Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1305: Một khi chiến là thắng (Hạ)Lạc Thu Thủy rất ít khi mở miệng nói chuyện, vừa vào đã xuất kiếm. Kiếm quang nhu hòa, giống như làn thu thủy vậy. Gặp chiêu phá chiêu, chỉ dùng mười kiếm đã đánh bại đối thủ.

Hai trận chiến vòng đầu tiên và một trận vòng thứ hai này đối thủ mà Lạc Thu Thủy đánh bại chỉ mất có mười kiếm. Trong mắt tuyệt đại đa số người, thực lực Lạc Thu Thủy không tầm thường, nhưng mà trong mắt một số ít người. Lạc Thu Thủy rất mạnh, so với Đồ Kinh Hồng còn mạnh hơn. Chỉ bất quá dường như hắn đã che dấu đại bộ phận thực lực.

Mặc dù như vậy, người như Sở Mộ cũng có thể từ trong nhất cử nhất động của Lạc Thu Thủy nhìn ra sự bất phàm của hắn.

Đồ Kinh Hồng, Lạc Thu Thủy, hai thớt hắc mã.

Đồ Kinh Hồng bài danh thứ một trăm, Lạc Thu Thủy kia thì bài danh thứ hai trăm mười ba.

Đến phiên Sở Mộ lựa chọn đối thủ. Sở Mộ lựa chọn đệ tử đứng thứ bốn trăm bảy mươi sáu.

Đối thủ của Sở Mộ vừa mới lên đã rút kiếm, bộc phát ra toàn lực. Đánh ra công kích sắc bén, mạnh mẽ tới cực điểm, muốn nhanh chóng đánh bại Sở Mộ.

Sưu Sưu Sưu.

Trong nháy mắt, ba đạo kiếm quang cơ hồ đồng thời xuất hiện, phân biệt đâm về ba phía trên, giữa, dưới của Sở Mộ. Kiếm nhanh như lưu qunag, không ngờ lại dùng kỹ xảo liên kích phát triển từ Thiên Hoang kiếm thuật.

Kiếm ý nhị chuyển và áo nghĩa nhị chuyển dung nhập vào bên trong, đâm về phía Sở Mộ. Lực lượng khống chế sơ bộ nhập cảnh bộc phát, vô cùng mạnh mẽ.

Nếu như kiếm ý và áo nghĩa của hắn ta có thể đạt tới tứ chuyển, lực lượng khống chế đạt tới tầng trung nhập cảnh. Nắm giữ Thiên Hoang kiếm thuật có thể sâu hơn một chút mà nói. Ba kiếm này có thể mang tới một ít uy hiếp cho Sở Mộ.

Đáng tiếc thực lực của đối thủ quá yếu.

Trong mắt một ít đệ tử, ba kiếm của đối phương cực nhanh, vô cùng lăng lệ, ác liệt. Tập trung vào ba phần trên thân thể của Sở Mộ, muốn tránh cũng không thể nào tránh được.

Nhưng mà trong mắt người chính thức cao minh mà nói, ba kiếm này có sơ hở rất rõ ràng. Nhất là Sở Mộ nhìn vào, không chỉ có nhìn thấy rõ ràng quỹ tích của ba kiếm. Mà trong đó có bao nhiêu sơ hở cũng không thoát khỏi tay Sở Mộ.

Thân thể bất động, chân cũng bất động. Trong nháy mắt khi ba đạo kiếm quang tới người, kiếm của Sở Mộ rời khỏi vỏ.

Tạo thành một đạo quang mang hoàn mỹ, kiếm rời khỏi vỏ, đánh về phía đối thủ.

Kiếm của Sở Mộ bay qua khe hở giữa ba đạo kiếm quang của đối thủ, toàn lực bộc phát. Đối thủ của Sở Mộ dùng ba kiếm mạnh nhất, vốn tưởng rằng có thể dựa vào ba kiếm này, cho dù không trực tiếp đánh bại Sở Mộ thì cũng có thể tạo thành chút phiền toái cho Sở Mộ.

Không ngờ Sở Mộ lại bỏ qua công kích của hắn, không thèm tránh né mà lập tức phản kích. Một kiếm kia theo khe hở bắn ra, đâm thẳng tới cổ họng của hắn.

Cho dù kiếm không có khai phong, một khi đâm tới cổ họng cũng có thể tạo thành thương thế, thậm chí còn có thể đâm thủng cổ họng. Trong lòng người này khẽ giật mình, vội vàng thu kiếm lui về phía sau. Nhìn bộ dáng thu phóng tự nhiên của hắn ta cũng có thể thấy được kiến thức cơ bản vô cùng vững chắc.

Chân nhanh chóng lui lại phía sau, làm cho một kiếm của Sở Mộ thất bại. Khi hắn còn chưa kịp phản kích thì tay Sở Mộ đã hơi đổi, thuận thế đâm về phía trước, xé rách kiếm cương hộ thể của đối thủ. Một kiếm nhanh như thiểm điện dừng lại trước cổ họng đối phương. Hàn ý lạnh buốt khiến cho lỗ chân lông trên cổ người này mở lớn, sởn hết cả gai ốc.

- Ngươi thắng.

Đối phương gian nan nhúc nhích yết hầu, miệng khô khốc, nói.

Sở Mộ bảo vệ được thứ tự của hắn.

Trận đấu tiếp tục, ba trăm hai mươi đệ tử đầu tiên lựa chọn đối thủ xong. Tới phiên tên đệ tử đứng thứ ba trăm hai mươi mốt, hắn chỉ có thể lựa chọn tên đệ tử thứ ba trăm hai mươi vừa rồi.

Càng sau này, đệ tử đứng top sau càng thêm bất lợi. Bởi vì bọn hắn chỉ có thể lựa chọn đối thủ cường đại hơn mình. Ví dụ như Nam Vô. Sau khi lựa chọn chủ động nhận thua, tránh khỏi chiến đấu, sau đó bị loại bỏ.

Đối thủ khiêu chiến Sở Mộ cũng thua dưới kiếm của Sở Mộ.

Đợt thứ hai chấm dứt, đệ tử dự thi bị loại bỏ có hai trăm bố mươi.

Còn bốn trăm đệ tử tiến vào vòng thứ ba. Hai vòng trước đã dùng một ngày. Vòng thứ ba dời vào ngày hôm sau.

Sau khi tan cuộc, Sở Mộ nhanh chóng trở về phòng tu luyện. Dùng tinh thần ý niệm trùng kích Phong Thần Huyết Chú trên kiếm ý. Chỉ còn lại một tầng mỏng manh. Kế tiếp, rất nhanh sẽ hoàn thành phá bỏ phong ấn, khiến cho Kiếm ý có thể thoát khỏi phong ấn.

Cả đêm, Sở Mộ cơ hồ dùng toàn bộ tinh thần ý niệm trùng kích Phong Thần Huyết Chú trên kiếm ý. Mãi tới sáng hôm sau mới khôi phục tinh thần ý niệm. Sau khi khôi phục hoàn tất, hắn lập tức rời khỏi phòng đi tới Bán hư cảnh của Ngoại cung. Lúc này thi đấu vòng thứ ba đã sắp bắt đầu.

Ghế chỉ còn lại bốn trăm, đệ tử tiến vào vòng thứ ba này cũng chỉ có bốn trăm. Thứ tự của Sở Mộ vẫn là hai trăm hai mươi ba, hiện tại coi như là trung hạ.

Đệ tử có thể ở lại tới vòng thứ ba thực lực đều không kém. Ít nhất kiếm ý và áo nghĩa đều đạt tới tam chuyển. Lĩnh ngộ lực lượng khống chế trên cơ bản đều đạt tới cấp độ tầng trung nhập cảnh, nắm giữ Thiên Hoang kiếm thuật tới trình độ tương đối cao thâm, còn có át chủ bài.

Sở Mộ ở trong đó cũng không có biểu hiện quá kinh người.

Vòng thứ ba bắt đầu, vẫn là Nam Vô lựa chọn đối thủ đầu tiên. Đệ tử bị hắn chọn trúng trực tiếp nhận thua. Định sau đó đánh bại đối thủ mà mình khiêu chiến, tiến vào vòng thứ tư.

Tới vòng thứ ba này phải thận trọng đi đối địch, lựa chọn đối thủ. Các đệ tử lựa chọn đầu tiên trên cơ bản đều lựa chọn những đệ tử bài danh từ dưới cùng lên, thực lực cũng yếu kém hơn.

- Ta lựa chọn số hai trăm hai mươi ba.

Tên đệ tử đứng thứ một trăm bảy mươi bảy trầm ngâm một lát rồi nói. Hắn có chút lý giải về Sở Mộ, cũng nhìn qua bốn trận chiến crua Sở Mộ. Hắn biết rõ kiếm thuật của Sở Mộ tinh xảo, còn trên hắn. Nhưng mà như thế thì sao chứ?

Mạnh yếu giữa hai Kiếm giả với nhau, kiếm thuật chỉ là một bộ phận trong đó. Mặt khác còn có tu vi, kiếm ý, áo nghĩa...

Sở Mộ này, kiếm ý và áo nghĩa bị phong ấn vĩnh viễn. Trong Ngoại cung, cơ hồ tất cả mọi người đều biết. Mà trong những trận chiến trước, quả thực Sở Mộ cũng không có sử dụng bất kỳ lực lượng áo nghĩa và kiếm ý gì. Hắn nghĩ dùng tu vi kiếm nguyên Nguyên cực cảnh viên mãn cực hạn của mình, lại kiếm ý và Phong chi áo nghĩa đạt tới tứ chuyển. Lại phối hợp thêm với lực lượng khống chế tầng trung nhập cảnh và nắm giữ Thiên Hoang kiếm thuật, có lẽ đủ để đánh bại Sở Mộ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.