Hoành Tảo Hoang Vũ

Chương 188: Bách phong tông (2)
Diện tích lãnh thổ Huyết Dương quốc bao la, hai người tiến nhập lãnh thổ cũng y nguyên lại đi gần mười ngày mới rốt cục đi tới một tòa núi non trùng trùng điệp điệp, sơn thế hùng tráng, ngọn núi cao và hiểm trở vô số, chính là sơn môn của Bách Phong Tông.

Có Lâm Nguyệt Lộ dẫn đường, hai người tự nhiên một đường thông hành không trở ngại, thuận lợi thông qua thủ vệ sơn đạo, tiến nhập tòa núi lớn mênh mông này.

Linh khí nồng đậm, rất dễ tu hành!

Lâm Lạc thấy mà âm thầm gật đầu, chỉ là độ dày linh khí nơi này cũng sắp bằng một thành của hạ phẩm Thiên tinh thạch rồi, là chỗ tu luyện tốt nhất mà trước mắt hắn gặp qua!

Bởi vì Thủy Nguyệt Phong không cho nam nhân nhập phong, Lâm Nguyệt Lộ liền dẫn hắn đi Liệt Dương Phong trước.

Hiển nhiên Lâm Nguyệt Lộ là khách quen nơi này, một đường đi qua luôn có người hướng nàng chào hỏi, có còn nói giỡn hỏi Lâm Lạc có không phải là tình lữ của nàng hay không, bị nàng trực tiếp một cước đá bay .

Trên đỉnh núi này khắp nơi tu kiến từng tòa phòng xá, mà càng lên trên, linh khí lại càng nồng đậm. Nhưng hiển nhiên nơi này cũng có được đẳng cấp chế độ, từ giữa sườn núi trở lên là nhìn không tới võ giả trình tự Hậu Thiên, ngược lại là Thanh Huyền Cảnh, Niết Âm Cảnh võ giả bắt đầu nhiều hơn.

Hai người đứng ở phía trước một gian biệt viện sắp tiếp cận đỉnh núi, ra vào có hai hộ vệ, chứng kiến Lâm Nguyệt Lộ đều nở nụ cười, một người nói:

- Nguyệt Lộ sư thúc lại tìm Nam Cung Trưởng lão nói chuyện phiếm rồi sao?

- Biết rõ còn không đi thông báo!

Lâm Nguyệt Lộ cùng hai người này hình như là người quen, lập tức trừng mắt.

Một người tiến nhập trong sân thông báo, tên còn lại thì nhìn về phía Lâm Lạc nói:

- Nguyệt Lộ sư thúc, hắn là ai?

- Đệ đệ của ta, hắn tên Lâm Lạc!

Lâm Nguyệt Lộ tự hào nói.

Lâm Lạc có thể ở Bạch Dương trấn tấn thăng đến Tiên Thiên, tuy trước mắt "chỉ có" Tiên Thiên Cảnh, lại đủ thấy thiên phú cùng tiềm lực của hắn, nàng làm tỷ tỷ đương nhiên tự hào !

Lâm Lạc cười cùng đối phương lên tiếng chào hỏi.

Hạng người ở tông môn, đều là dùng thực lực quyết định địa vị, nên tuy tuổi của Lâm Nguyệt Lộ so với hai người kia còn nhỏ hơn, nhưng bởi vì đột phá đến Thanh Huyền Cảnh, dĩ nhiên là thành trưởng bối của hai người bọn họ.

Ba người chưa nói vài câu, người đi vào trước kia đã ra đến nói:

- Nguyệt Lộ sư thúc, Trưởng lão cho ngươi đi vào!

Lâm Nguyệt Lộ gật gật đầu, hướng Lâm Lạc vẫy vẫy tay, hai người tiến nhập trong biệt viện.

Cái biệt viện này rất lớn, đi vào chính là một đình viện, còn có một hồ nước, trong đó bơi đầy linh ngư ngũ sắc, có dài chừng xích, còn có một cây thủy liên, nhưng còn không có kết hoa.

Lâm Lạc không khỏi nghỉ chân, nhẹ kêu một tiếng nói:

- Hắc Chi Ngọc Liên!

- Ha ha ha, người tuổi trẻ ngươi vậy mà nhận ra Hắc Chi Ngọc Liên này?

Trong một tiếng cười sang sảng, từ trong nhà đi tới một trung niên văn sĩ dáng người thon dài, nhìn về phía trên bất quá hơn 40 tuổi, thần sắc tuấn lãng, phong độ mười phần.

Đương nhiên, càng làm cho Lâm Lạc để ý chính là tu vi đối phương… Minh Dương Cảnh!

- Nam Cung bá bá!

Thời điểm Lâm Nguyệt Lộ hung liền hung, thời điểm nên ngoan vẫn là rất ngoan, lập tức đưa lên một khuôn mặt mỉm cười ngọt ngào.

- Nguyệt Lộ thỉnh an lão nhân gia!

- Tiểu nha đầu!

Trung niên văn sĩ kia tên là Nam Cung Lãng, cũng là đối tượng Lâm Lạc muốn bái sư. Hắn cười lắc đầu, sau đó nhìn về phía Lâm Lạc nói:

- Ngươi chính là đệ đệ của Nguyệt Lộ, Lâm Lạc?

- Vãn bối Lâm Lạc, gặp qua Nam Cung tiền bối!

Lâm Lạc hướng hắn thi lễ một cái.

Nam Cung Lãng cười to thoáng cái, tựa hồ đối với Lâm Lạc rất có hứng thú nói:

- Người tuổi trẻ, ngươi tới nói một chút, Hắc Chi Ngọc Liên này có công hiệu gì?

Lâm Lạc ở trong Luyện Đan Thủ Trát của Ngô Bạch Thạch đã từng gặp ghi lại của Hắc Chi Ngọc Liên, dùng trí nhớ của hắn tự nhiên là sẽ không quên, liền nói ngay:

- Hắc Chi Ngọc Liên luôn cùng Mặc Long Lý phối hợp, hai cái nếu tách ra, thì cùng hoa sen, cá chép tầm thường không có khác biệt gì. Mà khi hai người này thành thục, nếu lấy luyện chế thành đan dược, có thể làm cho bất luận võ giả gì dưới Giác Vi cảnh tăng lên một cảnh giới!

- Ha ha ha!

Nam Cung Lãng vỗ tay cười to.

- Nói rất đúng, nói rất đúng! Nguyệt Lộ, ngươi ngược lại cũng không nói qua đệ đệ ngươi còn hiểu được dược lý!

Lâm Nguyệt Lộ cũng không nghĩ nói, nàng xem Hắc Liên cùng mấy con Mặc Lý trong hồ nước, không khỏi hừ hừ nói:

- Trách không được Nam Cung bá bá luôn không chịu để cho ta ăn mấy con cá chép này, nguyên lai còn có công hiệu cường đại như vậy! May mắn mấy lần trước ta đều nhịn xuống không có ăn trộm!

Lâm Lạc cùng Nam Cung Lãng đều có loại cảm giác đầu chảy mồ hôi lạnh, nếu thật sự là như thế thì chính là ngưu nhai mẫu đơn, thiên đại lãng phí!

- Lâm Lạc, ngươi là từ đâu biết rõ những điều này?

Nam Cung Lãng không khỏi hiếu kỳ, bởi vì đương thời đã không có mấy người có thể biết rõ công hiệu của Hắc Chi Ngọc Liên cùng Mặc Long Lý, hắn cũng là ngẫu nhiên chiếm được hai vật này, tò mò tra xét cổ tịch mới biết được.

Bởi vậy, hắn cũng thoải mái đem Hắc Chi Ngọc Liên cùng Mặc Long Lý dưỡng ở trong sân nhà, người bình thường căn bản sẽ không nghĩ tới hai cái này trân quý!

- Ta xem qua thủ trác của một vị đan sư lưu lại, bởi vậy hiểu sơ một chút!

Lâm Lạc rất khiêm tốn nói.

Bất quá, hắn cũng xác thực chỉ hiểu một chút, trong đan dược hắn chỉ biết luyện chế Tú Nghiên Đan cùng Trú Nhan Đan, những thứ khác đều không có tài liệu cho hắn học luyện, hơn nữa hắn cũng không còn công phu học.

Nam Cung Lãng không khỏi cười to nói:

- Lại đến khảo khảo ngươi, những Mặc Long Lý cùng Hắc Chi Ngọc Liên này cộng lại có thể luyện chế ra bao nhiêu phần đan dược?

- Có mấy con Mặc Long Lý kia, có thể luyện chế ra vài khỏa Hắc Liên Long Tâm Đan!

Lâm Lạc trả lời ngay nói.

Lâm Nguyệt Lộ thần kinh thô to, lúc này đột nhiên vỗ tay một cái nói:

- Nam Cung bá bá, ngươi bây giờ là Minh Dương lục trọng thiên, đợi Hắc Liên thành thục, chỉ cần tái tiến một bước, có thể một hơi thẳng phá Giác Vi Cảnh rồi?

Nam Cung Lãng vuốt râu mỉm cười, bộ dáng rất vui vẻ, đối với võ giả mà nói, võ đạo tinh tiến chính là chuyện tình bọn họ cao hứng nhất, đặc biệt đột phá đại cảnh giới. Hắn nhìn xem Lâm Lạc nói:

- Người tuổi trẻ kiến thức thật đúng là sâu, lão phu cũng động ý niệm thu chân truyền đệ tử trong đầu !

Lâm Nguyệt Lộ ánh mắt xoay chuyển nói:

- Nam Cung bá bá, ngươi cũng không nuốt lời, ta là nghe được ngươi nói muốn thu chân truyền đệ tử!

Nàng hướng trước Lâm Lạc chắp tay chắp tay nói:

- Mau gọi sư phụ, để cho Nam Cung bá bá không có cách nào cự tuyệt!

Lâm Lạc cùng Nam Cung Lãng lại là chảy mồ hôi, ngươi không thể nói nhỏ tiếng một chút sao!

Ở trong tông môn, chân truyền đệ tử cùng đệ tử bình thường khác biệt phi thường lớn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.