Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1879: Tiểu Phá Hư Bát ThứcTiểu không gian như vậy bình thường ẩn trong thiên địa, dù là người lĩnh vực lực lượng không chi, trừ phi tạo nghệ cao sâu hơn Sở Mộ, có kinh nghiệm phong phú, quan sát tỉ mỉ mới cảm giác được khi hắn sử dụng tiểu không gian.

Tức là miễn Sở Mộ không dùng tiểu không gian mà để nó ẩn trong thiên địa, trừ phi nắm giữ lĩnh ngộ lực lượng không gian hơn xa hắn rất nhiều mới cảm giác được.

Bỏ trọng bảo vào tiểu không gian an toàn hơn trong không gian giới chỉ rất nhiều.

Sở Mộ động ý niệm, trong phút chốc ba Nguyên quả và Ngũ Sắc Bảo Ngọc mà Hạ Lão nhờ Sở Mộ giao cho tông chủ Ngũ Hành kiếm tông bay ra không gian giới chỉ chui vào hư không mất hút.

Sở Mộ cảm giác rõ ràng trong tiểu không gian tùy thân có ba Nguyên quả và Ngũ Sắc Bảo Ngọc.

Tiểu không gian tùy thân không lớn, mới cỡ một thước vuông, không chứa được nhiều thứ nên hắn định dùng để lưu trữ một số báu vật khá quan trọng, thứ bình thường thì vẫn đặt trong không gian giới chỉ.

Ví dụ đan dược, Nguyên Đan vân vân là thứ thường thấy và thường dùng.

Hơn nữa tiểu không gian tùy thân sẽ không mãi luôn chỉ có một thước vuông, nó sẽ tùy theo Sở Mộ đẳng cấp kiểm soát không gian quy tắc của hắn sâu thêm mà mở rộng ra.

Ví dụ khi đẳng cấp kiểm soát không gian quy tắc đến bậc tỉ mỉ thì tiểu không gian tùy thân sẽ mở rộng gấp mấy lần, nhiều lần hơn, biến to hơn.

Thật ra đẳng cấp không gian quy tắc của Sở Mộ rất cao, đã đến đỉnh giai Thần cấp nên vừa mới mở ra điểm thiên tài tùy thân đã được một thước vuông, nếu cấp thấp hơn nữa sẽ không được kích cỡ này.

Sở Mộ động ý niệm, tiểu không gian tùy thân chui vào thiên địa như ẩn giấu bên trong, chỉ có một chút liên kết với ý thức của hắn.

Thành công mở ra tiểu không gian tùy thân, thực lực của Sở Mộ không tăng lên chút nào. Sở Mộ lại nhắm mắt, ý thức chìm vào thế giới tinh thần liên kết với Phá Hư bí điển nữa.

Phá Hư bí điển giở sang trang thứ hai.

Trên trang thứ hai lóe ánh sáng bạc, các chữ lượn vòng bay ra, tựa phù văn màu bạc trắng chui vào ý thứ của Sở Mộ.

Sở Mộ không ngừng nhận nội dung trang thứ hai.

Nội dung trang hai dường như nhiều hơn trang một. Khác với pháp môn mở tiểu không gian tùy thân ở trang một, nội dung trang hai rất có ích cho việc tăng thực lực của Sở Mộ.

Kiếm pháp, nội dung trang hai là một môn kiếm pháp.

Phù văn màu bạc trắng tuôn vào trong ý thức, các chữ, từng dòng chữ, các bóng người múa kiếm.

Qua hai mươi phút ánh sáng trang thứ hai vụt tắt, Phá Hư bí điển khép lại, ý thức của Sở Mộ chìm trong tham ngộ.

Một bóng người sắc bạc trắng cầm thanh trường kiếm bạc trắng múa trong ý thức của Sở Mộ, từng chiêu từng thức nhìn như đơn giản nhưng vô cùng thâm sâu.

Bóng người múa kiếm, các đoạn khẩu quyết phối hợp với nhau khiến Sở Mộ hiểu rõ ràng một chiêu một thức.

Một canh giờ sau, Sở Mộ ngồi khoanh chân vẫn không thể mở mắt ra, ngón trỏ, ngón giữa tay phải khép lại như kiếm đâm tới trước, hư không điểm nhẹ. Mơ hồ hư không dưới đầu ngón tay khuếch tán sóng gợn như vằn nước từ từ lan tỏa, như gió nhẹ phất qua.

Kiếm chỉ điểm ra vạch qua mặt nước tĩnh lặng để lại một vệt cạn thẳng tắp, sắc bạc nhạt lộ ra hơi thở không linh.

Kiếm chỉ diễn luyện giống y bóng người trong đầu, tay như kiếm, dao động lực lượng không gian quy tắc quanh quẩn bốn phía.

***

Kiếm pháp địa cấp đỉnh giai!

Tiểu Phá Hư Bát Thức!

Đây là kiếm pháp địa cấp đỉnh giai thứ nhất Sở Mộ chính thức tu luyện.

Tuy Sơn Hải kiếm pháp cũng là kiếm pháp địa cấp đỉnh giai, nhưng trong bốn loại lực lượng thiên địa thì Sở Mộ chỉ nắm giữ một phần, có một, hai loại chưa rành. Nên Sở Mộ chỉ tu luyện kiếm chiêu của Sơn Hải kiếm pháp, không cách nào phát huy uy lực thật sự.

Trước khi được Phá Hư bí điển thì kiếm pháp mạnh nhất Sở Mộ có được là kiếm pháp Thu Thủy Trường Thiên địa cấp trung giai. Nhưng gặp đối thủ ngày càng lớn mạnh thì Thu Thủy Trường Thiên kiếm pháp không đủ để đối phó nữa. Sở Mộ sốt ruột cần một kiếm pháp uy lực càng mạnh hơn.

Tiểu Phá Hư Bát Thức đến rất kịp lúc.

Tuy Tiểu Phá Hư Bát Thức chỉ ẩn chứa một loại lực lượng thiên địa nhưng lực lượng không gian xếp hạng đầu nhất trong các loại lực lượng thiên địa, là lực lượng thiên địa thuộc đỉnh cao nhất, cao minh hơn mấy lực lượng thiên địa phong lôi gấp vô số lần.

Nói sao thì Tiểu Phá Hư Bát Thức là kiếm pháp địa cấp đỉnh giai, lực lượng thiên địa đơn nhất mà không thua kém gì dung hợp bốn loại lực lượng thiên địa.

Trong truyền thừa Sở Mộ tham ngộ biết được Tiểu Phá Hư Bát Thức có tổng cộng tám thức, tám thức kiếm chiêu không khó chút nào, khó nhất nằm ở lực lượng không gian.

Nhưng Sở Mộ nắm giữ lực lượng không gian cộng thêm căn cơ kiếm thuật cực kỳ vững chắc, nắm giữ bản chất kiếm pháp, lĩnh ngộ kiếm lực đến nhị cấp, cộng thêm ngộ tính vô cùng tốt của hắn nên nhanh chóng hiểu rõ Tiểu Phá Hư Bát Thức.

Tám thức tức là tám chiêu, hoặc nên gọi là tám kiếm, đâm chọc tước vân vân, thoạt trông là kiếm thức rất đơn giản.

Trong tầng hai Kiếm Lâu. Sở Mộ đang luyện kiếm.

Ngũ Tướng kiếm trong tay, Sở Mộ lắc người tớ một nhát, góc độ kiếm hoàn mỹ. Quan trọng nhất là kiếm kèm theo dao động lực lượng không gian quy tắc, kiếm tước qua làm không gian như mặt nước.

Từng thức nối tiếp nhau, từng kiếm nối liền diễn dịch ra từ kiếm của Sở Mộ, dao động không gian càng rõ ràng hơn, từng tầng xô đẩy vô cùng tận.

Sở Mộ liên tiếp tu luyện mấy lần mới dừng tay đứng yên điều tức, hồi ngộ.

Tiểu Phá Hư Bát Thức la kiếm pháp địa cấp đỉnh giai, không chỉ dùng để chiến đấu, khi tu luyện lực lượng không gian quy tắc cũng đem lại tác dụng phụ trợ khá tốt.

Những ngày tiếp theo Sở Mộ luôn tĩnh tâm tu luyện trên tầng hai Kiếm Lâu.

Không thể gác xó Thần Hoang kiếm nguyên, công pháp Tinh Thần Kiếp nữa, Tiểu Phá Hư Bát Thức kiếm pháp là ưu tiên hàng đầu, Sở Mộ cũng không quên kiếm thuật.

Hiện giờ tạo nghệ của kiếm thuật là đỉnh thập đoạn hướng ngang, Thần cảnh trung kỳ hướng dọc, từng bước tiến vào hậu kỳ nhưng muốn tăng lên tới đỉnh còn cần thời gian, cần rất nhiều thời gian. Tuy Sở Mộ rất muốn nắm giữ kiếm vực nhưng hắn biết không thể gấp gáp.

Nắm giữ kiếm vực thì thực lực của Sở Mộ sẽ bay vọt, nhưng rất khó để làm được. Bây giờ lo tập trung vào Tiểu Phá Hư Bát Thức, luyện thành công thì lực công kích sẽ tăng lên cao, càng mạnh mẽ hơn.

Trong lúc tu luyện Sở Mộ lại kết nối với Phá Hư bí điển, không biết có phải do chưa luyện thành Tiểu Phá Hư Bát Thức hay vì đẳng cấp kiểm soát không gian quy tắc quá thấp mà hắn không thể giở trang thứ ba ra, không được công pháp hay chiêu thức nào khác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.