Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1491: Chơi với các sư huynh một chút (Thượng)Sở Mộ cười cười,.

Hạ Vân Phi cũng không tin trong pho tượng tổ sư ẩn chứa bí mật, về phần cách nói bí mật là các sư huynh sư tỷ nói, bảo sao nghe vậy.

Hắn cũng hiểu nếu có bí mật, nhất định sẽ bị người ta trăm phương ngàn kế tìm hiểu ra, không có khả năng chỉ có một môn Tiểu Phi Thiên Kiếm Thuật

- Sư đệ, ngươi ngàn vạn không nên xem thường Tiểu Phi Thiên Kiếm Thuật, có lẽ trước khi tiến vào Phi Thiên Các sư đệ ngươi đã tu luyện qua kiếm thuật không kém gì Tiểu Phi Thiên Kiếm Thuật, nhưng Tiểu Phi Thiên Kiếm Thuật lại là kiếm thuật trụ cột cho kiếm thuật khác của Phi Thiên Các, nhất định phải tìm hiểu thấu triệt.

Hạ Vân Phi lên tiếng.

Sở Mộ mới hiểu ra, vì sao Phi Thiên Các lại dùng Tiểu Phi Thiên Kiếm Thuật làm khảo hạch nhập các, hóa ra Tiểu Phi Thiên Kiếm Thuật mới là trụ cột tất cả kiếm thuật trong Phi Thiên Các, nhưng mà Phi Thiên Các còn có kiếm thuật gì?

Hỏi câu này có phần vô tri, nhưng Hạ Vân Phi lại không có khinh bỉ, bởi vì hắn trước khi đi vào Phi Thiên Các cũng không hiểu việc này.

- Trước khi vào Phi Thiên Các, ta cũng cho rằng kiếm thuật chỉ có hai chủng, kiếm thuật cơ sở và tu luyện lực lượng, trở thành đệ tử Phi Thiên Các mới hiểu có kiếm thuật thứ ba, đó là kiếm thuật tu hành lực lượng thiên địa.

Hạ Vân Phi cười nói.

Sở Mộ nghe xong ngạc nhiên, cái gọi là tu luyện lực lượng thiên địa, đó là chỉ ý cảnh áo nghĩa chi lực, hắn còn không biết còn có kiếm thuật như thế.

- Kim chi kiếm thuật, Mộc chi kiếm thuật các kiếm thuật, phong chi kiếm thuật, lôi chi kiếm thuật, băng chi kiếm thuật và vân chi kiếm thuật, quang chi kiếm thuật, ám chi kiếm thuật... Trong đó kim mộc thủy hỏa thổ là ngũ hành kiếm thuật... Có quá nhiều.

Hạ Vân Phi nói:

- Nhưng những kiếm thuật này đều nằm trong Phi Thiên Bích, có thể tìm hiểu cái gì, tìm hiểu được cái gì hoàn toàn xem ngộ tính, nhưng ta nghĩ với ngộ tính của sư đệ, tìm hiểu mấy môn kiếm thuật sẽ không thành vấn đề.

Mới vào Phi Thiên Các, có rất nhiều khó hiểu, Hạ Vân Phi đều dựa theo kinh nghiệm nói ra, Sở Mộ cũng ghi nhớ.

- Mỗi đệ tử mới đều có một lần cơ hội tìm hiểu Phi Thiên Bích, sư huynh ta đề nghị ngươi, lúc tìm hiểu nhất định phải tìm hiểu kiếm thuật bích họa.

Hạ Vân Phi nói:

- Nhưng muốn tìm hiểu Phi Thiên Bích cũng không dễ dàng như thế, có thể sẽ phải giành vị trí, dù sao có tới bốn trăm người cơ mà.

Hạ Vân Phi vừa dẫn đường vừa giải thích, Sở Mộ đối cũng hiểu sâu hơn về Phi Thiên Các.

Thanh sơn lục thủy, trời cao mây trắng, u cốc xinh đẹp.

Đây là khu vực Trùng Thiên Viện, dùng viện làm tên nhưng thực ra đó là một cái đình viện, nhưng địa hình của nó là sơn cốc, bên trong có vô số kiến trúc lớn nhỏ khác nhau.

Được Hạ Vân Phi dẫn dắt, Sở Mộ nhanh chóng ghi chép trong Trùng Thiên Viện, đạt được thân phận kiếm lệnh, kiếm lệnh có một trăm Phi Thiên trị và một lần tìm hiểu Phi Thiên Bích Họa, sau khi đăng ký cũng an bài cho Sở Mộ một tòa kiếm lâu bằng đá lớn.

Tảng đá cao chừng trăm mét, rộng bảy tám chục mét, bên trong bị đào rỗng kiến tạo một tòa kiếm lâu, trên là thạch trung lâu.

- Sư đệ, ta mang ngươi đi.

Hạ Vân Phi lại nói với Sở Mộ, hắn bị các lão sai khiến dẫn đường cho Sở Mộ, cảm thấy có nghĩa vụ giúp Sở Mộ hiểu rõ về Phi Thiên Các.

- Tốt.

Sở Mộ nhìn thạch trung lâu sau đó đi theo Hạ Vân Phi.

- Ta dẫn ngươi đi một nơi gọi là Bách Chiến Lâu, đây là nơi kiếm giả năm đại viện trong Phi Thiên Các giao thủ với nhau.

Vừa dẫn đường Hạ Vân Phi vừa giải thích, thân pháp của hắn nhanh như gió, Sở Mộ có thể đi song song với hắn không kém chút nào.

Sở Mộ không ngoài ý muốn, thế giới kiếm giả sẽ có đánh nhau, mỗi môn phái đều thiết lập nơi như vậy, cũng không kỳ quái.

Có một nơi chuyên cung cấp giao thủ, cũng tránh chiến đấu phá hư các nơi.

- Đúng rồi, sư đệ, có một việc, ta phải nói trước cho ngươi biết, sau khi tới Bách Chiến Lâu, nhất định sẽ có sư huynh mở miệng khiêu khích, ngươi không nên tức giận, bởi vì đây là quy củ từ xưa tới nay, cũng không tận lực nhắm vào ai.

Hạ Vân Phi giải thích:

- Năm đó khi ta tới cũng bị khiêu chiến.

- Tốt!

Sở Mộ gật gật đầu, khiêu khích, hắn không tức giận, chỉ cần đừng khiêu khích làm hắn tức giận là được.

Bách Chiến Lâu nằm trong góc Trùng Thiên Viện, nơi này có diện tích rất lớn, bốn phương chạm rỗng, mơ hồ nhìn thấy bóng người lắc lư, bọn họ bộc phát chiến ý tận trời.

Cách nhau khá xa, Sở Mộ và Hạ Vân Phi còn có thể cảm nhận được mũi nhọn trong chiến đấu truyền tới.

Không bao lâu, Hạ Vân Phi cùng Sở Mộ đi tới trước Bách Chiến Lâu, nhìn thấy hai người đang chiến đấu trên đó.

Sở Mộ nhận ra, hai bên chiến đấu có một bên là người mới gia nhập, một người khác chính là đệ tử cũ trong Trùng Thiên Viện.

Phi Thiên Viện, Bình Thiên và Trùng Thiên Viện đều là nơi của đệ tử tu vi Thần Ngưng Cảnh. Bọn họ chú trọng căn cơ, ý định lĩnh ngộ nhiều kiếm kỹ khi ở Thần Ngưng Cảnh, từ kiếm kỹ củng cố căn cơ thâm hậu tới mức nhất định sẽ đột phá Kiếm Vương.

Đạo lý rất đơn giản, ý cảnh chi lực còn dễ tìm hiểu hơn áo nghĩa chi lực nhiều, cũng dễ dung hợp với nhau, bởi vì lực lượng không cường đại, bài xích cũng yếu, ngược lại, áo nghĩa chi lực êếu hơn quy tắc chi lực, cho nên dẽ dàng dung hợp hơn.

Bởi vậy kiếm giả muốn đi xa hơn trên con đường kiếm đạo thường thường càng chú trọng căn cơ, sẽ đánh rớt cảnh giới kiên cố trong mỗi cảnh giới.

Trên đấu kiếm thai, hai người chiến đấu không nương tay, các loại kiếm kỹ ra hết giống như kẻ thù sinh tử, Sở Mộ cũng phát hiện bên ngoài thân thể hai người có một tầng năng lượng.

Dưới đấu kiếm thai, đệ tử mới và đệ tử cũ đang xem cuộc chiến, số lượng đệ tử cũ không nhiều lắm, tính cả người đang đấu trên đấu kiếm chỉ chỉ có sáu người, tính cả Hạ Vân Phi mới có bảy người, đại bộ phận chưa tới, đệ tử mới đông hơn, chừng hai mươi người.

- Hạ sư đệ, ngươi tới.

- Hạ sư huynh, ngươi tới.

Hạ Vân Phi vừa đến, những đệ tử cũ nhìn thấy liền chào hỏi, sau đó ánh mắt bọn họ nhìn sang Sở Mộ.

- Các vị sư huynh sư đệ, ta giới thiệu với các ngươi một chút, hắn là Sở Mộ, là đệ tử mới bị phân phối đến Trùng Thiên Viện chúng ta.

Hạ Vân Phi chào hỏi sau đó giới thiệu Sở Mộ.

- Sở Mộ!

Có tiếng thét kinh hãi vang lên.

- Chẳng phải hắn là kẻ phá kỷ lục ghi chép của Tần Thiên Dật sư huynh sao, hơn nữa nghe nói lĩnh ngộ tám loại áo nghĩa, còn rèn luyện đến tám chuyển cực hạn, hết lần này tới lần khác thiên phú tu luyện chỉ có ngũ phẩm cấp thấp?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.