Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1746: Xông qua Ngũ Hành Thiên Quan (Hạ)Vấn đề chính là, loại tông môn cấp bá chủ giống như Ngũ Hành Kiếm Tông này, mở sơn môn chiêu nạp đệ tử, là mười năm một lần. Lần này thời gian mở sơn môn chiêu nạp đệ tử mới qua năm năm. Nói cách khác, muốn thông qua lúc sơn môn Ngũ Hành Kiếm Tông mở rộng để bái nhập Ngũ Hành Kiếm Tông, còn phải chờ đợi năm năm nữa.

May là, ngoại trừ mở rộng sơn môn ra, còn có phương pháp khác, có thể bái nhập Ngũ Hành Kiếm Tông. Chỉ có điều loại phương pháp này, so với bái nhập lúc sơn môn mở cửa, khó khăn hơn gấp mười lần.

Loại phương pháp này, Sở Mộ đã nghe nói qua khi còn ở trên khách hạm. Đó chính là xông qua ải, xông qua Ngũ Hành Thiên Quan của Ngũ Hành Kiếm Tông.

Có người nói, Ngũ Hành Thiên Quan là nơi đệ tử của Ngũ Hành Kiếm Tông tấn cấp. Tổng cộng chia làm ba cửa ải. Ví dụ như muốn từ đệ tử nội tông, trở thành đệ tử chân truyền, nhất định phải xông qua cửa thứ nhất của Ngũ Hành Thiên Quan.

Nếu như muốn từ đệ tử chân truyền tấn chức làm đệ tử thân truyền, lại phải xông qua cửa thứ hai của Ngũ Hành Thiên Quan.

Kiếm giả từ bên ngoài tới muốn bái nhập Ngũ Hành Kiếm Tông, có hai hạn chế: hạn chế tuổi tác và hạn chế tu vi.

Tu vi Tạo Hóa nhất trọng thiên, không thể vượt quá năm mươi tuổi. Tu vi Tạo Hóa nhị trọng thiên, không thể vượt quá 60 tuổi. Tu vi Tạo hóa tam trọng thiên, không thể vượt quá bảy mươi tuổi.

Vượt quá tiêu chuẩn này, bất kể như thế nào, đều không có cơ hội bái nhập Ngũ Hành Kiếm Tông.

Sau khi Kiếm Vương cấp thấp xông qua cửa thứ nhất, không những được trở thành đệ tử của Ngũ Hành Kiếm Tông, còn có thể trực tiếp trở thành đệ tử chân truyền.

Tu vi của Sở Mộ là Tạo Hóa tam trọng thiên sơ kỳ. còn không có vượt quá bảy mươi tuổi. Hắn với tuổi tác như vậy tu vi như thế, đặt ở trên Ngũ Phương Tinh, không tầm thường chút nào. Bởi vì kiếm giả có tuổi nhỏ hơn hắn, tu vi lại cao hơn hắn, bên trong Ngũ Hành Kiếm Tông có rất nhiều rất nhiều.

Bởi vậy, khi Sở Mộ giao nộp một trăm hạt Nguyên Đan hạ phẩm, nghiệm chứng tu vi và tuổi xong, bên cạnh không ít người nhìn hắn với ánh mắt khinh thị. Theo bọn họ, Sở Mộ căn bản không có cách nào trở thành đệ tử của Ngũ Hành Kiếm Tông.

- Các hạ, xông qua Ngũ Hành Thiên Quan sẽ có nguy hiểm tới tính mạng, lấy số tuổi và tu vi của ngươi, ta khuyên ngươi vẫn nên buông tha thì thỏa đáng hơn.

Bên cạnh một người có lòng tốt nói với Sở Mộ.

- Cảm ơn.

Sở Mộ báo danh xong, mỉm cười, cầm thẻ bài của mình.

Ở chỗ này có mấy trăm một Kiếm Vương tập trung. Tuyệt đại đa số đều là Kiếm Vương tam tinh. Có người muốn xông qua Ngũ Hành Thiên Quan. Lại có người là ôm tâm tư muốn xem náo nhiệt.

- Đầu năm nay, con chó con mèo gì cũng có. Đã 60 tuổi mới chỉ có tu vi Tạo Hóa tam trọng thiên sơ kỳ. Thiên phú như vậy, nếu như là ta, ta đã sớm tìm một chỗ không người vượt qua quãng đời còn lại. Hắn lại dám ra đây cho thêm mất mặt xấu hổ.

Có vài người chính là miệng tiện, giống như không châm chọc người khác thì không sống nổi.

Quả thực, tuổi Sở Mộ so với bọn họ mà nói, không nhỏ. Hắn đã 60 tuổi.

Loại tu luyện thiên phú này ở bên trong Cổ Thần Giới, thực sự rất bình thường.

Đối mặt với sự châm chọc của người khác, thần sắc Sở Mộ không thay đổi. Hình như bọn họ nói không phải là hắn. Phần thản nhiên này cũng khiến không ít người kính nể không thôi.

- Thật sự có tâm tính tốt. Đáng tiếc thiên phú...

Một thành viên chấp sự Ngũ Hành Kiếm Tông chịu trách nhiệm kiểm tra cốt linh và tu vi âm thầm tiếc hận.

Xông qua Ngũ Hành Thiên Quan, một lần chỉ có thể một người. Lúc này, đang có người xông qua. Sở Mộ bắt được thẻ thứ tự là số 68. Lấy quy định của Ngũ Hành Kiếm Tông, mỗi lần sau khi phát hết một trăm thẻ thứ tự, sẽ tính toán lại một lần nữa.

Căn cứ vào những lời nghị luận của người khác, Sở Mộ biết, người hiện tại xông Ngũ Hành Thiên Quan là một Kiếm Vương tu vi đạt được Tạo hóa tam trọng thiên đỉnh phong, đã tiến vào nửa canh giờ.

Tiến vào nửa canh giờ, còn chưa đi ra? Cũng không có người tiếp theo tiến vào, biểu thị người kia còn sống. Ở trong khoảng thời gian người này xông qua ải, xem như là thời gian khá lâu.

Có người nói, đã có mười năm chưa từng có người xông qua cửa thứ nhất của Ngũ Hành Thiên Quan, trở thành đệ tử chân truyền của Ngũ Hành Kiếm Tông.

Chờ đợi mấy canh giờ, thậm chí một hai ngày, chung quy vẫn tốt hơn so với chờ đợi năm năm. Thời gian chậm rãi trôi qua. Trong lúc mọi người không ngừng bàn tán nghị luận, lại nửa canh giờ nữa trôi qua.

- Ha ha ha ha, người xông qua ải vừa rồi đã thành công xông qua cửa thứ nhất. Sau này, hắn chính là đệ tử chân truyền của bản tông.

Chấp sự Ngũ Hành Thiên Quan chịu trách nhiệm quản lý cao giọng cười to, khiến cho mấy trăm Kiếm Vương ở đây đều khiếp sợ không thôi.

Mười năm, cuối cùng có một người thành công xông qua cửa đầu tiên của Ngũ Hành Thiên Quan.

- Chết. Kế tiếp.

- Không ngờ không chết. Chỉ có điều bị thương rất nặng. Kế tiếp.

Sau khi người kia xông qua cửa thứ nhất của Ngũ Hành Thiên Quan, những người xông qua ải sau đó lần lượt thất bại. Thất bại có ba loại kết quả. Loại thứ nhất, chết. Đây là kết quả bết bát nhất, khiến cho trong lòng mọi người phải rùng mình.

Loại kết quả thứ hai chính là bị thương. Loại kết quả thứ ba là thời điểm xông qua ải, tự biết thực lực của mình chưa đủ, mình rời đi trước. Tổn thất chỉ là một trăm hạt Nguyên Đan hạ phẩm.

Hết người này tới người khác thất bại. Đám người xếp hàng chờ đợi ở phía trước mặt Sở Mộ càng lúc càng ít.

Cuối cùng, đến phiên Sở Mộ.

- Quá khó.

Kiếm Vương trước mặt Sở Mộ, sắc mặt tái nhợt đi tới, nói.

Sở Mộ không chút do dự bước chân ra, đi vào vòng xoáy cánh cửa truyền tống của Ngũ Hành Thiên Quan, thân hình giống như bị nuốt lấy.

Không có người nào nói cái gì. Bởi vì tất cả mọi người cho rằng, Sở Mộ tuyệt đối không có khả năng xông qua cửa thứ nhất. Có thể, chỉ là thêm một vong hồn cho Ngũ Hành Thiên Quan mà thôi.

...

Vượt qua vòng xoáy cánh cửa truyền tống, trước mặt Sở Mộ là một con đường dài lát đá xanh vô cùng rộng rãi. Hai bên trái phải lại là cây xanh bụi cỏ nham thạch. Thoạt nhìn giống như một con đường mòn trong rừng, cảnh sắc tuyệt đẹp. Nếu như lại có tiếng chim hót nói, vậy thì càng tuyệt vời hơn.

Con đường đá xanh đi thẳng về phía trước, mênh mông vô bờ. Rất khó có thể tưởng tượng được đây lại là thiên quan hung hiểm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.