Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1255: Nhập địa cung (Thượng)Nội dung khảo hạch cửa thứ ba là đi bộ xuyên qua vạn dặm, đến khu vực sương mù ở trung tâm.

Trong quá trình đi bộ qua vạn dặm, có thể một mình hành động, cũng có thể tạo thành đội ngũ. Nói ngắn gọn, phải đi bộ hoặc là thi triển thân pháp chạy đi. Đương nhiên muốn phi hành cũng không phi hành được. Bởi vì phiến khu vực này có một loại lực lượng kỳ lạ khiến cho mọi người không phi hành được.

Có thể thấy được, đám Kiếm giả đi xuyên qua vạn dặm, đến khu vực có sương mù trung tâm tất sẽ gặp nhiều công kích, đương nhiên chuyện bị thương hoặc tử vong cũng không thể nào tránh được. Nhưng hết thảy đều do lựa chọn của bản thân.

Sở Mộ thì khác, hắn cưỡi một đầu Hoang ưng, cùng với Kiếm giả trung niên của Thiên Hoang địa cung bay vọt trên bầu trời, phóng về phía khu vực sương mù ở trung tâm Thiên Hoang giới.

Đẳng cấp của con Cự Hoang ưng này so với Đại hoang thú còn cao hơn. Tương đương với Kiếm giả cấp độ Thần Ngưng cảnh nhân loại. Không bị lực lượng cấm không làm ảnh hưởng.

Khoảng cách vạn dặm đối với Cự Hoang ưng mà nói, không lâu lắm. Dùng tốc độ gấp mấy lần tốc độ âm thanh của Cự Hoang ưng, muốn tới nơi cũng không tốn bao nhiêu thời gian. Không bao lâu Sở Mộ và Kiếm giả trung niên của Thiên Hoang địa cung đã tới khu vực trung tâm tràn ngập sương mù kia.

Sở Mộ nhìn qua, nơi này có một đám sương mù màu trắng bao phủ, vô cùng bàng bạc, không nhìn thấy rõ trung tâm ở chỗ nào. Đồng thời sương mù còn chậm rãi xoay tròn, khiến cho người ta có cảm giác nguy nga đồ sộ, khiến cho Sở Mộ sợ hãi, thán phục không thôi.

Cự Hoang ưng bắt đầu hạ thấp, cuối cùng đám xuống ở phía trước đám sương mù màu trắng. Nơi này đã có một ít người ở đó.

Sở Mộ và Kiếm giả trung niên từ trên lưng Cự Hoang ưng nhảy xuống.

- Bái kiến Chân Cung huynh.

Những người này liên tục hạ kiếm lễ với Kiếm giả trung niên kia, vô cùng cung kính. Cho thấy chênh lệch địa vị giữa bọn họ vô cùng rõ ràng.

Sở Mộ lại âm thầm kinh ngạc, Chân Cung huynh?

Chẳng lẽ người này tên Chân Cung?

Sau khi những người kia chào hỏi Kiếm giả trung niên xong, lại dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn Sở Mộ. Trong mắt bọn hắn, tuy rằng Sở Mộ che dấu khí tức bản thân, nhưng mà bọn hắn bằng vào tu vi Thần Ngưng cảnh, hoặc ít hoặc nhiều vẫn có thể nhìn ra được một chút. Dưới Thần Ngưng cảnh, có thể là người tham dự tuyển chọn trăm năm một lần.

Vì sao Chân Cung cung huynh lại mang theo một người tham dự tuyển chọn trăm năm một lần, trực tiếp cưỡi Cự Hoang ưng tới đây?

Địa vị chênh lệch, tu vi cũng chênh lệch khiến cho bọn hắn không dám hỏi thăm, tránh việc mạo phạm Chân Cung sư huynh. Dù sao nhiệm vụ của bọn họ chỉ là chờ đợi những nhân vật mới xuyên qua vạn dặm chạy tới đây mà thôi.

Kiếm giả trung niên chỉ khẽ gật đầu, mang theo Sở Mộ đi vào trong đám sương mù màu trắng, trong nháy mắt chui vào bên trong rồi biến mất không thấy gì nữa.

Đi trong sương mù màu trắng, lờ mờ có thể thấy được bóng lưng phía trước, rất là mơ hồ, như ẩn như hiện. Phảng phất như chỉ cần lơ đễnh sẽ lập tức biến mất vậy.

Không cảm nhận được thời gian trôi qua, Sở Mộ cũng không biết rốt cuộc mình đi bao lâu. Đột nhiên hắn cảm thấy toàn thân run lên, phảng phất như xuyên qua cái gì đó, một cỗ cảm giác quen thuộc từ trong lục phủ ngũ tạng, máu tươi tràn ra. Thiên Hoang kiếm lệnh trong giới chỉ cũng run run, giống như muốn thoát khỏi giới chỉ không gian vậy.

Cảnh vật trước mắt nhoáng lên một cái, giống như thương hải tang điền, thiên địa biến ảo vậy. Cuối cùng một hình ảnh cố định lại, khiến cho Sở Mộ kinh ngạc tới ngây người.

Khó có thể tưởng tượng được trong thiên địa này lại có cảnh sắc như vậy.

Gần ngọn núi có nước, có cây cối, hoa cỏ. Có hòn non bộ, cự thạch. Cảnh sắc này rất nhiều nơi đều có. Nhưng mà không nơi nào có thể so được với cảnh sắc trước mắt Sở Mộ hiện tại. Bởi vì nó có một loại khí tức.

Đó là một loại khí tức cổ xưa, khí tức năm tháng trôi qua, thời gian giống ngư một dòng sông trôi qua, lắng đọng lại khí tức này. Thời gian dài trôi qua khiến cho nó có màu sắc của năm tháng, có cảm giác thê lương.

Nhìn những hoa cỏ, ngọn núi trước mắt, Sở Mộ phảng phất như nhìn thấy từng bức tranh trước mắt. Lại giống như chứng kiến lại đoạn năm tháng nào đó.

Kiếm giả trung niên đứng ở bên cạnh, không có lên tiếng. Nhìn thấy vẻ mặt Sở Mộ, không khỏi cười cười, hắn nhớ lại năm đó. Hắn lần đầu tiên tới đây. Lúc đó hắn cũng giống như Sở Mộ, vì cảnh tượng trước mắt mà rung động, kinh ngạc tới ngây người.

Sau một phút đồng hồ, Sở Mộ mới tỉnh lại, không còn một chút rung động nào, khiến cho Kiếm giả trung niên âm thầm gật đầu. Tâm tình không tệ.

- Nơi này là Thiên Hoang địa cung.

Kiếm giả trung niên từ từ nói.

- Ta họ Nhâm, tên Độc Hành. Đệ tử của Chân cung, ngươi có thể gọi ta là Nhâm sư huynh.

Trên đường đi, Kiếm giả trung niên không có giới thiệu tên tuổi của mình. Mãi tới đây hắn mới nói ra tên, đồng thời cũng làm cho Sở Mộ biết rõ. Cái gọi là Chân cung cũng không phải là tính danh của hắn, mà là một loại đại biểu cho thân phận mà thôi.

Dường như nhìn ra nghi hoặc trong mắt Sở Mộ, Nhậm Độc Hành tùy ý giải thích. Chân sải bước, làm cho Sở Mộ phải đuổi theo hắn.

Núi gần nước, chỗ có nước thì có sông chảy qua. Chỉ là nước sông lại màu vàng kim, óng ánh, phảng phất như hoàng hà chi hà, từ xa xôi mà tới, lại chảy về phía xa xôi.

Những ngọn núi kia màu vàng nâu, nhìn qua không có gì đặc biệt, nhưng lại cổ xưa, tang thương vô tận. Vô cùng ảo diệu, có vô số bí mật, lại nội liễm.

Núi dường như không cao, nhưng lại rất cao. Trên đỉnh núi có một đám cung điện, nguy nga, bao la.

Chân núi có một tòa sơn môn nguy nga, cực lớn. Sơn môn cổ xưa mà tăng thương, bên trên có bốn văn tự đặc biệt, là ăn tự vô cùng cổ xưa, giống như chữ trên Thiên Hoang kiếm lệnh vậy.

Thiên Hoang thần sơn.

Sau sơn môn là cầu thang, từng bậc từng bậc đi lên trên, mênh mông.

- Theo kịp ta.

Nhâm Độc Hành vừa mới nói xong lập tức đi lên cầu thang. Vừa sải bước ra đã bước lên được mười bậc, thân ảnh lóe lên, nhanh chóng đi xa.

Sở Mộ vận dụng Phi Huyền Huyễn Không bộ, thân thể phiêu hốt, tựa như kinh hồng, theo sát lưng Nhâm Độc Hành.

Nhâm Độc Hành không có dùng toàn lực, nhưng mà tốc độ cũng rất nhanh. Kiếm giả Nguyên cực cảnh căn bản không có cách nào theo kịp. Hắn làm như vậy cũng có mục đích, là vì muốn thăm dò tốc độ và thân pháp của Sở Mộ một chút. Không ngờ Sở Mộ có thể đi theo, bộ dáng còn rất là thong dong.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.