Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1813: Nhân vật mới, đến chơi đùa (Hạ)Thanh âm của hắn không lớn cũng không nhỏ, đám người Sở Mộ nghe được. Một ít lão binh bên cạnh cũng nghe thấy. Cả đám quay người, hai mắt bắn ra tinh mang lạnh lẽo, rơi vào trên mặt tân binh vừa mới lên tiếng. Cảm giác lạnh lẽo như băng thiên tuyết địa bao phủ thân thể tân binh này, làm cho toàn thân hắn run lên, sắc mặt đại biến, hoảng sợ lùi lại hai bước.

- Hóa ra là mới tới...

Lão binh kia sau khi nhìn thấy tân binh, khẽ giật mình, chợt thản nhiên cười, thu hồi ánh mắt.

Phản ứng của đám lão binh khiến cho đám tân binh như Sở Mộ giật mình, mới ý thức được, có lẽ khôi lỗi chiến đấu trên đấu kiếm đài có chỗ ảo diệu gì đó.

Cẩn thận tìm tòi, hắn phát hiện ra, bên cạnh đấu kiếm đài có hai vùng nho nhỏ kéo dài ra. Bên trên vùng này đều có một người. Hai mắt bọn họ đều nhắm chặt. Trực giác nhạy cảm của Sở Mộ phát hiện ra, hai lão binh trên hai phần đấu kiếm đài nho nhỏ nhô ra kia hẳn có liên hệ với hai khôi lỗi đang chiến đấu trên đấu kiếm đài.

- Chẳng lẽ hai người bọn họ điều khiển hai cỗ khôi lỗi chiến đấu?

Sở Mộ âm thầm suy đoán:

- Chỉ là dụng ý khi làm như vậy...

Lúc này chiến đấu giữa hai cỗ khôi lỗi trên đấu kiếm đài đã tới tình trạng kịch liệt nhất. Sau ba tức, một cỗ khôi lỗi trong đó bị chém đứt đầu, bị thua.

Mặt đất đấu kiếm đài tự động rạn nứt, hai cỗ khôi lỗi chìm xuống, đấu kiếm đài lại một lần nữa khép kín.

- Thế nào? ngươi lại thua rồi.

Kiếm giả chiến thắng mở mắt, cười to, nói.

- Ngưng. Bất quá chỉ thắng ta hai lần mà thôi. Lần sau ta sẽ thắng lại.

Kiếm giả bị thua phản bác.

- Chuyện lần sau thì lần sau bàn tiếp. Một ngàn Nguyên đan trung phẩm hay là một vạn nguyên đan hạ phẩm đây?

Kiếm giả chiến thắng cười nói.

- Cầm lấy đi, cầm lấy. Thay ta giữ, một thời gian ngắn nữa ta sẽ tới lấy lại.

- Uy, đám người mới tới. Đi lên chơi đùa tăng thêm kiến thức một chút không?

Lão binh lúc trước quay đầu lại mỉm cười, nhìn qua đám người Sở Mộ, khóe miệng nhếch lên, nở nụ cười mỉa mai. Dùng ngữ khí khiêu khích nói với đám người Sở Mộ.

- Đến thì đến, ai sợ ai.

Tân binh vừa rồi bị dọa một lần lập tức đáp lại. Tu vi hắn là Tạo Hóa cảnh thất trọng thiên, mà tu vi của lão binh khiêu khích cũng là Tạo Hóa cảnh thất trọng thiên, hắn không cho rằng mình sẽ thua đối phương.

- Có biết quy củ nơi này hay không?

Lão binh kia cười khẩy.

- Trước tiên lựa chọn một đầu Kiếm khôi lỗi. ý thức kết nối với kiếm khôi lỗi. Khống chế kiếm khôi lỗi trên đấu kiếm đài. Thua, thì phải cho bên thắng một vạn nguyên đan hạ phẩm, hoặc là một ngàn hạt nguyên đan trung phẩm.

Lão binh kia hiển nhiên là người quen ở đây, cho nên không chút do dự, trực tiếp lựa chọn một cỗ Kiếm khôi lỗi, là quy củ trong quy củ, không có chỗ đặc biệt gì, cũng là cỗ mà lão binh này am hiểu nhất.

Người kia quét tới quét lui trên thân mười cỗ khôi lỗi còn lại, cuối cùng lựa chọn một cỗ Kiếm khôi lỗi sử dụng trọng kiếm. Bởi vì vốn toàn thân hắn cao lớn cường tráng, am hiểu sử dụng trọng kiếm chiến đấu.

Lựa chọn kiếm khôi lỗi xong, sau khi ý thức, thần niệm câu thông. Song phương ngồi trên cái sân nhỏ cạnh nối với đấu kiếm đài, hai mắt nhắm lại, khống chế Kiếm khôi lỗi tiến vào đấu kiếm đài.

Không cần tuyên bố, chiến đấu trực tiếp nổ ra.

- Lão Vương sắp bắt nạt nhân vật mới rồi.

Có người cười nói.

Hai mắt Sở Mộ thì nheo lại, cẩn thận quan sát kỹ.

Hai cỗ Kiếm khôi lỗi bộc phát, chiến đấu, xuất kiếm tấn công, đón đỡ, né tránh, phản kích.

Tân binh kia gọi là Mã Hỗ. Cỗ khôi lỗi mà hắn điều khiển, phương diện linh hoạt hơn kém hơn đối phương. Cũng có khả năng là bởi vì lần đầu khống chế Kiếm khôi lỗi cho nên không quen, cần một chút thời gian thích ứng. Nhưng mà điểm này vô cùng trí mạng, lão binh kia không cần thời gian thích ứng, xuất kiếm, điên cuồng tấn công, không bao lâu sau đã chém đôi cỗ Kiếm khôi lỗi của Mã Hổ.

- Tân binh, ngươi hiểu chưa? Nếu như chưa hiểu, có thể chọn lại một cỗ kiếm khôi lỗi, tiếp tục chiến đấu.

lão binh kia dùng giọng mỉa mai nói.

- Được.

Mã Hổ là người thẳng tính, hắn biết rõ mình bị thua nhanh như vậy là vì sao. Cho nên hắn không chút do dự lần nữa chọn một cỗ Kiếm khôi lỗi. Cũng là khôi lỗi sử dụng trọng kiếm, chỉ có điều phương diện ngoại hình khác biệt với trước đó.

Lần này lão binh kia không có lập tức xuất kiếm tấn công, Mã Hổ cũn không có lập tức tấn công. Mà khống chế hoạt động của Kiếm khôi lỗi, thích ứng với Kiếm khôi lỗi.

Sau một phút đồng hồ, kiếm khôi lỗi của Mã Hổ dậm hai chân, lực lượng lập tức bộc phát, thân thể cao lớn đem theo trọng kiếm chém qua. Một kiếm kia nhìn khí thế giống như có thể phá núi.

Cỗ Kiếm khôi lỗi lão binh khống chế di chuyển thân, nguy hiểm tránh đi công kích của Kiếm khôi lỗi, đồng thời cũng chém ra một kiếm.

Kiếm của Kiếm khôi lỗi đều vô cùng sắc bén, nhất là kiếm quang được năng lượng kích phát ra, uy lực càng thêm kinh người. Có thể làm bị thương Kiếm khôi lỗi một cách rõ ràng. Nếu như đánh trúng các đốt ngón tay, càng có thể dùng một kiếm chặt đứt.

Có lẽ trận chiến đầu tiên các tân binh không biết được. Nhưng mà trận chiến thứ hai, bọn hắn đã hiểu rõ. Sở dĩ sử dụng Kiếm khôi lỗi chiến đấu là dựa vào kiếm pháp và kỹ xảo chiến đấu.

Trong Kiếm Phong tài quyết quân, tu vi các binh sĩ cao có thấp có, làm cho thực lực mạnh yếu khác biệt. Nếu như thi đấu trên đấu kiếm đài, dưới tình huống bình thường, tự nhiên tu sĩ tu vi mạnh hơn sẽ chiến thắng. Nếu như áp dụng phương pháp hạn chế tu vi lại không thể thi triển tất cả thực lực. Dù sao cũng phải chú ý tới việc làm đối phương bị thương, thậm chí là giết chết đối phương.

Bởi vậy phương thức dùng Kiếm khôi lỗi chiến đấu là phương thức có thể buông tay chiến một trận. Cấp độ lực lượng tương đương, lại không cần cố kỵ tới việc làm bị thương, giết chết đối phương. Cho nên đây là một phương thức thi đấu thường thấy trong Kiếm Phong tài quyết quân. Bên Kiếm Thần cấm vệ quân cũng có loại phương thức như vậy.

Sau khi Mã Hổ làm quen với Kiếm khôi lỗi, hắn triển khai kiếm pháp sở học của mình. Từng chiêu một, lực lượng uy mãnh, giống như có thể phá núi đoạn nhạc, kình phong rít gào, tàn sát bừa bãi trên đấu kiếm đài. Cỗ Kiếm khôi lỗi mà lão binh kia khống chế thì tương đối linh hoạt, không ngừng né tránh công kích của Kiếm khôi lỗi mã Hổ, đồng thời còn xuất kiếm phản kích.

Cuối cùng vẫn là lão binh kia lão luyện, sau nửa khắc đồng hồ lần nữa đán tan Kiếm khôi lỗi của Mã Hổ.

Người này giơ một ngón tay ra ngoắc ngoắc, đồng thời còn nói.

- Những người mới, có ai đi lên chơi đùa hay không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.