Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1614: Muốn kiếm thì tự mình tới lấy (Thượng)- Sở sư đệ, ngươi đi ra rồi. Thanh kiếm này...

Nhìn Sở Mộ đi tới, Vương Uy tiến lên phía trước vài bước, vội vàng mở miệng chào hỏi, đồng thởi chỉ tay vào thanh cổ kiếm trong tay trái Sở Mộ.

- Ngươi đoán thử xem?

Nhìn thấy vẻ hiếu kỳ trong mắt Vương Uy, Sở Mộ bỗng nhiên cười cười nói ra hai chữ. Thiếu chút nữa khiến cho Vương Uy bạo phát. Chỉ là hắn nghĩ tới thực lực của mình đoán chừng không bằng Sở Mộ, cho nên chỉ có thể ngượng ngùng cười cười.

Nhận được một thanh kiếm khí tiện tay, tâm tình Sở Mộ rất tốt. Dưới sự dẫn dắt của Vương Uy đi đăng ký thân phận. Hắn cũng nhận được quyền cư ngụ trong một tòa kiếm lâu. Đồng nghĩa với việc từ nay về sau Sở Mộ là đệ tử Phá Thiên viện.

Trên đường đi Vương uy cũng dùng trăm phương ngàn kế hỏi thăm lai lịch của Thánh kiếm trong tay Sở Mộ. Chuyện này cũng không phải bí mật gì, Sở Mộ dứt khoát nói cho hắn biết. Thanh cổ kiếm này là ban thưởng sau khi khiêu chiến Phi Thiên kiếm tháp.

Trong lúc nhất thời, trong lòng Vương Uy nổi lên sóng to gió lớn.

Phải biết rằng Sở Mộ và hắn cũng chỉ mới đột phá tới Tạo Hóa cảnh, vừa mới trở thành Kiếm Vương mà thôi. Vốn hắn còn cảm thấy, tất cả mọi người đều mới trở thành Kiếm Vương, là một khởi đầu mới. Coi như Sở Mộ có lợi hại hơn nữa, chỉ sợ so với hắn cũng không kém bao nhiêu. Hiện tại xem ra suy nghĩ này của hắn rất sai lầm.

Thực lực của Sở Mộ tuyệt đối viễn siêu bản thân hắn, ngay cả Liễu Dạ cũng không có biện pháp so sánh. Nói không chừng ngay cả Thương Mạc sư huynh cũng không có cách nào so sánh với Sở Mộ.

Vương Uy nhanh chóng rời đi, muốn tìm Liễu Dạ và Thương Mạc, định đem tin tức Sở Mộ trở thành Kiếm Vương, hơn nữa còn khiêu chiến Phi Thiên kiếm tháp thành công, nhận được một thanh Thánh kiếm ban thưởng nói cho bọn hắn biết.

Sở Mộ cũng không biết suy nghĩ của Vương Uy lúc này. Hắn nhận được một tòa kiếm lâu, đứng sừng sững bên hồ, hồ nước xanh ngắt, phản chiếu trời xanh mây trắng của tiểu thế giới, có một phen phong vị khác.

Diện tích của Phá Thiên viện hơn xa Trùng Thiên Viện, khoảng cách giữa các kiếm lâu rất xa. Ít nhất liếc mắt nhìn lại, trong phương viện vạn trượng, trừ kiếm lâu của hắn ra, không có tòa kiếm lâu thứ hai.

Hồ nước xanh ngắt đường kính chừng mấy ngàn thước. Thanh kiếm của Sở Mộ giống như một đạo sấm sét màu trắng xé rách trời cao, một đạo kiếm quang giống như được sấm sét màu trắng bao phủ, bắn về phía mặt hồ xa xa.

Đánh xuống, nước dưới hồ bắn tung tóe lên mấy chục thước trên không trung. Mỗi một giọt đều ẩn chứa lực lượng, vô cùng mạnh mẽ.

Sưu sưu sưu, liên tục mấy kiếm, Sở Mộ đứng lại bên hồ. Bắt đầu thử dùng Cuồng Đình.

Trên hồ nước đường kính mấy ngàn thước có gió thổi qua, hồ nước màu xanh lam theo gió nhộn nhạo, tạo thành rung động nhàn nhạt. Gợn sóng trùng trùng điệp điệp khuếch tán ra, mây trắng trời xanh được phản chiếu trên hồ nước dưới rung động lập tức bị nghiền nát.

Một đạo thân ảnh từ trong kiếm lâu đừng sừng sững bên hồ bắn ra. Nhanh tới mức tận cùng. Chỉ trong nháy mắt đã xuất hiện trong hồ, rút kiếm rồi múa.

Thân kiếm biến mất không thấy gì nữa, hóa thành một đạo lôi quang, sét đánh, ở trong tay Sở Mộ không ngừng đâm chém ra.

Hai chân đặt xuống hồ nước, lăng không mà đứng, kiếm chém ra thế như bôn lôi. Kiếm lăng lệ mà ác liệt, mỗi một kiếm chém ra như sấm sét đánh xuống, làm vô số nước bắn tứ tung, ngũ quang thập sắc.

Bỗng nhiên, Sở Mộ xoay người bay lên trời, cúi đầu nhìn xuống dưới. Tay nắm chặt Cuồng Đình thánh kiếm, đánh xuống một kiếm.

Tiếng răng rắc vang lên, trong tích tắc, tựa như một đạo sấm sét từ trên cao đánh xuống, chém thẳng vào mặt hồ màu xanh lam, đánh trúng mặt hồ, lập tức khiến nước trong phạm vi mấy chục thước bên dưới ầm ầm nổ vang. Nước bắn lên trên trời rồi lại rơi xuống, vô số lôi điện màu trắng lan tràn trên hồ nước.

Từng kiếm lại từng kiếm, từng kiếm như sấm sét. Từng đạo sấm sét màu trắng từ trên cao đánh xuống, giống như sấm sét từ cửu thiên, liên miên không dứt.

Trong phạm vi mấy ngàn thước của hồ nước màu xanh lam không ngừng nổ tung, uy thế cường đại hóa thành từng tầng sóng cả mạnh mẽ, trùng kích ra, tập kích ra bốn phương tám hướng.

Dưới mấy chục kiếm, cả hồ nước giống như hóa thành một cái biển nhỏ, sóng cả liên miên không dứt. Vô số lôi điện màu trắng nhảy lên, giống như một biển lôi điện màu trắng.

Thu kiếm lại, lăng không đứng, lôi điện trên thân Cuồng Đình thánh kiếm nội liễm. Sở Mộ cúi đầu nhìn về xuống hồ nước màu xanh lam đang có vô số lôi điện lập lòe, trên mặt nở nụ cười vui vẻ.

Tới lúc này hắn đã lột xác thành công năm loại quy tắc. Không Chi quy tắc, Kim chi quy tắc, Phong chi quy tắc, Lôi chi quy tắc và Thủy Chi quy tắc.

Không Chi quy tắc và Kim chi quy tắc nắm giữ trình độ sâu nhất. Đã có kiếm kỹ, hơn nữa còn có thể thi triển ra kiếm kỹ nhị phẩm dung hợp hai loại Kim Phong quy tắc. Ba loại quy tắc khác, muốn nắm giữ tới cấp độ kiếm kỹ ít nhất còn một năm. Nhưng mà có được Thánh kiếm Cuồng Đình, có thể tăng phúc uy lực Lôi chi quy tắc lên gấp đôi. Khiến cho Sở Mộ phóng ra lực lượng Lôi chi quy tắc dung hợp với kiếm nguyên, Bất Diệt kiếm ý, uy lực còn hơn trước đây, gần tới kiếm kỹ nhất phẩm.

Nếu như là chiến đấu thì cũng có thể phát huy ra tác dụng không kém. Tuy rằng kém hơn Trảm Thiết và Phách Phong.

- Trừ có thể tăng cường uy năng Lôi chi quy tắc lên gấp đôi, ta có cảm giác, lúc nắm Cuồng Đình thánh kiếm tìm hiểu Lôi chi quy tắc, hiệu suất rất cao. Tăng lên gấp đôi.

Sở Mộ thầm nghĩ.

Quả nhiên, thánh kiếm cấp cao nhất trong cùng cấp độ không tầm thường. Nếu như hắn tùy tiện lấy ra một thanh Thánh kiếm hạ phẩm trong giới chỉ không gian, tuyệt đối sẽ không có uy năng bực này.

Trên thực tế, khiêu chiến Phi Thiên kiếm tháp cũng không dễ dàng, thậm chí có thể nói là khó khăn. ngẫm lại mà xem, người có tu vi Tạo Hóa cảnh nhất trọng thiên đi vào khiêu chiến. đối thủ từ tầng thứ nhất tới tầng thứ ba tu vi bằng bản thân. Nhưng mà tu vi của đối thủ từ tầng thứ tư tới tầng thứ sáu là Tạo Hóa cảnh nhị trọng thiên. Từ tầng thứ bảy tới tầng thứ chín, tu vi là Tạo Hóa cảnh tam trọng thiên.

Thực lực cách biệt giữa một một trọng thiên ít nhất cũng gấp mười lần. Hết sức rõ ràng, hơn nữa lại thêm cấp độ không ngừng đề thăng, tổng số lực lượng quy tắc không ngừng tăng lên. Kinh nghiệm chiến đấu, kỹ xảo chiến đấu cùng với vận dụng kiếm kỹ, khống chế kiếm kỹ của đối thủ tăng lên. Thực lực tăng cường từng chút một.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.