Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1029: Khống chế lực lượngNgười được đến công pháp vừa lòng rất ít, Sở Mộ xem như nằm trong số đó.

Sở Mộ nói:

- Ta về phòng tham ngộ thử công pháp đã.

Đinh Huyền, Giang Xuyên gật đầu nói:

- Đi đi.

Sở Mộ vào phòng ngủ của mình, đóng cửa lại, ngồi xếp bằng trên giường. Sở Mộ trừ bỏ tạp niệm bắt đầu đọc tin tức trong đầu.

Giang Xuyên, Đinh Huyền ở bên ngoài trò chuyện một lúc rồi quay về phòng ngủ của mình bắt đầu tu luyện.

Dù không được đến công pháp tốt nhưng không thể bỏ dỡ việc tu luyện được.

Sở Mộ đọc cẩn thận nội dung Tôi Ý công, công nhận tuy Tôi Ý công là công pháp cơ bản nhưng cực kỳ thích hợp đặt nền móng. Không có gì đột xuất nhưng ưu điểm là ổn thỏa, trung chính bình hòa, có thể đặt nền móng rất tốt, chuẩn bị cho sau này tu luyện bí kỹ tinh thần.

Tuy chưa bắt đầu tu luyện nhưng Sở Mộ có thể khẳng định Tôi Ý công thật sự giúp ích cho hắn. Trước khi tu luyện Sở Mộ thả ý niệm tinh thần ra cho đến cực hạn.

Trên Cổ Kiếm đại lục, khi Sở Mộ thả ra cực hạn thì phạm vi bao trùm là một vạn thước. Nay đến thế giới Thái Cổ bị các loại nhân tố ảnh hưởng nên chỉ thả ra được một trăm thước, không biết sau khi tu luyện Tàng Kiếm thì có tăng lên được không?

Linh hồn cường đại như Sở Mộ sinh ra đương nhiên cũng cực kỳ mạnh, hơn xa Kiếm Giả bình thường. Vậy mà trong thế giới Thái Cổ hắn chỉ có thể thả ra phạm vi trăm thước, có thể tưởng tượng Kiếm Giả khác chỉ được mười, hai mươi, ba mươi thước.

Không biết tu luyện Tôi Ý công thành công rồi có nâng lên phạm vi ý niệm tinh thần bao trùm không?

Sở Mộ ôm chút lòng mong chờ tham ngộ một lần, hiểu thấu các mục cần chú ý sau đó tiến vào trạng thái tu luyện.

Tu luyện Tôi Ý công khác với tu luyện Thiên Hoang kiếm điển, vì ý niệm tinh thần và kiếm nguyên khác nhau, là lực lượng thuộc hai loại hệ thống.

So với tu luyện kiếm nguyên thì ý niệm tinh thần càng huyền huyễn hơn.

Đây là tại sao có nhiều công pháp tu luyện kiếm nguyên nhưng ít có công pháp luyện ý niệm tinh thần, vì quá hư ảo, khó thể hiểu thấu, khó mà nắm chắc.

Tôi Ý công cụ thể hóa ý niệm tinh thần hư ảo, rèn luyện như một loại năng lượng. Ý niệm tinh thần của Sở Mộ siêu mạnh nên tu luyện càng dễ vào trạng thái hơn, nhưng cũng vì ý niệm tinh thần mạnh nên cần chút thời gian để luyện xong.

Sở Mộ tu luyện suốt một ngày một đêm.

Sau một ngày một đêm Sở Mộ tu luyện toàn bộ ý niệm tinh thần xong hết.

Tôi Ý công chỉ là công pháp cơ bản, chỉ có thể rèn luyện một lần, nhưng luyện xong Sở Mộ cảm giác khác biệt.

Thả ý niệm tinh thần ra lại phủ lên phạm vi trăm thước, đây là cực hạn Sở Mộ có thể làm được.

Tu luyện Tôi Ý công xong phạm vi thả ý niệm tinh thần ra không mở rộng thêm, nhưng Sở Mộ không hề thất vọng, bởi vì hắn phát hiện trước khi tu luyện Tôi Ý công, thả ý niệm tinh thần ra trăm thước cực hạn là thấy mệt mỏi rồi, giờ vẫn cực hạn một trăm thước nhưng chưa kiệt sức.

Ý niệm tinh thần càng trở nên có tính dai hơn.

Điểm thay đổi thứ hai mới là quan trọng nhất, ý niệm tinh thần bao trùm mọi thứ trong phạm vi trăm thước hiện rõ ra hơn, mức độ rõ ràng tăng mạnh gấp đôi.

Tức là sau khi tu luyện Tôi Ý công thì ý niệm tinh thần của Sở Mộ không tăng trưởng về lượng nhưng mạnh gấp đôi.

Với ý niệm tinh thần thì lượng rất quan trọng, độ mạnh cũng cực kỳ quan trọng.

Như kiếm nguyên, lượng tức là bao nhiêu kiếm nguyên, độ mạnh ý chỉ mức độ tinh thuần.

Hai thứ này không thể thiếu một.

Chợt bị gõ cửa.

Giọng Giang Xuyên tuyền vào:

- Sở huynh tu luyện xong chưa?

Sở Mộ đứng dậy mở cửa phòng ra, trả lời:

- Vừa tu luyện xong.

Mắt Giang Xuyên sáng rực hỏi:

- Thế nào?

Sở Mộ mỉm cười nói:

- Có chút thu hoạch.

Giang Xuyên nói:

- Có thu hoạch là tốt rồi.

Giang Xuyên không hỏi tiếp, vì thực lực là riêng tư cá nhân, gã vừa Sở Mộ chưa thân thiết đến mức tùy ý nói ra bí mật của mình.

Giang Xuyên nói:

- Phải rồi, hôm nay có một giáo tập đến giảng về kiếm, Sở huynh có hứng thú nghe không?

Sở Mộ đồng ý ngay:

- Đi!

Thiên Phong kiếm cung không là tông môn mà càng giống như học cung, nên trong Thiên Phong kiếm cung có chức giáo tập. Để thành giáo tập của Thiên Phong kiếm cung tất nhiên thực lực không giống bình thường, có kiến thức rộng, cảnh giới cao sâu hơn xa đệ tử.

Giảng kiếm tức là lên lớp.

Giáo tập giảng kiếm thường một tháng làm một lần, nhưng vì có rất nhiều đệ tử chính thức Thiên Phong kiếm cung, cỡ hai trăm vạn người. Đông đệ tử chính thức như thế không thể sắp xếp nghe cùng một lớp cùng một vị giáo tập giảng kiếm được.

Thiên Phong kiếm cung có cách ứng đối việc này. Trong kiếm cung có mấy vạn giáo tập bình thường, phòng giảng kiếm có hàng vạn cái. Mỗi lần giảng kiếm cơ bản là một vạn phòng giảng kiếm cùng mở ra, mỗi phòng chứa hai, ba trăm người.

Một giáo tập dư sức dạy cho hai, ba trăm đệ tử.

Giáo tập giảng kiếm một tháng mới có một lần, xem như một loại cơ hội, sao Sở Mộ bỏ qua được. Huống chi trong lòng Sở Mộ có rất nhiều thắc mắc cần người giải đáp.

Sở Mộ đi cùng Giang Xuyên, Đinh Huyền rời khỏi khu Kiếm Lâu, ba người cùng đến khu giảng kiếm.

Từ khi bọn họ trở thành đệ tử chính thức Thiên Phong kiếm cung là đã được sắp xếp hết, ai đi phòng giảng kiếm nào, tránh cho phòng giảng kiếm này nhiều người, phòng kia ít người.

Ba người Sở Mộ đi phòng giảng kiếm của mình, lúc họ tới nơi bên trong đã có hàng trăm Kiếm Giả, giáo tập cũng sớm ngồi trên ghế dạy của mình, nhắm mắt dưỡng thần.

Giáo tập này tên là Quý Thiên Tường, một Kiếm Vương tứ tinh.

Sở Mộ nhớ kỹ xưng hô này:

- Kiếm Vương tứ tinh...

Có lẽ đây là phân chia trong Kiếm Vương, nhưng không biết Kiếm Vương tứ tinh mạnh cỡ nào.

Kiếm Vương tứ tinh Quý Thiên Tường từ tốn nói:

- Một Kiếm Giả muốn biến mạnh cần phải từ ngoại đến nội tại.

Giọng điệu của Quý Thiên Tường thản nhiên:

- Ngoại tại tức là Kiếm Giả vận dụng địa lợi, nội tại là sức mạnh của chính Kiếm Giả, bao gồm sức mạnh cơ thể, kiếm ý kiếm nguyên, áo nghĩa vân vân. Kiếm Giả có mạnh hay không liên quan trực tiếp đến lực lượng có đủ mạnh không, nhưng nó không phải là tất cả. Vì có được lực lượng còn phải họ cách ứng dụng, muốn vận dụng tốt lực lượng phải biết cách khống chế sức mạnh của mình. Hôm nay ta giảng dạy là cách kiểm soát lực lượng.

Quý Thiên Tường sớm chuẩn bị tốt nội dung cần dạy hôm nay, vừa mở miệng đã bắt đầu giảng bài:

- Kiểm soát lực lượng không có chừng mực, là môn bắt buộc suốt đời cho vị Kiếm Giả nào muốn biến mạnh. Kiểm soát lực lượng vô hình, nhưng những người đi trước cố gắng nghiên cứu đã phân chia ra đẳng cấp kiểm soát lực lượng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.