

Bành Phi ưừa khóc, nhưng lại làm cho Mục Tháp ở khoang thuyền há hốc mồm, trong nội tâm của Mục Tháp, Bành Phi chính là hóa thân của ma quỷ, làm sao có thể khóc chứ? Chẳng lẽ ma quỷ đã được thượng đế cảm hóa, muốn thả mình sao?

- Tiên sinh, thả ta trở về đi, ta sẽ cho ngài rất nhiều rất nhiều tiền...

Nghĩ tới đây, Mục Tháp lớn tiếng cầu khẩn, sau khi hắn nhìn thấy Bành Phi tiến vào khoang thuyền, càng là kích động toàn thân run lên, thời điểm đang muốn nói gì đó, Bành Phi một cước đá vào đầu của hắn.

Sau khi tiến vào Đại Tây Dương, tiếp tế của Bành Phi đứt rời, nhưng trên thuyền của hắn còn đủ nhiên liệu và nước ngọt để chạy thêm nửa tháng, trong thời gian ngắn không có vấn đề gì.

Nhưng áp lực tâm lý của Bành Phi rất lớn a, hiện tại, tất cả mọi người hi vọng tìm được Trang Duệ, ký thác trên người hắn, mà điện thoại đến từ trong nhà, một ngày có hơn mười cuốc, đều là hối thúc Bành Phi có tìm được Trang Duệ hay chưa.

Chuyện này làm Bành Phi khổ không thể tả, Kim Vũ dẫn đường, hắn nào biết rõ chứ?

Lẽ ra Trang Duệ mất tích ở Ấn Độ Dương, nhưng hướng Kim Vũ bay chính là trong Đại Tây Dương, trong nội tâm của Bành Phi cũng có chút kinh nghi bất định, chẳng lẽ con bão tối đêm đó kéo Trang Duệ đi vạn dặm?

Cho tuy nhiên biết rõ Kim Vũ không cách nào trả lời câu hỏi của mình, mỗi ngày Bành Phi đã hỏi nó vài chục lần, mà tâm tình của hắn cũng chẳng thèm tra tấn Mục Tháp nữa.

- Cạc cạc...

Kim Vũ mấy ngày nay qua rất thoải mái, cơ bản đều là dừng lại trên du thuyền, chỉ khi Bành Phi đi sai đường, nó mới bay lên chỉ dẫn mà thôi. xem tại TruyenFull.vn

Nghiêng đầu liếc nhìn Bành Phi, Kim Vũ không có phản ứng, dùng móng vuốt kéo thịt của con cá dưới chân, ngửa đầu nuốt vào trong cổ họng.

- Được rồi, ngươi là đại gia, ta không thể trêu vào...

Khi Bành Phi nói chuyện, điện thoại vệ tinh vang lên, không có gì hơn là hỏi việc Bành Phi có tìm được Trang Duệ hay không, những cú điện thoại như vậy luôn làm Bành Phi tức điên lên.

- Cạc cạc...

Đang lúc Bành Phi ứng phó với một đống câu hỏi từ trong điện thoại, đột nhiên Kim Vũ vỗ cánh tay lên, lúc nó vỗ cánh, Bành Phi vội vàng cúp điện thoại, chạy đến bong tàu.

- Kim Vũ trở lại.

Bành Phi hô một tiếng, vốn cho rằng mình đi sai hướng, nhưng Kim Vũ lại không để ý tới hắn, trong chớp mắt đã biến mất trong tầm mắt của mình, không khỏi chấn động, vội vàng xông vào trong khoang thuyền.

Thời điểm trở lại, trên tay Bành Phi nhiều ra một cái kính viễn vọng quân dụng.

Trải qua quan sát, Bành Phi phát hiện, ở trên mặt biển xa xa, có rất nhiều đá ngầm, hắn biết rõ, bản thân mình đã tiens vào khu đá ngầm..

Nhìn thấy tình huống phân bố của đá ngầm, Bành Phi rất nhanh làm ra phán đoán, du thuyền khó có thể đi vào.

- Có phải đã tới rồi không?

Bành Phi thao túng du thuyền, từ từ đi tới gần đá ngầm, thời điểm còn cách chừng mười hải lý, Bành Phi phát hiện, hệ thống phương hướng trên du thuyển hỗn loạn, mà điện thoại vệ tinh, cũng không gọi được.

Lấy lại kính viễn vọng ra nhìn phía trước, là một hải đảo, loáng thoáng xuất hiện trong tầm mắt của Bành Phi.

Chuyện này hiện giờ làm cho Bành Phi hưng phấn, liền tranh thủ dừng thuyền lại.

Sau khi thả neo, Bành Phi đem ca nô trên mạn thuyền thả xuống, đây là ca nô công kích mà Âu Dương Lỗi đưa cho Bành Phi, vận tốc có thể đạt tới sáu mươi hải lý một giờ..

...

Trang Duệ buồn chán nằm trên bờ cát, trong tay không ngừng ném một đồng tiền vàng, bảo tàng Klaus, vào đầu tuần trước, Trang Duệ đã vận chuyển toàn bộ ra bờ cát.

Một tuần kế tiếp, Trang Duệ vẫn luôn vô cùng lo lắng mà vượt qua.

Kim Vũ một đi không trở lại, làm cho áp lực tâm lý của Trang Duệ phi thường lớn, vì sao hơn nửa tháng nay, vẫn không thấy đội cứu viện đến?

- Ngao ngao...

Kim Cương từ trong biển đi ra cầm theo một con cá lớn, kích động chạy đến bên cạnh Trang Duệ tranh công, tuy hiện tại Kim Cương đã học được cách nướng cá, nhưng nó không thể nhóm lửa a, cho nên việc này còn phải nhờ Trang Duệ làm.

Nhìn thấy Kim Cương chất phác, trong nội tâm Trang Duệ rất khó mà bỏ được, sống trên hải đảo này hơn hai tháng, toàn bộ đều nhờ nó làm bạn, Trang Duệ mới có thể chống đỡ được tới bây giờ, nếu như đội cứu viện đi vào, Trang Duệ thật sự không biết nên mang Kim Cương theo hay là bỏ lại.

Từ trên cảm tình riêng mà nói, đương nhiên Trang Duệ muốn mang theo Kim Cương đi, nhưng sau khi Kim Cương ra ngoài, phải chăng có thể theo thói quen sống trong xã hội loài người được hay không, hay là không cách nào sống được, đây mới là chuyện Trang Duệ cảm thấy khó xử.

- Ai, tính toán, đến lúc đó xem Kim Cương có bỏ mình hay không a.

Trang Duệ lắc đầu, Kim Cương cũng là động vật có linh trí, đợi đến lúc mình rời đi, xem nó có nguyện ý đi hay không.

Trang Duệ đã nghĩ kỹ, nếu như Kim Cương nguyện ý đi theo mình trở về, hắn sẽ đem hội sở của Âu Dương Quân mua lại, động vật trong nhà rất nhiều, nhà cấp bốn không đủ chỗ ở.

Không có tiền? Nói đùa gì vậy, hiện tại Trang Duệ có nhiều tiền vàng, hắn có thể cầm vàng nện lên hội sở của Âu Dương Quân a.

- Cạc cạc!

Thời điểm Trang Duệ lười biếng, thời điểm chuẩn bị nhóm lửa nướng cá, bầu trời xa xa, truyền ra tiếng kim điêu.

- Ngao ngao NGAO!

Kim Cương nhìn thây Kim Vũ bay trở lại, không khỏi đấm ngực gào rú hù dọa Kim Vũ, thằng này thẩ ra phi thường mang thù, bằng không cũng không có vì chuyện lúc bé mà khi dễ lũ dơi, do đó mỗi ngày đều đi vào trong đó quấy rối một lần.

- Kim Cương, đừng như vậy, các ngươi là bạn bè đấy.

Trang Duệ nhìn thấy bộ dạng của Kim Cương, hắn liền gãi gãi cổ của Kim Cương, Kim Cương giống như tiểu hài tử hờn dỗi, dùng sức vẫy vẫy lông trên người, tung tóe nước lên người Trang Duệ.

Sau khi trấn an Kim Cương, Trang Duệ đưa mắt nhìn về hướng biển cả, nhưng làm cho hắn thất vọng là, sau khi Kim Vũ bay trên mặt biển, không có bất kỳ con thuyền nào.

- Kim Vũ, người đâu?

Đợi đến lúc Kim Vũ đáp xuống bờ cát, Trang Duệ không thể chờ đợi được mà hỏi, trên mặt khó dấu thần sắc thất vọng.

- Cạc cạc...

Kim Vũ một bên kêu lên, vỗ cánh vài cái, dùng ngon ngữ của chim mà Trang Duệ không hiểu, mà nghe cũng không hiểu.

- Tại sao chúng có thể hiểu lời ta nói, ta lại không hiểu lời của chúng nói?

Trang Duệ có chút buồn bực, linh khí của mình có chức năng mới, có thể làm cho động vật nghe hiểu ý tứ của mình, nhưng mình lại không cách nào hiểu ý tứ của động vật.

Nhìn thấy Trang Duệ sốt ruột, đột nhiên Kim Vũ vỗ cánh bay lên.

...

Bành Phi điều khiển thuyền công kích, rất cẩn thận chạy vào trong khu vực đá ngầm, vừa rồi dưới mặt biển là một khối đá ngầm dưới biển cọ vào đáy thuyền, làm cho Bành Phi đổ mồ hôi lạnh.

Hiện tại Bành Phi rất may mắn vì nghe theo lời của Trang Duệ, nếu như lúc ban đầu điều khiển du thuyền chạy vào khu đá ngầm, đoán chừng cho dù mình không chết, đoán chừng cũng phải sống theo kiểu dã nhân như Trang Duệ mấy tháng, sau đó đợi Kim Vũ một lần nữa đi thông tri đội cứu viện.

- Cạc cạc!

- Ai, ta nói tiểu tử thúi ngươi, trảo y phục của ta làm gì?

Bành Phi điều khiển thuyền chạy vào, đột nhiên nghe thấy tiếng kêu của Kim Vũ, không đợi hắn ngẩng đầu, một hồi cuồng phong đảo qua người của hắn, thiếu chút nữa làm cho hắn ngã xuống nước.

Ngay sau đó "Cờ-rắc" một tiếng, Bành Phi cũng không biết chuyện gì, ống tay áo bị xé rách, bị móng vuốt của Kim Vũ cào rách, mang theo ông tay áo của Bành Phi, Kim Vũ lại biến mất ở phương xa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.