Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1100: Sát hạch Kiếm TônThế nên nhiệm vụ bị thăng cấp lên sát hạch Kiếm Tôn, nếu Kiếm Giả sát hạch không thể hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ lại thăng cấp thành nhiệm vụ đệ tử tinh anh.

Ám lâm rất lớn, muốn tìm năm Kiếm Giả tà đạo núp trong đó như biển rộng tìm kim. Nếu năm Kiếm Giả tà đạo quyết tâm trốn tránh thì dù mấy Kiếm Vương lục tìm cũng không thấy.

Sở Mộ giấu đi hơi thở bản thân, khuếch tán ý niệm tinh thần ra bao trùm trăm thước, một hạt bụi cũng bị giám sát, có rục rịch gì đều không thể thoát khỏi ý niệm tinh thần của Sở Mộ.

Nhiệm vụ sát hạch Kiếm Tôn là rút thăm ngẫu nhiên, rút trúng cái nào thì làm cái đó, có thể thay đổi, từ bỏ nhiệm vụ chờ ba tháng sau mới được xin sát hạch nữa.

Thời gian Sở Mộ và tổng giáo tập ước hẹn sắp đến, chỉ còn hơn một ngày. Sở Mộ phải hoàn thành nhiệm vụ trong hơn một ngày để trở thành Kiếm Tôn, mới xem như hoàn thành ước định, lấy được ích lợi mình nên có.

Lúc Sở Mộ rút trúng nhiệm vụ này thì Quý Thiên Tường cau mày, gã biết rõ nhiệm vụ khó khăn không ở chỗ thực lực năm Kiếm Giả tà đạo, vì gã tin thực lực kiếm ý, áo nghĩa tứ chuyển của Sở Mộ dư sức đối phó năm Kiếm Giả tà đạo kiếm ý, áo nghĩa nhất chuyển.

Khó ở chỗ tìm ra Kiếm Giả tà đạo ở đâu.

Hơn một ngày nếu tính thời gian chặng đi rồi về nữa, Sở Mộ chỉ có một ngày làm nhiệm vụ. Muốn tìm năm Kiếm Giả tà đạo trong Ám lâm khổng lồ chỉ trong vòng một ngày thì như biển rộng tìm kim, cơ hồ không thể nào.

Quý Thiên Tường thậm chí đã tưởng tượng được cảnh Sở Mộ thất bại.

Quý Thiên Tường muốn dùng chút quyền lực, móc nối quan hệ cho Sở Mộ đổi ngay nhiệm vụ khác. Nhưng Sở Mộ từ chối.

Sở Mộ có kiên trì của mình, huống chi chưa chắc không thể hoàn thành nhiệm vụ trong một ngày.

Cộng thêm xông Thập Phương kiếm trận kiến Sở Mộ có một vạn hai ngàn bảy trăm Thiên Phong tệ, cộng thêm hơn sáu ngàn trước đó, Thiên Phong tệ của hắn đã hơn một vạn chín ngàn.

Đi vào Hồi Mộng lâu chỉ cần một vạn Thiên Phong tệ, dù không thể hoàn thành nhiệm vụ, không hoàn thành ước hẹn với tổng giáo tập thì Sở Mộ vẫn có thể bằng vào Thiên Phong tệ kiếm được đi Hồi Mộng lâu.

Nhưng giữa hai bên Sở Mộ càng muốn hoàn thành ước định với tổng giáo tập hơn.

Không vì cái gì, chỉ bởi tín niệm trong lòng.

Ám lâm yên tĩnh không có một ngọn gió, nhưng Sở Mộ biết nơi này, tràn ngập nguy hiểm bởi vì trong Ám lâm có mãnh thú thái cổ. Mãnh thú thái cổ có lãnh địa của riêng chúng, bình thường ẩn núp ít khi xuất hiện.

- Phạm vị Ám lâm to lớn, một mình ta rất khó tìm ra năm Kiếm Giả tà đạo.

Đầu óc Sở Mộ xoay chuyển nhanh:

- Kiếm Giả tà đạo hút máu cốt tủy tu luyện, vậy sao không khiến chúng đến tìm ta?

Muốn dụ Kiếm Giả tà đạo tới tìm mình thì trước tiên phải gây náo động lớn, không được thể hiện thực lực quá mạnh không thì sẽ hù sợ đối phương.

Óc lóe tia sáng, Sở Mộ đã có quyết định.

Sở Mộ động ý niệm, người hắn phát ra khí thế sắc bén như bão tố trùng kích bốn phương tám hướng, bẻ cong ngọn cỏ lắc lư.

Độ mạnh khí thế đến đẳng cấp kiếm ý và áo nghĩa nhất chuyển.

Khí thế sắc bén không thể che giấu phóng lên cao, tàn phá bốn phương tám hướng, rất là nghênh ngang như sợ người ta không biết chỗ này có người. Dù cách mấy ngàn thước cũng cảm nhận được hơi thở này.

Mãnh thú thái cổ ẩn núp bị kinh động, với nó thì nhân loại là mồi ngon.

Tiếng sột soạt vang lên, cỏ xanh cao cỡ trượng phía không xa bị đè xuống kéo một vệt dài. Sở Mộ bắt giữ ngay khí thế hung dữ cuồn cuộn ập đến, lạnh lẽo khiến người rợn tóc gáy.

Mãng xà, một con thái cổ mãng xà, thân hình thô cỡ thùng nước, vằn loang lổ, mắt xanh mượt, lưỡi thè ra rụt vào.

Mãng xà phát ra khí thế hung dữ, Sở Mộ biết đây là con mãng xà đẳng cấp mãnh thú cao giai tương đương Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh nhân tộc, còn là loại đỉnh cao.

Mãng xà vừa xuất hiện liền nhìn Sở Mộ chằm chằm, tấn công ngay. Thân hình thô to búng lên như nỗ tiễn lớn bay tới, tiếng xé gió vù vù.

Sở Mộ nhích chân dễ dàng né thoát máng xà đánh bất ngờ, gió rít cực kỳ sắc bén cắt qua nhưng bị kiếm cương hộ thể ngoài da Sở Mộ ngăn cản.

Mãng xà có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, đánh bất ngờ kinh nghiệm chiến đấu phong phú, đánh bất ngờ không trúng thì nó bay qua quất cái đuôi thô tựa roi thép. Không khí xé rách, tiếng rít dời núi lấp biển nổ vang.

Mặc dù mãng xà lợi hại, nếu Sở Mộ muốn thì có thể dễ dàng giết nó, nhưng hắn đang phải kiểm soát thực lực, không thể biểu hiện quá mạnh.

Sở Mộ giả bộ chật vật né tránh cái đuôi mãng xà quất trúng, hắn rút kiếm phản kích đánh túi bụi với mãng xà.

Mãng xà thân thể thô như thùng nước, chiều dài cỡ sáu, bảy trượng, mỗi lần công kích gây ra tiếng động lớn. Từng tiếng động truyền ra, khí thế mãnh liệt va chạm khiến phương xa hơn cũng cảm nhận dược.

Vì mở rộng tiếng động nên Sở Mộ vừa chiến đấu với mãng xà vừa thụt lùi, dọc đường đi cỏ xanh bị phá hoại. Kiếm khí tứ giăng để lại các dấu cắt trên thân cây, vụn gỗ bay đầy.

Mãnh thú thái cổ cao giai đã có trí tuệ, nhưng con mãng xà này không biết đối thủ của nó đang kiềm chế phần lớn sức mạnh, chỉ dùng một chút ít đối chiến với nó, đơn giản là muốn gây tiếng động lớn.

Mười lăm phút sau, phạm vi ngàn thước bị phá hoại, Sở Mộ vẫn đang chiến đấu với mãng xà.

Cơ thể của mãnh thú cao giai vô cùng mạnh mẽ, lực lượng siêu khủng bố. Con mãng xà quất đuôi có thể làm cây to chọc trời mấy chục người ôm mới hết phải đung đưa. Nếu những cái cây to mười người ôm hết bị đuôi mãng xà quất trúng thì thân cây sẽ nứt ra, lại một kích, cây kêu răng rắc từ từ ngã đổ.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Cây cối thô to mà ngã xuống đập mạnh xuống đất thì bụi đất bay mù mịt, động tĩnh lớn ầm ĩ. Mặt đất mấy vạn thước rung rinh.

Nhưng Sở Mộ cảm thấy động tĩnh chưa lớn, còn cần gây tiếng động lớn hơn nữa. Sở Mộ nhìn hướng một cây to mấy chục người ôm, hắn nghĩ nếu cái cây to thế này không bị chướng ngại vật cản trở ngã xuống đất sẽ mang đến tiếng động dữ dội cỡ nào, gây ra động tĩnh lớn bao nhiêu.

Trong Ám lâm, năm bóng người xuyên qua trong cỏ xanh.

Một người nhỏ giọng nói:

- Đại ca, chúng ta đã nhiều ngày không hút huyết tủy của người, cứ tiếp tục thế này ta không chịu nổi.

- Ráng nhịn đi, trước đó có đệ tử Thiên Phong kiếm cung đến săn giết chúng ta, tuy bị chúng ta giết ngược lại nhưng chắc chắn Thiên Phong kiếm cung sẽ chú trọng việc này, trong thời gian này cố gắng điệu thấp để Thiên Phong kiếm cung thả lỏng cảnh giác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.