Huyền Giới Chi Môn

Chương 997: Lão tổ lại hiện ra (1)Thạch Mục thoáng thở dốc. Hắn nhìn bản thân mình mặc áo bào màu làm đứng cách đó không xa, thần sắc bắt đầu ngưng trọng.

Liên tiếp giao đấu khiến cho hắn hiểu rõ, người trước mắt nắm giữ lực lượng, vũ kỹ, vũ khí giống y hệt với mình. Ngay cả thói quen chiến đấu cũng vậy.

Hắn có cảm giác chó cắn con nhím, không thể nào hạ miệng được.

Không chỉ có như vậy, từ khi chiến đấu đến bây giờ, hắn đã có chút mệt mỏi. Nhưng chân khí của Thạch Mục mặc áo bào màu lam này hình như vô cùng vô tận, căn bản không có dấu hiệu mệt mỏi.

Vèo!

Phía sau lưng của Thạch Mục mặc áo màu lam mở ra hai cánh đen trắng, thân hình nhất thời biến mất. Sau một khắc hắn xuất hiện ở phía sau lưng Thạch Mục. ánh sáng màu vàng trên Như Ý Tấn Thiết Côn trong tay tăng mạnh. Một côn ầm ầm đánh ra.

Như Ý Tấn Thiết Côn tản ra kim quang chói mắt.

Ầm ầm ầm.

Những tiếng động rất lớn vang lên. Vô số thú ảnh màu vàng từ trong ánh sáng màu vàng hiện lên, hội tụ thành một dòng nước lũ thú triều với khí thế hung hăng, lao về phía Thạch Mục.

Bách Thú Chấn Hoàng!

Dưới trùng kích của thú triều, hư không run rẩy kịch liệt, gần như lập tức bị nghiền nát. Một lực lượng cường đại mênh mang tập trung vào Thạch Mục. Hư không xung quanh cũng bắt đầu sụp đổ, tạo thành một cái lồng lớn, khiến cho hắn không có cách nào thoát đi được.

Sắc mặt Thạch Mục biến đổi, trong lòng không khỏi khẽ cười khổ một tiếng.

Bình thường, hắn đều sử dụng tuyệt chiêu Bách Thú Chấn Hoàng này đi đối phó với kẻ địch. Không nghĩ tới hôm nay mình cũng ăn một chiêu này.

Lại nói tiếp, đây thật sự là lần đầu tiên mình trực diện với phong quang một chiêu này của mình.

Ý niệm này chợt hiện ra trong lòng hắn rồi biến mất. Trên người hắn chợt hiện kim quang. Lực kim vô cùng sắc bén từ trên người hắn bay ra, thoáng cái đã xét nát lực lượng cường đại xung quanh người.

Hai cánh đen trắng phía sau lưng hắn phóng ra ánh sáng cường đại, trong nháy mắt lớn hơn gấp mấy lần. Vô số phù văn đen trắng xuất hiện ở trên cánh, không ngừng lưu chuyển lên xuống.

Hai cánh đen trắng lóe lên ánh sáng. Bóng dáng Thạch Mục lập tức biến mất không thấy bóng dáng. Dòng thú triều màu vàng đánh hụt. Chỗ hư không Thạch Mục vừa đứng bị đánh ra một lổ thủng khổng lồ. Linh khí thiên địa dường như nước mở ra, kịch liệt kích động.

Thạch Mục mặc áo bào màu lam thi triển ra Bách Thú Chấn Hoàng, khí tức toàn thân nhất thời trút ra.

Vào thời khắc này, hư không phía sau hắn chớp hiện. Bóng dáng Thạch Mục hiện ra, trường côn trong tay tuột ra, giống như một con mãnh hổ xuống núi, gào lên.

Một tiếng nổ kinh thiên động địa. Trong hư không phát ra một đoàn kim quang chói mắt. Vô số khe nứt không gian liên tiếp thoáng hiện!

Thạch Mục mặc áo bào màu lam hóa thành một đạo bóng người màu xanh lam, bắn nhanh về phía sau.

Hắn dường như sử dụng trường côn trong tay, từ một góc độ không thể tưởng tượng nổi, đỡ một chiêu này.

Trong mắt Thạch Mục hiện lên vẻ vui mừng, tâm niệm thoáng động. Hắn muốn triệu hồi ra Phiên Thiên Côn, từ trên cao đánh một đòn trí mạng vào Thạch Mục mặc áo bào màu lam đang ở giữa không trung.

Dưới tình huống này, hắn có tám phần nắm chắc có thể đắc thủ.

Chỉ có điều một khắc sau, sắc mặt hắn đại biến. Phiên Thiên Côn trong Linh Hải lại hoàn toàn không có phản ứng đối với sự triệu hoán của hắn.

Chẳng những là Phiên Thiên Côn, không biết thế nào hắn cũng có không cách nào triệu hồi Cửu Long Tỏa Kim Giáp ra được.

Bởi vì kinh ngạc, động tác của Thạch Mục chậm lại một chút. Thạch Mục mặc áo bào màu lam lập tức nắm điểm ấy, ổn định thân thể.

Hai cánh đen trắng phía sau lưng Thạch Mục mặc áo bào màu lam cũng lóe lên, tăng lớn gấp mấy lần. Cánh vỗ nhẹ. Toàn thân hóa thành một đường màu lam. Ở trên không, xuyên qua khe hở, chợt phản công đến phía trước người Thạch Mục. Trường côn màu vàng quét ngang qua.

Một tiếng động rất lớn vang lên!

Trong lòng Thạch Mục chợt rùng mình. Như Ý Tấn Thiết Côn trong tay đưa ngang trước người, chặn một đòn này.

Sau một khắc, hai cánh đen trắng phía sau lưng của hai người đồng thời thoáng động. Trong nháy mắt bóng người biến mất, hóa thành hai huyễn ảnh lại đan xen vào với nhau.

Keng keng keng!

Hai cánh đen trắng của hai người đều thi triển ra tốc độ nhanh nhất. Những tiếng kim loại va chạm nổ vang, dày đặc giống như những hạt mưa xối xả.

Toàn thân Thạch Mục không ngừng điên cuồng chớp hiện ánh sáng màu vàng. Như Ý Tấn Thiết Côn trong tay vung vẩy thành một bánh xe.

Đỉnh thiên lập địa, gió quét lá rụng. Lực chấn động tám phương, nghiêng trời lệch đất!

Những tuyệt chiêu Thông Thiên Thập Bát Côn luân phiên thi triển. Dưới công kích mạnh mẽ giống như mưa rền gió dữ, thậm chí hai tuyệt chiêu Bách Thú Chấn Hoàng, Thiên Địa Vô Cực, hắn cũng thi triển ra mấy lần.

Không có cách nào vận dụng Phiên Thiên Côn và Cửu Long Tỏa Kim Giáp, hắn chỉ có thể dựa vào thủ đoạn khác đánh bại bản thân mình ở trước mắt.

Trong lúc Như Ý Tấn Thiết Côn bay lượn, vẽ ra từng quỹ tích, hình thành bức tranh vẽ huyền ảo.

Lúc này kịch liệt giao chiến với một bản thân mình khác, dường như xuyên qua một mặt gương vô cùng rõ ràng, thấy được rất rõ ràng tất cả mọi điều của bản thân mà trước đó mình chưa từng để ý.

Tâm tư Thạch Mục dần dần chìm đắm đến một cảnh giới không linh không hiểu nổi. Hắn quên đi cuộc chiến đầu kịch liệt lúc này, tất cả sở học võ đạo công pháp học được trong đời liền hiện ra.

Đao pháp Phong Trì Thập Tam Thức, Toái Thạch Quyền, Thất Sát Côn Pháp, Thông Thiên Thập Bát Côn, Diệt Tiên Côn Pháp...

Thậm chí còn có rất nhiều võ đạo khác chính hắn biết qua. Từng cái vô cùng rõ ràng chảy xuôi qua trong lòng hắn, không ngừng lướt qua.

Theo tâm niệm sinh ra, theo tâm niệm tắt đi.

Thạch Mục cảm nhận chân ý ẩn chứa bên trong những công pháp võ đạo này. Chân khí trong cơ thể vận chuyển phát sinh một chút biến hóa kỳ diệu, tản ra sóng khí tức chấn động.

Hắn bỗng nhiên phát ra Phong Trì Thập Tam Đao sắc bén nhanh chóng. Sau một khắc lại biến đổi, hóa thành Toái Thạch Quyền Pháp mạnh mẽ, lại lập tức biến đổi, phát ra Thất Sát Côn Pháp ngập trời sát ý.

Các loại chân ý võ đạo mơ hồ hội tụ đến một chỗ ở trong lòng hắn, giống như một lò lửa nung nóng dung hòa.

Loại trạng thái này có thể nói là huyền diệu khó giải thích, không có cách nào nói nổi, lại tuyệt không thể tả.

Nhưng lúc này Thạch Mục đang chiến đấu, giống như dưới ngoại vạt đi vào cõi thần tiên, tâm thần hình như có chút thả lỏng, khí cơ không khỏi lộ ra một tia sơ hở.

Ánh mắt Thạch Mục mặc áo bào màu lam nhất thời sáng lên. Trường côn màu vàng trong tay chợt điểm ra, dường như rắn độc phun lưỡi, chính xác vô cùng đâm như chỗ khe hở khí tức của Thạch Mục, xuyên qua phòng thủ của Như Ý Tấn Thiết Côn, đâm về phía bắp chân của Thạch Mục.

Thạch Mục lộ vẻ sợ hãi kinh ngạc. Nhưng thoáng cái, hắn đã tỉnh lại. Chỉ có điều này trường côn đã đến cách người ba thước.

Hắn hét lớn một tiếng, cánh tay vung lên. Như Ý Tấn Thiết Côn vù một tiếng, chặn lại trường côn đang đâm tới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.