Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1705: Quyết đấu với Lam Hải TriềuLam Hải Triều cho rằng Sở Mộ bây giờ không đấu lại gã.

Sở Mộ tiếp lời:

- Bây giờ ngươi vẫn không đánh lại ta.

Lam Hải Triều sửng sốt sau đó cười nói:

- Ngươi rất tự tin, nhưng tự tin của ngươi sẽ vỡ nát dưới kiếm của ta.

Có nói nhiều hơn nữa cũng không thể đánh bại đối thủ, Sở Mộ quan trọng là cầm kiếm đánh trả, trong khoảnh khắc tia sáng lạnh chợt lóe, trường kiếm ra khỏi vỏ, mũi nhọn sắc bén đâm hướng Lam Hải Triều.

Lam Hải Triều lại cười, thánh kiếm ra khỏi vỏ, một lũ kiếm quang như ánh sao mang theo sắc bén kinh người chớp mắt phá không, xuyên qua không khí mở một con đường mảnh hẹp bắn vào Sở Mộ.

Sở Mộ cảm giác tia sáng sao chói mắt sắc bén, kiếm cương hộ thể cũng không ngăn được khí thế đó.

Dưới Tinh Không kiếm ý, Tinh Không kiếm quang.

Lam Hải Triều nắm giữ Tinh Không kiếm ý, cũng đến đẳng cấp đỉnh giai thiên cấp, uy lực sánh bằng kiếm ý sơ giai Thần cấp bình thường. Trừ phi Sở Mộ bộc phát kiếm ý thần cấp, không thì muốn đối kháng kiếm ý với Lam Hải Triều hắn buộc phải bày ra kiếm ý bất diệt.

Sở Mộ đắn đo một lúc rồi quyết định sử dụng kiếm ý bất diệt.

Sở Mộ trợt trên mặt đất như lướt ván làm Tinh Không kiếm quang chém hụt. Sở Mộ chém kiếm ra vạch luồng sáng trong không khí như sao băng bắn vào Lam Hải Triều, cô đọng kiếm ý bất diệt trong đó tăng chút bất hủ cho kiếm quang như sao băng.

Chân Long đế vương, lão nhân ở trên trời, đám thí sinh Long Tôn sửng sốt:

- Cũng có kiếm ý thuộc tính sao!

Bọn họ nhớ lúc trước Sở Mộ chiến đấu sử dụng kiếm ý là loại bình thường chứ không phải kiếm ý thuộc tính.

Không lẽ Sở Mộ có năng lực che giấu kiếm ý thuộc tính?

Đây cũng xem như năng lực ghê gớm.

Lam Hải Triều rất ngạc nhiên, bản thân gã có kiếm ý thuộc tính nên cảm giác được kiếm ý thuộc tính của Sở Mộ.

Lam Hải Triều rút kiếm về, vận chuyển, trong từng tiếng xé gió Tinh Không kiếm quang như sao băng rơi, các đường kiếm đâm hướng Sở Mộ.

Tinh Không kiếm quang rậm tạp trải rộng bốn phía cực kỳ rực rỡ, rất chói mắt quáy nhiễu tầm mắt của Sở Mộ. Ngay sau đó Lam Hải Triều trợn to mắt, dường như có ánh sao xẹt qua mắt gã. Kiếm trong tay Lam Hải Triều tỏa ánh sao kinh người từng đợt bắn ra, gã vung kiếm như đánh ra một đoàn sao băng.

Hơi thở vô cùng mạnh mẽ đánh vào người Sở Mộ trước, sao băng chưa trúng người hắn đã tự nổ. Vố số Tinh Không kiếm quang sắc bén vô song xuyên qua hư không, xé rách kiếm cương hộ thể của Sở Mộ như muốn đâm người hắn thủng lỗ chỗ.

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, Sở Mộ vội huơ kiếm nhanh chóng né tránh, từng đợt Tinh Không kiếm quang cực kỳ sắc bén bị kiếm của hắn liên tục đánh trúng hoặc hất đi hoặc chấn vỡ.

Lam Hải Triều không ngờ Sở Mộ dùng cách này hóa giải kiếm kỹ Tinh Bạo của gã.

Nhưng kiếm kỹ Tinh Bạo chỉ là chiêu kiếm kỹ yếu nhất của Lam Hải Triều.

Tịnh Không kiếm ý, kiếm kỹ lại thi triển, phong chi quy tắc cùng tốc độ quy tắc dung hòa khiến tốc độ kiếm nhanh đến cực hạn, vượt qua tầm mắt Sở Mộ, lực lượng thần niệm cũng chỉ bắt giữ được một chút quỹ tích mơ hồ. Kiếm đã xé mở kiếm cương hộ thể mới vừa ngưng tụ đâm hướng cổ họng Sở Mộ.

Quá nhanh, vượt qua tầm mắt bắt giữ.

Cảm giác nguy hiểm mãnh liệt cuốn toàn thân, Sở Mộ đành dựa vào bản năng trải qua vô số lần sinh tử rèn giũa phản ứng lại, hơi nhích người và tước kiếm, phong nhẫn màu xanh xé rách hư không buộc Lam Hải Triều phải né tránh.

Kiếm lóe qua, kiếm kỹ Tinh Bạo lại thi triển, vô số Tinh Không kiếm quang nổ tung.

Kiếm kỹ và kiếm thuật luân phiên, Sở Mộ và Lam Hải Triều kịch chiến không chia trên dưới.

- Kiếm Vương nhị tinh này mạnh quá đi!

- Thoạt trông không thua gì Lam Hải Triều!

- Hừ! lam sư huynh còn chưa lấy hết thực lực ra!

Họ không biết Lam Hải Triều càng chiến càng giật mình. Khi hai kiếm va chạm Lam Hải Triều thường phỏng đoán được lực lượng của đối phương, gã cảm giác kiếm nguyên của Sở Mộ tinh thuần không thua gì gã, thậm chí kiếm nguyên cao hơn gã.

Có thể không?

Kiếm nguyên của Tạo Hóa nhị trọng thiên sơ kỳ mà độ tinh thuần không thua gì kiếm nguyên của đỉnh Tạo Hóa tam trọng thiên, có dấu hiệu vượt qua.

Nên biết Lam Hải Triều tu luyện công pháp là tuyệt học trấn tông của Tinh Không kiếm tông, gã luyện ra kiếm nguyên tinh thuần hơn kiếm nguyên của đỉnh Kiếm Vương tam tinh bình thường rất nhiều, rất gần với kiếm nguyên của Kiếm Vương tứ tinh bình thường.

Chỉ có một loại khả năng, Sở Mộ tu luyện công pháp kiếm đạo cao sâu hơn Lam Hải Triều.

Song kiếm lần thứ hai va chạm, Lam Hải Triều lại biến sắc mặt, gã cảm giác lực lượng chấn động mạnh mẽ trùng kích thân kiếm làm bàn tay tê mỏi, trong phút chốc không cách nào gồng sức. Lam Hải Triều lập tức thụt lùi.

Lam Hải Triều thầm nghĩ:

- Xem ra thủ đoạn bình thường không thể đánh bại hắn.

Lam Hải Triều buộc phải lấy hết sức ra.

Lam Hải Triều hét to:

- Tinh Không Vô Ngần!

Kiếm trong tay Lam Hải Triều lại bắn ra vô số ánh sao, từng tia sáng bắn xuyên bốn phía vạch những đường cong vòng quanh người gã, tụ tập trên đỉnh đầu, giây sau bắn vọt lên trời, nổ tung trên trời cao mấy chục thước.

Vô số ánh sao nổ tung hóa thành một tầng màn sao bao phủ phạm vi vài trăm thước.

Trong màn sao vô số ánh sao di chuyển như nòng nọc. Sở Mộ cảm giác màn sao bao phủ dường như có lực lượng đặc biệt ở trong đó áp chế hắn. Lam Hải Triều thì khí thế càng hùng hồn sắc bén hơn.

Tinh Không kiếm bí, Tinh Không Vô Ngần!

So với đẳng cấp Kiếm Giả như Lam Hải Triều thì thiên phú chiến đấu của Sở Mộ còn nhiều khuyết điểm, lúc này hắn sâu sắc nhận ra điều đó.

Lam Hải Triều quát to, trường kiếm chỉ hướng Sở Mộ. Mấy ánh sao tách ra khỏi màn sao bắn hướng Sở Mộ nhưng không công kích hắn, nó vòng quanh người hắn. Sở Mộ cảm giác người nặng nề như bị dây thừng trói giới hạn tốc độ.

Vài ánh sao quấn quanh người Lam Hải Triều, ánh sao thành lực đẩy tăng tốc độ của gã lên.

Lam Hải Triều vung kiếm, tốc độ nhanh hơn ba mươi phần trăm, từng nhát chém xuyên qua hư không như mưa giông đâm vào các điểm yếu của Sở Mộ.

Sở Mộ rút kiếm đánh trả nhưng bị ánh sao trói nên tốc độ kiếm giảm mạnh.

Cơ bắp toàn thân Sở Mộ chấn động, lực lượng đáng sợ bộc phát từ thân thể hắn khiến không khí xung quanh dập dờn. Vài ánh sao bị lực lượng chấn động trùng kích tan nát, tốc độ kiếm của Sở Mộ nhanh trở lại.

Lam Hải Triều chém nhát kiếm, tay kia lôi kéo:

- Lạc!

Các ánh sao tách khỏi màn sao bắn hướng Sở Mộ.

Sở Mộ động ý niệm, tay trái cầm thánh kiếm, một kiếm quang bắn ra từ không gian giới chỉ theo ý niệm của hắn điều khiển ngưng tụ lực lượng phong chi quy tắc bắn vào Lam Hải Triều, kiềm chế gã.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.