Hoành Tảo Hoang Vũ

Chương 169: Thần long hiện (2)
Ads Lâm Lạc đọc nhanh như gió, ỷ vào trí nhớ siêu phàm đã ghi nhớ tất cả khẩu quyết cùng đồ án, sau đó ném cho Tô Mị cùng Thái Kế Vũ.

Tô Mị đối với vũ kỹ không hề hứng thú, vậy thì tiện nghi Thái Kế Vũ, bị hắn vui tươi hớn hở thu hồi.

Trong ngăn kéo thứ hai là có ba hộp ngọc, Lâm Lạc lấy ra cái thứ nhất xem xét, bên trong là một linh quả nhũ bạch sắc, chỉ vẹn vẹn lớn nhỏ bằng nắm tay, da thô ráp.

- Di, đây là Nhũ Nguyên Linh Quả!

Nhãn tình Tô Mị sáng lên nói:

- Cái này bản cô nương muốn!

Lâm Lạc cùng Thái Kế Vũ cũng không có ý kiến, nếu không phải nàng, hai người đều khó thoát khỏi cái chết, đừng nói chỉ là một linh quả, dù là những thứ kia toàn bộ cầm đi, hai người đều không nói một lời, cho dù bảo vật nhiều hơn nữa, phải có mệnh mới có thể hưởng thụ!

Lâm Lạc đem hộp ngọc khép lại, đưa cho Tô Mị nói:

- Trái cây kia có tác dụng gì?

- Võ giả đột phá thất bại mà nói, rất dễ dàng lưu lại nội thương, nghiêm trọng có khả năng không thể tiếp tục tinh tiến. Mà Nhũ Nguyên Linh Quả thì có kỳ hiệu trị hết nội thương, cái này đối với cường giả mà nói, là vật báu vô giá!

Tô Mị cũng không có giấu diếm.

Lâm Lạc gật gật đầu, công hiệu như vậy xác thực đầy đủ trân quý. Tu vi càng cao thâm, trùng kích thất bại bị lực lượng phản phệ cũng càng lớn.

Hắn mở ra hộp ngọc thứ hai, trong đó là một viên đan dược chừng trứng gà, kim hoàng sắc, vừa mở ra thì có mùi thơm lạ lùng phát ra, thấm người phế phủ.

- Đây là…

Hắn đem ánh mắt nhìn về phía Tô Mị, coi nàng trở thành Vạn Sự Thông.

Tô Mị tiếp nhận hộp ngọc nhìn qua một hồi, suy nghĩ kỹ một hồi mới nói:

- Đây là Thú Hóa Đan!

Tiếng nói rất ngưng trọng.

- Thú Hóa Đan là cái gì?

Thái Kế Vũ hỏi.

- Ẩn chứa lực lượng mãnh thú, có thể làm cho võ giả hóa thú, đạt được lực lượng cự đại!

Tô Mị nhẹ nhàng ngửi thoáng một cái, lại nhìn kỹ một hồi.

- Đây là cửu phẩm Thú Hóa Đan, sau khi ăn, có thể đạt được lực lượng của Kim Cương Huyết Hầu, Thiên Hợp Cảnh!

- Thiên Hợp Cảnh!

Lâm Lạc, Thái Kế Vũ đồng thời cả kinh, đây chẳng phải là vô địch dưới Thích Biến Cảnh sao!

- Hơn nữa, hóa thú chi lực là vĩnh viễn tồn tại, cho dù đem lực lượng hao hết, cũng có thể thông qua luyện hóa linh khí, hoặc là ăn đan dược bổ sung trở về!

Tô Mị lại bổ sung một câu làm cho hai người càng thêm trố mắt.

Cái này, nếu thật sự là như thế, võ giả còn cần tu luyện sao? Trực tiếp nuốt vào một khỏa Thú Hóa Đan, không phải trong nháy mắt thành siêu cấp cường giả !

- Hẳn là có cái hạn chế gì a?

Lâm Lạc hướng Tô Mị nhìn lại.

Tô Mị cười nói:

- Nhiều nhất chỉ có thể ăn Thú Hóa Đan so với cảnh giới của mình cao hơn nhất giai, nếu không thân thể sẽ chịu không được lực lượng cự đại mà nứt vỡ! Hơn nữa, lực lượng hóa thú là cố định, sẽ không theo lực lượng võ giả tăng lên mà tăng lên. Còn nữa, Thú Hóa Đan cũng không thể gia tăng thọ nguyên của võ giả!

Nàng ngừng tạm lại nói:

- Bất quá, ngay cả như vậy, Thú Hóa Đan cũng dị thường trân quý, bởi vì này cùng lực lượng bản thân võ giả là không xung đột! Bằng với trong cơ thể võ giả gia tăng một khỏa Yêu hạch, cho dù lực lượng bản thân hao hết, cũng có thể tiến vào trạng thái hóa thú, phát huy ra lực lượng trong Yêu hạch!

- Ám Huyết Ma Quân này vậy mà sẽ đem viên đan dược kia lưu lại?

Thái Kế Vũ cảm thấy có chút không thể tin.

- Dùng tu vi Thích Biến Cảnh của hắn, ăn khỏa cửu phẩm Thú Hóa Đan này cũng không có tác dụng gì! Đánh không lại đối thủ là đánh không lại, căn bản không cần hóa thú! Mấu chốt nhất chính là, sau khi ăn Thú Hóa Đan, trong đan điền võ giả sẽ thêm ra một khỏa Yêu hạch, mà trong đan điền một võ giả nhiều nhất chỉ có thể dung nạp một khỏa Yêu hạch, nói cách khác, sau khi ăn một khỏa Thú Hóa Đan, trừ khi ngươi có thể tiêu trừ Yêu hạch trong đan điền, nếu không cũng không biện pháp ăn viên Thú Hóa Đan thứ hai!

Tô Mị tiếp tục giải thích cho hai người:

- Ám Huyết Ma Quân này không ăn cửu phẩm Thú Hóa Đan, có thể là đã hoặc hy vọng được đến thập phẩm Thú Hóa Đan, nên khỏa Thú Hóa Đan này mới giữ lại.

Đây là giải thích tương đối hợp lý.

Lâm Lạc tiện tay đem hộp ngọc đưa cho Thái Kế Vũ nói:

- Ngươi là Thuần Thú Tông, nói không chừng sau khi ăn còn có thể tiếp tục tu luyện, đem Yêu hạch này tăng lên tới Thích Biến Cảnh!

Thái Kế Vũ không khỏi sắc mặt tối sầm:

- Bản đại soái là Thuần Thú Tông, cũng không phải mãnh thú tông, làm sao tu luyện như mãnh thú!

Nói thì nói như thế, nhưng hắn vẫn là đem hộp ngọc thu vào. Hắn chỉ cần đạt tới Địa Nguyên cảnh, ăn sau có thể hóa thú liền thành Thiên Hợp Cảnh Kim Cương Huyết Hầu, chiến lực tăng lên một đại cảnh giới!

Đương nhiên, như thế nào đạt tới Địa Nguyên cảnh, cái này đối với hắn mà nói là thiên đại nan đề!

Lâm Lạc mở ra hộp ngọc thứ ba.

Bên trong là năm linh quả chỉ vẹn vẹn lớn nhỏ bằng nắm tay hài nhi, phân Kim, Lam, Lục, Xám, Hồng ngũ sắc. Mà Lâm Lạc kinh hỉ chính là, năm quả này đều đối ứng một loại Ngũ hành tinh hoa, to lớn đến kinh người!

- Ngũ Hành Linh Quả!

Tô Mị cũng phân biệt hàng tốt xấu, lập tức thở nhẹ một tiếng, nhìn về phía Lâm Lạc, mặt mũi tràn đầy đều là sắc mặt vui mừng nói:

- Ta muốn quả Kim hệ, ngốc tử, ta muốn một quả!

Lâm Lạc còn không có thấy nàng kích động qua như thế, không khỏi bật cười, đem kim sắc quả đưa tới nói:

- Làm gì kích động như vậy?

Tô Mị tiếp nhận linh quả, tâm tình thật tốt, thưởng Lâm Lạc một cái mị nhãn nói:

- Bản cô nương phá lệ giải thích cho hai người ngu ngốc các ngươi tu luyện như thế nào a!

Lâm Lạc không khỏi bật cười:

- Xin lắng tai nghe, Hậu Thiên đại sư!

- Hắc, bản cô nương là Hậu Thiên tu vi không sai, nhưng nói đến kiến thức võ đạo, hai người các ngươi cộng lại cũng không đủ xách giày cho bản cô nương!

Tô Mị hừ hừ nói.

Thái Kế Vũ tỏ vẻ vô tội, nhấc tay nói:

- Ta cái gì cũng không có nói!

- Các ngươi tu luyện, chỉ biết nhìn phẩm giai pháp quyết, phẩm giai cao là tốt, phẩm giai thấp là kém, nhưng vì cái gì tu luyện đồng dạng một loại công pháp, có người tốc độ tu luyện nhanh, có ít người thong thả? Đồng dạng một quyển tam phẩm công pháp, có ít người có thể đạt tới Niết Âm Cảnh, có ít người lại chỉ có thể bồi hồi tại Hậu Thiên, buồn bực mà chết?

Tô Mị liên tục hỏi hai câu vì cái gì.

Lâm Lạc không tự chủ được lặp lại nói:

- Vì cái gì?

Nếu là ở trước Tiên Thiên, hắn tất nhiên sẽ trả lời là vì kích hoạt số lượng khiếu huyệt bất đồng. Nhưng mà Niết Âm Cảnh cường giả có thể thay võ giả đả thông ba trăm sáu mươi khiếu huyệt toàn thân, mà sau khi tiến vào Tiên Thiên, võ giả cũng có thể tự đánh thông tất cả khiếu huyệt, nhưng vì cái gì vẫn ảnh hưởng tới tốc độ tu luyện của võ giả?

Hắn có Hỗn Độn Dung Lô, là trường hợp đặc biệt, nhưng những người khác thì sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.