Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1130: Thu hoạch lớn (Hạ)Những sách này có quan hệ tới đan dược nhưng cũng chỉ là sách cơ bản nhất, ví dụ như chủng loại linh dược... Ví dụ như cách phân biệt đan dược dễ hiểu, làm thế nào luyện đan các loại...

Thế giới Thái Cổ tồn tại vô số năm, chủng loại đan dược nhiều vô số kể, cho dù đan dược cùng hiệu quả cũng có trên ngàn loại, bởi vậy tàng thư cách trong khu vực đệ tử tinh anh Thiên Phong Kiếm cung cũng hơn một vạn loại.

Đây là toàn bộ.

Sở Mộ và Tần Sơn Hà phải thẩm tra ba loại đan dược trong một vạn quyển sách nơi đây.

Hơn một vạn quyển thư tịch, hơn nữa mỗi một bản có loại hơn ngàn trang, toàn bộ đều là tác phẩm vĩ đại, nếu như có người bình thường muốn độc cũng mệt tới mức thổ huyết.

Cũng may Sở Mộ và Tần Sơn Hà cũng không phải người bình thường, tinh thần ý niệm bọn họ rất cường đại, vượt qua người bình thường không biết bao nhiêu lần, trí nhớ cũng hơn xa, các phương diện năng lực kết hợp càng tăng tốc độ độ lên nhanh hơn.

Âm thanh lật sách không ngừng vang lên, róc rách như nước chảy không ngừng, chỉ thấy sách trong tay Sở Mộ và Tần Sơn Hà bị lật qua cực nhanh, nhất là Sở Mộ, nhanh tới mức chỉ còn tàn ảnh, Tần Sơn Hà nhìn thấy cũng kinh hãi.

So sánh với Sở Mộ, hắn yếu hơn rất nhiều.

Trí nhớ của Sở Mộ kinh người, hắn liếc một cái là có thể lạc ấn vào trong đầu, chỉ cần hắn nguyện ý sẽ không quên.

Trong nháy mắt Sở Mộ lấy quyển sách khác, lúc nhìn thấy hắn cầm quyển sách thứ sáu, Tần Sơn Hà mới đọc xong quyển đầu tiên.

Tương đương Sở Mộ có trí nhớ đã gặp không quên, Tần Sơn Hà kém hơn rất nhiều, hắn chỉ có thể nhớ đại khái mơ hồ về nội dung, biết rõ bên trong không có đan dược cần tìm.

Lúc Tần Sơn Hà buông sách cuốn sách thứ hai, Sở Mộ đã đọc xong quyển thứ sáu.

Tốc độ như vậy quá thần tốc, cho dù đọc nhiều sách như vậy cũng không phải chuyện dễ dàng, mục tiêu của bọn họ chỉ là ba loại đan dược, một khi tìm được ghi lại ba loại đan dược là hoàn thành.

Chủ yếu bọn họ không xác định ba loại đan dược là loại hình gì, bằng không có thể dựa vào phân loại đan dược tìm kiếm rất nhanh.

Nhưng thẩm tra như thế cũng có lợi, từ đó hai người cũng có nhận thức về đan dược.

Thời gian trôi qua, nơi như Tàng Thư Các bình thường không có người tới, cũng không có quy định ở chỗ này bao nhiêu thời gian, một ngày một đêm qua đi, Sở Mộ đã đọc qua mấy ngàn quyển thw tịch, hắn vẫn chưa tìm được đan dược cần tìm.

- Tìm được, ta tìm được...

Đột nhiên Tần Sơn Hà kích động hô to, đọc qua trên trăm quyển thư tịch, hai mắt của hắn đã mỏi nhừ, rốt cục hắn cũng tìm được một loại đan dược có ghi lại.

Sở Mộ tạm thời buông quyển sách xuống.

- Kim Văn Huyết Dương Đan...

Lần đầu tiên là nhìn màu sắc đan dược, trong ba loại đan dược không biết tên, hình ảnh giống như đúc viên đan dược màu đỏ có đường vân màu vàng, bên cạnh là tên và giới thiệu đan dược.

Vô ý thức Sở Mộ hồi tưởng lại bí kỹ Phần Huyết Biến.

Hắn nhớ rõ trong Phần Huyết Biến có ghi lại muốn thi triển sẽ thiêu đốt tinh huyết, nhất định phải phục dụng bảo vật bổ sung, nếu không thời gian quá dài sẽ làm tinh huyết thiếu hụt, từ đó bất lợi cho căn cơ bản thân, lưu lại di chứng, cũng ảnh hưởng tu hành ngày sau.

Trong đó có đề cập một đan dược gọi là Huyết Dương Đan, đây là đan dược bổ sung tinh huyết, trong đó có giới thiệu sơ lược, không có miêu tả kỹ càng, bởi vậy Sở Mộ cũng không miệt mài theo đuổi.

Dù sao trong thiên địa có nhiều linh thảo đan dược cùng loại, không chỉ có một loại như Huyết Dương Đan.

Xem thư tịch đan dược ghi lại, Kim Văn Huyết Dương Đan là bản thăng cấp của Huyết Dương Đan, hiệu quả còn tốt hơn Huyết Dương Đan gấp mười lần, giá trị cực cao..

Đan dược ghi lại Kim Văn Huyết Dương Đan rất rõ ràng, đây là đan dược bổ sung tinh huyết, nói chung một viên Kim Văn Huyết Dương Đan có thể bổ sung tinh huyết của kiếm giả Thần Ngưng Cảnh.

- Thì ra là thế, đúng là đan dược khó lường.

Sở Mộ sợ hãi thán phục.

Trong tình huống bình thường, tinh huyết toàn thân kiếm giả Thần Ngưng Cảnh còn cường đại hơn kiếm giả Nguyên Cực Cảnh vô số lần, mà đan dược này có thể bổ sung toàn bộ, giá trị của Kim Văn Huyết Dương Đan cao cỡ nào?

Đã xác định một loại đan dược, chỉ còn lại hai loại đan dược, Sở Mộ và Tần Sơn Hà lại tra xét điển tịch đan dược.

Sở Mộ lại lật xem mấy trăm quyển thư tịch, rốt cuộc tìm đơợc đan dược thứ hai.

Hình ảnh màu sắc rực rỡ, đó là viên đan dược màu xám bạc nhỏ như đậu nành, bên cạnh có tên và giới thiệu đan dược.

Kiếm Ý Đan, cái tên thông tục dễ hiểu, nghe xong đã biết có quan hệ với kiếm ý.

Quả nhiên dưới con mắt chờ mong của Sở Mộ và Tần Sơn Hà, sau khi xem giới thiệu liền hưng phấn.

Kiếm Ý Đan, là đan dược thần kỳ phụ trợ rèn luyện luyện kiếm ý, có thể phối hợp công pháp đăc biệt như Cửu Chuyển Tâm Ấn Quyết rèn luyện kiếm ý.

Căn cứ thư tịch ghi lại trên lý luận Kiếm Ý Đan phân thành chín đẳng cấp, từ một chuyển tới cửu chuyển.

Kiếm Ý Đan một chuyển thích hợp phụ trợ rèn luyện kiếm ý viên mãn thăng lên kiếm ý nhất chuyển, Kiếm Ý Đan nhị chuyển thích hợp rèn luyện kiếm ý một chuyển tới kiếm ý hai chuyển, từ đó suy ra, Kiếm Ý Đan chín chuyển phụ trợ kiếm ý tám chuyển lên kiếm ý chín chuyển.

Về phần làm cách nào phân biệt đẳng cấp của Kiếm Ý Đan, như vậy có thể xem vài đạo đường vân màu bạc trên Kiếm Ý Đan, một đạo là một chuyến, hai đạo là hai chuyển.

Trên thư tịch ghi lại đơn giản, mỗi một viên Kiếm Ý Đan có thể duy trì rèn luyện một ngày, tăng hiệu suất lên gấp đôi, nếu phục dụng Kiếm Ý Đan cao cấp rèn luyện kiếm ý cấp thấp cũng có tác dụng tăng cường rất mạnh.

Sở Mộ cầm một viên Kiếm Ý Đan ra xem, đồng tử hơi co rút, hắn tập trung nhìn vào Kiếm Ý Đan, biên biệt đường vân màu trắng trong đó.

- Một... Hai... Ba... Bốn...

Sở Mộ thấp giọng đếm, Tần Sơn Hà kích động.

- Năm... Sáu...

- Kiếm Ý Đan sáu chuyển.

Sở Mộ hít sâu một hơi, ánh mắt sáng lên nói với Tần Sơn Hà.

Kim Văn Huyết Dương Đan, Kiếm Ý Đan sáu chuyển, Áo Nghĩa Đan sáu chuyển.

Tìm đọc điển tịch đan dược, rốt cuộc Sở Mộ và Tần Sơn Hà cũng tìm được ba loại đan dược kia, biết được công hiệu của chúng.

Hiệu quả Áo Nghĩa Đan sáu chuyển cùng Kiếm Ý Đan sáu là như nhau, chỉ là tác dụng khác biệt, một phụ trợ rèn luyện áo nghĩa, một phụ trợ rèn luyện kiếm ý.

Kiếm Ý Đan sáu chuyển và Áo Nghĩa Đan sáu chuyển không chỉ hữu dụng với Tần Sơn Hà, nó cũng hữu dụng với Sở Mộ, chỉ là, Sở Mộ không thể sáng tạo ra Cửu Chuyển Thiên Chấn Tâm Ấn Quyết đệ lục thủ ấn, bởi vậy còn chưa dùng được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.