Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1936: Thiên địa mới (Hạ)Chỗ tốt sau Niết Bàn không chỉ hiểu rõ về bản thân của mình, cũng không chỉ khống chế lực lượng mạnh hơn lúc trước, còn có cảm giác lực lượng thiên địa càng rõ ràng.

Thậm chí không cần tập trung tinh thần, Sở Mộ đều có thể cảm giác lực lượng chấn động trong cơ thể, đủ loại lực lượng chấn động như vậy, muốn lĩnh ngộ lực lượng thiên địa nào thì cứ tìm hiểu lực lượng thiên địa nào, việc này không còn khó khăn gì đáng nói.

Kim mộc thủy hỏa thổ phong băng lôi vân không gian, mười loại lực lượng thiên địa vô cùng rõ ràng, chỉ cần động ý niệm là được.

Trong mười loại lực lượng thiên địa còn có hai loại lực lượng thiên địa băng và vân còn chưa lột xác thành quy tắc chi lực, vẫn năm ở cấp độ áo nghĩa, vốn muốn lột xác thành quy tắc chi lực rất khó khăn, hiện tại Sở Mộ lại cảm giác chỉ cần hắn nguyện ý tĩnh tâm trong thời gian ngắn là có thể thành công biến hai chủng áo nghĩa chi lực lột xác thành quy tắc chi lực.

Hắn còn cảm giác rõ ràng lực lượng thiên địa khác trừ mười loại lực lượng đã có, mặc dù không rõ ràng như mười loại đã lĩnh ngộ nhưng không mơ hồ, Sở Mộ cảm thấy, chỉ cần mình nguyện ý là có thể lĩnh ngộ trong thời gian ngắn.

Ví dụ như tinh thần chi lực chấn động, quang minh chi lực chấn động, hắc ám chi lực chấn động các loại...

Trong thiên địa tràn ngập lực lượng, rất nhiều, nhiều vô số, có rõ ràng và mơ hồ nhưng Sở Mộ có thể cảm giác rất nhiều loại.

Hắn không nguyện ý đi tìm hiểu những lực lượng này, bởi vì tìm hiểu càng nhiều lực lượng thiên địa, thời gian tiêu hao càng nhiều, trước mắt mười loại lực lượng thiên địa đã đủ dùng, bởi vì Sở Mộ còn chưa đào móc và phát huy tất cả tiềm lực của những loại này.

Nắm giữ nhiều loại lực lượng thiên địa khác chỉ là dư thưa, phải bỏ rất nhiều thời gian khổ công nghiên cứu, nếu như vậy còn không bằng không lĩnh ngộ, bởi vì làm thế chỉ tạp mà không tinh.

Tạp và tinh, đây là hai phương hướng không cách nào đồng bộ, truy cầu tạp sẽ nắm giữ nhiều lực lượng thiên địa hơn nhưng khó tinh, truy cầu tinh, chỉ tìm hiểu sâu hơn những gì đang có, hơn nữa còn tìm hiểu tới cực hạn.

Tìm hiểu lực lượng thiên địa không phải là tất cả với kiếm giả, tu hành kiếm nguyên, kiếm pháp, kiếm ý cũng tốn nhiều thời gian, thậm chí còn có kiếm giả còn tu hành lực lượng, tu luyện thân thể.

Mỗi một kiếm giả chỉ có thời gian cố định, đồng dạng là một ngày mười hai thời cơ, một năm ba trăm sáu mươi ngày, những thời giờ này sẽ bị phân tán, nếu tìm hiểu quá nhiều sẽ lãng phí thời gian.

Chuyên tâm một chưa chắc có thể đi xa, bởi vì giống như cái thùng gỗ có chiều rộng và chiều cao cố định, nó chỉ có thể chứa được lượng nước cố định, đây chỉ là tiêu chuẩn thấp nhất chứ không phải tiêu chuẩn cao nhất.

Sở dĩ Sở Mộ có thể cảm nhận lực lượng thiên địa rõ ràng như thế cũng phải nhờ vào sự giúp đỡ của sáu giác quan, các kiếm giả Niết Bàn Cảnh khác khó cảm giác rõ ràng như hắn, nhưng bất kể nói thế nào, không có một kiếm giả Niết Bàn Cảnh nào tùy ý lĩnh ngộ lực lượng thiên địa, trừ khi đó là kẻ ngốc.

Nếu không lĩnh ngộ càng nhiều, đầu nhập thời gian càng nhiều, càng ngày càng phân tán, tới cuối cùng biến thành kẻ vô tích sự.

Sở Mộ suy nghĩ nếu như mình phải cảm ngộ thêm lực lượng thiên địa, chọn lựa đầu tiên của hắn là tinh thần chi lực, bởi vì hắn công pháp luyện thể của hắn là Tinh Thần Kiếp cần hấp thu lực lượng ngôi sao, có lẽ tìm hiểu tinh thần chi lực có thể hỗ trợ tu hành Tinh Thần Kiếp.

Nhưng đó là chuyện sau này, hiện tại cần gấp nhất là tìm hiểu băng chi áo nghĩa và vân chi áo nghĩa lột xác thành quy tắc chi lực.

Ngồi xếp bằng xuống, ý thức tập trung, bài trừ tạp niệm, dùng băng chi áo nghĩa làm chủ, lực lượng thiên địa khác phân tán đi, chung quanh Sở Mộ là băng chi lực vây quanh hắn, toàn thân sinh ra ánh sáng lóng lánh.

Băng chi lực bị Sở Mộ hấp thu vào trong thế giới tinh thần rèn luyện băng chi áo nghĩa, từ đó giúp băng chi áo nghĩa lột xác thành quy tắc chi lực.

Sau Niết Bàn Cảnh, lực lượng linh hồn của Sở Mộ cường đại hơn, hắn cảm giác và khống chế lực lượng thiên địa rất dễ dàng, băng chi áo nghĩa không ngừng hấp thu băng chi lực trong thiên địa, nó dần dần lột xác thành quy tắc chi lực.

Trong mật thất bế quan của Chấn Thiên điện, nhiệt độ không khí rất thấp, trên mặt đất và vách tường đầy băng sương, sương trắng óng ánh sáng long lanh, một tầng một tầng như băng thiên tuyết địa, tản mát ra hàn khí lạnh thấu xương.

Ngoài thân Sở Mộ cũng xuất hiện một tầng sương trắng, thái dương, cuối lông mi đều xuất hiện băng trắng như ánh sao.

Bỗng nhiên Sở Mộ mở mắt ra, trong tích tắc dó không khác gì đóa hoa băng nở rộ, qua một hô hấp, sương trắng trên người biến mất, chợt, ngay cả băng sương bao phủ mặt đất và vách tường cũng tan biến.

Trong thế giới tinh thần, băng chi áo nghĩa hoàn toàn lột xác thành băng chi quy tắc.

Sau khi thành công, Sở Mộ không đình chỉ, trong mật thất bế quan xuất hiện từng đám mây trôi dần dần và dần dần nồng đậm, sương mù tạo thành mây mênh mông như biển.

Vân chi áo nghĩa, vân chi lực!

...

Sau Niết Bàn cần một thời gian củng cố, về sau mới xuất quan.

Lúc tám thần tử khác xuất quan, Sở Mộ vẫn chưa ra ngoài, bởi vì vân chi áo nghĩa của hắn còn đang lột xác.

Các Thái Thượng trưởng lão cũng biết Sở Mộ vẫn bế quan và không xuất hiện cái gì ngoài ý muốn, vì vậy cũng yên tâm hơn rất nhiều.

Xuất quan sau Niết Bàn, tám vị thần tử không ngừng thảo luận và trao đổi với nhau, trao đổi những cảm ngộ khác biệt khi Niết Bàn, đây là việc cần thiết nên làm.

- Có lẽ Thập đệ đã Niết Bàn thành công.

Sau khi trao đổi xong, bọn họ bắt đầu chuyển dời chủ đề lên người Sở Mộ, bởi vì bọn họ đã biết rõ tình huống khi mình Niết Bàn, cũng biết nguyên khí vân của Sở Mộ đạt tới chín dặm chín.

Nói tới điều này vẫn làm bọn họ sợ hãi thán phục, nguyên khí vân chín thành đã vượt xa đệ nhất thần tử Quan Lâm.

- Ta nghĩ hắn còn bế quan lĩnh ngộ đấy.

...

Qua một thời gian ngắn, mây mù đã phủ kín mật thất bế quan và không nhìn thấy thân ảnh Sở Mộ, bỗng nhiên có cơn gió thổi qua, trung tâm mây mù sôi trào và xuất hiện thân ảnh Sở Mộ.

Vân chi áo nghĩa thành công lột xác thành vân chi quy tắc.

Đến tận đây, Sở Mộ nắm giữ mười loại lực lượng thiên địa đã lột xác thành quy tắc chi lực, trong đó kim chi quy tắc, mộc chi quy tắc, hỏa chi quy tắc, thủy chi quy tắc, phong chi quy tắc và lôi chi quy tắc cùng không gian quy tắc nắm giữ đạt tới cấp bậc nhập vi, ba loại quy tắc băng vân thổ chỉ ở cấp độ trụ cột.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.