Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1571: Đan đạo Đại Tông sư trẻ tuổi nhất (Hạ)Thủ pháp Sở Mộ sử dụng là Thiên Dương Cửu biến, thủ pháp Đại Tông sư cấp. Trong mắt ba vị trưởng lão, chỉ khiến cho ba người có chút kinh ngạc. bất quá nghĩ tới việc Sở Mộ tới xin khảo hạch Luyện Đan Đại tông sư, có thủ pháp Đại Tông sư cấp cũng là chuyện bình thường.

Bọn hắn cũng nhìn ra được, Sở Mộ còn chưa hoàn toàn nắm giữ bô thủ pháp kia.

Lấy tinh hoa dược dịch của hai mươi ba loại dược liệu xong, Sở Mộ nghỉ một lát rồi bắt đầu luyện chế Ích Thần Đan.

Điều chỉnh nhiệt độ của lò đan tới nhiệt độ cao nhất, trong tích tắc nhiệt độ lò đan nóng nhất. Hắn đưa tinh hoa dược dịch của loại dược liệu đầu tiên vào trong. Rồi sau đó bắt đầu khống chế nhiệt độ, độ lớn của hỏa diễm. Sau ba tức lại ném tinh hoa dược dịch của loại dược liệu thứ hai vào.

Ba vị trưởng lão trợn tròn mắt, bọn hắn không dám dùng lực lượng thần niệm, sợ tạo thành ảnh hưởng với Sở Mộ.

- Tốt. Vô cùng tốt. Trình tự đưa lên tinh hoa dược dịch của các loại dược liệu không sai. Hơn nữa thời gian đưa tinh hoa dược dịch vào cùng với khoảng cách đều nhất trí với yêu cầu trên đan phương.

Dương trưởng lão có chút kích động.

Mỗi một tấm đan phương lưu truyền tới nay đều trải qua vô số lần nghiệm chứng, lượng dược liệu cần dùng và trình tự đưa vào cùng với khoảng cách đều đạt tới tình trạng chính xác nhất.

Tuy rằng như vậy nhưng mà không phải mỗi một Luyện đan sư đều có thể làm được chuẩn xác như ghi chép trên đan phương. Mặc dù có khác biệt rất nhỏ, dưới tình huống bình thường cũng không làm cho luyện đan thất bại. Tối đa chỉ khiến cho phẩm chất đan thành chịu ảnh hưởng mà thôi.

Bất quá đây cũng là chuyện không có cách nào, tuyệt đại đa số Luyện Đan sư đối với việc nắm bắt thời cơ và nắm bắt khoảng cách thời gian còn chưa đạt tới tình trạng tinh vi như vậy. Thường thường chỉ có thiên tài chính thức mới có thể làm được. Hiển nhiên Sở Mộ là một trong số đó.

Tất cả tinh hoa dược dịch đều được đưa vào, đóng nắp lò đan lại. Sở Mộ bắt đầu thi triển Thiên Dương Cửu biến luyện chế.

Khí tức trầm ổn, hai tay biến ảo, hóa thành một mặt trời bay lên, trong lúc bay lên, nhiệt độ dần dần lên cao. Hỏa diễm bên dưới lò đan cũng xảy ra biến hóa theo.

Thủ pháp biến đổi, trở thành Liệt Dương chính ngọ, nhiệt độ của lò đan cũng tăng lên mức cao nhất. Lực lượng thần niệm của Sở Mộ cũng tiến vào lò đan, phụ trợ dung luyện tinh hoa dược dịch.

Quá trình này kéo dài trọn vẹn nửa canh giờ, tiêu hao rất nhiều lực lượng thần niệm.

Cũng may lực lượng thần niệm của Sở Mộ vô cùng mạnh mẽ. Tiêu hao như vậy còn không có cách nào ảnh hưởng tới trạng thái của hắn.

Sau nửa canh giờ, hai tay lần nữa biến ảo. Chậm rãi hạ thấp xuống. Là loại biến hóa thư ba, tịch dương tây hạ.

Đến biến hóa này, tỏ vẻ luyện chế Ích Thần đan đã tới khâu cuối cùng.

Hỏa diễm dưới lò đan lần nữa xảy ra biến hóa. Nhiệt độ dần dần giảm xuống, giảm xuống từng chút một. Tinh hoa dược dịch trong lò đan cũng hoàn toàn được dung luyện. Dưới sự phối hợp của lực lượng thần niệm, bắt đầu ngưng kết thành đan dược.

Ước chừng qua một phút đồng hồ, tinh hoa dược dịch trong lò đan dung hợp, trở thành từng hạt đan dược, lặng lẽ nằm trong lò đan.

Nhưng mà còn chưa hoàn toàn chấm dứt. Tới bước này còn có một bước cuối cùng. Đó chính là dùng nhiệt lượng còn lại của lò đan thiêu đốt những hạt đan dược vừa mới thành hình, cố định chúng. Hơn nữa trong quá trình này, là bước cuối cùng bài trừ tạp chất ở bên ngoài.

Luyện đan, mỗi một bước, mỗi một khâu đều vô cùng quan trọng. Sở Mộ dụng tâm làm việc, cũng không có bởi vì một bước kia đột nhiên quá đơn giản mà phân tâm.

Thời khắc thành đan cuối cùng, Sở Mộ vẫn không có trầm tĩnh lại, bởi vì còn phải thu đan.

Thu đan cũng là một bước của luyện đan. Cũng là một bước cuối cùng. Bởi vì nếu như không có làm tốt. Rất có thể sẽ khiến cho đan dược bị hao tổn, kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Muốn khóc cũng không còn kịp.

Ba vị trưởng lão, lần nữa trợn mắt...

- Luyện thành rồi. Mau lấy ra xem một chút.

mang trưởng lão tính tình nóng vội nhất. Vừa nhìn thấy Sở Mộ thu Ích Thần đan vào trong bình ngọc vội vàng đứng dậy bước qua.

Sở Mộ cũng đưa bình ngọc cho Mang trưởng lão, thân thể lóe lên. Mang trưởng lão trở về chỗ, mở nắp bình ra. Hai vị trưởng lão khác cũng nhanh chóng quay sang.

Đổ ra ba hạt đan dược, Ích Thần đan có màu nâu đen, mang theo tí đường văn màu bạc, nhìn qua giống như một khỏa bảo thạch vậy.

Lý trưởng lão và Dương trưởng lão nhanh chóng ra tay, mang một hạt đan dược trên tay Mang trưởng lão về. Sau đó đưa sát lên mũi, hít hà một cái. Phân biệt mùi thơm của đan dược. Hơi gật đầu, ánh mắt lại tập trung quan sát, từ mỗi một góc độ, lực lượng thần niệm cũng bao phủ đan dược.

Đồ ăn có sắc, có hương vị. Đan dược cũng giống như vậy, cũng chú ý tới màu sắc, hương vị.

Màu sắc hương vị này không phải là thứ cố ý là có thể làm được, mà là phẩm chất của đan dược. Màu sắc dược hương không kém cũng là một tiêu chuẩn thể hiện bản lĩnh luyện đan của Luyện Đan sư.

- Mùi hương của các loại dược liệu dung vào làm một thể, tạo thành đan hương mà chỉ Ích Thần đan có. Mùi hương thuần túy, không pha tạp.

Lý trưởng lão gật đầu, đưa ra đánh giá.

- Đan dược no đủ, màu sắc rõ ràng. Đường vân cân xứng, phẩm chất tốt.

Dương trưởng lão cũng gật đầu bình luận.

- Lựa chọn dược liệu vô cùng chính xác, nắm giữ thời cơ cho dược liệu vào trong lò đan cũng vô cùng chính xác. Từ lúc bắt đầu cho tới lúc chấm dứt, thể hiện ra kiến thức cơ bản vô cùng vững cahwsc.

Vừa nói, Mang trưởng lão cầm Ích Thần đan trong tay ném vào trong miệng rồi nuốt xuống. Hai mắt nhắm lại, cẩn thận cảm nhận hiệu quả sau khi dùng Ích Thần đan, một lúc lâu sau mới mở mắt ra.

- Không tệ, phẩm chất của đan dược này đạt tới tốt đỉnh phong. Nếu như lại tiến thêm một bước có thể đạt tới phẩm chất Vô hạ.

- Một phần dược liệu trên lý luận có thể luyện chế ra mười hạt đan dược. Cuối cùng lại có bảy hạt thành đan. Toàn bộ đều có phẩm chất đạt tới tốt. Trong quá trình luyện đan không có xuất hiện sai lầm gì. Kiến thức cơ bản vô cùng vững chắc.

Lý trưởng lão nói rồi nhìn Sở Mộ, vẻ mặt vui vẻ.

- Đan đạo Đại Tông sư trung giai.

- Quả thực. Đan đạo Đại tông sư cấp thấp rất khó làm được. Phải là Đan đạo Đại Tông sư trung giai.

Dương trưởng lão cũng đồng ý.

- Ta cũng đồng ý, Đan đạo Đại tông sư trung giai.

Cuối cùng Mang trưởng lão lên tiếng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.