Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1569: Khảo hạch Luyện đan sư (Hạ)- Là ta.

Sở Mộ đứng dậy, lạnh nhạt trả lời.

- Thực sự là ngươi?

Lão giả khuôn mặt đỏ bừng kia trợn mắt, đôi mắt vốn rất to, lúc này lại càng lớn. Phụ trợ cho khuôn mặt tục tằn kia, càng thêm dọa người.

- tu vi Thần Ngưng cảnh cực hạn, nhìn cốt linh chỉ có bốn mươi lăm tuổi. Tiểu tử, Luyện Đan sư liên minh không phải là nơi có thể tùy tiện nói giỡn. Đừng tưởng rằng học được mấy thuật luyện đan là có thể xưng mình là Luyện đan sư.

- có phải hay không, khảo hạch một phen chẳng phải sẽ biết hay sao?

Sở Mộ cười nhạt một tiếng, đối mặt với khí thế của đối phương, hắn không sợ hãi chút nào. Cho dù đối phương là cường giả Vương cấp.

- Ồ? Đối mặt với khí thế của lão phu lại có thể nói chuyện tự nhiên. Không tệ, cũng được, lão phu sẽ cho ngươi một cơ hội.

Lão giả có khuôn mặt đỏ vốn kinh ngạc, nhìn Sở Mộ vài lần, chợt gãi gãi đầu mình rồi nói.

- Như vậy đi. Trước tiên ngươi luyện chế một lò đan dược, để cho lão phu nhìn xem. Sau đó mới xác định ngươi có tư cách xin khảo hạch Luyện đan Đại Tông sư hay không.

- Được.

Sở Mộ gật đầu. hắn cũng biết, dùng tuổi của hắn, nói có tạo nghệ luyện đan Đại tông sư, quả thực rất khó khiến cho người ta tin tưởng. Dù sao muốn trở thành Luyện Đan đại tông sư không dễ dàng. Cần đủ thiên phú, còn cần đủ luyện tập, cực kỳ tổn hao mọi thứ. Thế lực gia tộc căn bản khó có thể bồi dưỡng.

- Tới đây với lão phu.

Lão già mặt đỏ nói xong quay người đi ra ngoài. Sở Mộ cũng đi theo ra ngoài. Đi theo lão già mặt đỏ vào trong một Luyện Đan thất.

- Ngươi định luyện chế đan dược gì. Ta sẽ chuẩn bị dược liệu cho ngươi.

Lão giả này hỏi.

- Sinh cơ đan đi.

Sở Mộ suy nghĩ một chút rồi nói.

- Sinh cơ đan?

lão giả mặc đỏ khẽ giật mình, kinh ngạc nhìn Sở Mộ.

- Ngươi xác định chứ? Sinh Cơ đan là đan dược thập phẩm. Tuy rằng còn xa không bằng đan dược Địa cấp. Nhưng mà cũng không dễ luyện chế như vậy.

- Xác định.

Sở Mộ nói.

- Được, vậy ta sẽ đi chuẩn bị dược liệu cho ngươi. Để xem ngươi luyện chế Sinh Cơ đan thế nào.

Lão giả mặt đỏ nói, một mặt đi chuẩn bị dược liệu luyện chế Sinh cơ đan cho Sở Mộ.

Sau khi Sở Mộ tiếp nhận dược liệu, quét mắt một vòng, hắn đã biết rõ tạo nghệ luyện đan của lão giả mặt đỏ này cũng không thấp. Bởi vì phân lượng của đám dược liệu này vô cùng chính xác.

Lão giả đem dược liệu giao cho Sở Mộ, vô cùng tự giác quay người rời khỏi Luyện đan thất, trước khi đi còn nói:

- Ta ở bên ngoài chờ ngươi. Nếu như không được thì sớm nói ra.

Sở Mộ cười cười. Thầm nghĩ lão giả này quả thực thú vị. Khi nói chuyện rất trực tiếp, bất quá lại không có ác ý. Hơn nữa cũng biết ý, không có mạnh mẽ ở lại trong Luyện đan thất quan sát.

Tĩnh tâm lại, bắt đầu quá trình lấy tinh túy của dược liệu.

Thủ pháp luyện đan trụ cột đã trở thành bản năng của Sở Mộ. Sở Mộ lại hộc được thủ pháp Đại Tông sư cấp Thiên Dương Cửu biến, quá trình lấy tinh túy của dược liệu thực sự quá mức đơn giản.

Không bao lâu, tinh túy của đủ loại dược liệu đã được Sở Mộ lấy xong. Tinh hoa dược dịch của mỗi một loại dược liệu mà Sở Mộ lấy được, độ tinh thuần đều đạt tới chín thành chín. Nếu như Sở Mộ nguyện ý vận dụng Địa Tâm hoang viêm mà nói, rèn luyện tới mười thành cũng không thành vấn đề.

Bất quá làm như vậy hay không cũng không quan trọng.

Bắt đầu luyện chế Sinh Cơ đan.

Sinh Cơ đan là một loại đan dược ngoại dụng. Trị liệu ngoại thương, hiệu quả rất rõ ràng. Trong đám đan dược thập phẩm, có thể coi như là một loại đỉnh tiêm. Muốn luyện chế Sinh Cơ đan thường thường phải có tạo nghệ Luyện đan tông sư mới được.

Đây cũng là chuyện khiến cho lão già mặt đỏ cảm thấy kinh ngạc. Dùng tuổi tác của Sở Mộ, nếu như thực sự có tạo nghệ Luyện đan tông sư, chỉ có thể nói rõ một điểm. Trên phương diện luyện đan, thiên phú của Sở Mộ vô cùng xuất chúng, là thiên tài luyện đan.

Bất quá khả năng này rất nhỏ. Thiên tài luyện đan há có thể dễ dàng xuất hiện như vậy.

trong lúc lão giả mặt đỏ kia đang suy nghĩ miên màn thì Sở Mộ đã khai lò luyện chế Sinh Cơ đan.

Y theo trình tự, đem các loại tinh hoa dược dịch cần thiết đưa vào trong lò đan. Mỗi một lại tinh hoa dược dịch đều có trình tự, khoảng cách thời gian đưa vào. Đây là quy định nghiêm khắc, chỉ cần chênh lệch một chút sẽ khiến cho phẩm chất đan thành kém đi. Thậm chí vận khí không tốt còn thất bại.

Trên phương diện nắm bắt thời cơ và khống chế, Sở Mộ có chỗ độc đáo. Đã đạt tới cấp độ Đại Tông sư cấp. Dùng để luyện chế Sinh Cơ đan quả thực là đại tài tiểu dụng, có cảm giác như giết gà dùng dao mổ trâu. Bất quá hắn cũng không có bởi vì Sinh Cơ đan chỉ là đan dược thập phẩm mà buông lỏng. Mafh ắn hết sức chăm chú, toàn tâm toàn ý luyện chế. Đây là một phẩm chất cần thiết của một Luyện đan sư ưu tú.

Luyện Đan sư ưu tú chính thức phải có tinh thần chuyên nghiệp. Ngay cả là một gã Đại Tông sư lúc luyện chế đna dược nhất phẩm cũng phải dụng tâm làm việc. Đương nhiên dưới tình huống bình thường, Luyện đan Đại tông sư sẽ không đi luyện chế đan dược nhất phẩm.

Thời gian chậm rãi trôi qua, trong Luyện đan thất, lò đan bị ngọn lửa bên dưới hừng hực thiêu đốt.

Sở Mộ đứng trước lò đan, hai tay biến ảo, như mặt trời lên trên cao. Bắn ra từng đạo quang mang màu vàng đỏ, dần dần nóng lên. Quang mang

càng ngày càng mãnh liệt, nhiệt độ bên trong đan lô cũng càng ngày càng cao, biến thành một vòng quang mang giống như mặt trời, tản mát ra nhiệt độ cao nóng rực, giống như muốn đem tất cả mọi thứ thiêu đốt vậy.

Cuối cùng, hai tay Sở Mộ lại một lần nữa biến ảo, dần dần hạ xuống, quang mang càng ngày càng nội liễm, dần dần chuyển thành màu đỏ sẫm, trở thành quang mang giống như mặt trời ngả về phía tây vậy.

Thiên Dương Cửu biến thi triển hoàn tất, đan dược bên trong đan lô cũng thành hình.

Hai tay đập vào hai bên sườn đan lô, nắp lô nắp bay lên, từng khỏa đan dược từ trong đan lô bay ra, bị lực lượng thần niệm của Sở Mộ một cuốn lấy, toàn bộ đều bị hắn thu vào trong lòng bàn tay.

Luyện đan xong, hỏa diễm cũng tắt, Sở Mộ lấy toàn bộ mười khỏa Sinh Cơ Đan cất vào trong bình ngọc, lại cầm bình ngọc đi về phía cửa luyện đan thất.

Cửa Luyện đan thất mở ra, lão giả mặt đỏ kia lập tức xoay người lại, ánh mắt nhìn vào bình ngọc trong tay Sở Mộ:

- Luyện xong rồi sao?

Sở Mộ gật đầu, đưa bình ngọc cho lão giả. Lão giả mặt đỏ lập tức tiếp nhận rồi mở nắp bình. Đổ ra ba khỏa Sinh Cơ Đan rồi nhìn thoáng qua.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.