Huyền Giới Chi Môn

Chương 837: Trải qua trăm năm (2)Trong đó, mâu thuẫn giữa Thanh Lan Thánh Địa và Trục Vân Kiếm Phái đã xuất hiện những xung đột lớn nhỏ, hình thức đấu tranh chém giết chẳng còn che giấu như trước, càng ngày càng hiện rõ.

Cự Kiếm Tinh và Tây Trì Tinh là những hành tinh giao nhau giữa hai Thánh Địa này, một khi xung đột với quy mô lớn, cư dân nơi đây chắc chắn sẽ đứng mũi chịu sào, do đó mới có tình trạng di cư hàng loạt như hiện giờ.

Thạch Mục phải về Thanh Lan Thánh Địa, cần phải truyền tống qua vài tinh cầu nữa, nên hắn không cảm thán quá nhiều, bước đến phía pháp trận truyền tống cần đi.

...

Nửa tháng sau, sau nhiều lần truyền tống, Thạch Mục cuối cùng cũng trở về Đông Thánh Tinh.

Những bông tuyết nhẹ nhàng bay lả tả, khung cảnh xung quanh chìm ngập một màu trắng nõn, lớp tuyết thật dày phủ lên từng dãy núi, từng bãi cỏ, hồ nước.

Vào lúc này, mùa đông tràn ngập Đông Thánh Tinh, chỉ có tuyết trắng khắp nơi, xung quanh tĩnh lặng, tịnh không có một âm thanh.

Thạch Mục thu hết cảnh vật vào mắt, trong lòng thổn thức, năm đó đi tiền tuyến, rời khỏi Đông Thánh Tinh, chớp mắt đã qua gần trăm năm, hắn mới có thể trở về.

Hắn hạ xuống đống tuyết chẳng để lại tiếng động nào, chân đi về phía trước từng bước, mang theo từng tiếng “xoạt xoẹt”, trong lòng lại vô cùng tĩnh lặng.

Giờ đây tại tiền tuyến, tộc Hắc Ma đang xâm lược phạm vi lớn, nhưng chuyện này đã không còn liên quan đến hắn nữa, Thạch Mục đã làm hết bổn phận, đóng tại tiền tuyến hơn mười năm.

Trải qua sự việc tại Côn Luân Phế Khư, những sự việc hắn cần đối mặt giải quyết, những chuyện cần làm đã được hắn suy nghĩ thấu suốt, vô cùng rõ ràng.

Chính mình đã trở thành truyền nhân của Bạch Viên lão tổ, một khi Thiên Đình phát hiện ra, chắc chắn sẽ không bỏ qua hắn, hơn nữa theo những gì Yên La phân tích, rất có khả năng Thiên Đình đã phát hiện.

Đương nhiên bản thân hắn sẽ không cam lòng bó tay chịu chết.

Hắn nhất định phải tận dụng toàn bộ thời gian để nâng cao tu vi, tập trung tu luyện huyền công, đến khi có khả năng chống lại Thiên Đình.

Bước thật chậm trong tuyết, chỉ chốc lát sau, ánh mắt Thạch Mục đã trong suốt trở lại, cả người từ mặt đất nhấc lên, bay về phía Thanh Lan Thánh Địa.

Bằng vào tốc độ bay của hắn, mấy canh giờ sau, hắn đã đến Thanh Lan Thánh Địa, sau đó bay vào bên trong, đi vào Tháp Huyền Linh

Đã nhiều năm chưa trở về, Thanh Lan Thánh Địa vẫn không thay đổi, trong Tháp Huyền Linh vẫn bận rộn như trước, vô số đệ tử bận rộn với công việc của mình vộ vàng qua lại, không chút nào chú ý đệ tử cũ như Thạch Mục.

Thạch Mục nhìn quang cành trước mắt, gương mặt hiện ra vẻ tươi cười.

Sau đó hắn thu lại nụ cười, có chút do dự, nhưng sau đó nhanh chóng xoay người đi về phía trước.

Hắn không đi linh địa của mình trước, mà đi đến Linh Thạch Điện trong Tháp Huyền Linh, với ý định mang linh thạch mình có đổi thành điểm Huyền Linh.

Mấy năm gần đây, hắn đánh chết vô số tu sĩ, trong đó có vài vị Thánh giai, từ trên người mấy kẻ đó hắn chiếm được vài linh khí pháp bảo và một ít đan dược và dược vật không cần sử dụng rồi đem bán, lại ở trên đường trở về, hắn lấy được một ít tài liệu bên trong Thánh Khư, vì thế cực phẩm linh thạch trong tay hắn đã không dưới bốn mươi vạn.

Một lát sau, Thạch Mục đi ra khỏi Linh Thạch Điện, vẻ mặt đầy hưng phấn.

Bên trong Huyền Linh Bích lúc này, số điểm Huyền Linh đã có thêm sáu mươi vạn.

Hắn rời khỏi Linh Thạch Điện, lập tức đi tới Thánh Điển Các, triệu hoán Tháp Linh ra.

- Tiền bối Tháp Linh, ta muốn đổi phần sau của công pháp Cửu Chuyển Huyền Công.

Thạch Mục cung kính thi lễ với Tháp Linh, nói ra yêu cầu của mình.

- Cửu Chuyển Huyền Công là một trong ba đại thần thông tạo hóa của Thanh Lan Thánh Địa, công pháp ngũ chuyển cần bốn vạn điểm Huyền Linh, công pháp lục chuyển cần tám vạn điểm cống hiến, thất chuyển cần mười sáu vạn, bát chuyển cần ba mươi hai vạn, cửu chuyển cần sáu mươi bốn vạn, tổng cộng 124 vạn.

Thanh âm Tháp Linh vô cùng bình tĩnh.

- Cái gì!

Thạch Mục vừa nghe thấy liền kinh ngạc đến giật nảy người!

Thế mà cần nhiều điểm Huyền Linh đến vậy, mỗi một tầng huyền công cần số điểm Huyền Linh thế nhưng tăng gấp bội.

- Tiền bối Tháp Linh, điểm Huyền Linh của đệ tử không nhiều lắm, không thể đổi tất cả các chuyển trong công pháp... Trước hết đổi giúp đệ tử ngũ chuyển, lục chuyển, thất chuyển, bát chuyển pháp quyết đi ạ.

Hắn vừa nói, vừa lật tay lấy ra Huyền Linh Bích.

Miệng Tháp Linh mở lớn, phát ra một tia sáng trắng, bao lấy Huyền Linh Bích của Thạch Mục.

Hào quang trên Huyền Linh Bích lóe lên, sáu mươi vạn điểm Huyền Linh tức khắc biến mất, chỉ còn lại chưa đầy hai vạn điểm.

Thạch Mục hơi đau lòng, dù sao đến tận sáu mươi vạn điểm Huyền Linh, là kết quả do bản thân hắn thập tử nhất sinh mới có được, mà điểm quan trọng nhất chính là số điểm cần để đổi chuyển thứ chín gần như tương đương với tổng điểm dùng để đổi tám tầng trước.

Đến tận sáu mươi bốn vạn điểm Huyền Linh!

Nếu như toàn bộ điểm đổi thành cực phẩm linh thạch, đó chính là một con số thiên văn, e rằng dù đào móc hết toàn bộ Lam Hải Tinh, hắn rất có thể không gom đủ được số lượng linh thạch nhiều như vậy.

Mặc dù vậy, bất kể thế nào, hắn nhất định phải có được khẩu quyết tầng chín, đồng thời cũng phải thành công tiến hóa huyết mạch mới được.

Dù sao thì huyền công này chỉ khi đạt đến tầng chín, lúc đó mới xem như là tu thành chánh qua chân chính, nếu không sẽ luôn có nguy cơ không công giúp đỡ người khác.

Vừa nghĩ đến đây, hắn lại thở dài.

Yêu cầu tu luyện Cửu Chuyển Huyền Công không chỉ cực cao, mà để đổi được toàn bộ công pháp cần một số lượng cực lớn điểm Huyền Linh, nếu không có gia tộc thế lực lớn hậu thuẫn, đệ tử bình thường cho dù thiên phú xuất chúc, e rằng không thể đổi được hết trong thời gian ngắn.

Hắn có thể đạt được hơn sáu mươi vạn điểm Huyền Linh, đều là do gặp được vận may, nếu chỉ nhận nhiệm vụ của tông môn, chỉ sợ trăm năm qua đi, chưa chắc có thể tập hợp được đủ, hơn nữa quá trình tu luyện cũng sẽ bị xao nhãng, đợi đến khi đổi được công pháp thì đã quá trễ rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.