Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1026: Đệ tử chính thức (Thượng)Khoảnh khắc hai thân thể nhập làm một, mơ hồ thấy một luồng kiếm quang rạch phá không trung, tựa như ảo giác.

Sở Mộ và khôi lỗi đưa lưng về nhau, kiếm của hắn còn trong vỏ như chưa từng rút ra. Khôi lỗi giữ tư thứ kiếm đâm ra, đứng im như tượng.

Một giây, hai giây, ba giây.

Cổ khôi lỗi có một dấu mỏng manh như sợi chỉ, cái đầu nghiêng trợt dần xuống.

Chỉ một kiếm Sở Mộ đã giết con kiếm khôi lỗi.

Mặt Sở Mộ không hề đắc ý, với hắn thì đây là điều tất nhiên.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Nhưng muốn đánh bại khôi lỗi vượt qua sát hạch thì thực lực của Kiếm Tôn đỉnh cao bình thường khó làm được.

Lực lượng giáng lâm bao bọc người Sở Mộ lại.

Cùng lúc đó, một lực lượng kỳ lạ bao bọc kiếm khôi lỗi, cảnh tượng quỷ dị xảy ra, cái đầu khôi lỗi lăn dưới đất bỗng bay lên hoàn mỹ gắn vào thân thể không đầu.

Sở Mộ biến mất, hắn đã rời khỏi mật thất sát hạch.

Ánh sáng và bóng tối thay đổi, khi Sở Mộ thấy rõ cảnh trước mắt thì bên tai nghe tiếng cười chân thành:

- Sở huynh đệ, ta biết ngay với thực lực của huynh đương nhiên vượt qua sát hạch trở thành đệ tử chính thức.

Người nói chuyện là Tô Hạo Sa, gã cười tươi nhìn Sở Mộ. Sở Mộ mỉm cười đáp lại.

Trừ Tô Hạo Sa ra đám Kiếm Giả khác vượt qua sát hạch cũng tập trung ở đây, nhưng đứng theo trận doanh đại lục khác nhau.

Sở Mộ nhìn lướt qua, bên Cổ Kiếm đại lục số Kiếm Giả qua sát hạch khoảng hơn một trăm người, so với một vạn Kiếm Tôn thì con số quá ít ỏi. Nhưng còn nhiều Kiếm Giả chưa sát hạch, tin tưởng khi kết thúc thử thách chắc còn nhiều Kiếm Giả vượt qua trắc nghiệm trở thành đệ tử chính thức của Thiên Phong kiếm cung.

Sát hạch chấm dứt.

Cuối cùng thống kê ra kết quả: Thiên Kiếm đại lục xếp hạng nhất tổng hợp thực lực trong chín khối đại lục có gần hai ngàn người qua sát hạch. Như Cổ Kiếm đại lục thì có hơn bảy trăm Kiếm Giả vượt qua sát hạch.

Tổng số Kiếm Giả của chín khối đại lục thi đậu là hơn chín ngàn sáu trăm người, tỉ lệ sít sao vượt qua tổng số một phần mười.

Sau đó là công bố số người chết. Có hơn ba ngàn người bị giết trong sát hạch, bọn họ không muốn nhận thua nên tử chiến đến cùng với kiếm khôi lỗi, cuối cùng chết dưới kiếm của khôi lỗi.

Còn lại hơn bảy vạn người làm tạp dịch cho Thiên Phong kiếm cung.

Sở Mộ phát hiện bên Cổ Kiếm đại lục gồm hơn bảy trăm Kiếm Giả thi đậu có một nửa là Kiếm Tôn cực hạn, nửa còn lại toàn là Kiếm Tôn đỉnh cao khá lợi hại. Hoàng Phủ Hoàng Thiên, Trần Bất Nhị, Thượng Quan Cầm Âm, Tông Kình Thiên, Tuyệt Vô Đạo, Diêm Cửu U, Cổ Giang Hà thì không vượt qua sát hạch, có lẽ đã chết hoặc làm tạp dịch.

Nhưng dù là chết trong sát hạch hoặc làm tạp dịch đều khiến Sở Mộ sinh lòng cảm khái.

Trên Cổ Kiếm đại lục đám người này toàn là tinh nhuệ trong Kiếm Tôn, đối tượng được vô số người sùng bái. Đặc biệt là cỡ như Tông Kình Thiên, Tuyệt Vô Đạo, Diêm Cửu U càng là thiên chi kiêu tử trong tông môn của mình, có vô số vầng sáng, cao cao tại thượng.

Nhưng đến thế giới Thái Cổ thì bọn họ lưu lạc đến kết cục này, thật khiến người thổn thức, vô cùng cảm khái.

Thực lực, hết thảy đều vì thực lực, Cổ Kiếm đại lục như thế, thế giới Thái Cổ càng như vậy.

Một Kiếm Giả trung niên đi tới nói với hơn chín ngàn người nhóm Sở Mộ:

- Chúc mừng các ngươi trở thành đệ tử chính thức của Thiên Phong kiếm cung.

Kiếm Giả trung niên vung tay áo mỉm cười nói:

- Giờ thì các vị hãy đi theo ta!

Kiếm Giả trung niên xoay người bước nhanh rời đi. Hơn chín ngàn Kiếm Giả lần lượt đi theo.

Trở thành đệ tử chính thức phải hiểu biết vật liên quan tới đệ tử chính thức của Thiên Phong kiếm cung. Có một khối kiếm lệnh tượng trưng cho đệ tử chính thức: Thiên Phong kiếm lệnh, một bộ trang phục đệ tử chính thức, một thanh kiếm khí vương phẩm, một quyển Tóm Tắt Kiếm Cung.

Trang phục và kiếm khí đều có màu xanh, màu giống nhau, kiểu dáng cũng chia bộ nam và bộ nữ, bình thường không cần mặc, chỉ mặc vào ngày quan trọng của Thiên Phong kiếm cung.

Ví dụ như đại điện trăm năm.

Tóm Tắt Kiếm Cung thì ghi chép việc liên quan Thiên Phong kiếm cung, một số đệ tử chính thức có thể tìm hiểu và thứ phải hiểu.

Lĩnh đồ xong tới sắp xếp chỗ ở.

Ba người ở chung một Kiếm Lâu, Kiếm Lâu gồm hai tầng, tầng một luyện kiếm, tầng hai có ba phòng ngủ và một đại sảnh.

Hai Kiếm Giả cư ngụ chung Kiếm Lâu với Sở Mộ đều đến từ Cổ Kiếm đại lục, một người tên Đinh Huyền, thực lực Kiếm Tôn đỉnh cao, một người tên Giang Xuyên, thực lực Kiếm Tôn cực hạn.

Hơn chín ngàn người nhóm Sở Mộ cư ngụ ở Kiếm Lâu mới được xây vài năm nay, cách khu Kiếm Lâu của đệ tử chính thức khác một khoảng cách.

Sở Mộ vào trong Kiếm Lâu lập tức lấy Tóm Tắt Kiếm Cung ra xem, đây là Kiếm Giả trung niên dặn dò phải làm, nếu không thì làm sai cái gì bị trừng phạt thì không thể trách ai.

Trong Tóm Tắt Kiếm Cung miêu tả tỉ mỉ về Thiên Phong kiếm cung, tổng cộng chia ba khu vực.

Khu tạp dịch, khu đệ tử chính thức, khu đệ tử tinh anh.

Ba khu vực tách ra ở các vị trí trước, giữa, sau trong Thiên Phong kiếm cung.

Tạp dịch khi chưa được phép thì không thể vào khu đệ tử chính thức, càng đừng nói tới khu đệ tử tinh anh. Nếu không sẽ bị coi là tự tiện xông vào, trực tiếp chém giết.

Tương tự, đệ tử chính thức không được tự tiện vào khu đệ tử tinh anh trừ phi được cho phép, không thì dù có bị giết cũng chẳng ai kêu oan cho.

Tóm Tắt Kiếm Cung có thuyết minh đơn giản là khi nào được xưng hiệu Kiếm Tôn mới trở thành đệ tử tinh anh.

Một câu ngắn ngủn ẩn chứa tin tức khiến Sở Mộ giật mình:

- Được xưng hiệu Kiếm Tôn mới trở thành đệ tử tinh anh.

Chín khối đại lục, mỗi Kiếm Giả đến thế giới Thái Cổ đều có danh hiệu Kiếm Tôn, hơn nữa bọn họ đều là tinh anh trong Kiếm Tôn ở thế giới của mình.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Không lẽ mỗi người chúng ta đều có thể trở thành đệ tử tinh anh ngay bây giờ?

- Không, không thể nào đơn giản vậy được.

- Hay là... Kiếm Tôn trong thế giới Thái Cổ có độ khó khác với ở Cổ Kiếm đại lục?

Nghĩ tới nghĩ lui chỉ có loại khả năng này, nếu giống y nhau thì bọn họ đều có thể trực tiếp trở thành đệ tử tinh anh rồi.

Sở Mộ nhớ đến Tư Đồ Tú, Dương Liệt, bọn họ nói mình chỉ là đệ tử bình thường của Thiên Phong kiếm cung chứ không phải đệ tử tinh anh nhưng có thực lực kinh người đủ sánh bằng mười cường giả Kiếm Tôn.

Thực lực cỡ đó mà chỉ là đệ tử bình thường mà không phải đệ tử tinh anh, điều này đã chứng thực suy nghĩ trong lòng Sở Mộ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.