Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1594: Đặc quyền (Hạ)Trên thực tế cũng không phải là không có Các lão đưa ra ý kiến này. Nhưng mà trải qua một phen thương nghị, cuối cùng cũng bỏ đi đề nghị này.

Theo mấy vị Các lão tiến vào đại sảnh của Các lão viện. Đại các lão và những Các lão khác đều có mặt. Vừa nhìn thấy Sở Mộ, cả đám kích động không thôi.

- Đệ nhất môn đồ Tạo hóa. Ha ha....

Đại các lão thoải mái cười lớn. Lúc ấy giao Tạo Hóa bí lệnh cho Sở Mộ, hắn chỉ nghĩ Sở Mộ tiến vào top mười dẫn đầu là tốt lắm rồi.

Hơn nữa lúc này vào Tạo Hóa thiên thai tìm hiểu không giống như trăm năm trước. Có Kiếm giả ngoại vực tham dự. Thái tử Long Tôn tới từ Chân Long hoàng triều của Hỗn Loạn đại vực kia có được kiếm ý Cửu chuyển sơ kỳ. Thiên phú không ai bằng, hắn trở thành đệ nhất môn đồ Tạo hóa thì mọi người cũng không có cảm thấy kinh ngạc.

Chỉ là cuối cùng Sở Mộ lại trở thành đệ nhất môn đồ Tạo hóa, khiến cho mọi người cả kinh tới rớt hai mắt xuống đất.

- Ngươi trở thành đệ nhất môn đồ Tạo hóa, uy danh Phi Thiên các chúng ta tăng lên. Mơ hồ có xu thế áp đảo bốn thế lực lớn khác.

Nhị các lão nói.

- Ta có thể tiến vào Tạo Hóa thiên thai là do các vị các lão ưu ái, phân cho ta một khối Tạo Hóa bí lệnh.

Sở Mộ nói.

- Bây giờ ngươi đã tìm hiểu huyền bí, đối với ngươi mà nói, đột phá Tạo Hóa cảnh chỉ là vấn đề thiên phú tu luyện.

Đại các lão trầm ngâm một lát rồi nói:

- Tăng thiên phú tu luyện lên là một nan đề, bất quá chúng ta đối với mặt này có chút tin tưởng. Trong vòng vài năm có thể đạt được kỳ trân dị bảo, có thể đem thiên phú tu luyện của ngươi từ ngũ phẩm tăng lên tới tứ phẩm.

Sở Mộ hơi trầm ngâm một lát rồi nói:

- Chư vị các lão, lần này ta ra ngoài lịch lãm rèn luyện có kỳ ngộ, thiên phú tu luyện đã từ ngũ phẩm tăng lên tới tứ phẩm.

- Cái gì?

Đám các lão khiếp sợ. Ngay cả Đại các lão cũng đứng lên.

- Ngươi vừa mới nói gì?

- Thiên phú tu luyện của ngươi từ ngũ phẩm tăng lên tới tứ phẩm rồi sao?

Đám các lão vừa nói, hô hấp dồn dập, thanh âm dồn dập, ngực phập phồng cao thấp. Hai mắt trợn lớn, gắt gao nhìn chằm chằm vào Sở Mộ, chờ đợi Sở Mộ trả lời.

- Phải.

Sở Mộ gật đầu, dùng ngữ khí khẳng định nói.

Bờ môi đám Các lão run rẩy, toàn thân run rẩy, một lúc lâu mới khôi phục bình tĩnh lại.

- Xem ra số mệnh ngươi phi phàm.

Đại các lão nhìn Sở Mộ, ánh mắt thâm thúy giống như muốn nhìn thấu Sở Mộ. Lại nói.

- Hiện giờ ngươi có thể tùy thời đột phá tới Tạo Hóa cảnh. Đem áo nghĩa lột xác thành lực lượng quy tắc, trở thành Kiếm Vương.

- Thiên phú tu luyện của Sở Mộ đã tăng lên tới tứ phẩm. Như vậy kỳ trân dị bảo mà chúng ta phải tìm cũng phải thay đổi. Tốt nhất là có thể tăng tới tam phẩm.

- Muốn đem thiên phú tu luyện từ tứ phẩm tăng lên tới tam phẩm so với từ ngũ phẩm tăng lên tới tứ phẩm khó khăn hơn rất nhiều. Có thể tìm được hay không, khó mà nói được.

- Bất kể như thế nào đều dùng toàn lực đi tìm.

Đại các lão dùng ngữ khí vô cùng kiên định nói. Sau đó lại nhìn về phía Sở Mộ.

- Sở Mộ, ngươi cần trợ giúp gì? Chỉ cần Phi Thiên các có thể làm được thì chúng ta sẽ giúp.

- Ta nghĩ, ta muốn đọc một chút điển tịch.

Sở Mộ ngẫm nghĩ rồi nói.

Phi Thiên các cũng có nơi cất chứa điển tịch. Bất quá không phải muốn đọc là đọc. Có một ít điển tịch trân quý, cần phải trả Phi Thiên trị mới có thể đọc được.

- Đọc điên tịch?

Đại các lão khẽ giật mình, dù thế nào hắn cũng thật không ngờ Sở Mộ lại đưa ra loại yêu cầu này. Lúc này hắn mới kịp phản ứng.

- Có thể, ngươi vì Phi Thiên các thu được vinh dự lớn lao. Cũng có thể hưởng thụ một ít đặc quyền. Từ nay về sau ngươi có thể tùy ý đi tới chỗ cất chứa điển tịch của Phi Thiên các.

Những Các lão khác tuy rằng kinh ngạc vì lời nói của Đại các lão, nhưng mà không có ai đưa ra ý kiến phản đối.

- Mặt khác, bởi vì ngươi có thể tìm hiểu ra huyền bí của tạo hóa, như vậy đi. Ta sẽ ban cho ngươi năm ngàn điểm Phi Thiên trị coi như ban thưởng.

Đại các lão bổ sung.

Sở Mộ lập tức cảm thấy vui mừng. Bất luận là đặc quyền tùy ý tới đọc điển tịch trong Phi Thiên các hay là năm ngàn điểm Phi Thiên trị ban thưởng, đối với Sở Mộ mà nói, đều rất có tác dụng.

- Đa tạ Các lão.

Sở Mộ hạ keiems lễ.

- Ta chờ mong ngươi phát triển. Cũng hi vọng Phi Thiên các chúng ta có thêm một Kiếm Vương cường đại.

Đại các lão gật đầu rồi nói:

- Về phần tăng thiên phú tu luyện lên, coi như có khó khăn nhưng chúng ta cũng có hết sức tìm kiếm. Để cho thiên phú tu luyện của ngươi lần nữa tăng lên, tu luyện tới cảnh giới cao hơn.

Kế tiếp cũng không có chuyện gì cho nên Sở Mộ cáo từ chư vị Các lão, đi về tới nơi cất chứa điển tịch của Phi Thiên các.

Trong Điển Tàng viện của Phi Thiên các có rất nhiều điển tịch. Những điển tịch này có thiên văn địa lý, kiến thức khác thường. Có kỳ trân dị bảo...

Nói ngắn gọn, những điển tịch này không có một chút liên quan nào tới công pháp tu luyện. Nhưng mà có thể tăng trưởng tri thức và kiến thức của các Kiếm giả, làm tăng tích lũy và nội tình.

Tri thức vĩnh viễn là một loại lực lượng ẩn nấp mà không ai có thể khinh thị được.

Như lần đi Ngũ hành chi địa vừa rồi. Trong Ngũ Hành chi địa, có người đủ am hiểu về Ngũ Hành chi địa, thường thường sẽ tìm kiếm được thêm những thứ có giá trị. Mà người không biết thì thuần túy chỉ tìm kiếm vận may mà thôi.

Điển tịch trong Điển Tàng viện có rất nhiều, rất nhiều. Nếu như muốn đọc toàn bộ, tốn thiểu cũng phải tốn vài chục năm. Sở Mộ không có khả năng tốn nhiều thời gian ở chỗ này như vậy. Cho dù hắn cố tình nhưng mà không có thời gian nhiều đến thế. Cho nên hắn chỉ có thể lựa chọn tìm kiếm thứ mà mình bức thiết muốn hiểu mà thôi.

Cũng may điển tịch trong Điển Tàng viện mặc dù nhiều, nhưng cũng có phân loại. Còn có giới thiệu vắn tắt, để cho người ta có thể tìm kiếm một cách dễ dàng hơn.

Phi Thiên các đứng sừng sững nhiều năm. Tàng thư nhiều bao nhiêu không cần phải nói. Sở Mộ tốn nửa canh giờ mới tìm được điển tịch có liên quan tới Ngũ Hành chi địa.

Lấy ra điển tịch, đứng ở trong Điển Tàng viện đọc luôn.

Sở Mộ đọc rất là cẩn thận, hơn nữa còn nhai nuốt, nhớ toàn bộ nội dung bên trong, không sót một chữ.

Ngũ Hành chi địa, nói một cách nghiêm khắc, kỳ thực cũng không thuộc về Tây Hổ đại vực, mà là thuộc về thế giới Thái cổ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.