Huyền Giới Chi Môn

Chương 1394: Nghịch thiên (2)Bàn tay to màu xám nhanh như tia chớp nắm lấy đầu của con linh thú rắn mối.

Bàn tay Thạch Mục chợt nắm chặt. Năm ngón tay màu xám khép lại. Đầu của con linh thú rắn mối giống như trứng gà, bị bóp nát. Thi thể không đầu từ giữa không trung rơi xuống, lập tức trở nên tán loạn, bị bàn tay to hấp thu.

Gào gào!

Mấy con thú lớn hỏa diễm giống như sư tử đại bàng từ phía xa bay đến, mở cái miệng lớn, phun ra vô số hỏa diễm, ngưng tụ thành mảng lớn mây lửa. Quả cầu lửa chờ công kích, ùn ùn kéo về phía Thạch Mục.

Chỗ xa hơn, còn có những con linh thú khác tức giận gào thét bay tới.

Chân mày Thạch Mục hơi nhíu lại. Nếu đã xác định năng lực của lực bản nguyên, hắn cũng không ý tới việc tranh đấu những linh thú này nữa.

Thân thể hắn thoáng một cái bắn ra, bay thẳng đến chỗ mấy con thú lớn hỏa diễm.

Thân thể hắn chớp hiện, thân thể hóa thành hư vô. Toàn thân hóa thành một ánh sáng màu xám rực rỡ, trực tiếp xuyên qua thú lớn hỏa diễm phát ra công kích. Hắn hoàn toàn không có chút dừng lại, xuyên thủng thân thể một con thú lớn hỏa diễm khác.

Thân thể của con thú lớn hỏa diễm kia trực tiếp vỡ ra, hóa thành hỏa diễm đầy trời.

Ánh sáng màu xám rạng rỡ hoàn toàn không có chút dừng lại, vô cùng nhanh chóng bay về phía xa. Chỉ vừa lóe lên ánh sáng đã đến hơn mười dặm, lại lóe lên hai cái biến mất ở phía chân trời.

Các linh thú gần đó đang bay nhào tới, tận mắt nhìn thấy cảnh tượng này, nhất thời ngẩn người ra.

Một ánh sáng màu xám xuyên qua ở hàng vạn hàng nghìn ngọn núi, trong nháy mắt xẹt qua bầu trời, biến mất ở phía xa, dù là lưu tinh lướt qua bầu trời cũng không đủ để hình dung.

Thời điểm ánh sáng màu xám chậm rãi sắp bay ra khỏi khu vực dãy núi này, bỗng nhiên dừng lại. Nó ngừng lại ở một chỗ đỉnh núi, lóe lên một lần nữa hóa thành bóng dáng Thạch Mục.

Trên mặt hắn lộ ra vẻ vui mừng.

Tiến giai thân bất tử, thân thể không bị hạn chế. Tốc độ luồng ánh sáng của hắn lại tăng lên rất nhiều. So với trước gần như phải nhanh gấp đôi.

Thạch Mục thở ra một hơi, kìm chế hưng phấn trong lòng xuống.

Lúc này xung quanh không có linh thú quấy nhiễu, tâm niệm hắn thoáng động, lấy ra bản đồ cương vực ngũ hành.

Sau khi cửu chuyển đại thành, hắn đã hoàn toàn nắm bản đồ cương vực ngũ hành trong tay.

Bản đồ này có thể nói là chìa khoá ra vào không gian của hang ma ngũ hành. Chỉ có điều mở ra cánh cửa không gian sẽ khiến cho không gian chấn động. Không gian linh mạch trong lòng đất vừa gây dựng lại, còn không vững chắc. Cho nên Thạch Mục không có ở bên trong đánh ra thông đạo, đi ra ngoài.

Hắn phát động bản đồ cương vực ngũ hành. Mảng lớn ánh sáng năm màu từ trên bản địa đồ tản ra. Hư không chấn động kịch liệt một hồi. Một thông đạo không gian hiện ra.

Thạch Mục lập tức bay vào. Sau một lát, ánh mắt hắn liền sáng ngời, xuất hiện ở trước di tích Thanh Lan.

Hai mắt hắn nhìn bốn phía xung quanh, nhướng mày.

Lúc này, chỗ không gian này không ngờ không có một bóng người. Yên La và tiên tướng y phục màu trắng trước kia cũng không thấy bóng dáng.

Tất cả mọi thứ xung quanh, nhìn qua tổn hại hơn nhiều so với trước. Chắc là Yên La và tiên tướng kia chiến đấu gây ra.

Giờ phút này, ở đây một người cũng không có. Lẽ nào Yên La đã xảy ra chuyện gì?

Thạch Mục vội vàng ngồi xuống khoanh chân, tâm thần liên hệ Yên La.

Có chút ngoài dự đoán của hắn, lần này Yên La rất nhanh đã đáp lại hắn, đồng thời báo cho hắn biết, giờ khắc này minh đang ở Tử Linh Giới Diện.

Thạch Mục nghe vậy thở phào nhẹ nhõm. Hắn lập tức hỏi thăm có phải là phía bên nàng xảy ra chuyện gì hay không? Có cần hắn hỗ trợ hay không?

Yên La không lập tức đáp lại. Sau mấy hơi thở, Thạch Mục chỉ cảm thấy hư không trước người chấn động. Hư không chợt tách ra, lộ ra một thông đạo không gian.

Thạch Mục không do dự, thân hình lắc một cái, bay vào trong thông đạo không gian...

Tử Linh Giới Diện, nửa vầng trăng tàn giống như một thanh loan đao sắc bén, dừng ở trên màn trời, thả ra máu ánh sáng màu đỏ.

Thạch Mục chỉ cảm thấy trước mắt trời đất quay cuồng một hồi. Chờ tới khi lại nhìn thấy rõ cảnh vật trước mắt, phát hiện mình đã xuất hiện ở trên một ngọn núi cao màu nâu đỏ.

Ở cách người hắn không xa, Yên La đang mặc toàn thân giáp trụ màu bạc, đứng ở một khối nham thạch trên đỉnh núi, chắp hai tay ở sau lưng, hơi ngửa đầu nhìn huyết nguyệt trong khoảng không.

Mái tóc nàng thả dài giống như thác nước rũ xuống, còn che phủ tới tận thắt lưng, càng tôn lên bóng lưng vô cùng ôn hòa của nàng, khiến cho nàng mặc dù mặc giáp trụ, trong sự oai hùng cũng lộ ra vài phần ôn nhu khí chất.

Thạch Mục rất ít nhìn thấy Yên La như vậy. Trong lúc nhất thời hắn cũng thoáng thấy có chút xuất thần.

Lúc này, Thạch Mục chỉ thấy thác nước màu đen trước mắt đen lắc lư một hồi. Yên La chợt quay người lại.

- A, Cửu Chuyển Huyền Công đã đại thành?

Đôi mắt đẹp của Yên La lóe lên, hơi ngạc nhiên nói.

Yên La vừa mở miệng, Thạch Mục lập tức phục hồi lại tinh thần, không ngừng bận rộn nói:

- Vâng.

Nghe nói lời ấy, trên mặt Yên La lộ ra vẻ hài lòng.

- Không chỉ có như vậy, ta cũng đã tu thành thân bất tử.

Thạch Mục suy nghĩ một chút, liền nói cho Yên La biết.

Sau khi Yên La nghe xong, khóe miệng cuối cùng lộ ra một nụ cười mỉm. Nàng lập tức lại nghiêm mặt nói:

- Tuy rằng Huyền Công của ngươi đại thành, nhưng cũng không thể lơ là thiếu cảnh giác. Năm đó tu vi của Bạch Công tướng quân cao hơn ngươi, cuối cùng vẫn chịu khổ dưới độc thủ của Đế Quan.

- Không sao. Cho dù hắn không tới tìm ta, ta cũng sẽ tự mình đi tìm hắn.

Thạch Mục thản nhiên cười nói.

Dứt lời, Thạch Mục bỗng nhiên chú ý tới hai tay Yên La trống trơn. Hình như nàng cũng không sử dụng Trụy Tiên Đài đưa hắn tiến vào Tử Linh Giới, cũng không dùng Trụy Tiên Đài tới che đậy âm khí trong Tử Linh Giới cho hắn.

Chỉ có điều, lấy thực lực của hắn hôm nay, cho dù không có Trụy Tiên Đài che chở, ngược lại cũng hoàn toàn không cần lo lắng âm khí xâm thể.

Thạch Mục lại quan sát bốn phía, phát hiện Chủy Linh và Vũ Dạ đều không ở bên cạnh Yên La, trong lòng thoáng động, nghiêm mặt hỏi:

- Yên La, nơi này đã xảy ra chuyện gì?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.