Huyền Giới Chi Môn

Chương 1380: Hai loại cân bằng (2)Thạch Mục cười nhạt, không nói thêm gì nữa.

Ngũ Hành Cương Vực Đồ thu nhỏ lại nhanh chóng, hóa thành một bức họa nho nhỏ như ban đầu, rơi vào tay hắn.

Trong nháy mắt khi ngón tay Thạch Mục chạm vào bức tranh, Ngũ Hành Cương Vực Đồ bộc phát hào quang, hóa thành ánh sáng ngũ sắc, bay vào trong cơ thể Thạch Mục.

- Chuyện gì vừa xảy ra thế?

Thạch Mục chấn động, vội vàng nhắm mắt cảm ứng tình huống trong cơ thể.

Thấy Ngũ Hành Cương Vực Đồ đang nằm yên lặng trong linh hải của mình, không hề có bất kỳ tình trạng khác lạ nào, Thạch Mục mới thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng lúc này, hoa văn năm cái đỉnh trên bức họa tỏa ra ánh sáng ngũ sắc.

Quang mang ngũ sắc đan cài vào nhau, tự động kết thúc tương liên, cũng tự động liên thông lẫn nhau, tạo thành một trạng thái cân bằng hoàn mỹ, giống như sự cân bằng Ngũ Hành trong cơ thể Thạch Mục, lộ ra ý cảnh cực kỳ huyền diệu.

Lông mày Thạch Mục giật giật, vậy mà trong Ngũ Hành Cương Vực Đồ cũng ẩn chứa Đạo Bình Hành Ngũ Hành.

Nếu hắn biết trước, hắn nên tìm hiểu bức tranh này thật kỹ càng, có lẽ sẽ lĩnh ngộ được một chút huyền diệu trong cân bằng Ngũ Hành sớm hơn bây giờ, cũng chẳng phải trải qua quá trình gian nan nguy hiểm trong Ngũ Hành Ma Quật này.

- Ồ!

Hai mắt hắn quan sát thật kỹ, sau đó chợt cảm thấy kinh hãi.

Hắn đột nhiên phát hiện, trạng thái cân bằng trong Ngũ Hành Cương Vực Đồ không hoàn toàn giống với sự cân bằng Ngũ Hành trong cơ thể hắn.

Năm chiếc đỉnh nhỏ trong bức tranh không hề có điểm gì đặc biệt, nhưng dường như phương thức kết nối giữa các nguyên tố Ngũ Hành có gì đó khá khác biệt.

Sức mạnh thuộc tính Mộc bay ra khỏi tiểu đỉnh lục sắc, sau đó chui vào trong tiểu đỉnh màu đỏ, luồng hỏa quang bay ra khỏi tiểu đỉnh màu đỏ, chui vào trong tiểu đỉnh màu vàng đất.

Tiểu đỉnh màu vàng đất cũng giống thế, nó tản ra hoàng mang, chui vào trong tiểu đỉnh vàng kim.

Kim quang bay ra khỏi đỉnh nhỏ vàng kim lại dung nhập vào trong tiểu đỉnh màu lam, linh lực trong tiểu đỉnh màu lam lại liên thông với tiểu đỉnh màu lục.

Hào quang của năm tiểu đỉnh nối liền với nhau, tạo thành một vòng tuần hoàn hoàn mỹ, đạt tới trạng thái cân bằng.

Cân bằng Ngũ Hành trong cơ thể hắn lại là Ngũ Hành tương khắc, cái gọi là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, đây cũng chính là thứ mà hắn tìm hiểu được về cân bằng Ngũ Hành trong Ma Quật này.

Nhưng Đạo Bình Hành trong Ngũ Hành Cương Vực Đồ lại ngược với điều đó, đây là cân bằng theo hướng Ngũ Hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim...

Hai Đạo Bình Hành Ngũ Hành đều là sự cân bằng của các yếu tốc Ngũ Hành, nhưng lại có điểm khác biệt nhau.

- Tương sinh... tương khắc...

Thạch Mục thì thào tự hỏi thật lâu, bất động.

Thủy Linh Tử nhìn Thạch Mục bằng vẻ kinh ngạc, sau khi Ngũ Hành Cương Vực Đồ vừa bay vào cơ thể Thạch Mục thì Thạch Mục liền nhắm mắt tĩnh tọa, dường như tiến nhập vào trong tu luyện.

Thủy Linh Tử chỉ nhìn trong chốc lát rồi lắc đầu, không quấy rầy Thạch Mục, hắn lóe lên bay vào trong Huyền Minh Thần Châu.

Trong một tháng ở trong linh mạch hệ Thủy, hắn cũng có thu hoạch nền cần củng cố lại một chút.

Thạch Mục cẩn thận cảm ứng Ngũ Hành Cương Vực Đồ trong linh hải, sức mạnh Ngũ Hành tương sinh tuần hoàn, tạo ra ý cảnh không ngừng sinh sôi, khác thật xa so với cân bằng Ngũ Hành tương khắc trong cơ thể hắn.

- Trong Ma Quật, bởi vì Ngũ Hành tương khắc nên khi có ngoại lực tác động vào, sẽ uy hiếp sự cân bằng giữa chúng, do đó phải sinh ra sức mạnh khắc chế nhằm duy trì cân bằng.

Thạch Mục thì thào lẩm bẩm, giống như đang có cảm ngộ.

Hắn trầm ngâm rất lâu, rồi lại lắc đầu, giờ phúc này lại đi lo lắng vấn đề không đâu, dù sao thì Triệu Tiễn cũng đã rời đi khoảng chừng một tháng rồi.

Vừa nghĩ đến đây, hắn khoanh chân ngồi xuống, hai tay giao nhau trước người, sức mạnh Ngũ Hành tuần hoàn tương khắc trong cơ thể bắt đầu vận chuyển, tản mát ra quang mang ngũ sắc.

Hai mắt hắn nhắm nghiền, hai tay đánh ra pháp quyết như nước chảy mây trôi, toàn thân bộc phát khí tức khổng lồ, phóng thẳng lên trời cao.

Ánh sáng ngũ sắc chiếu rọi cuồn cuộn, sau đó thu lại.

Lần này không hình thành vòng xoáy ngũ sắc như lúc trước, mà hóa thành nụ hoa ngũ sắc to chừng bảy tám trượng bao phủ lấy thân hình Thạch Mục.

- Ồ!

Thạch Mục ồ lên thành tiếng.

Hiện tại thì không gian Ngũ Hành Ma Quật đã ổn định rồi, Ngũ Hành cũng đã cân bằng như cũ, theo lý thuyết, khi hắn vận dụng chân khí thì sẽ lọt vào sự bài xích của không gian mới đúng.

Nhưng giờ phút này không gian không phản ứng gì với hành động của hắn...

- Bởi vì ta chữa trị linh mạch cho Ngũ Hành Ma Quật, đạt được sự cho phép của không gian này sao? Hay là có nguyên nhân gì khác nữa...

Trong lòng hắn nảy ra một vài suy đoán, nhưng sau đó dứt bỏ toàn bộ suy nghĩ trong đầu, nhắm mắt lại.

Không bị không gian bài xích nữa thì quá tốt rồi, không cần hắn phải vừa tìm hiểu Cửu Chuyển Huyền Công đến đại thành, vừa phải hao tâm tổn trí chống cực công khí từ không gian.

Thanh âm trầm thấp tụng niệm chú ngữ truyền ra từ nụ họa, nụ hoa ngũ sắc bắt đầu chuyển động chậm rãi.

Linh lực Ngũ Hành dồi dào trong không gian đột nhiên nổi lên sóng gió, phát ra thanh âm nặng nề, vô số điểm sáng ngũ sắc xuất hiện tràn ngập không gian dưới mặt đất, thanh thế thoạt nhìn vô cùng to lớn.

Những điểm sáng ngũ sắc này hội tụ lại ngay nụ hoa, dung nhập vào trong.

Nụ hoa ngũ sắc bắt đầu phóng lớn chậm rãi, ánh sáng ngũ sắc bên trên nụ hoa chuyển động giống như vật sống, nó nhúc nhích không ngừng, muốn dung hợp cùng nhau.

Chân ý của Đệ Cửu Chuyển Cửu Chuyển Huyền Công, chính là dung hợp sức mạnh Ngũ Hành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.