Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1063: Phàn Bất Phàm ra tay (Hạ)



Kiếm ý, áo nghĩa của Phàn Bất Phàm sớm đến viên mãn, gã tu luyện công pháp là thiên giai trung phẩm, kiếm nguyên trải qua nhiều lần rèn luyện đã vô cùng tinh thuần, cũng sớm đến đỉnh viên mãn Nguyên Cực cảnh.

Phàn Bất Phàm lại tu luyện kiểm soát lực lượng bộc phát ra uy lực cường đại hơn, mỗi đường kiếm thoạt trông thanh thế không bằng kiếm kỹ nhưng uy lực không thua gì những kiếm kỹ mà gã có được.

Tổng hợp lại thực lực của Phàn Bất Phàm mạnh hơn đem đến niềm tin tràn trề cho gã, cũng là lý do gã đến đây khiêu chiến chiến tướng thứ ba. Phàn Bất Phàm muốn đánh bại chiến tướng thứ ba, cho người ta biết gã mới là người lợi hại thật sự, gã mới là thiên chi kiêu tử.

Chiến tướng thứ ba có thực lực phi phàm, phản ứng nhanh nhẹn vội thụt lùi kéo giãn khoảng cách với đường kiếm của Phàn Bất Phàm.

Kiểm soát lực lượng bộc phát, Phàn Bất Phàm chém hụt lập tức lao lên, kiếm này thuận thế đâm tới trước càng nhanh, chính xác hơn.

Kiếm của chiến tướng thứ ba nhanh như tia chớp rạch phá không trung nhưng thanh âm rất nhỏ.

Kiếm của chiến tướng thứ ba đến sau mà tới trước nhanh hơn đường kiếm của Phàn Bất Phàm. Kiếm vung ra chém vào cổ Phàn Bất Phàm, nếu gã vẫn cứ đâm kiếm thì sẽ bị chém trúng cổ.

Phàn Bất Phàm nhanh chóng quyết định bước ra một bước, vận dụng kiểm soát lực lượng hóa thành tàn ảnh. Kiếm của chiến tướng thứ ba vụt qua tàn ảnh Phàn Bất Phàm trong đường tơ kẽ tóc.

Phàn Bất Phàm xoay người vặn vẹo như rồng rắn không xương vọt lên, lại đâm kiếm ra, tốc độ càng tăng đâm hướng ngực chiến tướng thứ ba.

Kiếm này khác với mới rồi sắc bén, nó xảo quyệt.

Đám Kiếm Giả hoàn toàn bị hấp dẫn. Chiến tướng thứ ba giật mình, cứng rắn xoay người né tránh và giơ kiếm quét, muốn chém ngang eo Phàn Bất Phàm.

Phàn Bất Phàm lần thứ hai biến ảo kiếm chiêu.

Phàn Bất Phàm thể hiện thiên phú, kiếm của gã hoặc là đường đường chính chính, hoặc xảo quyệt quỷ dị, hoặc mềm mại không có sức, hoặc vô cùng cương mãnh. Tóm lại Phàn Bất Phàm biểu hiện phong cách kiếm thuật khác nhau khi chiến đấu với chiến tướng thứ ba, mỗi loại phong cách chuyên cho một loại tình huống, phát huy uy lực đến mức tận cùng.

- Không uổng là thiên chi kiêu tử của Thiên Kiếm đại lục.

Sở Mộ đứng trong đám đông thầm gật gù:

- Phong cách kiếm thuật đa dạng, tùy cơ ứng biến, nắm chắc hoàn cảnh xung quanh và phản ứng của kẻ địch rất chính xác. Thiên phú như vậy nếu cho hắn đủ thời gian thì sẽ tỏa sáng trong Thiên Phong kiếm cung.

Sở Mộ không dám nói là thế giới Thái Cổ vì thế giới Thái Cổ quá lớn, có vô số thiên tài. Chính Sở Mộ còn không chắc sẽ nổi bật trong thế giới Thái Cổ chứ nói gì Phàn Bất Phàm thua kém hắn.

Nếu Phàn Bất Phàm biết suy nghĩ của Sở Mộ sẽ quay đầu đòi đánh nhau với hắn ngay.

Phong cách chiến đấu của Phàn Bất Phàm đa dạng hóa, tùy cơ ứng biến làm chiến tướng thứ ba không ngừng né tránh phản kích.

Phong cách chiến đấu của chiến tướng thứ ba khá đơn nhất, theo kiểu từng bước vững chắc, sở trường nhất là lấy cứng chọi cứng, dùng lực lượng tuyệt đối, khí thế bá đạo đánh gục kẻ địch. Gặp đối thủ như Phàn Bất Phàm làm chiến tướng thứ ba hơi bất đắc dĩ.

Nhưng chiến tướng thứ ba không giống bình thường, có thể được Tư Không Chiến thu làm người đi theo thì thiên phú tất nhiên vượt trên Kiếm Giả bình thường rất nhiều. Cộng thêm hoàn cảnh thế giới Thái Cổ, được Tư Không Chiến chỉ điểm nên về thực lực tuyệt đối thì chiến tướng thứ ba cao hơn Phàn Bất Phàm.

Chiến tướng thứ ba né hơn mười đường kiếm của Phàn Bất Phàm bắt đầu thích ứng phong cách chiến đấu của gã. Chiến tướng thứ ba đứng yên tại chỗ không nhúc nhích, vung kiếm to lên, đường đi chậm rãi nặng nề, mỗi đường kiếm mang theo kiếm phong kiếm áp đáng sợ làm Phàn Bất Phàm liên tục né tránh.

Chiến tướng thứ ba tìm được một cơ hội liền vung kiếm, nhìn như rất chậm nhưng thật ra bộc phát tốc độ trong chớp mắt vung kiếm ra. Phàn Bất Phàm giật nảy mình, đã không kịp né, gã vội vàng giơ kiếm ngăn cản.

Kiếm của chiến tướng thứ ba va chạm với kiếm của Phàn Bất Phàm, lực lượng rót vào rồi bộc phát, bùm một tiếng giống như phong lôi nổ vang. Phàn Bất Phàm bay ngược ra, hộc máu rớt xuống đấu kiếm đài.

Con ngươi Sở Mộ co rút thầm nghĩ:

- Cách Nhập cảnh chỉ một lằn chỉ, thực lực của chiến tướng thứ ba hoàn toàn có thể xếp vào trăm cường đệ tử chính thức.

Phàn Bất Phàm đứng trên đấu kiếm đài, mặt tái nhợt, khóe môi treo vết máu, gã lau nó đi.

Phàn Bất Phàm không bao giờ ngờ mình sẽ thua như vậy, mới hơn mười kiếm đã bị đối phương đánh bại, nhưng đối phương không bị thương chút nào, dường như không tiêu hao bao nhiêu.

Kiêu ngạo đã ăn sâu vào Phàn Bất Phàm làm gã thật khó chấp nhận sự thật trước mắt, nhưng sự thật là sự thật, dù gã không cam lòng thì nó thật sự xảy ra.

Chiến tướng thứ ba đút kiếm vào vỏ, lạnh lùng cười nhìn Phàn Bất Phàm:

- Ngươi còn yếu.

Một câu đơn giản làm mặt Phàn Bất Phàm đã tái càng trắng hơn, gã lại hộc máu.

Khốn khổ là căn cơ của chiến tướng thứ ba hơn Phàn Bất Phàm, thực lực cao hơn gã. Phàn Bất Phàm chưa tu luyện Cửu Chuyển Tâm Ấn quyết, vì gã không có đủ Thiên Phong tệ, ở mặt nào đó gã chưa biết những thứ này.

- Các ngươi không có ai có thể cùng ta đánh một trận sao?

Chiến tướng thứ ba phớt lờ Phàn Bất Phàm, gã nhìn đám đông Kiếm Giả chín khối đại lục, ánh mắt kiêu ngạo cao cao tại thượng khiến người rất khó chịu.

- Sở Mộ đâu? Không ai đi kêu Sở Mộ tới sao?

Đã kêu thẳng tên ra thì Sở Mộ không thể làm lơ được.

Sở Mộ lắc người nhảy lên đấu kiếm đài.

- Là Sở Mộ!

- Sở Mộ đến.

Không chỉ đám Kiếm Giả Cổ Kiếm đại lục, các Kiếm Giả thế giới Thái Cổ cũng hét lên, nhưng giọng điệu khác. Đám Kiếm Giả Cổ Kiếm đại lục là vui vẻ kêu, đám Kiếm Giả thế giới Thái Cổ thì chất chứa ngạc nhiên.

Ánh mắt Phàn Bất Phàm sắc bén nhìn Sở Mộ chằm chằm:

- Hắn là Sở Mộ!

Phàn Bất Phàm đã nghe cái tên Sở Mộ nhiều đến nỗi nhàm tai, nhưng chưa bao giờ gặp mặt hắn, nếu gặp nhau trên đường gã sẽ không biết đối phương là Sở Mộ.

Chiến tướng thứ ba nhìn Sở Mộ vài lần:

- Ngươi là Sở Mộ?

Chiến tướng thứ ba cười châm biếm:

- Trông không khá lắm.

Sở Mộ lạnh nhạt nói:

- Thật sự xin lỗi, ta không có ba đầu sáu tay

Câu này làm mọi người cười vang, là bên Kiếm Giả Cổ Kiếm đại lục cười ủng hộ Sở Mộ.

Chiến tướng thứ ba có tu dưỡng rất tốt, không tức giận vì điều này.

- Ngươi thật sự không có ba đầu sáu tay, nên ta sẽ đánh bại ngươi ngay trước mặt mọi người, khiến bọn họ biết người mà họ tôn sùng chỉ có thế.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.