Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1097: Thập Phương kiếm trận (Hạ)Sở Mộ dùng lực lượng tuyệt đối chống cự Cửu Chuyển kiếm trận nghiền áp, mặc kệ kiếm trận nghiền cỡ nào cũng không khiến Sở Mộ thấy hụt hơi, vì thực lực của hắn tăng lên gấp mấy lần.

Áp lực Cửu Chuyển kiếm trận tràn ngập, cửu chuyển kiếm khôi lỗi rút kiếm liên tục công kích Sở Mộ. Những đòn công kích đôi khi như mưa phùn không dứt, đôi khi dịu dàng như gió mát, đôi khi như sấm sét tàn phá, đôi khi như mặt đất dày nặng nghiền áp.

Sở Mộ khuếch tán ý niệm tinh thần, thi triển Phi Hồng Huyễn Không Bộ liên tục né cửu chuyển kiếm khôi lỗi công kích, không ngừng cảm nhận ảo diệu từ Cửu Chuyển kiếm trận, ghi nhớ rồi chầm chậm lĩnh ngộ.

Cửu Chuyển kiếm trận tuy là một trong kiếm trận cơ bản nhưng huyền ảo, tinh diệu hơn những kiếm trận trước đó, càng khó lĩnh ngộ hơn.

- Sở Mộ càng mạnh hơn rồi.

- Nghe đồn kiếm ý của hắn đến tứ chuyển, xem ra áo nghĩa cũng tới tứ chuyển rồi.

- Kiếm ý tứ chuyển, áo nghĩa tứ chuyển, đáng sợ, một kẻ đáng sợ.

- Thực lực như vậy dù thành đệ tử tinh anh cũng sẽ nhanh chóng nổi bật.

- Ta dám chắc khi Sở Mộ trở thành đệ tử tinh anh sẽ bị ba chiến đội lớn giành nhau mời về.

- Ba chiến đội lớn...

Nhiều Kiếm Giả lộ vẻ hướng tới, tham gia vào một chiến đội mạnh tốt hơn chiến đội nhỏ yếu gấp mấy lần.

Trong đám người có một Kiếm Giả cười khẩy nói:

- Chưa chắc đâu.

Đó là Kim Mục Lôi từng thua dưới kiếm của Sở Mộ.

Trong Cửu Chuyển kiếm trận, Sở Mộ không ngừng né tránh, hắn đã lĩnh ngộ ảo diệu Cửu Chuyển kiếm trận đến cực hạn hiện tại.

Sở Mộ hít sâu, nói:

- Nên phá trận!

Lần này Sở Mộ không né tránh, Bát Diện Thiên Hoang kiếm ra khỏi vỏ, kiếm như chui vào hư không mất hút rồi đột ngột xuất hiện trên cổ một kiếm khôi lỗi. Lực lượng bộc phát ra, kiếm Nhập cảnh thâm tầng chặt đứt đầu kiếm khôi lỗi.

Cửu Chuyển kiếm trận trở nên không viên mãn, sơ hở hiện ra. Kiếm của Sở Mộ nhanh chóng đánh nát hết cửu chuyển kiếm khôi lỗi, Cửu Chuyển kiếm trận bị phá.

- Xông qua!

- Sở Mộ sắp xông cửa cuối cùng của khôi lỗi kiếm trận!

- Không biết cửa cuối cùng có uy năng gì?

Kim Mục Lôi sắc mặt âm trầm, từ khi gã chịu thiệt đủ thứ vào tay Sở Mộ là gã đã ghi hận hắn, nên ghét thấy hắn mọi chuyện thuận lợi.

Cửa thứ chín khôi lỗi kiếm trận cũng là ải cuối cùng: Thập Phương kiếm trận.

Thập Phương kiếm trận có mười kiếm khôi lỗi đứng thành vòng tròn bao vây Sở Mộ vào giữa.

Trong phút chốc Thập Phương kiếm trận khởi động, áp lực tràn ngập làm Sở Mộ cảm giác bốn phương tám hướng trên trời dưới đất không chỗ tránh né, như hình thành một tiểu thiên địa.

Áp lực trùng kích thế giới tinh thần, cơ thể, có một chút thẩm thấu vào người trùng kích ngũ tạng lục phủ, khiến Sở Mộ khí huyết sắp sôi trào.

May mắn Sở Mộ tu luyện Thiên Hoang kiếm thể cả trong lẫn ngoài, rèn luyện hết nên nội tạng mạnh hơn Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh bình thường gấp mười lần, nhờ thế mới chịu được áp lực trùng kích.

Nhưng áp lực lớn đến khó tin, Sở Mộ cảm giác người nặng nề như sắp lún xuống.

Sao ý niệm trong thế giới tinh thần nhấp nháy liên hồi tỏa sóng gợn ánh sao đánh nát từng đợt áp lực ập đến.

Thập phương kiếm khôi lỗi khởi động, kiếm ra khỏi vỏ, hết thảy không có chỗ che giấu. Sở Mộ cảm giác không cách nào né tránh, hắn chỉ đành ra kiếm.

Kiếm ra, Sở Mộ cảm giác khó khăn, áp lực đáng sợ kia hóa thành từng đợt trói buộc quấn quanh kiếm, quấn quanh cánh tay làm hắn phải bộc phát ra lực lượng càng mạnh hơn nữa mới có thể vận chuyển bình thường, làm như vậy sẽ tiêu hao sức mạnh nhiều hơn.

Sở Mộ không dám lãng phí chút thời gian, áp lực Thập Phương kiếm trận quá đáng sợ, hắn không biết tiếp tục ở lại đây thì chống đỡ được bao lâu. Sở Mộ phải bộc phát hết sức, phá trận ngay, càng kéo dài thì càng bất lợi.

Xoẹt một tiếng, lưng Sở Mộ bị kiếm cắt một vết thương, máu phun ra, vết thương sâu thấy xương, đau nhức tràn ngập toàn thân hắn, làm khóe mắt co giật.

Nếu Sở Mộ không né nhanh đã bị kiếm chém làm đôi, xông khôi lỗi kiếm trận có nguy hiểm mạng sống.

Sở Mộ không dám giấu sức, tay trái hắn cầm kiếm khí vương phẩm đỉnh cao nhất, lắc cổ tay. Kiểm soát lực lượng, kiếm Nhập cảnh thâm tầng liên tục bạo phát.

Chớp mắt hai kiếm trái phải cùng chém vào một kiếm khôi lỗi, kiếm chặt đứt kiếm của kiếm khôi lỗi rồi chém đứt đầu.

Thập phương kiếm khôi lỗi mạnh hơn kiếm khôi lỗi của kiếm trận khác, như cửu chuyển kiếm khôi lỗi bị Sở Mộ một kiếm đánh nát nhưng thập phương kiếm khôi lỗi thì cần hai kiếm.

Sở Mộ liên tục bạo phát tám kiếm đánh nát bốn kiếm khôi lỗi.

Nhưng Thập Phương kiếm trận chưa bị phá, sáu kiếm khôi lỗi còn lại thay đổi vị trí thành Lục Hợp kiếm trận, nhưng mạnh hơn Lục Hợp kiếm trận cũ.

Từ điểm này là biết Thập Phương kiếm trận khác với tám kiếm trận trước.

- Song kiếm!

- Sở Mộ giỏi song kiếm sao?

Đám Kiếm Giả đứng xem hết sức ngạc nhiên.

- Không lẽ lúc trước xông kiếm trận hắn vẫn không lấy hết sức ra?

Sở Mộ tạm thời có cơ hội thở dốc, hắn vội thi triển Phi Hồng Huyễn Không Bộ bay lượn trong kiếm trận, phục hồi lực lượng bị tiêu hao.

Áp lực kiếm trận đã giảm thấp, áp chế Sở Mộ không quá rõ ràng, đã trong phạm vi chịu đựng. Cho Sở Mộ cơ hội thở dốc là hắn có thể đánh phá kiếm trận.

Mười giây sau, Sở Mộ cầm song kiếm lấy lại chút sức, hắn khống chế cơ bắp khép kín, vết thương sau lưng ngừng đổ máu. Sở Mộ lại tấn công.

Song kiếm trong tay, có ta vô địch!

Đã lâu rồi Sở Mộ không thi triển song kiếm thuật nhưng hắn không lơ là việc lĩnh ngộ nó. Hiện giờ song kiếm thuật đã đến đỉnh đại thành, uy lực càng mạnh.

Từng kiếm chém, chặt, đập, đỡ, giết, song kiếm phối hợp với nhau tiến lùi có thứ tự, công phòng đầy đủ hồn nhiên thiên thành, không chút sơ hở.

Lại có một kiếm khôi lỗi bị kiếm của Sở Mộ đánh nát, còn lại năm kiếm khôi lỗi biến đổi tổ thành Ngũ Hành kiếm trận.

Giết giết giết!

Năm kiếm khôi lỗi tổ thành Tứ Tượng kiếm trận.

Tam Tài kiếm trận.

Lưỡng Nghi kiếm trận.

Chỉ còn lại kiếm khôi lỗi cuối cùng, kiếm khôi lỗi người run lên, từ chín kiếm khôi lỗi bị đánh nát bắn ra các luồng khí chui vào kiếm khôi lỗi cuối cùng. Khí thể của kiếm khôi lỗi lên gấp đôi, khi ra kiếm càng sắc bén, uy lực càng thêm mạnh mẽ.

Chiến đấu đến đây thì Sở Mộ không còn bao nhiêu sức, khống chế vết thương sau lưng khép kín nhưng nó không ngừng truyền đến cảm giác đau đớn xé rách quấy nhiễu tinh thần, vì trong vết thương có các tia kiếm ý cứng cỏi tàn phá.

Mặt Sở Mộ tái nhợt cắn chặt răng:

- Con cuối cùng!

Đây là phút cuối rồi, không thể kiếm củi ba năm thiêu một giờ, nhất định phải giết kiếm khôi lỗi cuối cùng!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.