Huyền Thiên

Chương 31: Sự tức giận của Tử Hàm muội muội

- Ách... Chào Trương lão sư, wow, Trương lão sư, sắc mặt của người hôm nay trông tốt quá, thật sự đẹp, thậm chí Hằng Nga lúc trăng rằm mà thấy Trương lão sư chắc cũng từ lùi ba bước, than thở thua kém a!

- Câm miệng ngay!

Đôi mắt xinh đẹp của Trương Tử Hàm tức giận nhìn chằm chằm Dương Thiên Lôi rồi lớn tiếng quát.

Điều này càng khiến cho Dương Thiên Lôi thấp thỏm hơn, lần nào nịnh hót vài câu đều có hiệu quả, sao hiện tại không có tác dụng!

- Ách... Trương lão sư, tên Vương bát đản nào dám chọc người tức giận vậy? Nói cho ta biết đi, ta không đập hắn thê thảm thì không làm người mà!

Dương Thiên Lôi mắt thấy nịnh hót không xong, liền đổi qua vẻ mặt nổi giận đùng đùng nói, ra vẻ trả thù cho Trương Tử Hàm mà bất chấp tất cả.

- Ngươi ngươi ngươi...

Trương Tử Hàm gấp đến độ giậm chân giậm cẳng.

Hôm nay nàng quả thật đang tức giận, mặc dù Dương Thiên Lôi đã thắng được cuộc thi, hơn nữa cũng rất nhẹ nhàng, thế như Trương Tử Hàm lại rất tức giận.

Hôm nay may mắn, vậy khi xui xẻo thì thế nào đây? Trương Tử Hàm nghĩ tới mà sợ, tiếp xúc với nhau gần một tháng, Trương Tử Hàm không chỉ xem Dương Thiên Lôi là học sinh của mình nữa mà càng giống như tỷ tỷ quan tâm đến đệ đệ của mình, đã trên quan hệ thầy trò một bậc. Thế cho nên lúc quan sát Dương Thiên Lôi thi đấu trên lôi đài, lòng nàng luôn cảm thấy thấp thỏm hồi hộp, nàng sợ Dương Thiên Lôi xảy ra điều ngoài ý muốn.

Một Tinh Giả mới lên cấp ba, thậm chí còn chưa tu luyện qua tinh kỹ nào lại dám tham gia cuộc thi người mới, đây khác gì là tự sát? Sáng sớm Trương Tử Hàm đã đến đây chinh muốn tìm lý do bảo Dương Thiên Lôi từ bỏ cuộc thi này. Mặc dù đúng là danh tiếng của hắn nhất định sẽ bị ảnh hưởng, thế như vẫn tốt hơn là đi đùa giỡn tính mạng của mình. Huống chi Dương Thiên Lôi đã sớm mang cái danh ngu ngốc đệ nhất học viện Cực Dương, giờ còn sợ chút tiếng xấu nữa sao? Gần như có thể bỏ qua.

- Ta ta ta... Ta sai rồi. Trương lão sư, người đừng nóng giận.

Dương Thiên Lôi thấy tình hình càng lúc càng tệ, liền thấp giọng nhận sai. Trong đôi mắt trong suốt ẩn chứa vẻ đáng thương, tội nghiệp nhìn Trương Tử Hàm.

- Ngươi sai ở chỗ nào?

Mỗi khi nhìn thấy ánh mắt trong veo của Dương Thiên Lôi thì lòng Trương Tử Hàm lại mềm ra.

- Sai ở chỗ... Không nên lén lút tham gia cuộc thi, phải đi cùng Trương lão sư mới phải!

- Ngươi...

- Trương lão sư, vừa rồi ta quan sát trận đấu của tên Lôi Kính kia, tiểu tử đó quả thật lợi hại! Đối phó với hắn ta không nắm chắc mười phần!

Trong mắt Dương Thiên Lôi xẹt qua tia giảo hoạt, vẻ mặt chắm chú nói lớn.

- Ngươi không nắm chắc mười phần? Ngươi...

Trương Tử Hàm đơn thuần bị hắn dắt qua đề tài khác, khuôn mặt tuyệt mỹ của nàng hiện ra vẻ mặt không thể tin được, người khác có thể không hiểu lắm, nhưng Trương Tử Hàm lại rất hiểu rõ về Lôi Kính, lại càng biết rõ cảnh giới của Lôi Kính, vậy mà tên tiểu tử Dương Thiên Lôi – một tên chỉ mới tần chức Tinh Giả cấp ba, dám mạnh miệng như vậy.

- Đúng thế, tốc độ của tên tiểu tử đó quá nhanh, công kích sắc bén, hơn nữa bộ pháp cũng rất kỳ lạ. Chỉ cần "xẹt, xẹt" hai phát là đã từ trong không trung chuyển hướng khác rồi!

Dương Thiên Lôi nói tiếp, vừa nói vừa khoa tay múa chân tả lại động tác của Lôi Kính lúc đó khiến cho Trương Tử Hàm vừa định nói câu "Ngươi nắm được nửa phần mới lạ!" rồi lại nghẹn họng nuốt lại vào bụng.

Nhưng nhìn những động tác mà Dương Thiên Lôi diễn tả lại khiến cho Trương Tử Hàm lại mở to hai mắt kinh ngạc mà nhìn, vẻ mặt như đang gặp quỷ vậy.

- Nếu như ta đối mặt với một kích đó, ngoại trừ cứng đối cứng ra thì hoàn toàn không còn biện pháp nào khác.

Dương Thiên Lôi nói với vẻ mặt suy tư:

- Cứng đối cứng, có lẽ... Uhm... cũng được nhưng mà hình như tên gia hỏa kia có tu vi khá cao... được, ta đã có cách!

Dương Thiên Lôi bỗng nhiên ngẩng đầu lên, ánh mắt mang vẻ hưng phấn.

- Ngươi... Ngươi có biện pháp đánh bại Lôi Kính?

- Ách... Ngược lại thì có. Ta chỉ có biện pháp phá được chiêu này của hắn thôi.

Dương Thiên Lôi mang theo vẻ đặc sắc, Tử Hàm muội muội quả nhiên đơn thuần khả ái, dễ dụ. Loáng một cái đã thành công khiến nàng hết giận.

- Biện pháp gì?

Trương Tử Hàm nghi hoặc hỏi.

- Cái này... Trương lão sư, chờ ta quyết chiến với hắn tự nhiên nàng sẽ biết...

Dương Thiên Lôi xấu hổ nói, chiêu thức bỉ ổi đó, Dương Thiên Lôi cũng không dám thi triển trước mặt một thiên sứ mỹ lệ như Tử Hàm muội muội.

Chí ít, tuyệt đối không thể thi triển lúc này!

- Quyết chiến...

Nhìn bộ dáng tự tin của Dương Thiên Lôi, Trương Tử Hàm bỗng nghĩ bản thân mình hiểu quá ít về hắn.

Ngay hôm nay, Dương Thiên Lôi sử dụng công phu Võ Đồ chiến thắng đối thủ, Trương Tử Hàm xem không hiểu, hắn làm sao có thể chống lại tinh thần lực cường đại của đối thủ, Trương Tử Hàm không hiểu, nhưng khiến nàng càng mù mờ hơn chính là lấy tu vi của Lôi Kính, tốc độ ra đòn của hắn ngay cả cao thủ đồng cấp cũng không hẳn có thể thấy rõ từng động tác, thế nhưng tên Dương Thiên Lôi này chỉ là một Tinh Giả cấp ba mà không chỉ nhìn thấy từng chi tiết động tác của Lôi Kính, hơn nữa còn có thể bắt chước như đúc!

Điều này nói lên cái gì? Lẽ nào chỉ dùng từ thiên tài mới giải thích nổi? Trương Tử Hàm lắc đầu.

- Tiểu Lôi, ngươi vừa mới đột phá từ Tinh Giả cấp hai lên cấp ba lúc tối qua?

Không nghĩ ra thì Trương Tử Hàm cũng không nghĩ nữa, nếu Dương Thiên Lôi đã bắt đầu tham gia cuộc đấu, hơn nữa lại thắng một trận, thuận lợi lọt tiếp vào vòng thi đấu chính, muốn hắn lui xuống cũng không thể.

Việc cấp bách bây giờ Trương Tử Hàm muốn làm chính là hỗ trợ hết sức cho Dương Thiên Lôi có thành tích tốt trong cuộc đấu.

- Ừm!

Dương Thiên Lôi nói.

- Thuộc tính gì?

Trương Tử Hàm hỏi có chút chờ mong.

- Cái này... Là hệ Thổ thì phải.

Dương Thiên Lôi suy nghĩ một chút rồi nói. Quỹ tích vận chuyển của tinh thần lực trong cơ thể hắn tuy rằng không giống với thuộc tính hệ Thổ nhưng biểu hiện bên ngoài quả thật là thuộc tính hệ Thổ.

Còn về cái tảng đá quỷ dị kia, Dương Thiên Lôi không định nói ra, cái này quá mơ hồ, quá thần bí, nói ra cũng khá kỳ dị. Huống chi ngay cả bản thân hắn cũng không hiểu rõ lắm rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra.

Hơn nữa, có vài thứ, một khi nói ra sẽ mất đi sự thần bí. Mà sự thần bí này chính là đòn sát thủ đối phó với nữ nhân. Điều này đối với một người khôn khéo như Dương Thiên Lôi quả thực phi thường rõ ràng.

Cao thủ, nhất là thần bí cao thủ, càng bí hiểm thì càng nhìn không thấu, lại càng hấp dẫn người khác, muốn được vô số muội muội sùng bái thì Dương Thiên Lôi cũng không ngốc đến nỗi nói ra cả chuyện mà ngay cả bản thân mình cũng nhìn không thấu.

- Thuộc tính hệ Thổ? Chỉ có một loại?

- Chắc là... Đúng.

Dương Thiên Lôi nói.

Nghe Dương Thiên Lôi nói xong, Trương Tử Hàm tựa hồ có hơi thất vọng, nàng hi vọng Dương Thiên Lôi có thể có hai ba thuộc tính, thậm chí là thân thể ngũ hành trong truyền thuyết, như vậy thì thành tựu của hắn sau này mới càng cao. Yêu cầu thấp nhất chính là cơ thể, nhưng Dương Thiên Lôi hiển nhiên không đạt.

Trương Tử Hàm thân là Thuần thủy chi thể nên rất rõ, bất kỳ một người nào sở hữu một loại thuộc tính thì căn bản không cần ngưng tụ bất kỳ tinh thần lực gì vẫn có thể cảm thụ được khí tức thuộc tính xung quanh người đó. Mà ở trên người Dương Thiên Lôi, Trương Tử Hàm không hề cảm nhận được khí tức thuộc tính Thổ.

Ánh mắt thất vọng của Trương Tử Hàm không thể qua mắt được Dương Thiên Lôi, hắn biết nàng quan tâm hắn là thật tâm, trong lòng cho chút không nỡ.

- Không sao, ngũ hành tương sinh tương khắc, mặc dù chỉ có một loại thuộc tính, chỉ cần ngươi cố gắng, tương lai tu luyện hệ Thổ tới mức tận cùng, tự nhiên có thể diễn sinh ra thuộc tính Kim!

- Diễn sinh ra thuộc tinh Kim?

Dương Thiên Lôi rất kinh ngạc.

- Đúng! Khi ngươi đã là cường giả cấp chín đỉnh phong thì cũng là lúc thuộc tính hệ Thổ được tu luyện đến tận cùng, thổ sinh kim, tự nhiên cũng sẽ sinh ra hệ kim, nếu như có thể tu luyện hệ kim tới mức tận cùng thì sẽ diễn sinh ra hệ thủy... Cứ như vậy có thể tu luyện đến thân thể ngũ hành, tu luyện cả năm thuộc tính đến mức tận cùng, từ đó có thể đột phá cảnh giới cấp cjoms, trở thành cường giả siêu cấp cường đại trong truyền thuyết...

- Siêu cấp cường giả trong truyền thuyết? Đó là tồn tại cỡ nào?

Trong lòng Dương Thiên Lôi khiếp sợ, cảnh giới Tinh Giả cấp chín đỉnh đã là tồn tại cường đại nhất, lúc hắn còn nhỏ, mẫu thân hắn nói rằng hi vọng hắn trở thành tồn tại siêu việt cấp chín, hắn vẫn cho răng mẫu thân nói đến cấp chín đỉnh. Thế nhưng từ những lời của Trương Tử Hàm thì lại khiến lòng hắn hiểu ra, cấp chín đỉnh không phải giới hạn của cảnh giới Tinh Giả.

- Ta... Ta cũng không biết hết. Chỉ là một lần lúc bọn ta còn đi học, Dương lão có nói sơ qua một lần. Tiểu Lôi, hiện tại ngươi nghĩ tới mấy cái này cũng vô dụng thôi, chỉ cần chúng ta đạt tới cảnh giới đó rồi tự nhiên sẽ biết thôi!

- Ừm.

Dương Thiên Lôi kiên định gật đầu.

Chỉ có tên ngu và thiên tài mới do ông trời sinh ra, nhưng ông trời không sinh ra được cường giả.

Cường giả, 90% là bằng mồ hôi và 10% là thiên phú.

Vạn trượng cao lâu bình địa khởi, băng đống tam xích phi nhất nhật chi hà (Nhà lầu vạn trượng phải xây từ đất bằng, băng dày ba trượng không phải do một ngày lạnh.). Đạo lý này bản thân Dương Thiên Lôi biết rõ.

Trương Tử Hàm nhìn ánh mắt kiên định của Dương Thiên Lôi, trong lòng âm thầm thở dài, cường giả siêu việt cấp chín đỉnh, dễ vậy sao?

Nếu như là thân thể hai ba thuộc tính thì còn có thể, thế nhưng, thân thể đơn thuộc tính bình thường thì lại là ngàn vạn lần khó khăn!

- Đi thôi, mau vào trong nhà. Ngươi chỉ vừa mới tấn cấp Tinh Giả cấp ba, hôm nay, ta sẽ dạy ngươi phương pháp vận khí.

Trương Tử Hàm nhẹ giọng nói, nói xong liền đi vào trong phòng. Dương Thiên Lôi cũng đi vào theo, hai người ngồi xếp bằng đối mặt nhau.

Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn tuyệt mỹ gần trong gang tất, ngửi thấy mùi hương nhàn nhạt toát ra từ cơ thể Trương Tử Hàm, nhưng vẻ mặt của Dương Thiên Lôi vẫn rất chăm chú, không có sinh ra chút tạp niệm nào. Những lúc nào cần nghiêm túc thì hắn rất chuyên chú, còn những lúc vui đùa thì hắn rất khôi hài, đối với tu luyện, Dương Thiên Lôi chưa bao giờ hàm hồ. Trương Tử Hàm cũng thích hắn ở chỗ này.

- Tinh thần lực, còn được gọi là Khí. Khí, thiên biến vạn hóa, sâu hiểm khó dò. Đọc Truyện Online

- Võ giả khi tu vi đã đạt tới Tinh Giả cấp ba thì cơ thể, gân cốt, bì mô, cơ bản đã hoàn tất rèn luyện, bên trong đan điền có thể tồn trữ một lượng tinh thần lực nhất định!

- Lúc chiến đấu, có thể điều khiển tinh thần lực từ đan điền ngưng tụ ở mỗi bộ vị trên cơ thể, cường hóa thân thể chống lại các công kích, đề cao lực lượng công kích. Chuyển hóa tinh thần lực thành ngoại lực cường đại!

- Một khi tinh thần lực được ngưng tụ ở một bộ vị nào đó thì có thể sản sinh ra khí trường xung quanh bộ vị đó, cái này chính là chỗ cường đại của Tinh Giả. Loại khí trường này tuy rằng không giống như phóng ra tinh thần lực - có thể sinh ra tính sát thương lớn, nhưng lại có thể ảnh hưởng đến tinh thần của đối thủ, khóa chặt mọi hoạt động của đối phương! Ngươi xem đây!

Trương Tử Hàm nói xong thì bỗng nhiên giơ bàn tay nhỏ dài ra phía trước.

Tinh thần lực hệ Thủy mênh mông từ đan điền quán chú vào tay, bỗng nhiên, Dương Thiên Lôi cảm thấy một cỗ uy áp cường đại, cứ như có thể hòa tan bản thân hắn, nhìn cánh tay nhỏ bé mềm mại không xương kia tựa hồ bao vây hắn từ bốn phương tám hướng, bất kỳ từ một góc nào, bất kỳ hướng nào đều có thể công kích Dương Thiên Lôi.

- Đây là khí trường sinh ra từ tinh thần lực! Mỗi loại tinh kỹ khác nhau thì sản sinh ra khi tràng khác nhau, phương thức vận chuyển tinh thần lực trong cơ thể cũng không giống nhau, ngươi vừa cảm ứng được gì?

Trương Tử Hàm nhẹ giọng hỏi.

- Giống như, tay nàng tùy thời có thể tấn công ta từ bốn phương tám hướng!

Dương Thiên Lôi nhẹ giọng nói.

- Đúng! Đây chính là uy áp tạo bởi khí trường, tuy rằng không có lực sát thương nhưng Tinh Giả có thể nhờ vào khí trường thi triển đòn công kích cường đại! Tay của ta đúng là có thể dọc theo quỹ tích của khí trường tấn công ngươi từ bốn phương tám hướng! Chiêu vừa rồi ta thi triển chính là tinh kỹ cao cấp hệ Thủy- Thiên Trọng Lãng! Ngươi nhìn cho kỹ!

Trương Tử Hàm nói xong, bỗng nhiên bàn tay lộn lại, chưởng thẳng về Dương Thiên Lôi.

Dương Thiên Lôi đột nhiên cảm thấy chỗ ngực phát lạnh, trong lòng kinh hãi!

- Ngươi cảm thấy gì?

- Nàng muốn công kích ngực ta! Tuy rằng chỉ là công kích đơn giản nhưng lại cảm giác cực kỳ nguy hiểm!

Dương Thiên Lôi khiếp sợ nói.

- Đúng! Đây chính là tinh kỹ cao cấp hệ thủy – Quyết Đê! Đây là chiêu trí mạng thi triển lúc chắc chắn đối thủ không thể né tránh! Tập trung toàn bộ lực lượng và một kích này!

- Phân, tắc nhược; tụ, tắc cường (phân ra thì sẽ yếu, tụ lại thì sẽ mạnh). Tuy rằng khí trường vô ảnh vô hình, nhưng lại có thể dẫn nổ tinh thần lực. Khí trường càng lớn thì tinh thần lực được dẫn nổ cũng càng lớn! Nó cũng giống như một đường ống nối liền giữa lực lượng của bản thân và địch nhân, đường ống càng lớn thì lực lượng tinh thần bạo phát càng lớn!

Trương Tử Hàm giảng giải.

- Tiếng đến, lực đến, khí đến, tinh khí thần hợp nhất trong nháy mắt, có thể bộc phát lực công kích rất mạnh!