Hoàng Tộc Đại Chu

Chương 1166: Số Mệnh Ức Vạn Năm (Đại Kết Cục) C
Đạo tổ “Tố” tuy rằng chiến bại, nhưng một kích của hắn, cũng đem Phật Chủ diệt sát, đồng thời lấy thân hình Phật Chủ, giam cầm Ma Chủ “Trọc”.

Thời đại Thần thoại, từ đó chấm dứt.

Thời đại vũ trụ thứ hai sau thời đại Thần thoại, là… thời đại Hỗn nguyên.

Thời đại này là thành lập ở trên phế tích của thời đại Thần thoại, thời đại này, các cổ thần phật cường đại đã thành tro bụi ở trong dòng sông dài lịch sử, mà các thần phật lưu lại năng lượng khổng lồ cho các mạch lạc đã trở thành trụ cột cấu trúc nên thời đại này. Năng lượng của các cường giả kế thừa các cường giả thời đại Thần thoại, tuy rằng không cường đại bằng cổ thần phật, sống lâu cũng không bằng cường giả thời đại Thần thoại, nhưng vẫn như cũ có được lực lượng cường đại. Thời đại này vẫn diễn sinh ra vô số nhân vật cường đại truyền kỳ.

Đại Phật Chủ thứ hai Thi Khí Phật bắt đầu từ một mảng thi thể hài cốt của Bì Thi Nô sinh ra, xưng là Thi Khí cổ phật. Thi Khí cổ phật bằng vào tư bản truyền thừa từ Phật Chủ, lấy Giải Thoát Đại Thủ ấn trở thành một bá chủ thời đại này.

Ma Chủ bị giam ở trong thân thể Phật Chủ, dụ hoặc được một gã thần thông giả, chuyển hóa làm Ma Chủ đời thứ nhất “Ám”, cũng trở thành một bá chủ thiên địa. Đây là lý do trong vũ trụ có đại quân yêu ma vô cùng vô tận. Cũng là lý do Tam Hoàng cấm chế phong ấn yêu ma!

Tà Chủ tránh được một kiếp, từ thời đại Thần thoại, sống đến Hỗn nguyên, trở thành người mạnh nhất lúc ấy.

Bá chủ vũ hoàng đời thứ nhất Đạo tổ “Tố” ngã xuống, trong đầu sinh ra Vũ hoàng Minh Cổ. Vũ hoàng bằng vào lực lượng thao túng đối với thời gian không gian, đánh bại Tà Chủ, Thi Khí Phật cùng Trọc, trở thành đệ nhất bá chủ thời đại Hỗn nguyên!

Vũ hoàng thọ nguyên khi tận, bạo phát một hồi chiến tranh. Ở trong trận chiến tranh này, Vũ hoàng mạch diệt, Tà Chủ trọng thương, Thi Khí Phật chết.

Đại bá chủ thứ hai Trụ hoàng: Hậu duệ Vũ hoàng ở trong góc vũ trụ, sinh ra Trụ hoàng “Thái Cổ”.

Trụ hoàng “Thái Cổ” kế thừa Đạo tổ “Tố” Vạn Hóa Thân, đồng thời nắm giữ Không gian sa cùng Vạn hóa chung. Trụ hoàng “Thái Cổ” Lấy lực khống chế không gian cường đại, đánh bại cường giả cùng thời đại Bì Xá Bà Cổ Bà, trở thành bá chủ đại vũ trụ thứ hai!

Bá chủ đời thứ Cù Lưu Tôn cổ phật: Thụy Mộng Đại Tự Ấn.

Bá chủ đời thứ tư Câu Na Hàm Hạnh Ni Phật: Quang Minh Đại Thủ Ấn.

Bá chủ đời thứ năm Vạn Ám Chi Thủ.

Đại bá chủ thứ sáu: Già Diệp cổ phật: Không Tính Đại Thủ Ấn! Đây cũng là xá lợi cổ phật.

Thời đại Hỗn nguyên kéo dài lâu, bởi vì đã không có lực lượng đáng sợ như thời đại Thần thoại, thời đại này thời gian kéo dài, nhưng chiến hỏa vẫn như cũ không ngừng. Vô số cường giả ngã xuống trong thời đại này, Phật giáo trước sau sinh ra sáu vị cổ phật. Ở trong lịch sử thời đại này được xưng là thời đại thôi xán hoàng kim.

Trước mắt Phương Vân là hai cỗ thi thể, chính là hai hóa thân của Đạo tổ “Tố” sau khi ngã xuống - Vũ hoàng cùng Trụ hoàng!

Khi thời đại hỗn nguyên chấm dứt. Toàn bộ cường giả khủng bố, đều đã tử vong. Năng lượng cường giả thời đại Thần thoại, đời đời truyền thừa rốt cuộc dần dần hao hết.

Mà cùng lúc đó, ở bên trong vũ trụ, sau khi Phật Chủ cùng Đạo Tổ tinh thần hội tụ, ở trong vũ trụ diễn biến ra một mảng hư không khác. Đây là trung thổ thần châu.

Phật chủ tinh thần giáng sinh Phệ Đà châu, hóa thành một thế hệ cổ phật cuối cùng Thích Ca Mâu Ni Văn cổ phật:

Đạo tổ hai mắt giáng sinh trung thổ, hóa thành viễn cổ Nhân Hoàng cùng viễn cổ Địa Hoàng. Hơn một nửa tinh thần, hóa thành Phục Hy, cái này cũng là nguyên nhân Phục Hy am hiểu Thiên Cơ.

Mà Đạo tổ “Tố” còn lại tinh thần cùng ý chí, chia làm hai bộ phận. Trong đó tuyệt đại bộ phân ngưng tụ cùng một chỗ hóa thành một quả chuông nhỏ. Đây là lai lịch “Thiên địa vạn hóa chung”. Mà ý chí còn lại, đã hóa thân đầu thai đến bên trong một gia đình thảo mãng.

Ý chí này, chính là Phương Vân!

Khi ý chí di lưu cuối cùng của Đạo tổ mất đi, Phương Vân không thể thức tỉnh mà nói. Như vậy chính là thời điểm tất cả của Đạo tổ, hoàn toàn triệt để biến mất ở trong hư không.

Thần là vạn năng, cũng không gì làm không được!

Cho dù là Đạo Tổ, Phật Chủ, Ma Chủ nhân vật cường đại như vậy cũng có khả năng vĩnh viễn tiêu vong.

Hơn mười vạn năm trước, nanh vuốt Ma Chủ “Trọc” phát hiện thế giới trung thổ. Vì thế chính là có chuyện xưa yêu ma vô cùng từ trên trời giáng xuống. Theo sau Thái cổ phá diệt:

Thời đại Thượng cổ, yêu ma lại xuất thế. Nhưng thời điểm này xuất hiện một cường giả khác. Người này chính là tông chủ Kiếm tông. Người này, chính là ý chí Tam Hoàng thủ hộ thần thông biến thành. Là lực lượng cuối cùng của bọn họ ngưng kết!

Tới cận cổ, yêu ma lại xuất thế công.

Lúc này, Phương Vân xuất hiện…

“Đây là số mệnh!”

Phương Vân thở dài, nhìn qua bốn thứ hào quang rạng rỡ trong tay. Địa Hoàng Xích, Nhân Hoàng Kiếm, Phật Hoàng Thánh Kiếm, còn có Long Mã Đồ, hoặc là phải nói “Càn Khôn Đồ”!

Mấy thứ này, là tinh thần cùng ý chí mạnh nhất của Tam Hoàng ngưng kết!

“Tất cả lại trở về nguyên điểm!”

Phương Vân lắc lắc đầu, một ngụm đem bốn món thần khí nuốt vào trong thân thể. Đồng thời tâm niệm vừa động, ngồi ngay ngắn trong hư không, dấy lên liệt hỏa hừng hực, luyện hóa thi hài khổng lồ của Vũ hoàng cùng Trụ hoàng.

Mười năm sau.

“Hiện tại, nên là thời điểm tất cả chung kết!”

Phương Vân từ trong hư không đứng lên. Trên người hắn bắt đầu khởi động khí tức pháp tắc vũ trụ. Bộ dạng cũng cùng với trước kia khác nhau rất lớn. Trên người hắn, mặc một cái đạo bào xa xưa, hiển lộ ra khí tức mênh mông, giống như là Đạo tổ hóa thân vậy.

“Để cho ta chấm dứt tất cả các số mệnh này đi!”

Phương Vân xung tay lên, một quyển sách da dê cổ xưa xuất hiện ở trong tay Phương Vân. “Thủy Chi Chương”.

Nơi giam giữ Ma Tổ “Trọc” tồn tại cường đại hắc ám nhất vũ trụ. Ngay cả Đạo tổ cũng không biết. Bởi vì trước khi phản kích, Đạo tổ đã chết. Nhưng mà tất cả cái này, đều ghi lại ở trong cái quyển sách da dê này của thủy tổ nho gia “Thủy”.

Nho gia tiêu phí mấy thời đại đi nghiên cứu bí mật, lúc này ở trong mắt Phương Vân, lại không hề có bí mật gì đáng nói. Tuy quyển sách chỉ lớn bằng bàn tay, nhưng lại ẩn chứa rất nhiều bí mật.

Quyển sách da dê này, không chỉ có nơi nhốt Ma Tổ “Trọc”. Mà còn kể lại ghi lại, toàn bộ sự tình phát sinh trong vũ trụ. Bao gồm Phương Vân sinh ra. Lấy suy nghĩ cùng người thường khó có thể lý giải mà viết thành.

“Ông!”

Phương Vân thu hồi ánh mắt, thân hình nhoáng lên một cái, lập tức biến mất ở trong vũ trụ khôn cùng.

“Oành đùng!”

Mấy ngày sau, một cái giống như vũ trụ nổ mạnh, từ trung tâm vũ trụ vang lên. Chấn động thật lớn, lan đến triệu triệu thế giới vị diện trong vũ trụ. Sau vụ nổ, tất cả đều trở về bình tĩnh.

Thế giới Trung thổ.

Kinh châu.

“Cha, mẹ, đại ca… ta đã trở về!”

Phương Vân đột nhiên xuất hiện ở trong phòng, nhìn mọi người nói.

Sau trầm mặc ngắn ngủi, bên trong phòng, bộc phát ra một trận hoan hô kinh thiên. Mọi người vui vẻ ôm cùng một chỗ.

“Đây mới là thứ ta muốn, không quan hệ lực lượng, không quan hệ thân phận, không quan hệ địa vị, không hơn không kém”.

Phương Vân ôm cha mẹ vợ con, trong lòng vô cùng thỏa mãn.

Hắn biết, bản thân mình sắp sửa sẽ có một đoạn cuộc sống vui vẻ mỹ mãn. Một đoạn cuộc sống này, sẽ rất dài, rất dài…

TRỌN BỘ