Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1950: Thiên Thanh Hư GiớiVô số thiên tài, tranh giành một trăm danh ngạch thì khó khăn xiết bao, có thể tưởng tượng nó kịch liệt đến mức nào.

Theo thống kê thì số đệ tử Ngũ Hành kiếm tông báo danh và phù hợp yêu cầu có tổng cộng hơn hai trăm người, mỗi người có tu vi Niết Bàn cảnh, chưa đủ một trăm tuổi.

Cuộc chiến xếp hạng bảng Thiên Thanh bị hạn chế tuổi tác nhưng không giới hạn tu vi, có thể dự đoán thứ hạng bảng Thiên Thanh sẽ sinh ra trong Niết Bàn cảnh, không đến cảnh giới này sẽ không rõ Niết Bàn cảnh mạnh cỡ nào.

Dù là Sở Mộ trước kia, lúc ở đỉnh Tạo Hóa Cửu Trọng Thiên thể hiện kiếm ý đỉnh giai thần cấp, kiếm lực tam giai, thậm chí thi triển Phần Huyết biến đại thành đốt cháy tinh huyết nâng cao thực lực, dùng kỹ năng mạnh nhất đánh xáp lá cà thì cùng lắm đối kháng với Kiếm Giả Niết Bàn nhất trọng thiên là cùng.

Đây là sự chênh lệch, cách biệt tuyệt đối, là chênh lệch đẳng cấp sinh mệnh, chênh lệch về thực lực.

Nên không phải Kiếm Giả Niết Bàn cảnh thì dù có tham gia cũng chỉ rườm rà, tự chuốc nhục, để lại ám ảnh tâm lý cho mình. Chẳng bằng đừng tham gia góp vui, lo mà tu luyện.

Lần này không tham gia không có nghĩa là hết cơ hội xếp hạng bảng Thiên Thanh, vì sau lần này, Thiên Thanh điện tổ kiến xong bảng Thiên Thanh sẽ không xếp thứ hạng kiểu này nữa. Đến lúc đó bất cứ ai hễ tuổi tác không vượt qua một trăm đều có cơ hội xếp hàng trong bảng Thiên Thanh.

Lúc này lấy Tổng Thần Điện làm trung tâm có một dải sáng xanh siêu khổng lồ như có thể bao trùm một góc trời đang phần phật bay trong gió, mấy ngàn Thánh giai của Tổng Thần Điện phát ra kiếm nguyên mạnh mẽ hóa thành từng luồng sáng đỏ rót vào dải sáng xanh, trong phút chốc ánh sáng càng rực rỡ và to hơn.

Tiếng tụng niệm cổ xưa phát ra từ dải sáng xanh, mơ hồ thấy một trăm bóng dáng xa xưa ngồi xếp bằng bên trong, tụng niệm tán ca của nhân tộc, tiếng ngâm nga xa dần vụt qua thân thể mấy ngàn Kiếm Thánh, khoác dải sáng xanh mơ hồ lên người họ.

Không ngừng tuần hoàn, dải sáng xanh ngày càng chói lòa như vầng mặt trời xanh rực rỡ.

Dải sáng xanh mở rộng đến mấy vạn thước bao trùm thân thể mấy ngàn Kiếm Thánh, một trăm bóng ảo ngay chính giữa dỉa sáng xanh tụng niệm càng hào hùng hơn, thanh âm vang vọng thiên địa.

Cứ thế kéo dài khoảng nửa tháng thì ánh sáng xanh đã chói lòa đến tột độ.

Tiếng ngâm nga cũng to đến tột cùng, mỗi một chữ khi phát ra thì đoàn sáng xanh sẽ rụt vào liền rồi phình ra, nổ tung không có chừng mực.

Dải sáng xanh hóa thành sóng gợn với tốc độ mắt thường không thể thấy khuếch tán như cực quan thổi quét bốn tinh vực lớn.

Cùng lúc đó, mỗi thiên tài báo danh tham gia cuộc chiến xếp hạng bảng Thiên Thanh đều nhận được một khối lệnh bài màu xanh tên là Thiên Thanh lệnh. Chỉ khi cầm Thiên Thanh lệnh mới được tham gia cuộc chiến xếp hạng bảng Thiên Thanh.

Sau đó mỗi thiên tài kiếm tông cầm Thiên Thanh lệnh đi vào bí cảnh kiếm tông sẽ được bảo vệ, lấy Niết Bàn cảnh dẫn đầu, làm như vậy là có ý đồ riêng.

Sở Mộ ngồi xếp bằng trong bí cảnh Ngũ Hành kiếm tông, bốn phía bày đầy Niết Bàn cảnh ngũ hành các tầng mạnh mẽ bảo vệ hắn kín kẽ, dù là Thánh cấp cũng đừng hòng phá phong cấm ngũ hành trong thời gian ngắn để hại Sở Mộ.

Sở Mộ cầm Thiên Thanh lệnh nhắm mắt lại, hít thở đều đều, bắt đầu điều tức, tinh khí thần dần tăng lên cho đến đỉnh.

Một lúc sau Sở Mộ cảm giác dao động lực lượng kỳ dị vụt qua cơ thể mình, Thiên Thanh lệnh trong tay rung rung tỏa một vòng ánh sáng xanh. Ánh sáng chớp mắt trướng phình khuếch tán hợp nhất với lực lượng kỳ dị vụt qua cùng bao bọc thân thể Sở Mộ như vỏ trứng màu xanh.

Vỏ trứng xanh có lực phòng ngự kinh người, Kiếm Thánh đê giai dốc sức đánh một kích cũng không làm gì được.

Tầng ngoài cùng có cường giả Ngũ Hành kiếm tông tọa trấn, bên trong có bí cảnh ngũ hành, rồi phong cấm ngũ hành, cuối cùng là vỏ trứng màu xanh phòng hộ, có thể nói dù là cường giả Thánh cấp cao giai cũng đừng hòng nguy hại cho nhóm Sở Mộ.

Dao động lực lượng kỳ dị vụt qua phủ lên vỏ trứng xanh, Sở Mộ cảm giác ý thức của mình không thể cưỡng lại chìm vào bóng tối như sắp thiếp ngủ.

Không biết qua bao lâu Sở Mộ tỉnh dậy, mở mắt ra, như bỗng tỉnh dậy từ giấc ngủ say từ lâu. Sở Mộ mở mắt ra, đôi mắt trong veo lóe tia mờ mịt.

- Nơi này là... đâu?

Sở Mộ cảm giác não đau nhức, hắn xoa màng tan, dường như có rất nhiều chuyện nghĩ sao cũng không nhớ ra.

Sở Mộ nhích người ngồi dậy từ cái giường gỗ, hắn cảm giác người mình nên nhẹ nhàng hơn mới đúng.

Sở Mộ lại nhắm mắt cố gắng suy nghĩ, sắp xếp, dường như có tia sáng vụt qua óc.

- Ta tên... Sở Mộ... là đệ tử bí truyền của Ngũ Hành kiếm tông, cũng là Thần Tử thứ mười của Kiếm Thần điện... tham gia cuộc chiến xếp hạng bảng Thiên Thanh...

- Nơi này là... Thiên Thanh Hư Giới...

Sở Mộ cố gắng nhớ lại, hắn đã nhớ ra những thứ này.

Sở Mộ vỗ nhẹ đầu mình, cứ cảm giác đã quên vài thứ.

Sở Mộ xuống giường cúi đầu nhìn mình, áo gai thô ráp làm hắn sửng sốt, bộ đồ này không giống đồ hắn mặc.

Bảo y Thánh cấp cực phẩm đâu?

Sở Mộ không rối rắm suy nghĩ tại sao mình mặc áo gai thô ráp, hắn ngước đầu nhìn bốn phía, đánh giá hoàn cảnh nơi này.

Đây là một căn nhà gỗ nhỏ rất đơn sơ, chiếc giường gỗ dùng để nghỉ ngơi, cạnh đầu giường có cái bàn gỗ. Trên bàn có mấy món đồ như đế đèn, trước bàn có một chiếc ghế gỗ. Vách tường đối diện giường treo một thanh kiếm trông rất bình thường, còn có phòng tắm.

Thấy thanh kiếm kia thì con ngươi Sở Mộ co rút bắn ra tia sáng rồi thu về.

Sở Mộ bước ra một bước, vươn tay tháo thanh trường kiếm trong vỏ bình thường treo trên tường xuống. Kiếm vào tay sinh ra cảm giác quen thuộc như thể tay hắn nên cầm kiếm, hắn sinh ra là để luyện kiếm, sống vì kiếm.

Vỏ kiếm da vảy cá, chuôi kiếm ma sa đen nhánh. Tay phải Sở Mộ cầm chuôi kiếm, cảm giác lòng bàn tay và chuôi kiếm hơi nhám sẽ không bị trượt tay.

Sở Mộ từ từ rút kiếm, thân kiếm và vỏ kiếm phát ra tiếng ma sát khẽ khàng, thanh âm kia hơi tạp, hơi trúc trắc.

Sở Mộ thì thào:

- Kiếm này dài ba thước hai, rộng một tấc mốt, dày không phẩy hai lăm tấc, nặng sáu cân tám lượng bảy. Cách đúc bình thường, chất lượng kiếm rất bình thường...

Cầm kiếm trong tay không chỉ có cảm giác vô cùng quen thuộc, Sở Mộ nhìn sơ là hiểu thấu các loại ưu khuyết điểm của kiếm.

Đây là thanh kiếm sắt đen, một thanh kiếm sắc đen đơn giản cực kỳ bình thường, nhưng dù nó đơn giản, bình thường cỡ nào thì vẫn là thanh kiếm, thanh kiếm có thể giết người.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.