Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1056: Kiếm chỉ đệ nhất (Thượng)Bão tố, đợt bão mới đang hình thành, trung tâm cơn bão là Sở Mộ.

- Nghe gì chưa? Sở Mộ xông qua cửa thứ sáu khôi lỗi kiếm trận.

- Chẳng phải hắn mới dừng bước ở cửa thứ năm sao? Mới có hai ngày đã qua cửa thứ sáu rồi?

- Người ta là thiên tài, thiên tài ngươi hiểu không? Thiên tài là loại người làm được điều người bình thường không thể làm!

Sở Mộ mang theo một ngàn năm trăm Thiên Phong tệ cho việc qua cửa thứ sáu Thất Tinh kiếm trận rồi rời khỏi khu vực khôi lỗi kiếm trận. Một ngàn năm trăm Thiên Phong tệ mới kiếm được cộng thêm Sở Mộ còn bốn trăm Thiên Phong tệ, hắn có số tài sản là một ngàn chín trăm Thiên Phong tệ.

Có thể nói trong Kiếm Giả đến từ chín khối đại lục thì Sở Mộ giàu nhất, trong đệ tử chính thức Thiên Phong kiếm cung đa số người không bằng Sở Mộ có nhiều Thiên Phong tệ như vậy.

Sở Mộ rời khỏi khu vực khôi lỗi kiếm trận, hắn biết trong một thời gian dài hắn sẽ không đến đây nữa, trừ phi thực lực tăng cao rõ rệt, có nắm chắc xông qua cửa thứ bảy khôi lỗi kiếm trận thì hắn mới lại đến.

Sở Mộ vừa đi hướng khu Kiếm Lâu vừa suy nghĩ ứng dụng một ngàn chín trăm Thiên Phong tệ.

Kiếm ý đến viên mãn, không cần đi Tẩy Kiếm trì nữa. Trong các loại áo nghĩa chỉ có Tê Liệt áo nghĩa là đến viên mãn, áo nghĩa khác cách viên mãn còn một khoảng xa, đặc biệt Không chi áo nghĩa mạnh nhất, cao sâu nhất thì đừng nói viên mãn, cách đại thành quá xa xôi.

Sở Mộ chợt nhớ lời Quý Thiên Tường từng nói với mình, áo nghĩa quý ở tinh chứ không phải nhiều, trừ phi tham ngộ một loại áo nghĩa đến cực hạn mới đi tham ngộ loại thứ hai, không thì nhiều loại áo nghĩa vô hình trung lôi kéo nhau khiến các loại áo nghĩa khó thể tinh thuần, hạn chế uy lực của áo nghĩa.

Sở Mộ lĩnh ngộ khá nhiều áo nghĩa, chủ tu năm loại, bốn loại khác không chú trọng tham ngộ nhưng cảnh giới tăng lên thì chúng nó cũng từ từ tăng theo. Nó khiến tốc độ tham ngộ áo nghĩa của Sở Mộ rất chậm, chiết xuất càng thêm khó khăn.

Giang Xuyên đứng trông bên ngoài Kiếm Lâu, vừa thấy Sở Mộ liền chạy lại báo:

- Sở Mộ, ngươi về rồi. Quý Thiên Tường giáo tập phái người truyền lời kêu ngươi đi tìm giáo tập.

Sở Mộ lấy lại tinh thần:

- Giáo tập tìm ta? Ta đi ngay!

Sở Mộ xoay người chạy cái vèo tới chỗ ở của Quý Thiên Tường.

***

Quý Thiên Tường vừa thấy Sở Mộ liền cười tươi nói:

- Tiểu tử giỏi, mới hai ngày ngắn ngủi mà thực lực của ngươi tăng lên nhiều như vậy, từ hơi chật vật miễn cưỡng qua cửa thứ năm đến miễn cưỡng qua cửa thứ sáu, kiếm ý và một loại áo nghĩa chắc đã tham ngộ đến đẳng cấp viên mãn rồi đúng không?

Sở Mộ nói:

- Mới đến viên mãn không lâu, trong lòng có nghi vấn.

Quý Thiên Tường là đối tượng xin chỉ dạy rất tốt.

Quý Thiên Tường làm bộ dáng biết trước rồi:

- Nói đi.

Sở Mộ hỏi ra thắc mắc trong lòng:

- Giáo tập, là về áo nghĩa. Theo giáo tập nói thì tham ngộ một loại áo nghĩa đến cực hạn rồi mới tham ngộ loại thứ hai, tức là áo nghĩa đến viên mãn chẳng lẽ không phải là cực hạn sao?

Quý Thiên Tường cười hỏi ngược lại:

- Cực hạn? Cái gì là cực hạn?

Không đợi Sở Mộ trả lời, Quý Thiên Tường tiếp tục bảo:

- Cực hạn của mỗi người khác nhau, cái này liên quan đến nhiều mặt như ý chí tinh thần, độ mạnh cơ thể của cá nhân, rất phức tạp. Giải thích đơn giản cực hạn tức là con người ở thời kỳ đặc định có thể đến trình độ nào, ép khô tất cả tiềm lực trong một giai đoạn không chút giữ lại thì đó là cực hạn.

Sở Mộ nghe, hắn đã hiểu ý nghĩa cực hạn.

Quý Thiên Tường nghiêm túc nói:

- Với Kiếm Giả thiên phú bình thường thì áo nghĩa đến mười thành viên mãn là cực hạn, nhưng đối với Kiếm Giả thiên phú xuất chúng thì áo nghĩa đến mười thành viên mãn là điểm cuối và cũng là khởi đầu.

Sở Mộ bất ngờ, biểu tình càng chăm chú.

- Ngươi nên biết cái gọi là thiên phú thật ra có rất nhiều loại. Có thiên phú tu luyện, thiên phú ngộ tính, thiên phú tinh thần, thiên phú chiến đấu vân vân, thiên phú khác nhau sẽ có biểu hiện khác nhau.

Quý Thiên Tường không nhanh không chậm nói:

- Lần này chúng ta chỉ nói đến thiên phú tinh thần. Tinh thần đến từ linh hồn nên thiên phú tinh thần cũng gọi là thiên phú linh hồn.

- Trong thiên địa gồm có sinh linh vô cùng vô tận, ví dụ như nhân tộc chúng ta. Một số người trời sinh linh hồn mạnh hơn người bình thường, ngộ tính của họ cũng mạnh hơn người thường, loại người này là có thiên phú linh hồn.

Mắt Quý Thiên Tường lấp lánh sáng nhìn Sở Mộ:

- Ví dụ như ngươi, Sở Mộ, ta kết luận linh hồn của ngươi mạnh hơn Kiếm Giả bình thường, ngươi là người có thiên phú linh hồn.

Sở Mộ không hề bất ngờ.

- Linh hồn là tồn tại huyền diệu nhất trong thiên địa, cao sâu khó dò. Cho đến nay các tiền bối của chúng ta bỏ ra nhiều cố gắng nhưng thu hoạch quá nhỏ. Như công pháp tu luyện linh hồn, thật ra những công pháp này không thể tăng mạnh lực lượng linh hồn, có người tu luyện công pháp linh hồn cảm giác lực lượng linh hồn tăng lên chỉ vì tiềm lực linh hồn bị khám phá. Tu luyện công pháp linh hồn thứ yếu là khai phá tiềm lực linh hồn, chủ yếu là nâng cao độ mạnh linh hồn, khiến linh hồn trở nên tinh thuần hơn, ý niệm tinh thần tự nhiên càng thuần khiết, độ mạnh nâng lên.

- Để ta giới thiệu đơn giản vậy, chủ yếu giảng dạy về thiên phú linh hồn và mối liên quan áo nghĩa. Kiếm Giả tham ngộ kiếm ý và áo nghĩa có liên quan chặt chẽ đến linh hồn, để ta nêu ví dụ.

Quý Thiên Tường trầm ngâm mười giây sắp xếp từ ngữ, tiếp tục bảo:

- Ví dụ Kiếm Giả bình thường thiên phú linh hồn là không, vậy sau khi tham ngộ kiếm ý chỉ tham ngộ được một loại áo nghĩa, nâng áo nghĩa lên đến cực hạn. Kiếm Giả này không thể tham ngộ áo nghĩa loại thứ hai, vì lực lượng linh hồn không chịu nổi. Ví dụ một Kiếm Giả có thiên phú linh hồn là một, vậy tham ngộ kiếm ý và một loại áo nghĩa, đến cực hạn rồi hắn vẫn có thể kinh người loại áo nghĩa thứ hai và đến cực hạn, nhưng không thể tham ngộ áo nghĩa thứ ba.

Quý Thiên Tường nói xong nhìn Sở Mộ chằm chằm, hỏi:

- Ta nói vậy ngươi hiểu chưa?

Sở Mộ gật đầu tỏ vẻ hiểu.

- Biểu hiện của thiên phú linh hồn không chỉ có bấy nhiêu. Kiếm ý hay áo nghĩa sau khi đến viên mãn thì chúng ta sẽ đưa ra định lực mới. Kiếm ý cửu chuyển và áo nghĩa cửu chuyển, tên như ý nghĩa, khi kiếm ý, áo nghĩa đến viên mãn không thể tăng lực lượng nhưng có thể bắt đầu từ chất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.