Huyền Giới Chi Môn

Chương 1199: Quà mừng của Thiên Đình (1)Lúc này, các tộc nhân của Di Thiên Cự Viên đều đứng lên, cùng hét lớn. Âm thanh xông thẳng lên trời cao, hoàn toàn chấn động cả bầu trời.

Đại trưởng lão nhìn các tộc nhân xung quanh, trong mắt dâng lên một tâm tình phức tạp.

Hắn chờ đợi giờ phút này, thật sự đã chờ quá lâu.

Các tộc khách ở trên thạch đài cũng bị tình cảnh này ảnh hưởng, cảm thấy huyết mạch căng lên, không nhịn được muốn cùng hô theo.

Giọng nói này vang vọng ở trên không trung một lúc lâu, mới chậm rãi lắng xuống.

Ánh mắt Thạch Mục đảo qua ở trên người các tộc nhân của Di Thiên Cự Viên. Lần đầu tiên hắn cảm thấy nảy sinh một loại liên kết huyết mạch, cảm giác cùng là một thể.

- Ngàn năm trước, ở dưới sự hướng dẫn của Bạch Công, Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc cùng các vị liên minh, đồng tâm hiệp lực, cùng đối kháng với Thiên Đình. Mặc dù cuối cùng bởi vì âm mưu của Thiên Đình, Bạch Công vô ý chết. Nhưng cũng khiến cho Thiên Đình nguyên khí tổn hao rất nhiều, đình chiến nghìn năm. Hiện tại Thiên Đình lại một lần nữa tới xâm phạm, bắt nạt Bách tộc Thiên Hà ta đã lâu. Hôm nay, Thạch Mục ta ở đây, tuyên bố bản tộc quay về hậu thế, tuyên chiến về phía Thiên Đình, không đội trời chung. Không biết chư vị tới đây, có nguyện cùng tộc ta lại một lần nữa kết liên minh, tái chiến với Thiên Đình hay không?

Ánh mắt Thạch Mục lấp lánh, nhìn về phía Yêu tộc đang có mặt ở đây, cao giọng hỏi.

Hắn nói ra những lời này đầy khí phách. Cuối cùng một tiếng đặt câu hỏi thật giống như sấm sét giữa trời quang, nếu như ruộng cạn gặp sấm sét, vang vọng từng hồi. Sau đó trên quảng trường yên tĩnh một mảnh. Trong lúc nhất thời, không có một tiếng động.

Đúng lúc này, một đại hán tóc đỏ từ trên ghế ngồi bỗng nhiên đứng lên.

- An Hoa tộc trưởng Xích Viêm Mãnh Hổ Nhất Tộc, nguyện dẫn theo bản tộc, đề nghị để Thạch tộc trưởng làm Minh Chủ, theo Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc chinh chiến Thiên Đình, trăm chết cũng không từ.

An Hoa nhìn về phía Thạch Mục khom người cúi đầu, cao giọng nói.

- Tử Chử Ma Ngưu Nhất Tộc nguyện lấy Thạch tộc trưởng làm Minh Chủ, giống như thiên lôi sai đâu đánh đó, tùy ý điều động, cùng đối kháng với Thiên Đình.

Phương Trăn cũng từ trên ghế ngồi đứng lên, nhìn về phía Thạch Mục khom người cúi đầu, cất giọng nói.

- Phi Thiên Thử Nhất Tộc, nguyện vào dưới trướng của Thạch tộc trưởng, vì liên minh cung cấp lương thảo đồ quân nhu, linh khí chiến giáp, cùng đối kháng với Thiên Đình.

Thư Hữu Kim cũng cao giọng nói.

- Lôi Mã Nhất Tộc ta...

- Giao Quỷ Nhất Tộc ta...

...

- Nham Hùng Nhất Tộc ta nguyện đi theo Thạch tộc trưởng, cùng kết đồng minh sinh tử, sát thương Thiên Đình, giết sạch vạn tiên!

Trên quảng trường từng âm thanh liên tiếp vang lên. Tình cảm quần chúng kích động tới cực điểm. những tiếng hò hét giống như núi kêu biển gào, chấn động đến mức biển mây ở trên chín tầng trời cũng trở nên cuồn cuộn.

Lấy Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc dẫn đầu liên minh một phương, lúc đó được thành lập. Thạch Mục làm tộc trưởng Di Thiên Cự Viên tộc, tất nhiên là việc nhân đức không nhường ai trở thành Minh Chủ liên minh.

Thạch Mục đứng ở giữa thạch đài, dáng người thẳng tắp lọt vào trong tầm mắt của các tộc nhân Di Thiên Cự Viên Tộc, đã gần như biến thành một tồn tại giống như thần.

Hắn đến, mang đến cho Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc quá nhiều niềm vui bất ngờ và hi vọng.

Lúc này, trong ánh mắt tộc nhân của Di Thiên Cự Viên nhìn về phía Thạch Mục ngoại trừ kính ngưỡng, phần nhiều lại là tin cậy.

Đại trưởng lão đứng ở phía sau Thạch Mục, nhìn Thạch Mục, khẽ vuốt cằm.

Cái lưng còng của hắn đã còng xuống thêm vài phần. Cái vai cứng đờ thoạt nhìn cũng biến thành thả lỏng hơn vài phần. Dường như gánh nặng nhiều năm, cuối cùng đã được tháo xuống.

Mà giờ khắc này, trong ánh mắt của nhị trưởng lão ngoại trừ vui sướng, chính là vui sướng. Nếu nói trong tộc ai là người khát vọng nhìn thấy cảnh tượng như vậy nhất, nhất định trừ hắn ra, không còn có thể là ai khác.

- Không ngờ, hắn... không ngờ thật sự làm được.

Tam trưởng lão nhìn cảnh tượng trước mắt như vậy, trong miệng thì thào nói.

Tại một góc khuất trên quảng trường, bóng người Bạch Hồng biến mất ở trong đám người, chỉ lộ ra nửa cái đầu, sắc mặt có vẻ có chút khó coi.

...

Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc đưa ra lời chúc mừng. Mỗi một tộc nhân của Di Thiên Cự Viên đều có cảm giác mở mày mở mặt, vẻ mặt tươi cười.

Thần sắc của người các tộc tới tham gia đại điển cũng rất tốt. Liên minh thành lập, cuối cùng đã nhìn thấy được một ít hy vọng đối đầu với Thiên Đình.

Liên minh kết thành, Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc rất nhanh an bài bữ tiệc long trọng ở ngay trên quảng trường, mở tiệc chiêu đãi người của các tộc.

Tuy rằng ăn uống không phải là chuyện người tu luyện yêu thích, chỉ có điều mọi người vẫn vui vẻ ngồi vào vị trí, thoải mái chè chén.

Thư Hữu Kim, An Hoa, Phương Trăn, còn có một vài tồn tại thần cấp tất nhiên ngồi cùng với nhau.

Thạch Mục làm chủ nhà, tránh không được phải xã giao khách sáo, đi một vòng ở trong các tộc. Lúc này hắn mới quay trở về chỗ ngồi, cùng đám người Thư Hữu Kim, An Hoa, Phương Trăn thương nghị cụ thể về công tác liên minh.

- Chúc mừng Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc lại xuất hiện hậu thế, thực sự đáng mừng, đáng chúc mừng!

Vào thời khắc này, một giọng nói có chút đột ngột từ bên ngoài truyền đến.

Giọng nói này không lớn, lại có thể xuyên qua hiện trường ồn ào náo động, giống như ma âm chui vào trong đầu của mọi người có mặt tại đó, khiến thần hồn người ta chấn động không ngừng. Một vài người tu vi yếu, thần hồn có loại cảm giác đau đớn, đầu muốn nứt ra.

Nhất thời sắc mặt mọi người đại biến.

Trong lòng Thạch Mục thầm cả kinh. Hắn mở miệng phát ra một tiếng hét dài. Âm thanh gầm lên truyền ra, tách âm thanh kia ra. Lúc này mọi người ở trên quảng trường mới thở phào nhẹ nhõm.

- Người phương nào ở đây giả thần giả quỷ?

Thạch Mục trầm giọng quát.

- Ha hả, các hạ đó là Thạch Mục tộc trưởng mới nhậm chức của Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc sao? Thật sự không có nghĩ đến, Di Thiên Cự Viên Nhất Tộc không ngờ lại để cho một Nhân tộc tới đảm nhiệm vị trí tộc trưởng.

Âm thanh kia lại một lần nữa vang lên. Chỉ có điều lần này không phải là loại ma âm rót vào tai nữa.

Kèm theo âm thanh vừa dứt, nơi nào đó trong hư không dường như chấn động. Tiếp đó một bóng người mặc áo bào trắng đột nhiên xuất hiện. Hắn đạp không chậm rãi đi tới.

Người này là một nam tử trung niên khoảng ba mươi mấy tuổi, mặt mày vuông vắn. Trên cằm có để râu ngắn. Trên đầu cắm một cái trâm ngọc. Áo bào màu trắng mặc trên người giống như trang phục của thư sinh, có vẻ có chút nho nhã.

Nam tử mặc áo bào màu trắng không hoàn toàn thi triển ra pháp lực, nhưng trong hư không hắn đi qua, ngưng tụ ra một vòng bông tuyết màu trắng, giống như từng đóa hoa băng, phóng ra.

Ánh mắt Thạch Mục nhìn về phía người này, đồng tử hơi co lại.

Người này mặc dù không có tản ra khí tức, nhưng cho hắn một loại cảm giác cực kỳ nguy hiểm.

- Các hạ là người phương nào, tới đây có gì muốn làm sao?

Hắn đi ra ngoài, trầm giọng hỏi. Khóe mắt hắn lại liếc nhìn đại trưởng lão và nhị trưởng lão.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.