Khúc Giao Hưởng Quân Hôn

Chương 33Thời điểm Nhan Bồi Nguyệt ăn mặc chỉnh tề Dư Nhược Nhược đã ngủ mê man, trên gương mặt lưu lại ửng hồng quyến rũ sau hoan ái, vẻ mặt lại hết sức điềm tĩnh mà nhu hòa, cùng ánh trăng chiếu rọi vào hòa làm một thể, thời gian dường như dừng lại trên người nữ thần, khoác áo lụa mỏng manh, vượt mọi chông gai, vì tìm chân ái.

Anh chậm rãi cúi hạ eo, ở bờ môi đỏ thắm của cô rơi xuống một hôn sâu, trong lòng trống rỗng sinh ra một cỗ năng lượng khổng lồ mà thỏa mãn, khiến anh cảm thấy, đời này, cứ như vậy cùng cô trải qua, chính là cuộc sống viên mãn cực hạn rồi.

Cho nên ở thời điểm bị phạt bởi vì buổi chiều vắng mặt hội nghị, anh vẫn như cũ là khóe mắt hàm xuân bờ môi mang ý cười. Sư trưởng trực tiếp đứng gần đó khó hiểu, đứa trẻ này, chẳng lẽ là thay đổi do cuộc tao ngộ (gặ gỡ) vĩ đại buổi chiều làm cho thiếu não rồi hả ? . . . . . .

Thời điểm Dư Nhược Nhược lần nữa mở mắt ra đã là thời khắc ánh trăng như nước, cô lười phải mặc quần áo, chỉ là khoác cái mền kéo rèm cửa sổ ra. Nhan Bồi Nguyệt đại khái đã sớm rời đi, cách đó không xa có ánh đèn thật lưa thưa, một nhóm quân đội chạy tới liền che lấp lóe ra một chút, sáng sáng tối tối.

Đầu giường để điện thoại đã tắt của cô, tiếng chuông mở máy vừa qua khỏi liền “tinh tinh” một đống lớn cuộc gọi nhỡ cùng tin ngắn, một cái so một cái hung dữ, một cái so một cái làm người hãi hùng khiếp vía.

Cô vội mặc chỉnh tề, khép nép gọi lại. Hạ Thành Đào là ký giả quân sự có kinh nghiệm nhất trong tòa soạn báo, làm việc đâu ra đấy, không làm việc vì tình riêng, ngay thẳng a, trái tim nhỏ của cô run run, chờ bị chửi.

Nhưng hiển nhiên đối phương hiện tại không để ý tới cô, chỉ dặn dò: "Chọn quần áo phù hợp một chút, đến lầu ba căn tin ."

Cô lúc này mới vỗ đầu một cái, không chỉ bỏ qua buổi họp báo buổi chiều, thậm chí ngay cả tiệc rượu buổi tối đều quên. Đúng là Phó chủ biên Lý Vi trước khi đi chặt chẽ dặn dò qua, trên tiệc rượu nhất định không muốn xảy ra nhiễu loạn gì, muốn cùng những quan quân này xây dựng tốt mối quan hệ, về sau trông cậy vào được khi còn ở đây.

Cũng may mang theo mấy bộ dáng quần áo để dự phòng, ncô không để ý nhiều, mặc một cái váy dài màu hoa Tường Vi, nhưng vừa nhìn gương liền buồn bực suy nghĩ muốn cào tường, giống như ông chủ làm vườn phủi hai tay bỏ mặc loại dâu tây nào đó, hại cổ cô cùng xương quai xanh giống như vườn dâu tây không nhận ra hình người. Không thể làm gì khác hơn là choàng khăn lụa màu sáng, nhấc chân mau đi xuống lầu.

Cho dù là mùa thu phương Nam, nhiệt độ ban đêm vẫn là lạnh như nước, cô ôm bả vai đi xuống cầu thang. Trong bộ đội tiêu xài không rộng rãi, cho nên nhà khách cũng không phải khách sạn mấy sao gì, chỉ có sáu tầng lầu, cho nên ngay cả thang máy cũng không trang bị.

Cô suy nghĩ một chút, cầu thang bên tay trái tương đối gần, liền ôm cánh tay đi.

Cầu thang đến phòng ăn lầu ba còn phải xuyên qua một đại sảnh, cô bởi vì làm phóng viên đã lâu, bước đi đã sớm luyện thành bản lãnh rơi xuống đất không tiếng động, cũng nghe được giọng của một người ở trong phòng lộ ra ánh sáng nhạt phía bên kia bên cạnh đại sảnh, giống như bị gắt gao dính tại chỗ, cũng chân cũng không bước được nữa rồi. . . . . .

"Nhan Bồi Nguyệt hắn chỉ là chỉ là ỷ thế mà phách lối thôi, tại sao cưỡi trên đầu ngài như vậy?" Lòng đầy căm phẫn trong giọng nói đều là bất mãn cùng nhiệt huyết.

"Tiểu Quang, đừng nói như vậy, người ta dù sao cũng là Thượng tá, hơn nữa còn là Thượng tá trẻ tuổi nhất quân khu ta. . . . . ." Cái giọng nói này hơi có vẻ tang thương, hơi khàn, cố ý đem ba chữ "trẻ tuổi nhất" gằn ra tiếng.

Dư Nhược Nhược áp sát tai vào vách tường như vậy nghe chuyện cực kỳ quen việc dễ làm, thoáng nhớ lại kết cấu nhà khách này, con ngươi đảo một vòng, thần không biết quỷ không hay nhẹ chân nhẹ tay đổi vị trí góc chết.

Lúc này cô đã có kinh nghiệm, điều chỉnh chế độ im lặng của điện thoại di động, tiêu diệt tất cả tiền đề bứt dây động rừng.

Đối thoại dĩ nhiên tiếp tục: "Đó cũng là điều nhiều Thượng tá không phục nhất, lần trước thực huấn cũng chỉ là đội ngũ thuộc hạ mạnh mẽ mà thôi, đến cuối cùng công lao hắn lớn nhất."

"Lần này diễn tập, là con lừa hay là ngựa sẽ thấy rõ ràng rồi."

Dư Nhược Nhược xuyên thấu qua khe hở cửa kính thủy tinh, vừa hay nhìn thấy người thứ hai, dĩ nhiên cũng chính là vị Tham Mưu Trưởng mới vừa chào hỏi với Nhan Bồi Nguyệt nhưng cũng không kính trọng kia.

Bản năng Dư Nhược Nhược cảm thấy bọn họ là xấu bụng, thói quen mở chức năng ghi âm, tiếp tục núp nghiêng trong góc đối diện thám thính.

"Tiếu Tham Mưu Trưởng, lần này chúng ta có nên trước ra oai phủ đầu hay không? Khiến tiểu tử này về sau thấy ngài cung kính một chút, để cho hắn hiểu, cái gì gọi là trời cao Hoàng Đế ở xa."

"Vừa vặn lúc này Nhan Trung tá lại từ Bắc Kinh chạy tới, đoán chừng hai anh em trông cậy vào lần diễn tập không chê vào đâu được này lần nữa làm nổi danh đây. Chúng ta cố tình không thể để cho bọn họ như ý muốn." Người kia, Dư Nhược Nhược điều chỉnh góc độ thế nào, đều nhìn không được diện mạo.

Hạ Thành Đào không ngừng điên cuồng gọi tới như muốn đoạt mệnh, vì không muốn ảnh hưởng hiệu quả ghi hình, cô nhiều lần cắt đứt, trong lòng mồ hôi lạnh cũng chảy ròng, đắc tội ký giả tiền bối mặt lạnh nhất, cái giỏ này, phải đền bù thế nào a. . . . . .

Nhưng so với Nhan Bồi Nguyệt, những thứ này liền bé nhỏ không đáng kể rồi.

Tiếu tham mưu này vẫn luôn không lên tiếng, không có xác minh ủng hộ, cũng không có lên tiếng ngăn cản.

Đối phương hình như đối với hắn rất tinh tường, đem việc không nói gì phiên dịch thành cam chịu, tiếp theo lại giảm ngữ điệu xuống thấp một chút, giọng nói nhỏ lại khó hiểu phảng phất giống như ký hiệu mật mã, Dư Nhược Nhược vừa vặn đứng ở ngoài phạm vi có thể hiểu được những thứ mật mã này, ép tai sát hơn, vẫn như cũ chẳng có ích gì.

Cô đều gấp đến độ sắp nổi điên.

Vốn là thời điểm biết chuyện diễn tập như vậy cô cũng có dự cảm không rõ rồi, hiện tại chính tai nghe được có người muốn ngáng chân anh, cô trấn định thế nào được?

Vốn là muốn trực tiếp nói cho Nhan Bồi Nguyệt, nhưng nghĩ lại lại cảm thấy không ổn. Lấy tính tình không để cái gì vào trong mắt của Nhan Bồi Nguyệt, đoán chừng vừa nghe được tin tức này liền nổi trận lôi đình mất hết lý trí rồi. . . . . .

Dư Nhược Nhược đi đến căn tin, ánh mắt đảo một vòng, không thấy Nhan Bồi Nguyệt. Thời điểm đang có chút thất vọng đúng lúc gặp phải Trần Kiến Nhất, hắn tự nhiên nhận ra, mặc dù trong lòng đối với việc cô xuất hiện có nảy sinh nghi ngờ, vẫn là quy củ hỏi một tiếng: "Chị dâu khỏe."

"Trần Doanh trưởng, Nhan Bồi Nguyệt đâu? Tôi không thấy anh ấy a."

"A, Đoàn trưởng a, buổi họp báo xế chiều hôm nay anh ấy vắng mặt, hiện tại đang bị phạt ở sân bắn."

Dư Nhược Nhược đỏ mặt đầu đầy mồ hôi lạnh, người này, buổi chiều có chính sự quấn thân còn dám không đứng đắn giở trò lưu manh như vậy. . . . . . Thời điểm Nhan Bồi Nguyệt t*ng trùng lên não thật nguy hiểm.

Bởi vì trong lòng có chuyện, cho nên thời điểm đi theo Hạ Thành Đào bày ra vẻ mặt ứng phó hết sức qua loa. Cả tiệc rượu đơn giản thật ra thì chính là quân đội cùng truyền thông làm tốt quan hệ ràng buộc mà thôi, cho nên chủ đề chỉ có hai chữ, một là "rượu" , một là "giao lưu" . . . . . .

Cái gọi là "rượu", đó chính là mỗi người trong tay bưng rượu đỏ không lấy gì làm xa hoa, gặp người liền cúi đầu mỉm cười trước cạn vì kính. Mà "giao lưu", chính là hai bên cua đồng căn cứ phát triển tương lai lẫn nhau cực lực thổi phồng chuyến đi, căn bản là ngươi muốn tâng bốc cũng phải cùng người quan quân lên sàn, liền gọi là "giao lưu".

Dư Nhược Nhược lại nhìn thấy cảnh tượng Tiếu tham mưu cùng ký giả khắp nơi hữu nghị thân thiết bắt tay lần nữa thì trong lòng sinh ra cảm giác buồn nôn.

Thời điểm đến phiên cô, Tiếu tham mưu hình như trong mắt nháy mắt lóe lên một đạo quang, Dư Nhược Nhược đại khái hiểu là đối phương nhận ra cô, chỉ là không biến sắc đầy đủ lễ tiết mà khẽ khom lưng đưa tay: "Ngài khỏe chứ, tôi là ký giả “tuần san Nam Phương quân sự” Dư Nhược Nhược."

Trên tay của đối phương trên có một tầng vết chai thật dầy, hình như là dấu vết hàng năm tái diễn một hành động lưu lại.

Cô thấy tóc mai hắn đã trắng một nửa, tuổi dần dần cao, đại khái đã hơn năm mươi, trong lòng không khỏi lo lắng càng sâu. Tuy nói Nhan Bồi Nguyệt tuổi trẻ khí thịnh, làm việc từ trước đến giờ bày mưu nghĩ kế, nhưng nếu như đối phương là cáo già, khó bảo toàn sẽ không thua một quân cờ.

Tiếu Thần Hưng dĩ nhiên là nhận ra Dư Nhược Nhược, ở trong mắt hắn, tất cả tài liệu về Nhan Bồi Nguyệt đã lộ ra, không có bí mật chút nào. Đối với Nhan Bồi Nguyệt, trong lòng hắn vốn là không muốn chọc con trai của hoàng đế, chỉ là Nhan Bồi Nguyệt trời sinh trâu nghé không sợ cọp, đành biến thành một khối chướng ngại vật trên đường đi của hắn, vậy thì lại là chuyện khác rồi.

Lão tổ tông nói thật hay, người không vì mình, Trời Tru Đất Diệt.

Thời điểm Dư Nhược Nhược nhìn thấy Nhan Bồi Phong anh hình như cũng ngẩn ra, không hiểu rõ lắm vì sao cô lại xuất hiện ở nơi đây, nhưng mở miệng liền hỏi: "Bắc Bắc đâu?"

Đại nạn đương đầu chỗ nào còn có thời gian nhi nữ tình trường à?

Dư Nhược Nhược cảm thấy bọn họ họ Nhan đều là một đức hạnh.

"Ở trường học cô ấy có giờ, nên đi về trước rồi."

"Anh cả, em có chuyện quan trọng muốn cùng anh thương lượng." Cô khẽ lại gần, giảm thấp âm thanh nói. Một vẻ mặt thận trọng việc này quan hệ trọng đại không được có sơ xuất.

Không để ý tới nhiều như vậy, Dư Nhược Nhược trực tiếp kéo anh ra khỏi phòng khách: "Đến phòng em đi, em có chuyện hết sức khẩn cấp tìm anh."

Nhan Bồi Phong thấy cô vẻ mặt nghiêm túc, trong lòng chìm xuống, buổi chiều Nhan Bồi Nguyệt không tham dự hội nghị, chẳng lẽ là đã xảy ra chuyện?

Tiến vào phòng, cô tựa như đề phòng cướp phòng trộm đóng cửa lại cùng kéo rèm cửa sổ, thuận tiện ngó dáo dác chung quanh liếc mấy cái, thời điểm xác định không tồn tại tai vách mạch rừng mới chậm rãi lấy điện thoại di động ra, mở ra đoạn vừa mới ghi âm.

Nghe lại một lần nữa cô vẫn như cũ cảm thấy tâm bị treo lên thật cao, vội vàng mở miệng: "Cái này chính là một cuộc đối thoại giữa Tiếu Tham Mưu Trưởng và người khác, rõ ràng, bọn họ nói mục tiêu muốn đối phó chính là Nhan Bồi Nguyệt rồi."

Nhan Bồi Phong nhìn cô một cái, không lên tiếng.

Cô nhất thời cảm giác không ổn: "Chẳng lẽ cứ như vậy không có cách với bọn họ? Đem Nhan Bồi Nguyệt đặt mình vào trong nguy hiểm?"

Nhan Bồi Phong nhàn nhạt mở miệng: "Chuyện không phức tạp như em tưởng đâu, chồng em cũng không phải không chịu nổi một kích như vậy." Nói xong xoay người rồi rời đi.

Để lại một mình Nhược Nhược một người sững sờ đứng ở trong phòng.

Đoạn ghi âm sóng gió xảo quyệt của cô cứ như vậy bị anh hời hợt một câu nói bỏ đi?

Hơn nữa chuyện liên quan đến anh em đồng bào nhà mình a anh cả thế nhưng chẳng hề để ý đến?

Người máu lạnh như vậy Nhan Bắc Bắc rốt cuộc coi trọng cái gì của anh à? Bản thân lúc trước tâm mê mẩn cả ngày đem Nhan Bồi Nguyệt so sánh với anh thật sự đúng là đầu heo rồi. Bây giờ nhìn lại, Nhan Bồi Nguyệt thực sự là ngọc thụ lâm phong, mà Nhan Bồi Phong, chính là một tảng đá thối. . . . . .

. . . . . .

Mà một bên thở dài xuống lầu trong lòng Nhan Bồi Phong cũng là cảm xúc trăm mối ngổn ngang, nếu Nhan Bắc Bắc đối với chuyện của anh có một nửa để ý như Dư Nhược Nhược, anh sẽ chết mà không tiếc rồi. . . . . .

Chân trời dựa vào cây quế nguyệt lão, liếc mắt quan sát chúng sinh, một mặt rối rắm, thật sự là muôn vàn ái tình muôn vàn sầu a.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.