Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1636: Cuộc chiến phong hào (Trung)Lôi chi quy tắc cùng đẳng cấp nhưng kiếm của Quý Du thi triển ra thì uy năng cao hơn Sở Mộ, bởi vì gã nắm giữ lôi chi quy tắc trăm năm dài còn hắn mới biết có vài năm.

Dù thiên phú của Sở Mộ cao hơn Quý Du, dễ dàng nắm giữ một loại lực lượng quy tắc hơn gã, nhưng muốn bằng trình độ cỡ gã bây giờ ít nhất còn cần nhiều năm nữa.

Đối diện giông bão ập đến, biểu tình Sở Mộ trầm trọng, phong chi quy tắc dung nhập vào người nhanh nhẹn né tránh, một chuỗi tàn ảnh né thoát công kích của Quý Du trong đường tơ kẽ tóc, áp sát gã.

Bàn về nắm giữ lực lượng quy tắc và kiếm kỹ thì Sở Mộ biết mình rất yếu thế, nên hắn định áp sát Quý Du đánh xáp lá cà, đây là ưu điểm của hắn.

Cộng thêm thân thể Sở Mộ bây giờ nhờ dùng Cửu Chuyển Luyện Thân quả đã trở nên siêu mạnh, mạnh hơn Quý Du, đây là ưu thế của hắn, không thể lãng phí.

Quý Du không biết tại sao Sở Mộ muốn tới gần mình nhưng gã sẽ không cho hắn cơ hội đó. Quý Du vung kiếm chém, trong khoảnh khắc có một tia chớp ngưng tụ hóa thành phong nhẫn đầy sét tím ở trên không chém ngang giết hướng Sở Mộ.

Một kiếm này là kiểu ứng dụng khác của lực lượng lôi chi quy tắc, nhanh mà bá đạo, sắc bén cực kỳ, vô cùng đáng sợ. Sở Mộ biến sắc mặt, cả người tê dại như sắp bị chém đôi.

Lực lượng thần niệm tăng lên tới cực độ, tư duy vận chuyển tốc độ vượt qua cực hạn, các loại tính nhẩm mô phỏng hiện ra trong óc, khống chế thân thể tinh tế tỉ mỉ. Sở Mộ lắc người lướt qua, trông như hắn đã bị chém nhưng thật ra phút ngàn cân treo sợi tóc né thoát sét chém, lại đến gần Quý Du.

Sở Mộ quyết tâm đến gần Quý Du, hắn né qua các đòn công kích như máu trên mũi dao, cực kỳ nguy hiểm, nếu sai lầm một li thì chắc chắn sẽ bị đánh trúng, không thể đối kháng, sẽ bị thương nặng.

Đám Kiếm Vương đứng xem nhìn Sở Mộ né thoát hai chiêu kiếm kỹ của Quý Du, không ngừng đến gần gã thì rất ngạc nhiên.

Phong hào của tiểu không gian là Chấn Thiên Kiếm Vương, chấn trong bát quát có nghĩ là lôi.

Trong các loại quy tắc thì Quý Du nắm giữ lôi chi quy tắc tinh thâm nhất, ứng dụng quen thuộc nhất.

Từng nhát chém vụt qua không trung như sấm sét từ trên trời giáng xuống, xé rách bóng tối, xé nát mây đen, xé không trung đánh hướng Sở Mộ, tựa như biển sấm chớp mưa bão dày đặc trên Đấu Kiếm đài, không có chỗ trốn.

Sấm sét diệt thế, uy nghiêm vô vàn. Giờ phút này Quý Du như thành Lôi Thần muốn khống chế khống lôi chi đạo hủy thiên diệt địa, oanh giết Sở Mộ.

Mỗi nhát kiếm là một tia chớp, uy năng đáng sợ làm da đầu Sở Mộ tê dại, hắn không ngờ chỉ một lôi chi quy tắc mà uy lực đến trình độ như thế, cực kỳ mạnh mẽ. Có thể thấy Quý Du bỏ công nghiên cứu lôi chi quy tắc thế nào, tạo nghệ tinh sâu hơn hẳn Kiếm Vương bình thường.

Sở Mộ cảm giác đang đối mặt không phải thanh kiếm, không là con người, đó là biển sét vô cùng vô tận, bất tử bất diệt.

Sở Mộ vừa né tránh vừa thầm nhủ:

- Ta cũng nắm giữ lôi chi quy tắc, cho dù đẳng cấp giống nhau nhưng không thể so sánh với Quý Du.

Sở Mộ tăng lực lượng thần niệm lên đến cực độ, đầu óc như máy tính tinh vi tiên tiến nhất, tư duy vận chuyển tính toán với tốc độ không thể tưởng tượng. Trong đầu hắn mô phỏng đủ loại phản chiếu hiện thực, khiến thân thể, bước chân né tránh chính xác nhất.

Động tác của Sở Mộ gây ra một đống tiếng hét, kinh thán. Quý Du cũng giật mình, gã biết rõ tần suất, mật độ, uy lực đòn công kích của mình, bản thân gã nếu bị đánh trúng hơn phân nửa sẽ bị thương. Khả năng né tránh không lớn, chỉ có thể ngay mắt đón đỡ và trốn.

Nhưng lúc này Sở Mộ không đỡ đòn, hắn chỉ né tránh né tránh né tránh, mỗi lần né tránh đều chính xác khủng khiếp, như thể Quý Du và Sở Mộ luyện tập phối hợp với nhau nhiều lần.

Quý Du có thể nói diễn tập chung với Sở Mộ không?

Không thể nào! Quý Du sẽ không, Sở Mộ cũng không, vì khinh thường làm như vậy. Đây là bằng vào thực lực, là năng lực của cá nhân

Sở Mộ cũng không ngờ khi mình hoàn toàn tập trung tinh thần sẽ tiến vào trạng thái như vậy, tính toán vô cùng tinh vi. Sở Mộ bất giác cảm thấy có cái gì sắp đột phá.

Sở Mộ đạp bộ pháp kỳ dị né tránh từng đợt sấm sét đáng sợ oanh kích, hắn không ngừng tới gần Quý Du.

Đấu Kiếm đài không lớn, chủ yếu vì đòn công kích của Quý Du quá dày đặc làm Sở Mộ né qua né lại dần áp sát. Có khi công kích đến trước mặt thì né tránh, buộc phải thụt lùi rồi đi vòng quan nên tốn nhiều thời gian.

Dù vậy người xem ngây ngẩn, tưởng tượng nếu là bản thân mình thay thế Sở Mộ, đối diện công kích cuồng bạo đáng sợ dày đặc của Quý Du thì sẽ ra sao?

Né tránh tinh vi chính xác như Sở Mộ sao?

Không làm được, trái tim nói cho họ biết thật sự không làm được.

Nhiều Kiếm Vương cảm thán từ tận đáy lòng:

- Không uổng là đệ nhất môn đồ Tạo Hóa.

Liễu Bạch Dạ biểu tình cực kỳ khó xem, nghiến răng ken két, hai nắm đấm siết chặt, mu bàn tay nổi gân xanh như con giun.

Lửa giận bừng bừng!

Một số Kiếm Vương phản bác:

- Nếu Quý Du không áp chế tu vi xuống nhất trọng thiên, không thể thi triển những kiếm kỹ uy lực cường đại thì Sở Mộ bị thua lâu rồi!

Dù bọn họ biết mình không thể né tránh tinh vi như Sở Mộ nhưng thấy lòng khó chịu, gai mắt hắn.

Bọn họ nói có lý, kiếm kỹ càng cường đại sẽ tiêu hao nhiều kiếm nguyên, tu vi của Quý Du từ Tạo Hóa thất trọng thiên ức chế xuống còn, nhất trọng thiên, lượng kiếm nguyên giảm mạnh gấp trăm vạn lần, nhiều kiếm kỹ uy lực cường đại không thể thi triển tùy thích.

Với kiếm nguyên bây giờ của Quý Du dù độ tinh thuần hơn xa Tạo Hóa nhất trọng thiên bình thường tối đa chỉ đủ cho gã thi triển đến kiếm kỹ nhị phẩm.

Ví dụ kiếm kỹ địa giai nhất phẩm cao cấp tiêu hao lực lượng ít hơn kiếm kỹ địa giai nhất phẩm phá địa cấp gấp mấy lần.

Tương tự, kiếm kỹ địa giai nhị phẩm phá địa cấp tiêu hao lực lượng nhiều hơn kiếm kỹ địa giai nhất phẩm phá địa cấp gấp mấy lần, thậm chí chục lần.

Lấy Sở Mộ làm ví dụ, kiếm nguyên của hắn nếu thi triển ba chiêu kiếm kỹ Trảm Thiết, Phá Phong, Cuồng Lôi Phá thì đủ sức kéo dài, dùng mấy lần đều không sao. Nhưng thi triển Trảm Phong sẽ tiêu hao nhiều kiếm nguyên, nếu không phục hồi trong thời gian ngắnn thì không thể phát ra chiêu thứ hai.

Dù kiếm nguyên của Quý Du tinh thuần hơn Kiếm Vương Tạo Hóa nhất trọng thiên bình thường gấp vô số lần, thi triển kiếm kỹ tiêu hao càng thấp thì gã sẽ không dễ dàng thi triển kiếm kỹ địa giai nhị phẩm phá địa cấp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.