Học Viện Danh Giá

Chương 83: Hạnh phúc hệt như một giấc mơ (end)
Hôm nay là ngày cưới của Bạch Dương và Nhân Mã. Dù đều là con của những người tầm cỡ đi chăng nữa, khách mời cũng chỉ tầm vài chục đổ lại, chủ yếu là gia đình họ hàng hai bên và thêm vài người bạn mà cả hai quen biết. Đương nhiên chẳng thể thiếu được tụi nó, dù lớn cả rồi nhưng cái tính nhí nhố vẫn chẳng bỏ được.

Ban đầu, gia đình Nhân Mã cũng khá khó chịu trong việc này, chỉ đơn giản bởi vì họ thật sự ưng Anh Kiệt hơn Bạch Dương, nhưng dần dà rồi cũng đồng ý. Thì có bậc cha mẹ nào mà muốn con không được hạnh phúc đâu! Đằng này con gái cưng của họ lại còn nằm dài ra ăn vạ với họ cơ mà.

Lúc này, Nhân Mã đang ở trong phòng thay đồ, cùng với Cự Giải. Nói là nói vậy, nhưng thế quái nào mà bây giờ cô lại run thế này. Căng thẳng chết mất!! Tim cô cứ như muốn nhảy thẳng ra ngoài ấy!

Nhân Mã lúc này mới nhìn mình trong gương. Không phải tự khen mình đâu, nhưng đây là đầu tiên, cô thấy mình đẹp như vậy. Mà có lẽ do tài trang điểm của quý cô Cự Giải thôi.

Cự Giải nhìn hai bàn tay nắm chặt vào nhau của Nhân Mã, khẽ mỉm cười. Từ phía sau, cô đặt tay lên đôi vai cứ run mãi của cô nàng, nhìn Nhân Mã từ gương mà nói.

– Thả lỏng nào! Cô dâu mà căng thẳng thì kẻo gục trên lễ đường đấy! Nào, nghe tớ, hít thở đi!

Nghe theo lời Cự Giải, Nhân Mã khẽ nhắm mắt, hít thở vài cái lấy lại bình tĩnh.

– Nhưng nói thật, tớ lần đầu tiên phải mặc cái thứ đồ vướng víu thế này đấy!

Cự Giải bật cười, điều đó làm cho Nhân Mã ngày càng xấu hổ. Cô trước giờ ngoài váy trường thì có bao giờ mặc cái thứ quần ngắn một ống đó đâu cơ chứ!!

– Các cậu, nhanh lên nào!!~~

Song Tử từ bên ngoài vừa nói vọng vào vừa lon ton chạy lại chỗ hai người họ. Cô nhìn Nhân Mã một lượt, rồi che miệng cười gian.

– Này nhỏ kia! Cười quái gì hả?

Vừa dứt lời, đầu Nhân Mã đã bị đánh một cái đau điếng. Cô vội quay ngược ra sau.

– Sao lại đánh tớ?!

– Cô dâu thì nói chuyện từ tốn giùm một cái!

Vừa đứng chống hông, Xử Nữ vừa lên tiếng giảng đạo, mặt kênh lên thật khiến Nhân Mã tức sôi máu.

– Ái chà chà, vậy Ma Kết và cậu khi nào mới chịu rước nhau về dinh đây, hỡi cặp đôi ham công tiếc việc?

Câu nói đùa của Cự Giải khiến Xử Nữ ngượng chín mặt, lườm nguýt cô bạn thân. Đáp lại là nụ cười thật tươi từ Cự Giải.

– Thôi nào các cậu! Cả chị hai nữa! Chúng ta ra ngoài thôi, còn để Bạch Dương ngắm cô vợ đáng ~ yêu của cậu ta nữa chứ!

Xử Anh từ bên ngoài vừa vỗ tay lộp bộp vừa nói vọng vào.

oOo

Thật sự rất khó chịu nha! Lần đầu tiên trong đời, Bạch Dương căng thẳng đến muốn ngất như thế này! Và cậu cũng cực kì căm hận cái tên Thiên Bình cứ đứng bụm miệng cười tủm tỉm. Bực bội, Bạch Dương đưa tay cốc đầu thằng bạn một cái.

Trong lúc hai anh chàng đùa giỡn với nhau, thì đã đến lúc làm lễ từ bao giờ, Bạch Dương vội đứng nghiêm túc lại, thề sẽ xử thằng kia sau. Cậu quay qua cha sứ.

– Cha, nhìn con thế nào?

– Đẹp rồi.

– Thật không?

– Thật.

– Cha nói thật thật thật không?

– Thật!!

Hình như cha sứ đang quá sức chịu đựng thì phải. Bạch Dương nhăn nhó quay đi, còn lẩm ba lẩm bẩm giận dỗi như trẻ con.

– Cha kì! Người ta sắp lấy vợ mà kì cục!

Cha sứ im lặng, lần đầu tiên gặp chú rể như thế này khiến ông chẳng biết xử trí ra sao. Bản thân còn dám nói là sắp lấy vợ mà vậy đấy!

Bạch Dương đã nhìn thấy Nhân Mã từ phía xa xa kia, bất giác mặt đỏ ửng lên. Váy cưới màu trắng tinh khôi, lớp trang điểm nhẹ tôn lên vẻ đẹp không sắc sảo mặn mà nhưng dịu nhẹ của Nhân Mã. Cô, đẹp quá đi mất!

Thiên Bình đứng gần đó với vai trò rể phụ, đưa tay thúc hông Bạch Dương một cái cho cậu chàng tỉnh lại, miệng nhoẻn cười gian.

Nhân Mã nắm lấy ba mình bước từng bước về phía Bạch Dương, tay còn lại cầm chặt bó hoa mà tim như muốn vỡ ra. Cô cứ cúi gầm mặt xuống, hai má thì đỏ ửng cả lên.

Hai người họ nhìn nhau, ba Nhân Mã trao tay con gái cho Bạch Dương, không quên tặng cho cậu chàng một cái lườm sắt, như thể muốn nói “Nếu dám làm khổ con gái ba thì ba cho mày biết tay,” vậy. Bạch Dương khẽ gật đầu mà cười khì.

Dù vẫn trả lời đều đặn từng câu hỏi, nhưng hai người họ cứ lén nhìn nhau rồi quay đi mãi, hệt như trẻ con vậy. Cha sứ nhìn mà mỉm cười. Đáng yêu thật!

– Ta tuyên bố hai con là vợ chồng!

Cha sứ vừa dứt câu, Bạch Dương đã quay sang ôm chầm lấy Nhân Mã, khiến cô thoáng bất ngờ. Chẳng để cho cha sứ kịp nói gì thêm, cậu đã đặt môi mình lên môi Nhân Mã, dịu dàng cảm nhận vị ngọt của đôi môi ấy. Có tiếng hò reo từ bên dưới, và lớn nhất là của cái-đám-mà-ai-cũng-biết-đấy.

Nhân Mã sà vào lòng Bạch Dương, ôm chầm lấy cậu.

– Em hạnh phúc lắm! Cảm ơn, vì đã yêu em!

Bạch Dương không nói gì, chỉ nhẹ nhàng ôm lấy cô gái ấy. Người con gái này, giờ đã là vợ của cậu rồi. Vợ cậu đấy!!

oOo

Lúc này, mọi người đã di chuyển ra bên ngoài, thực hiện cái màn tung hoa cô dâu. Đứng bên dưới, Kim Ngưu nhìn hai đứa bạn mà mừng cho hai người họ. Nhưng chuyện hôm đó, cô vẫn chưa thể nào quên được. Cô thấy sợ, nhiều đêm mất ngủ. Bàn tay này, vẫn còn cái cảm giác đau rát vì tát cô gái ấy. Và hơn cả, Kim Ngưu chưa nói chuyện này cho bất kì ai biết. Cô không phải không muốn nói, mà là không biết phải nói như thế nào.

Thiên Yết nhìn sang cô vợ nhỏ, đôi mắt màu khói thoáng lo lắng. Từ cái ngày Giáng sinh ấy, Kim Ngưu cứ trầm tư lo lắng mãi. Cậu đương nhiên biết chuyện gì, nhưng lại không hề nói ra, cả về chuyện hôm qua cũng vậy. Cậu không muốn Kim Ngưu càng thêm lo lắng. Bàn tay Thiên Yết nắm chặt tay Kim Ngưu.

– Em lại suy tư rồi!

Kim Ngưu nhìn Thiên Yết, cười khì.

Cự Giải đảo mắt một lượt, hai bàn tay cứ đan vào nhau, mặt thì chẳng hiểu sao cứ đỏ ửng mãi. Cô bất giác nhìn sang Thiên Bình đang đứng cạnh, đưa tay khều khều cậu. Khi Thiên Bình quay sang, Cự Giải phẩy phẩy tay. Biết ý, cậu cũng cúi thấp người xuống cho bằng với cô.

Mãi một lúc, Cự Giải cứ ấp a ấp úng mãi mà chẳng biết nên nói thế nào.

– T-T-Thật ra… T-Thiên Bình này, em á… ừm… em có—

Một tiếng kèn từ đâu vang lên.

– Em nói gì cơ?

– Ý em là… em… em có t—

Lần này là tiếng reo hò.

– Hửm? Anh chẳng nghe thấy gì hết!

Mặt Cự Giải đỏ ửng như quả cà chua chín. Cô thu hết can đảm, hét thật to.

– Em có thai rồi!! Ba tháng!! Là con của chúng mình!!

Tiếng hét của Cự Giải khiến tai Thiên Bình lùng bùng, nhưng từng con chữ cậu nghe rất rõ. Không chỉ cậu, mà xung quanh ai cũng nghe thấy. Cự Giải đan chặt hai bàn tay, đỏ mặt.

– Em vừa nói gì?! N-Nói lại anh nghe đi!! Là thật?? Thật đúng không??

Trong Thiên Bình lúc này là một niềm hạnh phúc khó tả. Cậu bế thóc Cự Giải lên, ôm chặt cô vào lòng.

– Cảm ơn em!!! Cảm ơn em, Giải Nhi!!

Cự Giải mỉm cười. Cô lúc này, hạnh phúc, rất hạnh phúc. Trong bụng cô, hiện đang mang một sinh linh bé nhỏ, là kết tinh tình yêu của cô và Thiên Bình. Cô sắp có được gia đình của riêng mình, nơi mà cô được trở thành một người mẹ. Cự Giải hạnh phúc đến muốn khóc.

Tụi nó đứng gần đó, nhìn hai người họ mà mỉm cười mãn nguyện. Rồi cái tính nhí nhố lại nổi lên, tụi nó chạy lại trêu chọc hai cô cậu nhà ta.

– A!! Xem kìa!!

Tiếng kêu của Xử Anh thu hút tụi nó quay lại xem thử. Lúc này mọi người, đã hoàn toàn dồn sự chú ý của mình vào cái cô gái vừa vô tình chụp được bó hoa cô dâu. Kim Ngưu nhìn theo, đôi mắt đen láy thoáng mở to khi nhìn thấy cô gái với chiếc áo khoác trùm kín đầu.

Sư Tử ngạc nhiên, nhìn bó hoa trong tay. Chuyện gì vậy? Cô hoàn toàn không có ý định chụp lấy bó hoa này, làm vậy chẳng khác nào muốn thu hút sự chú ý cả. Chuyện này, cô chỉ định đến đây, nhìn bọn họ, nhìn Song Ngư lần cuối trước khi rời Việt Nam với Khánh Đăng và Thiên Hạt mà thôi.

Nhật Nam và Song Ngư vô thức bị cô gái kia làm chú ý. Nổi bật với bộ đồ bình thường mà không ai mặc trong một buổi lễ cả, rồi cái áo khoác trùm kín đầu kia. Chẳng hiểu sao, cả hai đều cảm nhận được sự quen thuộc từ cô gái lạ mặt này.

Sư Tử giật nảy mình khi ánh mắt của bọn họ bắt đầu chú ý vào cô. Thoáng trong vài giây, cô nhìn thấy Song Ngư, đứng bên ngoài đám đông và cũng đang nhìn mình. Sư Tử vội vứt đi bó hoa trong tay, vùng chạy.

Song Ngư thấy vậy, vội vàng đẩy đám đông kia ra mà đuổi theo. Chỉ là linh tính, nhưng mà…

Tụi nó nhìn theo từ phía sau, bất giác quay sang nhìn nhau. Kim Ngưu vẫn đứng đó, như đang suy nghĩ gì, và điều đó lọt vào mắt Nhật Nam. Dù vậy, cậu cũng chẳng nói gì.

oOo

Nhà thờ nơi tổ chức lễ cưới nằm cạnh một khu rừng. Lúc này, Song Ngư không ngừng chạy, đôi mắt nâu cafe dáo dác tìm kiếm xung quanh.

Ban nãy, cậu cũng chẳng biết mình có nhìn nhầm hay không, nhưng khi cô gái ấy vứt bó hoa đi, có gì đó loé sáng trong mắt cậu. Đó có thể chỉ là một chiếc nhẫn bình thường, và cô gái kia cũng chỉ là một cô gái lạ mặt. Dù tự nhủ như vậy, nhưng Song Ngư lại đuổi theo cô trong vô thức.

Chạy một lúc, cậu nhìn cô gái đang đứng gần đó. Vừa nhận thấy Song Ngư, cô đã chạy đi ngay. Nhưng bước chạy của cô gái không đủ nhanh, nên đã bị cậu đuổi kịp. Song Ngư đưa tay, nắm lấy bàn tay kia.

– Sư Tử!!

Cô gái quay lại, nhưng chưa kịp nhìn Song Ngư đã bước hụt chân, kéo theo cả cậu lăn xuống dưới. Song Ngư vội kéo cô vào lòng, dùng thân mình ôm lấy cơ thể nhỏ nhắn dù cậu chẳng biết có phải người mình đang tìm kiếm hay không.

Sư Tử khẽ mở mắt. Nhớ ra, cô vội rời khỏi vòng tay Song Ngư. Nhìn người con trai ấy vì bảo vệ mình mà cả người bị thương, Sư Tử đau nhói. Đôi mắt nhắm lại kia, khiến cô thấy sợ. Không phải, chuyện này sẽ không xảy ra một lần nữa!

– Này!! Này, tỉnh lại đi mà!! Cậu… sao lại cứu tôi làm gì…? Một đứa như tôi… đâu có đáng…?

Đôi mắt Song Ngư khẽ mở, nhìn cô gái trước mặt, lúc này đã bật khóc từ lúc nào. Cậu cảm thấy cả người ê ẩm, và chân hình như bị trật, nhưng không có gì nguy hiểm cả, cậu chắc chắn như vậy. Nhìn cô khóc như một đứa trẻ, Song Ngư bất giác mỉm cười. Nắm lấy bàn tay run rẩy kia, cậu chống tay còn lại xuống đất, ngồi dậy trong sự ngạc nhiên của cô gái.

Sư Tử ngẩn người nhìn Song Ngư, con mắt phải mở to khiến nước mắt càng chảy nhiều hơn. Cô cảm thấy, bàn tay cậu ôm lấy bên má mình, dịu dàng.

– Là em, phải không, Tử Nhi ?

Nói rồi, bàn tay Song Ngư đưa lên, chậm rãi kéo cái mũ áo kia xuống. Đôi mắt cậu mở to, rồi lại trở nên ấm áp. Trước mắt cậu, chính là khuôn mặt ấy, khuôn mặt quen thuộc có đôi chút bướng bỉnh, và màu mắt xanh thẫm tuyệt đẹp, dù lúc này chỉ còn lại mỗi một bên. Song Ngư mỉm cười dịu dàng.

Sư Tử để mặc cho Song Ngư muốn làm gì thì làm, nước mắt từ con mắt phải vẫn cứ chảy ra. Cô đưa mắt nhìn cậu, nhìn khuôn mặt dịu dàng mà cô yêu ấy, mắt hơi nheo lại.

– Tại sao…? Tại sao… không quên tôi đi…? Một đứa con gái như tôi… chỉ biết nhận sự giúp đỡ và bảo vệ… từ người khác…? Tôi chỉ… gieo rắc đau khổ mà thôi…!

Song Ngư hơi mở to mắt, rồi vô thức ôm chầm lấy Sư Tử. Hôn nhẹ lên mái tóc đen tuyền kia, cậu nhẹ nhàng.

– Dù vậy, anh vẫn muốn, được bảo vệ em. Dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, xin em, hãy cho anh được bảo vệ em.

Con mắt mở to mặc cho nước mắt cứ chảy ra của Sư Tử lại nheo lại. Sư Tử đã mong, hoặc ít nhất, cô muốn được nghe những lời cay độc tuef Song Ngư, dù cho bị cậu ghét bỏ cô cũng chấp nhận. Vậy mà, người con trai này lại làm cô khó xử. Dù cho cố nén cái tình cảm này xuống, thì chính cái sự dịu dàng ấy của Song Ngư, lại khiến bao cố gắng của Sư Tử biến mất cả. Cô lắc đầu, tay đấm bồm bộp vào Song Ngư.

– Không…! Tại sao… lại vì tôi mà—

Trước khi Sư Tử kịp nói hết câu, cô đã bị Song Ngư chặn lại. Cậu áp môi mình lên đôi môi của Sư Tử, dịu dàng như đúng tính cách của cậu, lại sâu đến kì lạ. Vị ngọt ngào nhẹ nhàng ấy, lại có gì đó mặn. Rời khỏi như còn luyến tiếc lắm, Song Ngư nhìn người con gái trước mặt mình, đôi mắt chứa đầy ấm áp. Cậu đưa đôi bàn tay lạnh lẽo không ngừng run rẩy kia của Sư Tử, áp vào hai bên má của mình.

– Chẳng sao cả, vì điều đó khiến anh hạnh phúc, vì có thể bảo vệ người con gái mà anh yêu. Gặp được em, được ở bên và chăm sóc em, là điều hạnh phúc nhất mà anh nhận được!

Nước mắt Sư Tử rơi ngày một nhiều trước những lời nói dịu dàng từ Song Ngư. Tromg khi cô còn chưa biết phải nói gì, Song Ngư đã áp trán cậu vào trán Sư Tử, đôi mắt màu nâu sẫm hơi nhắm lại.

– Đương nhiên anh cũng đã rất giận. Giận, vì em đã chọn rời xa anh. Giận vì anh cứ ngỡ đã mất em mãi mãi. Hệt như lúc đó, khi chúng ta còn nhỏ, anh đã không thể bảo vệ em, bảo vệ người con gái duy nhất mà anh yêu !

Sư Tử cứ ngồi đó, đôi mắt nhắm chặt mặc cho nước mắt rơi lã chã, cô nói mà giọng lạc hẳn đi.

– Em…xin lỗi…! Em xin lỗi!! Em xin lỗi, vì đã khiến anh phải đau khổ như vậy, chỉ vì em vô dụng và ích kỉ!! Nhưng, em yêu anh! Yêu nhiều lắm…!!

Song Ngư vuốt nhẹ mái tóc của Sư Tử, nhẹ nhàng mỉm cười.

– Anh yêu em, rất nhiều, Tử Nhi à! Cảm ơn em, vì đã ở bên anh!

Tụi nó lúc này đang đứng phía trên, nhìn xuống mà mỉm cười mãn nguyện. Dù không biết được chuyện gì xảy ra, nhưng, Sư Tử đã về rồi, về với tụi nó. Điều đó thật tốt, thật sự rất tốt!

Đứng gần đó, Khánh Đăng dựa người vào thân cây. Đứng cạnh cậu, là Thiên Hạt. Trong khi cô vợ bé nhỏ của cậu lấp lấp ló ló nhìn tụi nó, Đăng chợt mỉm cười. Sự dịu dàng tưởng chừng đã biến mất từ bao giờ, khiến Thiên Hạt thoáng ngạc nhiên.

– Cái ông anh ích kỉ kia, còn ở đây đấy hả?

Khánh Đăng ngạc nhiên quay lại. Lúc này, đứng trước mặt cậu là Nhật Nam, vẫn cái vẻ cao ngạo khó ưa đó. Đăng hơi cười.

– Lâu quá không gặp, em trai.

– Xì, im ngay!

Nam thực sự vẫn còn rất bực chuyện ông anh của cậu giấu Sư Tử đi mà chẳng có cậu biết dù chỉ một chút. Nhưng lại thôi, Nam thở hắt ra một cái. Cậu hất mặt giận dỗi như trẻ con, rồi quay người bước đi. Xử Anh vội chạy theo, lại vô tình va vào cậu khi Nam đột ngột dừng lại.

– Dù sao, cảm ơn đã chăm sóc Sư Tử! Đừng có tưởng em tha cho anh!!

Nói rồi, Nam bỏ đi. Xử Anh quay lại, cúi chào Đăng một cái, vẫy tay chào Thiên Hạt rồi chạy theo cậu. Khánh Đăng đứng nhìn, mỉm cười, cậu lúc này quay sang Thiên Hạt.

– Ta về nhà thôi.

– Vâng.

Tình yêu là một khái niệm mà không ai có thể giải thích được. Có lúc vui sướng như thế ta đang nắm giữ hạnh phúc của cả thế giới này. Nhưng đôi lúc lại không thể ngăn được những giọ nước mắt đau khổ. Dù vậy, nếu tin tưởng vào thứ gọi là tình yêu, bạn có thể sẽ nhận được một kết thúc có hậu. Câu chuyện tình yêu sẽ không bao giờ chấm dứt, tuỳ vào cách bạn đặt ngòi bút của mình để viết như thế nào. Vậy, câu chuyện của bạn sẽ thế nào? Hãy trở nên thật hạnh phúc nhé!

~~~end~~~

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và dõi theo Yu suốt hành trình của Học Viện Danh Giá. Thật tuyệt khi các nhân vật của chúng ta đều tìm thấy hạnh phúc của họ nhỉ?~ À, sẽ KHÔNG CÓ NGOẠI TRUYỆN đâu nha~~ lí do ở hở, Yu lười đấy~~ -v-

Và cuối cùng, xin chân thành cảm ơn một lần nữa. Xin hẹn gặp lại các bạn vào một ngày không xa~~~~

~~Yuua~Li~~