Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1030: Sở Mộ ra tay (Thượng)Kiếm Giả thế giới Thái Cổ của thế giới này có vẻ mặt hờ hững, có vẻ mặt không cho là đúng. Chỉ có đám Kiếm Giả chín khối đại lục là nghe chăm chú, vì đó là những thứ bọn họ chưa từng nghe qua.

Quý Thiên Tường từ tốn nói:

- Hôm nay ta sẽ nói cho các ngươi biết cảnh giới thứ nhất của kiểm soát lực lượng, tên gọi của cảnh giới này là: Nhập cảnh.

Đám người Sở Mộ thầm nhắc lại:

- Nhập cảnh.

- Cái gọi là Nhập cảnh tức là chỉ khống chế sức mạnh của mình, sức mạnh cơ thể hay kiếm ý kiếm nguyên, áo nghĩa vân vân, kiểm soát lực lượng bản thân đến tùy ý thu phát.

Quý Thiên Tường nói:

- Ví dụ khi các ngươi ra kiếm công kích đối thủ thì vào kiếm cuối cùng đánh trúng đối thủ mới điều động sức mạnh của mình rót vào kiếm hình thành công kích hữu hiệu, đây là bước đầu Nhập cảnh.

Quý Thiên Tường tiếp tục bảo:

- Nếu làm được tùy ý tập trung rót lực lượng vào bất cứ phần nào trên kiếm thì bộc phát ra uy lực càng mạnh hơn nữa, đó là Nhập cảnh thâm tầng.

Đám Kiếm Giả chín khối đại lục cắm cúi ghi lại. Các Kiếm Giả thế giới Thái Cổ đã hiểu biết lần đầu tiên, Quý Thiên Tường giáo tập giảng bài chủ yếu là cho Kiếm Giả chín khối đại lục nghe.

Có vẻ không phải tất cả Kiếm Giả thế giới Thái Cổ đều kỳ thị Kiếm Giả đến từ chín khối đại lục.

Quý Thiên Tường giải thích sơ tầng thứ nhất Nhập cảnh của kiểm soát lực lượng cho mọi người hiểu đại khái, sau đó nói:

- Tiếp theo ta sẽ giảng dạy cách tu luyện kiểm soát lực lượng để được Nhập cảnh.

Mọi người tập trung nghiêng tai lắng nghe.

- Kiểm soát lực lượng không có đường tắt để đi, nhưng có một số người thiên phú xuất sắc sẽ khống chế lực lượng nhanh hơn người bình thường, đến đẳng cấp Nhập cảnh.

Quý Thiên Tường nói:

- Khống chế sức mạnh của bản thân, đã nói là khống chế thì là tăng mạnh mức độ kiểm soát các loại lực lượng của mình. Như kiểm soát tốc độ hội tụ lực lượng, kiểm soát hiệu suất ngưng tụ lực lượng, kiểm soát trình độ ngưng tụ lực lượng vân vân, tất cả đều thuộc về phạm trù kiểm soát lực lượng.

- Làm sao tu luyện kiểm soát lực lượng? Có một cách trực tiếp là tăng mạnh lực lượng ý niệm của mình, ý niệm tinh thần càng mạnh, càng cứng cỏi thì độ mạnh càng cao, kiểm soát bản thân càng dễ dàng, đến Nhập cảnh cũng suôn sẻ hơn.

Nghe Quý Thiên Tường giảng dạy, các Kiếm Giả dần lộ vẻ mặt hiểu ra. Quý Thiên Tường dạy rất trực quan, dễ hiểu, với trí tuệ của đám Kiếm Giả hoàn toàn nghe hiểu được và ghi nhớ.

Nhưng nghe hiểu là một chuyện, có làm được hay không lại là việc khác.

Ví dụ như Kiếm Giả Thái Cổ, bọn họ có nhiều người trước đó đã biết cách làm sao tu luyện kiểm soát lực lượng nhưng đến bây giờ chỉ số ít mới tu luyện kiểm soát lực lượng đến tầng thứ nhất, vào đẳng cấp Nhập cảnh.

Tục ngữ nói nhìn núi chạy chết ngựa.

Khi ngươi thấy núi cứ tưởng gần ngay trước mắt, đi vào bước là tới. Nhưng rồi phát hiện ngươi có đi thế nào, ngựa chạy đến chết vẫn chưa tới núi, ngọn núi kia vẫn cứ cho cảm giác đi vài bước là đến nơi.

Kiếm Vương tứ tinh Quý Thiên Tường dạy kiểm soát lực lượng cực kỳ kỹ càng, còn lại đành dựa vào đám Kiếm Giả tự mình tu luyện.

Một Kiếm Giả Thái Cổ đột nhiên đứng lên hành kiếm lễ với Quý Thiên Tường, thản nhiên nói:

- Giáo tập, mấy năm qua ta tu luyện kiểm soát lực lượng, tuy chưa đến đẳng cấp Nhập cảnh nhưng gần đây có tâm đắc, có thể tìm người luận bàn cho giáo tập nhìn không? Cũng tiện chỉ điểm.

Quý Thiên Tường gật đầu nói:

- Tốt.

Quý Thiên Tường cũng muốn nhìn xem có ai lọt vào pháp nhãn của mình không.

Kiếm Giả Thái Cổ Bành Thuyên quay đầu lại, mỉm cười liếc qua mọi người, tầm mắt dừng lại trên người đám Kiếm Giả nhóm Sở Mộ, có chút khiêu khích hỏi:

- Ai muốn lên đấu kiếm đài chiến với ta?

Không Kiếm Giả Thái Cổ nào đồng ý, vì bọn họ biết nói là biểu thị thành quả tu luyện mấy năm nay cho Quý Thiên Tường chẳng bằng bảo là muốn ra oai phủ đầu Kiếm Giả chín khối đại lục, đả kích bọn họ tơi bời.

Quý Thiên Tường lờ mờ hiểu ra, mặt treo nụ cười như có như không. Quý Thiên Tường không nói chuyện, tràn đầy kiên nhẫn chờ đợi.

Mỗi tháng giảng kiếm một lần ngắn thì một, hai canh giờ, lâu thì năm, sáu canh giờ, bây giờ chưa qua một canh giờ nên Quý Thiên Tường không sốt ruột.

Quý Thiên Tường không có suy nghĩ xem thường Kiếm Giả đến từ chín khối đại lục nhưng cũng không xem trọng, gã đối xử rất bình thản.

Nếu hỏi Quý Thiên Tường thiên hướng Kiếm Giả thế giới Thái Cổ hay Kiếm Giả chín khối đại lục thì dĩ nhiên gã chọn Kiếm Giả thế giới Thái Cổ, vì bản thân gã là Kiếm Giả thế giới Thái Cổ.

Nhưng nếu Kiếm Giả chín khối đại lục biểu hiện năng lực thiên phú hơn người vượt dự đoán, làm gã ngạc nhiên thì Quý Thiên Tường sẽ thay đổi suy nghĩ.

Quý Thiên Tường chưa đi chín khối đại lục, chỉ biết qua mấy tin đồn và chút hiểu biết của mình, về hoàn cảnh tu luyện, tài nguyên tu luyện này nọ thì chín khối đại lục thua xa thế giới Thái Cổ.

Về mặt lý luận Kiếm Giả thế giới Thái Cổ nên ưu tú hơn Kiếm Giả chín khối đại lục mới đúng.

Nhìn xem lần này đám Kiếm Giả vào thế giới Thái Cổ đa số ba mươi mấy tuổi, thực lực tương tự nhưng Kiếm Giả thế giới Thái Cổ mới có hai mươi mấy tuổi, cách nhau gần mười tuổi.

Một số Kiếm Giả Thái Cổ hơi thiên tài thường thì lúc ba mươi mấy tuổi đã thành Kiếm Vương.

Nhưng Quý Thiên Tường vẫn ôm ý nghĩ nhìn xem trong Kiếm Giả chín khối đại lục có ai xuất sắc không, có ai ngang ngửa Kiếm Giả thế giới Thái Cổ không.

Bành Thuyên nhảy người lên như chim ưng giương cánh đáp xuống đấu kiếm đài.

Bành Thuyên rút kiếm khỏi vỏ chỉ thẳng vào Kiếm Giả chín khối đại lục, mở miệng nói:

- Kiếm Giả thế giới Thái Cổ chúng ta biết kiểm soát lực lượng là gì, cái gì là Nhập cảnh sớm hơn các ngươi. Nếu các ngươi muốn nhanh chóng đi lên con đường này thì cách tốt nhất là tự mình thể nghiệm. Tuy ta chưa đến đẳng cấp Nhập cảnh nhưng không cách bao xa!

Bành Thuyên đang muốn nói gã đi nhanh, xa hơn Kiếm Giả chín khối đại lục trên con đường kiểm soát lực lượng.

Một Kiếm Giả chín khối đại lục không nhịn được nhảy người lên từ từ đáp xuống đấu kiếm đài, rút kiếm đâm ra:

- Vậy thì để ta lĩnh giáo cao chiêu của tại hạ thử!

Mới rồi nghe Quý Thiên Tường dạy kiểm soát lực lượng, Kiếm Giả chín khối đại lục này không kiềm được muốn thử nghiệm nhưng phát hiện rất khó khăn.

Kiếm đâm ra, bản năng rót lực lượng vào trong thân kiếm mang theo gió rít sấm sét, thanh thế kinh người, kiếm phong tàn phá quét qua.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.