Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1682: Đan điền biến dị (Thượng)Tựa như bị vạch vết sẹo, Lý Tuyền quê quá hóa giận vọt lên, rút kiếm ra, người kiếm hợp nhất hóa thành kiếm quang sắc bén kinh người bắn vào Sở Mộ. Sát khí sắc bén tỏa định Sở Mộ, nom bộ dạng Lý Tuyền dường như định một kiếm giết hắn.

Lý Tuyền bỗng khùng lên làm một số Kiếm Vương xung quanh ngạc nhiên, ánh mắt thương hại nhìn Sở Mộ.

Kiếm Vương tam tinh bùng nổ chém nhát kiếm thì Kiếm Vương nhị tinh sống nổi không?

Tuy Kiếm Vương nhị tinh này trông không giống bình thường.

Kiếm Vương từng cùng Sở Mộ vào Chân Nguyên đại điện kề vai chiến đấu thì nhếch mép trào phúng. Bọn họ biết rõ thực lực Sở Mộ cường đại, không thể thể hiện bằng đẳng cấp bao nhiêu tinh.

Đối diện một kiếm tất sát sắc bén của Lý Tuyền thì mặt Sở Mộ không biểu tình, không hề hoảng loạn, trông như thể không kịp phản ứng sợ ngây người.

Sự thật thì sao?

Sự thật rất nhanh bày ra trước mặt mọi người. Với hạng người vong ân phụ nghĩa hơn nữa tự tìm đường chếtn hư Lý Tuyền thì Sở Mộ tuyệt đối không nương tay.

Trong phút chốc thánh kiếm hạ phẩm của Sở Mộ ra khỏi vỏ, tiếng leng keng truyền vào tai mọi người. Một kiếm quang hoàn mỹ xẹt qua không trung như cắt thiên địa ra, hồng mông tách lìa. Kiếm chém vào Lý Tuyền.

Phập!

Lý Tuyền lướt qua người Sở Mộ, máu phun ra, đầu bay cao. Đôi mắt tràn ngập ngạc nhiên, khó tin, không tin được, gã là Kiếm Vương tam tinh mà bị một Kiếm Vương nhị tinh một kiếm diệt gọn.

Cái chết của Lý Tuyền chỉ là nốt nhạc đêm nhưng khiến nhiều Kiếm Vương chú ý, bọn họ theo dõi Sở Mộ một lúc, để lại ấn tượng khắc sâu tránh cho lúc nào đó mắt mù chọc vào Kiếm Vương thiên tài nhìn như tu vi không cao nhưng thực lực mạnh mẽ giống hắn.

Thế giới Thái Cổ có vô số Kiếm Giả, nhưng không nhiều Kiếm Vương có thể vượt một cấp tinh khiêu chiến, vượt một cấp tinh giết chết đối thủ thì càng hiếm hoi.

Một kiếm sắc bén hoàn mỹ của Sở Mộ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các Kiếm Vương như dấu ấn.

Sở Mộ thu không gian giới chỉ của Lý Tuyền, hắn phát hiện Kiếm Vương vào Chân Nguyên bí cảnh tổng số hơn vạn người nhưng bây giờ đi ra chưa đến năm ngàn, gần như mất hết một nửa.

Thế giới Kiếm Giả là thế, muốn có thu hoạch phải đối diện nguy hiểm tương tự. Vượt qua được thì sống sót, không chịu nổi thì chết, từ xưa đến nay toàn là vậy.

Các chiến hạm xuất hiện, Sở Mộ và các Kiếm Vương nộp mười vạn Nguyên Tinh thượng phẩm rồi bước lên chiến hạm của Kiếm Thần điện rời khỏi Hồ Gương Chân Nguyên, trở về Tây Hổ Kiếm Thần điện.

Từ Hồ Gương Chân Nguyên đến Tây Hổ Kiếm Thần điện với tốc độ chiến hạm mất khoảng một tháng. Sở Mộ ở trong phòng chiến hạm tĩnh tâm lại định kiểm tra thân thể xem có gì thay đổi không, vì sao Thiên Hoang kiếm nguyên cố định ở trạng thái Thần Hoang kiếm nguyên mà cứ không liên tục tiêu hao lực lượng.

Còn Bá Vương thì tu luyện trong phòng kế bên Sở Mộ. Bá Vương cũng có công pháp tu luyện, là truyền thừa huyết mạch, đương nhiên tốc độ tiến bộ khá chậm, không như ăn năng lượng máu thịt.

Bá Vương được chia ba không gian giới chỉ có tổng số Chân Nguyên quả hạ phẩm cỡ ngàn, nó đang vừa tu luyện vừa ăn Chân Nguyên quả hạ phẩm. Tuy hơn ngàn Chân Nguyên quả hạ phẩm không đủ cho Bá Vương đột phá đến vương thú tam giai nhưng có thể tích góp một ít lực lượng, biến mạnh hơn trong vương thú nhị giai.

***

Sở Mộ trừ bỏ tạp niệm, thu giấu tinh thần, ý thức tiến vào cơ thể chìm xuống vùng đan điền kiểm tra.

Kiếm nguyên ở trong đan điền, kiếm nguyên biến dị khiến đan điền ít nhiều gì chịu ảnh hưởng. Rất có thể đan điền xảy ra biến đổi gì đó Sở Mộ không biết mới dẫn đến kiếm nguyên biến dị, nên Sở Mộ cần kiểm tra đan điền trước.

Ý thức chìm vào đan điền, đan điền trông giống trước kia không có gì thay đổi, nhưng khi hắn kiểm tra tỉ mỉ đột nhiên phát hiện trên cao tít có một đoàn sáng trắng nho nhỏ như vầng mặt trời. Đoàn sáng tỏa ánh sáng trắng yếu ớt bao phủ kiếm nguyên bên dưới.

Kiếm nguyên được ánh sáng trắng bao phủ là Thần Hoang kiếm nguyên.

Sở Mộ gật gù:

- Thì ra là vậy, Thiên Hoang kiếm nguyên cố định ở trạng thái Thần Hoang kiếm nguyên là vì đoàn sáng màu trắng này.

Một thắc mắc được gỡ bỏ, thắc mắc khác nổi lên:

- Đoàn sáng trắng từ đâu ra?

Kiếm nguyên biến đổi rõ ràng liên quan đến đoàn sáng trắng.

- Đoàn sáng trắng... chắc có được trong Chân Nguyên đại điện...

Sở Mộ chìm vào hồi ức, hắn chắc chắn rằng đoàn sáng trắng là sau khi hắn vào Chân Nguyên đại điện mới có, không thể nào tự dưng xuất hiện được.

- Lúc vào tiền điện thi triển Thần Hoang kiếm quyết, vẫn cảm giác kiếm nguyên tiêu hao liên tục...

- Trong trung điện cũng vậy... Ở hậu điện thì...

Sở Mộ nhắm mắt lại tiến vào trạng thái hồi ức, từ lúc hắn bước vào Chân Nguyên đại điện các cảnh tượng tái hiện như lại trải qua một lần.

Các hình ảnh như chiến đấu ở tiền điện, cướp Nguyên Tinh trong trung điện, vui sướng khi thấy Chân Nguyên quả cực phẩm, thượng phẩm ở hậu điện. Khi Kiếm Khí Chi Linh đế hoàng xuất hiện thì kích động và phấn khởi, giật mình và tuyệt vọng khi đối diện kiếm vực, Kiếm Khí Chi Linh đế hoàng khủng bố. Vô số máu me, tay chân cụt thịt nát, cuối cùng hắn thi triển hai Thiên Hoang kiếm ý, một cái ngăn cản công kích mới giết được Kiếm Khí Chi Linh đế hoàng.

Cuối cùng Sở Mộ xác định kiếm nguyên chưa thay đổi lúc chiến đấu với Kiếm Khí Chi Linh đế hoàng, sau khi giết nó rồi mới thay đổi.

- Tức là đoàn sáng trắng là thứ xuất hiện sau khi giết Kiếm Khí Chi Linh đế hoàng...

Sở Mộ suy nghĩ tới lui vài lần cuối cùng khẳng định đoàn sáng trắng đúng là thứ xuất hiện sau khi giết Kiếm Khí Chi Linh đế hoàng. Khả năng lớn nhất là Kiếm Khí Chi Linh đế hoàng chết đi để lại đoàn sáng trắng không biết vào đan điền của hắn từ bao giờ.

Từ ý nghĩa nào đó thì đây là thu hoạch, nhưng bây giờ Sở Mộ chưa biết thu hoạch đó là tốt hay xấu.

Sở Mộ động ý niệm, ý thức xoay quanh trong đan điền đến gần đoàn sáng trắng, tiếp xúc trực tiếp.

Muốn biết bí ẩn của đoàn sáng trắng thì chỉ có cách này.

Khi ý thức của Sở Mộ tiếp xúc với đoàn sáng trắng liền cảm giác dao động nguyên khí mênh mông cực kỳ thuần khiết, ngay sau đó biến đổi xảy ra. Ý thức như chìa khóa kích hoạt, đánh thức đoàn sáng trắng.

Sở Mộ cảm giác lực lượng mênh mông hùng hồn không thể chống cự bài xích ý thức của hắn, đẩy ý thức ra. Sau đó đoàn sáng trắng tỏa sáng chói mắt như mặt trời soi sáng đất đai, từng chùm sáng trắng xuyên qua không gian trong đan điền như kiếm bén tràn ngập cả thế giới đan điền.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.