Hoành Tảo Hoang Vũ

Chương 198: Thi triều (2)
Xem nàng nói làm ra vẻ, Lâm Lạc không khỏi cười nói:

- Đây là sư phụ ngươi vừa mới nói cho ngươi a?

Lâm Nguyệt Lộ không khỏi thẹn quá hoá giận, làm bộ muốn đi vặn lỗ tai Lâm Lạc:

- Ngươi tiểu tử này dám có ý kiến đối với tỷ tỷ đại nhân ta sao?

Tuy Chân Âm Đan không thể trân quý bằng Huyền Vũ Quả, nhưng cũng xem như kỳ dược ! Nhưng tinh luyện Chân Âm Đan cũng không dễ dàng, xem người thường chuyển hóa thành Âm Thi, đại khái cần một vạn khỏa Thi hạch mới đủ tinh luyện ra một khỏa Chân Âm Đan.

Khó trách lúc này trong tông sẽ coi trọng như thế, phái ra tất cả đệ tử tiến đến săn bắt Âm Thi! Trận thi biến này mặc dù đối với dân chúng Huyết Dương quốc mà nói là một đại tai nạn, nhưng đối với Bách Phong Tông mà nói lại là một đại kỳ ngộ, cho dù chỉ có thể luyện ra 10 viên Chân Âm Đan, như thế nào cũng có thể làm cho năm đệ tử Niết Âm Đại Viên Mãn Cảnh tấn thăng đến Minh Dương Cảnh a!

Nếu số lượng Chân Âm Đan này càng nhiều, thực lực của Bách Phong Tông lại có thể được đến tăng trưởng khủng bố!

Hai người Lâm Lạc xuất hành một tháng, trên đường đi dần dần có thể chứng kiến dân chúng lưng vác hành lý, mang theo gia quyến trốn chết, thậm chí còn có vô số thi thể chịu khổ bạo lực sát hại, đây cũng không phải là chết ở trong tay Âm Thi, mà đều là nhân loại hạ thủ!

Gặp gỡ tai nạn như vậy, thì không khác gì năm tháng chiến tranh, sự kiện cướp bóc, giết chóc, cưỡng gian,… tầng tầng lớp lớp, tai nạn tựa hồ mở ra gông xiềng tội ác trong lòng những người khác, phóng túng bọn họ muốn làm gì thì làm!

Nhân họa này so sánh với Âm Thi tạo thành nguy hại còn muốn lớn hơn!

Thi triều bộc phát là từ biên cảnh nam bộ Huyết Dương quốc bắt đầu, đang muốn lan dần đến trung bộ. Tin tức tốt duy nhất là nhân khẩu chỗ biên cảnh rất thưa thớt, tốc độ thi triều lan tràn cũng không phải rất nhanh, nhưng nếu đến thành phố lớn nhân khẩu đông đúng, nguy hại sẽ mở rộng gấp mười, gấp trăm lần!

Đến lúc đó, trong cả nước sẽ là đại tai nạn!

Lại là ba ngày sau, bọn họ đi tới một cái trấn nhỏ biên giới.

Rất xa có thể chứng kiến bộ dáng tử thi hoành hành trong trấn, một ít bộ Âm Thi hư thối không chịu nổi làm cho hai người đều chán ghét không thôi! Bọn họ lập tức tiến vào trong trấn, cùng những Âm Thi này chiến đấu.

Âm Thi tít mãi bên ngoài này chỉ là người thường chuyển hóa, tuy lực lượng Âm Thi vô cùng, nhưng mà chỉ đến được trình tự Hậu Thiên đỉnh phong, căn bản không phải đối thủ của hai người hợp lại, không quá nén hương thời gian bọn họ đã giết mấy trăm Âm Thi!

Lâm Lạc dùng Hỏa Long Quyền đốt sạch Âm Thi, chỉ lưu lại một hạt châu hắc sắc lớn như đậu nành, đây chính là Thi hạch, trong đó có một tia thực âm chi lực.

Bất quá, sau khi bọn hắn tiến vào một đại viện, bỗng nhiên gặp được một đám Âm Thi thực lực cường đại!

Những Âm Thi này khi còn sống đều là Tiên Thiên Cảnh võ giả, vốn có thể điều động thiên địa linh khí, uy năng cường đại, tuy sau khi biến thành Âm Thi chỉ biết giết chóc không có trí tuệ, sẽ không sử dụng vũ kỹ, nhưng lực lượng thân thể lại bạo tăng!

Tựa như Bành Tiểu Kỳ, ở Tiên Thiên Trung Thừa Cảnh có thể đả bại võ giả Tiên Thiên Đại Viên Mãn Cảnh, những Âm Thi này tương đương với mỗi người đều là Bành Tiểu Kỳ vậy!

Lâm Nguyệt Lộ là Thanh Huyền Cảnh, giao tranh những Tiên Thiên Cảnh Âm Thi này y nguyên có ưu thế áp đảo. Bất quá, thân thể những Âm Thi này cứng cỏi cũng vượt xa võ giả tầm thường, hơn nữa không có chỗ hiểm, cho dù cắt đứt tứ chi xuống còn có thể tiếp tục công kích, đâm trúng trái tim y nguyên chiến lực không giảm!

Chỉ có đem chúng nó triệt để tiêu hủy, hoặc là đào ra Thi hạch, để những Âm Thi này mất đi động lực chi nguyên mới có thể ầm ầm ngã xuống!

Bởi như vậy, cho dù Lâm Nguyệt Lộ giết cũng có chút cố hết sức.

Khá tốt có Lâm Lạc ở đây, tuy hắn không biểu lộ quá mức, nhưng lại âm thầm bảo hộ Lâm Nguyệt Lộ, làm cho nàng thủy chung hữu kinh vô hiểm. Bên trong đánh nhau kịch liệt, Lâm Nguyệt Lộ thật cũng không có phát hiện cái gì khác thường.

Bọn họ giết suốt hai ngày, nhưng mà chỉ tiêu diệt một phần ba Âm Thi trong tiểu trấn, thu hoạch đến không sai biệt lắm có hơn năm trăm khỏa Thi hạch, trong đó có hơn mười khỏa là Tiên Thiên Cảnh, nếu so với Thi hạch Hậu Thiên vũ giả thì lớn hơn một vòng.

Tuy Ngân Mang thích ăn Yêu hạch, nhưng đối với Thi hạch này lại lắc đầu liên tục, Lâm Nguyệt Lộ cũng rất xấu, còn cố ý cầm Thi hạch đi trêu chọc nó, làm tiểu tử kia sợ tới mức chạy tán loạn khắp nơi.

Nhưng mà, khi một đầu Âm Thi Thanh Huyền Cảnh xuất hiệnm một chưởng đánh bay Lâm Nguyệt Lộ, hai người cũng chỉ có phần nhượng bộ lui binh !

Huyết Dương quốc thật không hỗ là Trung Nguyên quốc, một trấn nhỏ biên thuỳ như vậy cũng có võ giả Thanh Huyền Cảnh! So sánh xuống dưới, Bạch Dương trấn Hậu Thiên thập nhị tầng đỉnh phong liền được xưng bá, quả nhiên là kém quá xa .

Lâm Lạc không muốn bạo lộ thực lực, chỉ là che chở Lâm Nguyệt Lộ thối lui ra khỏi trấn nhỏ.

Lâm Nguyệt Lộ còn là lần đầu tiên trải qua chiến đấu kịch liệt như thế, ngoài chán ghét không khỏi cũng thập phần hưng phấn, líu ríu nói không ngừng. Tuy trong trấn có một Âm Thi Thanh Huyền Cảnh, nhưng Lâm Nguyệt Lộ vẫn là không muốn rời đi, tính toán ngày mai đổi lại phương hướng giết vào trong trấn, lấy quả hồng mềm mà vê.

Đợi tất cả Âm Thi đê giai đều thu thập xong, lại cùng Thanh Huyền Cảnh Âm Thi quyết nhất tử chiến.

Đợi đến nửa đêm Lâm Nguyệt Lộ nằm ngủ, Lâm Lạc lặng yên rời đi, một mình tiến nhập trong tiểu trấn, tìm được ba Âm Thi Thanh Huyền Cảnh, tùy ý giết chết.

Lâm Nguyệt Lộ nghĩ đến rất đơn giản, Thanh Huyền Cảnh Âm Thi nào có dễ giết như vậy, nàng thật muốn đi liều mạng mà nói, căn bản chính là tự đưa mình!

Sáng sớm ngày hôm sau, sau khi hai người nếm qua một ít lương khô, lại một lần nữa giết vào trong trấn. Lâm Nguyệt Lộ thì cẩn cẩn dực dực, sợ kinh động Thanh Huyền Cảnh Âm Thi, nếu không bọn họ cũng chỉ có thể rút lui.

Nhưng ba con Thanh Huyền Cảnh Âm Thi đã bị Lâm Lạc giết chết, hai người tự nhiên là không thể nào gặp lại đến, đợi bọn hắn từ một đầu thôn trấn giết đến bên kia, Lâm Nguyệt Lộ không khỏi buồn bực lên, vốn dĩ nàng đã tính trước, nhưng lại căn bản không có hoài nghi cái gì, mà là đắc chí dâng lên.

- Ha ha ha, bản cô nương quả nhiên anh dũng cái thế, ngay cả Âm Thi cũng nghe hơi mà chạy!

Lâm Lạc cũng cười to nói:

- Là nghe thấy được xú danh mà chạy!

- Tiểu Lạc tử, ngươi ngứa da phải không?

Đã không có Thanh Huyền Cảnh Âm Thi trấn trường, Lâm Nguyệt Lộ tự nhiên không chỗ nào cố kỵ, mỗi lần đều chiến đến sắp kiệt lực mới thối lui ra khỏi trấn nhỏ, sau khi khôi phục sức khỏe lại giết vào, sáu ngày sau liền đem toàn bộ Âm Thi trong tiểu trấn giết không thừa một con, thu hoạch hơn hai ngàn Thi hạch.

Bọn họ tiếp tục đi ra, hai ngày sau đó liền đi tới một thành phố lớn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.