Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1079: Nam Đẩu Luyện Ý kinhSở Mộ tìm một hồi đã nắm giữ được chút quy luật.

Ví dụ cùng là công pháp liên quan ý niệm tinh thần thì phát ra hơi thở rất gần nhau, khiến hiệu suất sưu tầm của Sở Mộ nâng cao hơn.

Công pháp liên quan ý niệm tinh thần khác ít, thời gian dần trôi, rất nhanh đã qua mười lăm phút.

Sở Mộ chưa tìm được công pháp nào.

- Chẳng lẽ phải lên tầng ba?

Sở Mộ tìm một lúc rồi quyết định lên tầng ba Tàng Kiếm.

Tầng thứ ba Tàng Kiếm có áp lực càng lớn, bắt đầu làm Sở Mộ khó chịu nhưng có thể miễn cưỡng đối kháng.

Sở Mộ vừa vận chuyển Tôi Ý công phục hồi ý niệm tinh thần tiêu hao vừa phát tán ý niệm tinh thần để cảm ứng.

Thời gian trôi qua, tiêu hao ý niệm tinh thần ngày càng nhiều, Sở Mộ cảm nhận áp lực cũng càng lớn, tốc độ phục hồi của Tôi Ý công không theo kịp tốc độ tiêu hao chóng mặt do áp lực tầng ba Tàng Kiếm gây ra.

Kiên trì kiên trì!

Rốt cuộc Sở Mộ cảm giác được một đoàn quả cầu ánh sáng có hơi thở làm hắn mừng rỡ. Ý niệm chạm vào, một đoạn tin tức đơn giản truyền vào não Sở Mộ, hắn quyết định ngay sẽ chọn công pháp này.

Trong đoạn tin tức kia bao gồm số Thiên Phong tệ phải thanh toán.

Ba ngàn!

Sở Mộ không chút do dự lấy ba ngàn Thiên Phong tệ ra, chớp mắt ba ngàn Thiên Phong tệ biến mất, quả cầu ánh sáng chạm vào giữa trán hắn, dòng tin tức từ quả cầu như dòng nước tuôn vào đầu hắn.

Thiên Phong kiếm cung có quy định chính xác là công pháp nào lấy trong Tàng Kiếm chỉ được tu luyện một mình, không được truyền cho Kiếm Giả khác, làm vậy để khích lệ Kiếm Giả tay làm hàm nhai.

Muốn công pháp? Được thôi, thanh toán Thiên Phong tệ. Không có đủ Thiên Phong tệ? Rồi, tìm mọi cách kiếm tiền đi, mọi thứ tự dựa vào sức mình.

Như kiểu truyền công pháp trực tiếp này cũng có phòng hộ tương ứng, như công pháp này do ai đổi tiền nhận về đều có ghi trong hồ sơ, có thể xem xét trực tiếp.

Đương nhiên nếu Kiếm Giả có bản lĩnh sửa chữa công pháp từ Tàng Kiếm thành của riêng mình thì tự do truyền dạy lại, Thiên Phong kiếm cung sẽ không can thiệp. Có thể sửa chữa công pháp rồi cống hiến cho kiếm cung, sẽ được phần thưởng.

Được công pháp rồi áp lực tầng thứ ba Tàng Kiếm quá lớn, Sở Mộ vội rời đi. Lúc ra khỏi Tàng Kiếm Sở Mộ thở phào nhẹ nhõm, nhanh chóng quay về Kiếm Lâu.

Nam Đẩu Luyện Ý kinh!

Đây là môn công pháp giá trị ba ngàn Thiên Phong tệ, giống như Tôi Ý công, nó là công pháp trực tiếp liên quan ý niệm tinh thần.

Nhưng Nam Đẩu Luyện Ý kinh cao hơn Tôi Ý công hai bậc.

Tôi Ý công chỉ là cơ sở, đơn thuần rèn luyện nâng cao độ mạnh của ý niệm tinh thần. Nam Đẩu Luyện Ý kinh thì trừ rèn luyện ý niệm tinh thần nâng cao độ mạnh ra có thể khai phá tiềm lực ý niệm tinh thần, khiến lượng của ý niệm tinh thần nâng cao.

Như công pháp này hơn xa Tôi Ý công, cũng phức tạp huyền ảo hơn.

Sở Mộ quay về Kiếm Lâu, đi vào phòng khóa trái cửa, ngồi xếp bằng trên giường, bắt đầu cẩn thận đọc tin tức trong đầu. Trước tiên là xem tổng thể, hiểu biết đại khái Nam Đẩu Luyện Ý kinh.

Tôi Ý công là vận chuyển trong thế giới tinh thần rèn luyện ý niệm tinh thần, tốc độ chậm, hiệu quả yếu, dù vậy vẫn giúp ý niệm tinh thần chưa trải qua rèn luyện của Sở Mộ nâng cao độ mạnh lên gấp đôi.

Nam Đẩu Luyện Ý kinh thì khác, nhờ cậy ngoại lực để rèn luyện ý niệm tinh thần.

Trên thế giới Thái Cổ có ức vạn vì sao, những vì sao này có gần nhau, có cách xa. Các vì sao gần bên nhau đều có mối liên kết cấu thành đồ án khác nhau nên mới được đặt tên.

Như Thất Tinh kiếm trận có nguồn gốc Bắc Đẩu thất tinh, Nam Đẩ và Bắc Đẩu giống nhau.

Bắc Đẩu thất tinh, chủ tử, Nam Đẩu lục tinh, chủ sinh.

Nam Đẩu lục tinh gồm có thiên phủ tinh, thiên lương tinh, thiên cơ tinh, thiên đồng tinh, thiên tương tinh, thất sát tinh.

Tu luyện Nam Đẩu Luyện Ý kinh là mạnh mẽ dùng ý niệm tiếp dẫn lực lượng ánh sao từ Nam Đẩu lục tinh để rèn luyện ý niệm tinh thần.

Nam Đẩu Luyện Ý kinh chia sáu thiên phúc, tức sáu giai đoạn, sáu đẳng cấp, phân chia theo Nam Đẩu lục tinh.

Trong kinh văn công pháp nói tiêu chí luyện Nam Đẩu Luyện Ý kinh thành công là ngưng kết sáu ngôi sao trong thế giới tinh thần, sáu ngôi sao này là thể tập hợp của ý niệm tinh thần, ứng đối với Nam Đẩu lục tinh trong vì sao thái cổ.

Sở Mộ đọc tổng thể rồi bắt đầu hiểu nghĩa từng chữ, hiểu thấu triệt, đây là quá trình mài dao, khi nào mài dao thật bén mới chẻ củi ngọt được, hiệu suất sẽ nhanh hơn.

Với ngộ tính cường đại của Sở Mộ cũng mất hết một ngày mới hiểu thấu Nam Đẩu Luyện Ý kinh Thiên Phủ Tinh Thiên.

Tu luyện Nam Đẩu Luyện Ý kinh là tiến hành theo từng thiên phúc, nên Sở Mộ hiểu thấu Thiên Phủ Tinh Thiên lập tức tu luyện ngay.

Thời điểm tu luyện Nam Đẩu Luyện Ý kinh tốt nhất là vào buổi tối, vì trời tối lực lượng sao thái cổ càng hiện rõ hơn, dễ cảm ứng hơn.

Nhưng Kiếm Lâu có nóc nhà che, có phong cấm này nọ vô hình trung suy yếu Kiếm Giả cảm ứng lực lượng sao thái cổ, nên Sở Mộ lại đi Quan Kiếm phong.

Sở Mộ chọn đại một góc hẻo lánh, hắn chỉ có mục đích là đến dã ngoại, nơi không có nóc nhà, phong cấm cản trở để được môi trường tu luyện tốt.

Nghĩ tới nghĩ lui trong Thiên Phong kiếm cung chỉ có nơi như Quan Kiếm phong là thích hợp nhất, không dễ bị quấy rầy.

Sở Mộ lấy bồ đoàn ra đặt xuống, hắn ngồi xếp bằng nhắm mắt trầm tư, trong đầu hiện ra kinh văn công pháp Nam Đẩu Luyện Ý kinh Thiên Phủ Tinh Thiên, từng chữ châu ngọc, các loại huyền bí phô bày.

Sở Mộ chiêm nghiệm một lần rồi Sở Mộ bắt đầu tu luyện.

Thiên thứ nhất của Nam Đẩu Luyện Ý kinh, Thiên Phủ Tinh Thiên!

Bài trừ mọi tạp niệm, tập trung ý niệm tinh thần trên trăm phần trăm ngưng tụ trên đỉnh đầu rồi lan tràn ra, cẩn thận cảm nhận lực lượng ánh sao tràn ngập trong không khí.

Tu luyện Thiên Phủ Tinh Thiên tất nhiên phải cảm nhận lực lượng ánh sao của thiên phủ tinh, rồi dùng ý niệm tinh thần lôi kéo lực lượng ánh sao thiên phủ tinh đã cảm nhận được vào thế giới tinh thần, rèn luyện ý niệm tinh thần.

Bình thường Kiếm Giả lần đầu tiên tu luyện Nam Đẩu Luyện Ý kinh bị kẹt lại cửa này khá lâu, vì sao thái cổ cách mặt đất thế giới Thái Cổ xa thật xa, dù lực lượng sao siêu mạnh nhưng chiếu khoảng cách dài như thế sẽ bị suy yếu đến thấp nhất.

Độ mạnh ý niệm tinh thần của Kiếm Giả bình thường không thể tu luyện công pháp như Nam Đẩu Luyện Ý kinh, vì ý niệm tinh thần của họ quá yếu, không cách nào cảm ứng được lực lượng tinh thần yếu đến hầu như không có trong không khí.

Ý niệm tinh thần mạnh như của Sở Mộ trong một chốc cũng không cảm ứng được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.