Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1726: Ngưng Đan Thuật (Thượng)Vì sào huyệt không bị lộ ra, vì an nguy tính mạng của bản thân, bọn họ không thể làm gì khác hơn là buông tha chiếc chiến hạm cấp lưu tinh giá trị xa xỉ này.

Bị bắt làm tù binh, tất nhiên đãi ngộ sẽ không chỗ nào tốt cả. Không có khả năng có một người một gian phòng. Hơn bốn trăm tù binh chen chúc ở bên trong một gian phòng, có vẻ có chút chật chội.

Nhưng bởi vì sợ bị giết chết, không người nào dám phản kháng. Bọn họ đều lo lắng không yên, không biết số phận tiếp theo là cái gì.

Không biết luôn làm người ta sợ hãi. Nhất là trên tuyến đường an toàn kia đã nhiều năm chưa từng xuất hiện qua hải tặc tinh không. Cho nên rất nhiều người chỉ nghe nói tới danh tiếng của hải tặc tinh không, lại chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy.

Tốc độ chiến hạm cấp vệ tinh bay nhanh. Sở Mộ cũng không biết điểm đến là chỗ nào.

Ngay từ đầu, Sở Mộ cũng có chút bối rối. Nhưng rất nhanh hắn đã trấn định lại. Hắn biết loại thời điểm này, hoảng loạn không làm nên được chuyện gì. Không có cách nào thay đổi được sự thực mình bị bắt làm tù binh. Chỉ có trấn tĩnh, chờ đợi thời cơ.

Vương Hoài Lâm là hạm trưởng của chiếc chiến hạm cấp lưu tinh này, cũng là người có kiến thức rộng rãi gan dạ sáng suốt hơn người. Sau khi trải qua sự hoang mang lúc đầu, hắn dần dần bình tĩnh trở lại. Hắn cũng nhìn thấy được Sở Mộ, phát hiện thần sắc và ánh mắt của Sở Mộ đều rất bình tĩnh, hắn liền chen lấn tới gần.

- Ta là Vương Hoài Lâm. Các hạ xưng hô như thế nào?

Vương Hoài Lâm nhỏ giọng nói.

- Sở Mộ.

Sở Mộ cũng nhận ra đối phương là hạm trưởng. Thoạt nhìn bề ngoài, hắn là một người trung niên khoảng hơn bốn mươi tuổi. Hắn cụ thể bao nhiêu tuổi thì không biết, nhưng cũng sẽ không ít hơn bốn mươi tuổi. Tu vi của hắn là Tạo Hóa tứ trọng thiên. Ở nơi Cổ Thần Giới thế này, mới chừng ấy tuổi đã đạt được tu vi như thế, chỉ có thể nói là thiên phú đặc biệt bình thường.

- Vì sao Sở huynh đệ không có hoang mang lo sợ vậy?

Vương Hoài Lâm hỏi. Hắn không nhìn ra tuổi thật của Sở Mộ. Chỉ từ bề ngoài, Sở Mộ còn chưa quá ba mươi tuổi.

- Hoang mang có tác dụng sao?

Sở Mộ hỏi ngược lại một câu.

Vương Hoài Lâm ngẩn người ra. Chợt hắn gật đầu, nhỏ giọng nói:

- Cũng đúng. Lúc này hoang mang cũng vô dụng. Chỉ có điều ngươi nhìn bọn họ đi. Mỗi người đều viết rõ hoảng hốt lo sợ ở trên mặt.

- Vương hạm trưởng, ngươi có biết gì về đoàn Ác Long Tinh Đạo này hay không?

Sở Mộ thuận miệng hỏi.

- Không. Đây là lần đầu tiên ta nghe nói về đoàn tinh đạo này. Trên con đường này, ta đã đi qua đi lại vài chục năm, chưa bao giờ gặp phải đoàn tinh đạo nào.

Vương Hoài Lâm cũng không có để ý tới cách xưng hô của Sở Mộ, chỉ có điều gương mặt lộ vẻ chán nản.

Đi tuyến đường này đã mấy chục năm, hôm nay lại bị đoàn tinh đạo bắt làm tù binh. Trong lòng hắn buồn khổ thế nào, có thể tưởng tượng ra được. Hắn thậm chí còn nghĩ tới chuyện trực tiếp đâm đầu chết cho xong.

Chỉ nói về chiếc chiến hạm cấp lưu tinh này, gia tộc hắn đã tốn rất nhiều tài lực mới mua được. Chiếm hơn phân nửa tổng nguồn thu nhập của gia tộc. Hiện tại không còn, thu nhập của gia tộc sẽ bị giảm xuống trên diện rộng, tạo thành ảnh hưởng cực lớn. Mình sẽ trở thành tội nhân của gia tộc. Suy nghĩ một chút, trong lòng Vương Hoài Lâm càng thêm buồn bã, rơi lệ không ngừng.

Nhìn một lão nam nhân ở bên cạnh mình phải rơi lệ, Sở Mộ cảm thấy bất đắc dĩ. Hắn thuận miệng an ủi:

- Nói không chừng sẽ có khả năng xoay chuyển nào đó.

Đợi ở bên trong chiến hạm, Sở Mộ cũng không rõ ràng, rốt cuộc đã qua bao nhiêu thời gian. Nghĩ đến chắc cũng phải mấy tháng. Cuối cùng chiến hạm giảm xuống tốc độ, ma sát cùng tầng khí quyển của tinh cầu, sinh ra vô số tia lửa.

Chiến hạm hạ xuống, khẽ run lên. Ngay sau đó, có tinh đạo đi qua, xua đuổi mọi người xuống khỏi chiến hạm

Vừa xuống khỏi chiến hạm, Sở Mộ đã cảm giác được nguyên khí thiên địa quả thực nồng đậm hơn nhiều so với ở sao trung chuyển, càng thích hợp để tu luyện hơn.

- Đám tù binh, chúng ta đã đến đảo Địa Ác Long. Sau này, nơi này chính là nơi các ngươi sinh hoạt.

Đầu lĩnh của đoàn Ác Long Tinh Đạo hung ác quát lên:

- Mọi người hãy nghe rõ cho ta. Từ giờ trở đi, mỗi người tự lựa chọn nơi ở. Nhiệm vụ của các ngươi, chính là ngưng luyện Nguyên Đan. Mỗi năm nộp lên trên một lần.

- Ngưng luyện Nguyên Đan?

Sở Mộ cũng không phải hiểu.

- Hóa ra mục đích bắt chúng ta tới, là vì ngưng luyện Nguyên Đan.

Vương Hoài Lâm ở bên cạnh nhỏ giọng nói. Hình như hắn thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng cũng không cần phải chết.

- Ta chỉ nói một lần. Tất cả đều nhớ kỹ cho ta. Kiếm Vương nhất tinh hàng năm nộp lên trên 360 hạt Nguyên Đan hạ phẩm. Kiếm Vương nhị tinh hàng năm nộp lên trên 720 hạt Nguyên Đan hạ phẩm. Kiếm Vương tam tinh hàng năm nộp lên trên 1080 hạt Nguyên Đan hạ phẩm. Kiếm Vương tứ tinh hàng năm nộp lên trên 1800 hạt Nguyên Đan hạ phẩm.

Đầu lĩnh Ác Long Tinh Đạo nói. Ở đây không Kiếm Vương ngũ tinh, cho nên hắn cũng không nói gì đến Kiếm Vương ngũ tinh.

- Nếu như đến lúc đó không có cách nào giao nộp đủ Nguyên Đan hạ phẩm, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Đó chính là mang đi làm mồi cho Hắc Ma.

Đầu lĩnh Ác Long Tinh Đạo nói, chợt cười hắc hắc:

- Tin tưởng các ngươi sẽ thích nó. Nó là một con Vương Thú cửu tinh nắm giữ huyết mạch Thanh Đồng. Đương nhiên, nếu như các ngươi ngoan ngoãn nghe lời, hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn, mười năm sau, ta sẽ thả các ngươi.

Vương Thú cửu tinh, tương đương với Kiếm Vương cửu tinh. Huyết mạch Thanh Đồng khiến cho nó càng cường đại hơn so với Vương Thú cửu tinh bình thường, chiến lực kinh người.

- Hiện tại, các ngươi chọn nơi ở. Ngày mai bắt đầu ngưng luyện Nguyên Đan cho ta.

Đầu lĩnh Ác Long Tinh Đạo quát. Mỗi người được phát một cái nhẫn không gian trống rỗng, bị xua đi.

Đảo Ác Long nằm trong một mảnh tinh hải, diện tích tương đối lớn. Có người của đoàn Ác Long Tinh Đạo giám thị, căn bản cũng không có cơ hội đào tẩu. Mọi người chỉ có thể tạm thời lựa chọn nơi ở lại trước.

Nơi ở tại đây vô cùng đơn giản. Chính là từng sơn động đơn sơ.

Sơn động của Vương Hoài Lâm ở cách sơn động của Sở Mộ không xa.

Về cái vấn đề gọi là ngưng luyện Nguyên Đan, Sở Mộ tìm tới Vương Hoài Lâm hỏi.

- Hóa ra Sở huynh đệ lần đầu tiên tới Cổ Thần Giới. Thảo nào có thể không biết rõ ràng về chuyện ngưng luyện Nguyên Đan.

Vương Hoài Lâm lập tức giải thích cho Sở Mộ biết Nguyên Đan là như thế nào, ngưng luyện Nguyên Đan là như thế nào!

Sau khi nghe hắn nói xong, Sở Mộ mới hiểu được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.