Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1654: Rèn luyện sống chết, kiếm thuật tăng tiến (Thượng)Liễu Bạch Dạ né Trảm Phong công kích, gã tức điên hóa thành bóng sáng bay hướng lỗ thủng nhưng bị người được gọi biểu ca với tốc độ nhanh hơn chặn gã lại.

Một câu nhẹ nhàng xóa bỏ lửa giận trong lòng Liễu Bạch Dạ:

- Bên ngoài có đại quân Kiếm Khí Chi Linh.

Đúng rồi, bên ngoài có địa quân Kiếm Khí Chi Linh, Sở Mộ chạy khỏi đây sẽ đối diện đại quân Kiếm Khí Chi Linh truy sát, hắn sống sót được hay không là cả một vấn đề lớn.

Chân Nguyên bí cảnh, khoáng dã hoang vắng, có vô số cung điện.

Bên ngoài một cung điện cũ kỹ có mấy ngàn Kiếm Khí Chi Linh quanh quẩn, những Kiếm Khí Chi Linh dâng lên khí thể đỏ rực, có màu vàng, có màu lam, sắc màu khác nhau biểu thị chúng nó không phải Kiếm Khí Chi Linh bình thường mà là đẳng cấp tinh anh. Chúng là Kiếm Khí Chi Linh nắm giữ một loại lực lượng quy tắc, thực lực mạnh hơn.

Mấy ngàn Kiếm Khí Chi Linh du đãng bỗng như cá mập ngửi được mùi máu cùng quay đầu nhìn một hướng. Một luồng kiếm quang đỏ nhạt như sao băng xẹt qua không trung kéo cái đuôi lửa đỏ dài bắn ra từ vách tường cung điện tàn phá, tốc độ siêu nhanh xé gió bay tới.

Các Kiếm Khí Chi Linh như cọp đói vồ dê lập tức huơ khí kiếm bắn ra từng luồng kiếm khí. Kiếm khí đáng sợ xuyên qua hư không, dòng sông kiếm khí dời núi lấp biển ầm ầm hùng dũng chảy xiết, không gì cản nổi.

Kiếm quang màu đỏ nhạt lập tức rẽ đường cong lao thẳng lên cao, né thoát vô số kiếm khí oanh kích. Kiếm quang ở trên cao đổi hướng, tốc độ tăng vọt gấp đôi trong khoảnh khắc lướt qua đầu đám Kiếm Khí Chi Linh bay nhanh đi xa, tốc độ tăng vọt, mau đến nỗi các Kiếm Khí Chi Linh không kịp phản ứng.

Đầu tiên là thi triển Phần Huyết Biến đại thành rồi thuật ngự kiếm đại thành nên tốc độ của Sở Mộ siêu nhanh, sau khi lao ra cung điện cũ nát hắn niệm khẩu quyết, kiếm chỉ tay trái vẽ một đường thi triển Phi Thiên thuật ngự kiếm, tốc độ lại tăng lên.

Phi Thiên thuật ngự kiếm tiêu hao kiếm nguyên rất nhiều nhưng lúc này Sở Mộ phải thi triển mới mong thoát khỏi mấy ngàn Kiếm Khí Chi Linh, nếu bị đuổi theo thì tám, chín phần mười sẽ bị đánh chết.

Các Kiếm Khí Chi Linh phản ứng lại đổi hướng đuổi theo Sở Mộ, bộ dáng không giết được hắn thề không bỏ qua.

Trên trời có bóng đỏ nhạt bay nhanh, cách vạn thước sau lưng là mấy ngàn Kiếm Khí Chi Linh truy sát. May mà Phi Thiên thuật ngự kiếm siêu nhanh, khoảng cách với các Kiếm Khí Chi Linh kéo xa dần.

Sở Mộ lấy một trái Chân Nguyên quả ra ném vào miệng nuốt cái ực, nguyên khí tinh thuần phát tán từ trái cây chủ động chuyển hóa thành kiếm nguyên bổ sung tiêu hao, cho hắn tiếp tục thi triển Phi Thiên thuật ngự kiếm mà không rơi vào cảnh khó cạn kiệt kiếm nguyên.

Mười phút sau, mấy ngàn Kiếm Khí Chi Linh truy sát sau lưng hắn đã mất hút, thậm chí không cảm nhận được hơi thở của chúng. Sở Mộ ngừng Phần Huyết Biến đại thành, Phi Thiên thuật ngự kiếm, hắn lấy Huyết Dương đan ra dùng. Sở Mộ đáp xuống đất, thi triển Tàng Phong quyết che giấu dao động hơi thở, giảm dao động sinh mệnh xuống mức thấp nhất.

Sở Mộ đưa mắt nhìn quanh, bốn phía trống trải không có vật cản, may mà không có Kiếm Khí Chi Linh, hắn thở phào nhẹ nhõm.

Sở Mộ nghĩ lại mà run:

- Lần này nếu không có Phi Thiên thuật ngự kiếm thì e rằng khó thể thoát thân.

Thi triển Thần Hoang kiếm quyết cũng giúp tăng tốc độ, vấn đề là cần mười giây để vận dụng nó. Trong vòng mười giây tốt nhất đừng di chuyển nếu không sẽ kéo dài thời gian ra.

Nên nếu không có Phi Thiên thuật ngự kiếm tăng nhanh tốc độ thì Sở Mộ không cách nào thoát khỏi đàn Kiếm Khí Chi Linh truy kích.

Sức mạnh cá nhân tuyệt đối không đánh lại nổi mấy ngàn Kiếm Khí Chi Linh, chỉ vài chiêu là chết ngay.

Sở Mộ thở phào, hắn lấy nhiều Nguyên Tinh thượng phẩm ra nghiền nát hấp thu, hiệu quả của Chân Nguyên quả rất tốt nhưng một trái thì quá ít.

- Còn mười chín trái Chân Nguyên quả, tạm giữ lại đã.

Sở Mộ thầm nhủ:

- Nếu được mấy trăm trái Chân Nguyên quả thì có lẽ tu vi của ta sẽ đột phá đến nhị trọng thiên, lượng kiếm nguyên sẽ tăng gấp mấy lần, chất tăng lên mấy lần, uy lực kiếm kỹ càng mạnh hơn, thi triển thuật ngự kiếm lâu hơn.

Sở Mộ vừa tu luyện vừa chú ý tình hình xung quanh, khi kiếm nguyên hoàn toàn phục hồi thì lực lượng thần niệm cũng tự động phục hồi, hắn lại hành động.

Lúc trước hành động theo đội, bây giờ Sở Mộ đi lẻ.

Sở Mộ ngoái đầu nhìn hướng mình bay tới, cung điện hoang tàn đã mất hút trong tầm mắt:

- Liễu Bạch Dạ đáng giết, Lý Tuyền cũng nên giết.

Sở Mộ không hối hận đã cứu Lý Tuyền, hắn nghĩ tình là đồng đội tạm thời nên tiện tay giúp. Dù Lý Tuyền có mỉa mai thế nào thì Sở Mộ lười so đo với gã, bởi vì tâm tính khác nhau.

Nhưng khi đối diện nhóm Liễu Bạch Dạ, cách làm và lời nói của Lý Tuyền đã chọc giận Sở Mộ, để hạng tiểu nhân như thế sống trên đời là làm bẩn thế giới này.

Còn người khác thì Lục Chiến tạm được, Lỗ Sơn tạm ổn, Nhạc Trung Liêu không đáng tin. Hai nữ Kiếm Vương kia nếu không chọc vào hắn thì Sở Mộ sẽ bỏ qua họ.

Đầu óc xoay chuyển, Sở Mộ chọn một hướng tiến lên, hắn thu giấu dao động hơi thở không gây chú ý với nhóm Kiếm Khí Chi Linh.

Kiếm Khí Chi Linh không có mắt mũi, chúng nó dựa vào dao động hơi thở để phán đoán, tỏa định mục tiêu. Hơi thở càng mạnh càng dễ hút Kiếm Khí Chi Linh.

Cuồng Đình thánh kiếm hóa thành tia chớp trắng chém không trung, tốc độ siêu nhanh dẫn đến tiếng nổ đáng sợ từng tầng sóng gợn khuếch tán như làn nước.

Chỉ một đường kiếm như thần long toái không, Chấn Địa kình đáng sợ nháy mắt chấn vỡ đầu một con Kiếm Khí Chi Linh nhất giai, Sở Mộ xoay người kiếm như gió mạnh quét lá chém eo một con Kiếm Khí Chi Linh nhất giai khác, lực lượng chấn động đáng sợ nghiền nát hai khúc mình.

Thực chiến là thứ kiểm nghiệm và nâng cao thực lực tốt nhất.

Đánh nhau sống chết với Kiếm Khí Chi Linh khiến Sở Mộ cảm giác kiếm thuật của mình bắt đầu tăng lên, tuy chậm nhưng vẫn cảm giác được, một loại cảm giác đã lâu rồi.

Từ lĩnh vực kiếm thuật đến đỉnh đệ thập trọng, kiếm thuật nhảy hướng nửa bước thần thì kiếm thuật của Sở Mộ đã lâu rồi không tiến bộ.

Mỗi con Kiếm Khí Chi Linh nắm giữ một môn kiếm thuật đặc biệt, không ngừng chiến đấu với Kiếm Khí Chi Linh và cảm nhận khiến Sở Mộ nhận ra tuy kiếm thuật của chúng khác nhau nhưng về bản chất thì giống hệt. Nói đơn giản là kiếm thuật của Kiếm Khí Chi Linh đến từ cùng một môn kiếm thuật.

Hoặc nên nói là kiếm thuật của các Kiếm Khí Chi Linh tham ngộ từ cùng một thứ, trông khác nhau nhưng trung tâm thì giống nhau.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.