Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1492: Chơi với các sư huynh một chút (Hạ)Lúc này có tiếng hô vang lên, ánh mắt tất cả mọi người đều tập trung nhìn sang Sở Mộ.

- Đúng là Sở Mộ.

- Hắn bị phân phối tới Trùng Thiên Viện của chúng ta.

- Tuy hắn ngộ tính hơn người, lĩnh ngộ áo nghĩa tới tám loại, nhưng thiên phú tu luyện chỉ có ngũ phẩm cấp thấp, đây là khuyết điểm của hắn, bị phân phối đến Trùng Thiên Viện chúng ta cũng không kỳ quái.

Những đệ tử này không ngừng nghị luận với nhau, đối với việc này, Sở Mộ không quan tâm.

Thời điểm này đệ tử mới bị đệ tử cũ trên đấu kiếm thai đánh trúng một kiếm, năng lượng vô hình trên người bị nghiền nát, đệ tử mới chiến bại, chỉ thấy hắn tức giận không cam lòng lấy một ngàn nguyên tinh thượng phẩm, còn cầm thân phận kiếm lệnh tiếp xúc với kiếm lệnh của đối phương.

- Chiến đấu tại nơi này, người thua phải giao cho người thắng một ngàn nguyên tinh thượng phẩm và mười điểm Phi Thiên Trị.

Hạ Vân Phi giải thích với Sở Mộ.

Đệ tử cũ chiến thắng trên đấu kiếm thai nhìn sang Sở Mộ, ánh mắt bắn ra hào quang, hắn cười nói với Sở Mộ:

- Nghe nói ngươi ngộ tính kinh người, lĩnh ngộ tám loại áo nghĩa đệ nhất Phi Thiên Các, thế nào, có muốn đấu với sư huynh hay không, yên tâm, có hào quang của Bách Chiến Lâu sẽ không làm ngươi bị thương đâu.

Có nhiều loại khiêu khích, có khiêu khích sẽ không làm người khác tức giận, có khiêu khích chọc người ta giết người, hiện chỉ gây hấn mà thôi, đây chỉ là khiêu khích bình thường.

Từ lai lịch, Hạ Vân Phi đã nói với Sở Mộ từ trước, việc này là bình thường, Sở Mộ cũng không chối từ, phi phân nhảy lên đấu kiếm thai.

Lúc này hắn cảm nhận dưới chân có năng lượng bộc phát, nháy mắt lưu chuyển toàn thân, bên ngoài thân thể có một tầng hào quang bao phủ không ảnh hưởng tới động tác của hắn.

Tầng gào quang này bảo hộ kiếm giả khỏi bị thương, chiến đấu nơi đây phải lấy thực lực chân chính ra dùng, nếu như thiếu bảo hộ sẽ mất đi tay hoặc chân.

Đáng tiếc phòng hộ chỉ có tác dụng trên đấu kiếm thai, nó không kéo dài tới nơi khác, bởi vì cái giá quá lớn.

- Nếu ngươi được phân phối tới Trùng Thiên Viện, chính là sư đệ của chúng ta, ta là Bạch Khải Tập.

Đối phương tự giới thiệu trước, sau đó rút kiếm ra khỏi vỏ thi triển kiếm kỹ.

- Tiếp kiếm.

Vừa ra tay vô cùng gọn gàng, không có động tác dư thừa, cho thấy kinh nghiệm phong phú và kỹ xảo chiến đấu cực mạnh.

Đúng thế, đệ tử Trùng Thiên Viện đều là kiếm ý áo nghĩa tám chuyển sơ kỳ hoặc là trung kỳ, lĩnh ngộ áo nghĩa ba loại hoặc bốn loại nhưng bọn họ là đệ tử cũ, đều có kinh nghiệm thân kinh bách chiến, có hoàn cảnh tu luyện trong Phi Thiên Các, càng dễ nắm giữ áo nghĩa hơn trước.

Đối phương thi triển một chiêu kiếm kỹ nhất cấp, kiếm kỹ phong chi áo nghĩa cực nhanh, Sở Mộ phản ứng nhanh hơn, hắn né tránh và rút kiếm phản kích, một đạo lôi đình phá không đánh tới, đồng thời thân ảnh như quỷ mị phiêu hốt né tránh, kiếm như giao long.

- Xem sư đệ mới thực lực cỡ nào.

Đám đệ tử cũ nói thầm, các đệ tử mới nhìn không rời mắt.

Đến bây giờ mới thôi, hơn mười đệ tử mới đều lên Bách Chiến Lâu, bọn họ đều bị đệ tử cũ đánh bại.

Không có biện pháp, luận kiếm ý và rèn luyện áo nghĩa và lĩnh ngộ áo nghĩa nhiều hơn bọn họ, đệ tử mới không có bất kỳ ưu thế nào, mà đám đệ tử cũ, ít nhất cũng trở thành đệ tử Phi Thiên Các vài năm.

Trong Phi Thiên Các, đệ tử cũ có hoàn cảnh tu hành và tài nguyên tu luyện hơn xa bên ngoài, bước chân của bọn họ nhanh hơn đệ tử mới.

Dưới điều kiện như thế, đệ tử mới làm sao đánh bại đệ tử cũ?

Không chỉ có Trùng Thiên Viện, tại Bình Thiên Viện và Phi Thiên Viện cũng như thế, đệ tử mới tới, đám đệ tử cũ nhất định sẽ ra tay gõ một phen, nói đơn giản là ra oai phủ đầu, dụng ý chính là muốn các đệ tử mới hiểu rõ bản thân mình.

Có lẽ ở bên ngoài các ngươi đều là thiên tài được xem trọng, nhưng đến nơi đây cũng chỉ là một thành viên trong đám thiên tài mà thôi, muốn bày ra tâm tính cũng phải có thực lực làm cơ sở.

Những các lão cũng ngầm đồng ý hành động như vậy.

Giao thủ mấy lần, Sở Mộ cơ bản lục lọi xong thực lực đối phương, lợi hại hơn kiếm giả tám chuyển sơ kỳ không ít, vận dụng kiếm ý và áo nghĩa chi lực còn cao hơn mình một bậc, có lẽ đây là thành quả tu luyện đủ loại kiếm thuật.

Sở Mộ rèn luyện kiếm ý áo nghĩa tới tám chuyển sơ kỳ, hắn thật sự khó đánh bại đối phương, nhưng kiếm ý và áo nghĩa của hắn lại là tám chuyển cực hạn.

Dùng một chiêu kiếm kỹ Nhân giai tam phẩm va chạm với nhau, Sở Mộ sử dụng Hỏa Sơn Bạo trùng kích đối thủ, lập tức đánh nát vòng bảo hộ của Bạch Khải Lập.

- Sư đệ, ngươi thắng.

Bạch Khải Lập giật mình, tiếp theo cười khổ lên tiếng, hoàn toàn thật không ngờ thực lực của mình lại thua đệ tử mới.

Hắn cầm một ngàn nguyên tinh thượng phẩm giao cho Sở Mộ, đồng thời cũng giao mười điểm Phi Thiên trị cho Sở Mộ.

- Thực lực đệ tử mới này rất mạnh.

Các đệ tử cũ không ngừng ngạc nhiên, tình huống ngoài dự liệu bọn họ.

- Nhất định như vậy, dù sao kiếm ý và áo nghĩa của Sở sư đệ đều rèn luyện đến tám chuyển cực hạn, tuy vận dụng áo nghĩa chi lực không tinh tế bằng chúng ta nhưng thực lực tuyệt đối mạnh hơn chúng ta nhiều, cùng là kiếm kỹ Nhân giai tam phẩm, uy lực cũng cường đại hơn chúng ta, dư âm ảnh hưởng còn có thể so sánh với kiếm kỹ Nhân giai nhị cấp.

Hạ Vân Phi phân tích.

- Thực lực sư đệ thật cường đại, đáng tiếc thiên phú tu luyện chỉ có ngũ phẩm, nếu là tam phẩm, có lẽ hắn đã có thể xưng cấp trong Vương cấp.

- Chuyện do người làm, thế giới Thái Cổ cũng không phải không có trân bảo tăng cường thiên phú tu luyện, tuy rất khó đạt được nhưng có lẽ Sở sư đệ sẽ đạt được thôi.

- Không nói việc này, Bạch sư đệ bại, có người nào lên gõ Sở sư đệ hay không?

Vừa dứt lời có một người lên tiếng, hắn bay lên giữa không trung sau đó đáp xuống đấu kiếm thai.

- Sư đệ, tiếp ta một kiếm.

Phía trước, đệ tử cũ quát lên một tiếng chói tai, có kiếm quang xẹt qua không trung, hóa thành một thanh cự kiếm màu vàng, từ phía trên chém xuống. Phảng phất như muốn bổ thiên địa ra. Đây không ngờ lại là một chiêu kiếm kỹ Nhân cấp nhị phẩm phá Địa cấp.

Thân thể lóe lên, ảo ảnh trùng trùng điệp điệp, một kiếm đánh ra, phản kích, Sơn Hỏa bạo trùng kích, Bách Chiến đài chấn động, mặt đất như rạn nứt, nham thạch nóng chảy phóng lên trời.

- Kiếm kỹ tam phẩm thật mạnh.

Mọi người kinh hô.

- Kiếm kỹ tốt.

Đối thủ của Sở Mộ hô lớn, vội vàng tránh đi, đồng thời thi triển kiếm kỹ phòng thủ, thối lui tới biên giới Bách Chiến đài, thân thể bỗng nhiên lập lòe, quanh thân có lôi quang lưu chuyển. Nhân kiếm hợp nhất, hóa thành một đầu lôi long, có gió xoay quanh thân, còn có lực lượng của hỏa diễm cuốn quanh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.