Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1085: Cực độ Chấn Sơn Kình (Hạ)Óc Sở Mộ lóe tia sáng, như kiếm quang khai thiên tích địa rạch phá hắc ám, thế giới bừng sáng. Một con đường trải bằng ánh sao bày ra trước mắt Sở Mộ.

Sở Mộ lập tức ngồi xếp bằng, tập trung tinh thần nhắm mắt lại, tham ngộ tại chỗ.

Các ý nghĩ lướt nhanh trong đầu Sở Mộ, càng lúc càng nhanh, cuối cùng cố định ở mấy hình ảnh rồi xoay nhanh, các loại lĩnh ngộ nổi lên trong đầu hắn.

Bất giác Sở Mộ hiểu sâu Chấn Sơn Kình hơn một bậc.

Tuy loại Chấn Sơn Kình này là tinh nghĩa của Chấn Thiên Lưu nhưng đã sớm thất tuyền, chỉ có cách tu luyện lực lượng chấn động cơ bản nhất, mấy cái khác chỉ được ghi lại vài câu đơn giản.

Có thể luyện thành Chấn Sơn Kình hoàn toàn là nhờ cơ sở của chính Sở Mộ, sự hiểu biết và ngộ tính mạnh mẽ của hắn.

Nhưng ngộ tính của Sở Mộ có mạnh, có yêu nghiệt đến mấy cũng không phải vạn năng. Thế giới kiếm rộng lớn không giới hạn, không có cuối, sức người lớn mấy cũng có lúc cạn kiệt.

Vì vậy chỉ bằng vào lĩnh ngộ, sự cố gắng của bản thân là phiến diện, thiếu sót. Qua nhiều lần thực tiễn, chiến đấu, quan sát, tham ngộ hấp thu mới không ngừng hoàn thiện được.

Nếu Sở Mộ còn ở trong Cổ Kiếm đại lục, có lẽ hắn sẽ được thành tựu không tồi nhưng khó thể đến bờ kiếm đạo đích thực. Vào thế giới Thái Cổ có thể nói là biến chuyển lớn nhất trong cuộc đời Sở Mộ.

Sở Mộ mở mắt ra bắn tia sáng làm không khí đằng trước chấn động.

Sở Mộ đứng bật dậy, rút kiếm chém ra, phát động Chấn Sơn Kình để lại một vết trắng mờ trong không khí. Dấu vết thẳng tắp ngưng thực, tinh xảo hồn nhiên thiên thành.

Ba giây sau dấu trắng mới mờ dần rồi tan biến.

- Thì ra là vậy, tuy lúc trước ta lĩnh ngộ Chấn Sơn Kình nhưng chưa đủ sâu, chưa hoàn thiện, còn ở mặt ngoài.

Sở Mộ lẩm bẩm:

- Nâng cao độ mạnh ý niệm tinh thần khiến ta khống chế sức mạnh bản thân hơn một bậc, mới có thể dùng cơ thể mạnh mẽ hoàn thiện Chấn Sơn Kình, khai phá tiềm lực thật sự.

Một kiếm vừa rồi chỉ đơn thuần dung nhập Chấn Sơn Kình mà uy lực đã hơn xưa gấp đôi.

Điều này biểu thị Chấn Sơn Kình còn có tiềm lực để đào móc.

Sở Mộ tiếp tục luyện tập, thử nghiên cứu hơn nửa canh giờ, quả nhiên uy lực của Chấn Sơn Kình nâng cao nhưng đã đến cuối.

- Trừ phi độ mạnh ý niệm tinh thần lại vượt bậc nữa.

Nghĩ vậy Sở Mộ lắc đầu phủ định, chuyện đó rất khó khăn.

Ý niệm tinh thần của Sở Mộ vốn tinh thuần hơn Kiếm Giả khác nhiều, ít nhất gấp hai lần. Sau đó Sở Mộ tu luyện Tôi Ý công lại nâng cao gấp đôi, uổng rượu thần kỳ của tổng giáo tập lại tăng gấp đôi, giờ tu luyện Nam Đẩu Luyện Ý kinh lần nữa tăng gấp đôi, ý niệm tinh thần đã tinh thuần đến mức độ khiến người rung động.

Dù cô đọng thành ngôi sao ý niệm thứ hai cũng chỉ tăng thêm ý niệm tinh thần nhiều chứ không thể làm ý niệm tinh thần cứng cỏi hơn, trừ phi luyện xong sáu thiên Nam Đẩu Luyện Ý kinh rồi dùng sáu ngôi sao ý niệm ứng với lực lượng sao thái cổ rèn luyện lần cuối.

Chắc chắn sẽ mất thời gian rất lâu, nên Chấn Sơn Kình hiện tại đã mạnh đến cuối cùng rồi.

Cực độ Chấn Sơn Kình. Uy lực nó trên áo nghĩa cơ bản đệ tam trọng, lực công kích của Sở Mộ lại tiến bộ một bậc.

Sở Mộ tiếp tục tu luyện, không phải Chấn Sơn Kình đơn thuần mà là dung nhập kiếm nguyên, kiếm ý, Chấn Sơn Kình vào trong kiếm thi triển ra, uy lực của đường kiếm đó làm hắn hết hồn.

Sau đó Sở Mộ lại thử kiểm soát lực lượng Nhập cảnh thâm tầng rót kiếm ý kiếm nguyên, Chấn Sơn Kình vào rồi bộc phát ra. Sáu mũi kiếm trong suốt đâm trúng hư không, trong không khí xuất hiện lỗ đen nhỏ, các tia lực lượng quỷ dị truyền ra từ lỗ đen kéo dài mười giây mới tan biến.

Việc tu luyện kiểm soát lực lượng đột nhiên mang đến linh cảm cho Sở Mộ.

Nếu kiểm soát lực lượng đến đẳng cấp Nhập cảnh thâm tầng thì có thể ngưng tụ tất cả lực lượng khống chế vào một nơi, một điểm nào đó. Vậy phải chăng có thể khống chế Chấn Sơn Kình vào mũi kiếm?

Nghĩ liền làm, Sở Mộ lập tức vung cổ tay rót Chấn Sơn Kình vào mũi kiếm, khống chế Chấn Sơn Kình tụ tập ngay phần mũi kiếm.

Một thanh kiếm chỉ có mũi và lưỡi kiếm là có sức sát thương, mấy cái khác chỉ là phụ trợ, hỗ trợ cho việc sát thương.

Sở Mộ thử vài lần, hắn dựa vào ý niệm tinh thần siêu mạnh thành công khống chế Chấn Sơn Kình ở mũi kiếm. Thân kiếm không nhúc nhích nhưng mũi kiếm chấn động với tần suất siêu cao, tốc độ làm ý niệm tinh thần của Sở Mộ cũng không phân biệt được.

Mơ hồ thấy không khí quanh rìa mũi Bát Diện Thiên Hoang kiếm có các vệt trắng, nhưng rất nhanh chúng nó biến mất rồi lại xuất hiện.

Trong trạng thái này Sở Mộ bắt đầu tu luyện kiếm thuật.

Uy lực mỗi đường kiếm trở nên vô cùng đáng sợ.

Dần dà Sở Mộ dung nhập kiểm soát lực lượng vào trong, Chấn Sơn Kình trở nên như có như không, khi nào đánh trúng mục tiêu tưởng tượng mới phát huy ra.

- Cách này khiến sức sát thương của Chấn Sơn Kình nháy mắt tăng mạnh nhiều, tiết kiệm tiêu hao nhiều hơn. Với độ mạnh cơ thể của ta bây giờ có thể nhẹ nhàng sử dụng.

Sở Mộ thở phào:

- Chọn Nam Đẩu Luyện Ý kinh là đúng đắn.

Lúc trước Sở Mộ không biết rằng tu luyện Nam Đẩu Luyện Ý kinh ngưng tụ thành một ngôi sao ý niệm sẽ khiến độ mạnh ý niệm tinh thần tiến bộ vượt bậc, cũng đẩy Chấn Sơn Kình lên cao.

Mắt Sở Mộ chợt sáng rực, óc lóe tia sáng về Nhập cảnh cực hạn.

Sở Mộ nhắm mắt lại trừ bỏ mọi tạp niệm, cẩn thận suy nghĩ. Sở Mộ đứng nửa canh giờ mới mở mắt ra.

Sở Mộ thở hắt ra, tiếc nuối thì thào:

- Nhập cảnh cực hạn cao sâu hơn Nhập cảnh thâm tầng, may mắn ta tìm được phương hướng, chỉ cần cố gắng theo hướng này là sẽ đến đẳng cấp Nhập cảnh cực hạn.

Kết thúc tu luyện kiếm thuật, Sở Mộ lên tầng hai Kiếm Lâu, về phòng ngủ, khoanh chân ngồi trên giường.

Sở Mộ sửa sang lại những gì có được hôm nay, sắp xếp lại suy nghĩ, lên kế hoạch mới cho con đường tương lai, rồi bắt đầu ngưng kết thủ ấn thứ ba trong Cửu Chuyển Thiên Chấn Tâm Ấn quyết, phối hợp tâm pháp tương ứng, lợi dụng ý niệm tinh thần rèn luyện kiếm ý.

Vừa rèn luyện Sở Mộ đã cảm nhận sự khác biệt. Sau khi ý niệm tinh thần tăng mạnh gấp hai thì hiệu quả rèn luyện cũng lên cao nhiều, Sở Mộ có nắm chắc trong đoạn thời gian tiếp theo sẽ rèn luyện kiếm ý, Tê Liệt áo nghĩa đến đệ tam chuyển, khi đó thực lực sẽ lại tăng một bậc.

Đã qua một tháng rưỡi từ khi Sở Mộ đưa ra lời khiêu chiến Tư Không Chiến.

Hôm nay Sở Mộ thành tựu rèn luyện Tê Liệt áo nghĩa đến đệ tam chuyển, còn thủ ấn thứ bốn trong Cửu Chuyển Thiên Chấn Tâm Ấn quyết thì chưa nghiên cứu xong.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.