Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1865: Cửu tinh (Thượng)Trong tất cả loại lực lượng quy tắc Sở Mộ đang nắm giữ chỉ có kim chi quy tắc, thủy chi quy tắc vì vài cơ duyên thành công đột phá, đẳng cấp kiểm soát đến tỉ mỉ.

Sở Mộ có chút cảm giác về mộc chi quy tắc, vì căn nguyên mộc chi tướng nên mộc chi quy tắc sẽ đột phá nhanh hơn quy tắc khác, chắc chắn sẽ đột phá chỉ trong vòng vài năm, lên đến bậc tỉ mỉ.

Tuy bậc tỉ mỉ cách tinh vi rất xa nhưng ít ra càng gần một bước.

Sở Mộ là người rất có dã tâm, từ khi hắn biết đến lực lượng thần kỳ tên gọi lực tràng thì rất muốn tu luyện, nhưng còn cách rất xa đến lực tràng.

Cộng thêm lực tràng không chỉ có một loại mà là nhiều loại, tùy theo lực lượng thiên địa hoặc nên nói là lực lượng quy tắc.

Mỗi loại lực lượng quy tắc đến bậc tinh vi đều có thể tu luyện một loại lực tràng, đương nhiên nếu có hai loại lực lượng quy tắc đều đến bậc tinh vi thì có thể tu luyện lực tràng ẩn chứa hai loại lực lượng.

Càng nhiều lực lượng ẩn chứa thì lực tràng càng mạnh, nhưng độ khó tu luyện cũng tăng lên.

Đẳng cấp hiện giờ của Sở Mộ còn cách rất xa đến tu luyện lực tràng, hắn thậm chí không có bất cứ công pháp tu luyện lực tràng nào. Nhưng Sở Mộ phải nhanh chóng chuẩn bị.

Suy nghĩ của Sở Mộ là nhiều lực lượng quy tắc đến tinh vi càng tốt, khi tu luyện lực tràng dù không thể tu luyện một số lực tràng cao thâm cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Nhưng rất khó tăng cấp bậc kiểm soát lực lượng quy tắc, nay có ba kỳ quả, trong lòng Sở Mộ rất hưng phấn và kích động.

Hỏa nguyên quả, Phong Nguyên quả, Lôi Nguyên quả.

Luyện hóa ba Nguyên quả Sở Mộ kết luận hỏa chi quy tắc hòa phong chi quy tắc, lôi chi quy tắc của hắn đều có thể tăng lên bậc tỉ mỉ, còn ở đẳng cấp nào của bậc tỉ mỉ thì hắn không chắc. Nhưng miễn tiến vào bậc tỉ mỉ mà không bị tác dụng phụ đã là siêu may mắn.

Dù tạm thời không thể đến tinh vi tu luyện lực tràng, tăng trình kiểm soát đẳng cấp cũng đã gián tiếp giúp Sở Mộ tăng chút thực lực.

Kích động và hưng phấn trong lòng dần bình ổn lại, ánh mắt Sở Mộ nhìn ba Nguyên quả vẫn nóng cháy.

Theo phán đoán thì lực lượng thiên địa chứa trong ba Nguyên quả chỉ khiến lực lượng quy tắc của Sở Mộ đến tỉ mỉ, nếu muốn từ tỉ mỉ đến tinh vi thì không đủ, ít nhất phải là loại mọc lâu thêm mấy ngàn năm.

Nhưng luyện hóa Nguyên quả cần thời gian càng lâu, Sở Mộ quyết định luyện hóa Long Tượng quả trước, Nguyên quả thì chờ thời gian đầy đủ rồi luyện hóa nó cũng không muộn.

Dù Sở Mộ có luyện hóa ba Nguyên quả cũng không tăng thực lực lên nhiều, còn luyện hóa ba trái Long Tượng quả thì thực lực sẽ tăng vùn vụt, cái nào cao cái nào thấp nhìn là biết.

Sở Mộ cất ba Nguyên quả vào không gian giới chỉ, hắn thở hắt ra, bình tâm lại. Sở Mộ lấy mười ba trái Long Tượng quả ra xếp thành hàng ngang đặt trước mặt mình.

Sở Mộ động ý niệm, một trái Long Tượng quả bay vào miệng hắn.

Long Tượng quả to cỡ nắm tay, Sở Mộ há mồm nuốt nguyên trái vào, khống chế miệng và thực quản nuốt trọng xuống bụng, tham gia lực lượng cơ bắp chấn vỡ Long Tượng quả tăng tốc tiêu hóa.

Trong Long Tượng quả có một cái hột chứa lực lượng nhất định, bỏ mất thì phí, phải chấn vỡ tiêu hóa nó.

Trong phút chốc lực lượng tràn ra.

Chính giữa thành Thiết Huyết to lớn có khoảnh đất trống rất rộng, giữa đất trống có tấm bia đá đỏ sậm dựng đứng. Bia cao ngàn thước như thanh kiếm đâm thẳng lên bầu trời Thử Luyện giới.

Trên bầu trời thành Thiết Huyết lấy bia đá màu đen làm trung tâm hiện ra vòng xoáy xám trắng, xung quanh mây đen thoạt trông như đường hầm, một đường hầm thời không đi tới nơi bí ẩn.

Trên bia đá đỏ sậm hình kiếm cao ngàn thước có từng hàng chữ, là những cái tên, đằng sau tên có chủng tộc tương ứng, hàng dọc xuống tổng số ngàn cái tên.

Bia này tên là Thiết Huyết Bách Chiến Bia.

Thiết Huyết Bách Chiến Bia cũng do chúng thần làm, tạo ra cùng với thành Thiết Huyết, là một thể với tòa thành.

Đông đúc người tụ tập quanh Thiết Huyết Bách Chiến Bia mấy ngàn thước, hoặc nên nói đất trống xung quanh Thiết Huyết Bách Chiến Bia tụ tập nhiều người hình dạng khác nhau.

Minh Thần tộc mặc áo đen bí hiểm, toát ra hơi thở âm lạnh. Địa Ma tộc vẻ ngoài thấp lùn xấu xí, mặt mũi dữ tợn. Thiên Yêu tộc thân hình cao lớn không giống nhân loại, đương nhiên còn có Kiếm Giả nhân tộc.

- Trong bách tộc luôn là Minh Thần tộc chúng ta mạnh nhất!

- Minh Thần tộc chúng ta nhiều lần chiếm hạng nhất bảng Thiết Huyết Bách Chiến, Minh Thần tộc chúng ta mới là chủng tộc mạnh nhất. Thiết Huyết Bách Chiến Bia nên xây dựng lại thành hình dạng mà Minh Thần tộc chúng ta thích, không phải hình kiếm.

- Hừ! Năm xưa chúng thần mở mang Thử Luyện giới, xây dựng thành Thiết Huyết và cả Thiết Huyết Bách Chiến Bia là vì Kiếm Thần của nhân tộc chúng ta đánh bại hết thần của chủng tộc khác, nên lúc tạo ra Thiết Huyết Bách Chiến Bia mới lấy ngoại hình kiếm.

Kiếm là đại biểu của nhân tộc. Tuy trong bách tộc trừ nhân tộc ra người của chủng tộc khác cũng dùng kiếm nhưng không chuyên tu kiếm.

Với nhân tộc thì kiếm không chỉ dùng khi tu luyện, là vốn gốc sức mạnh, không chỉ để phòng thân, vũ khí giết người, kiếm càng là sự tượng trưng, là đồ đằng, là tín ngưỡng trong lòng Kiếm Giả.

Đúng như Kiếm Giả nhân tộc đã nói, năm xưa trong chúng thần bách tộc thì Kiếm Thần nhân tộc là mạnh nhất, nên ngoại hình tạo ra Thiết Huyết Bách Chiến Bia là hình kiếm của nhân tộc.

Bây giờ chúng thần đều chết, những người khác không có năng lực tạo lại Thiết Huyết Bách Chiến Bia, dù là cường giả các tộc mạnh nhất hiện giờ cũng không có năng lực đó.

Lùi một bước, cứ cho là bọn họ có năng lực tạo lại Thiết Huyết Bách Chiến Bia cũng không có năng lực tiến vào Thử Luyện giới.

Thử Luyện giới là chúng thần bách tộc hợp tác mở mang, không có lực lượng của thần thì không thể mạnh mẽ xông vào Thử Luyện giới. Nên từ lúc Thiết Huyết Bách Chiến Bia được tạo ra đến nay luôn lưu truyền với ngoại hình kiếm của nhân tộc.

Minh Thần tộc, thậm chí chủng tộc khác đều muốn thay đổi bề ngoài của Thiết Huyết Bách Chiến Bia nhưng không ai làm được.

Công nhận cũng mỉa mai, từ khi không có năng lực tiến vào nhân tộc chết, nhân tộc cường thịnh bắt đầu xuống dốc, thịnh cực sẽ suy, từ chủng tộc mạnh nhất rớt xuống ngoài mười hạng.

Từ lúc Thử Luyện giới lại mở ra gần vạn năm nay, mỗi trăm năm một lần hạng nhất trên Thiết Huyết Bách Chiến Bia đa số là của Minh Thần tộc, số ít là người Địa Ma tộc, Thiên Yêu tộc. Trừ ba chủng tộc này ra không có thiên tài chủng tộc nào chiếm hạng nhất được.

Đừng nói hạng nhất, đã nhiều năm rồi nhân tộc chưa lấy được hạng ba.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.