Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 1986: Xích Huyết kiếm tiến hóa (Thượng)Sở Mộ đang cố gắng, những người khác cũng vậy.

Thời hạn ba năm nói dài không dài, không ai biết khi đó sẽ ra sao, vì không biết nên càng gấp gáp hơn, có áp lực và động lực hơn.

Chưa biết khiến người sợ hãi, làm người ta điên cuồng.

Không ai muốn tụt hậu hơn người ta, chỉ có khiến người không kịp đuổi theo.

Hai canh giờ sau, Sở Mộ đã đâm ra hơn sáu trăm kiếm, hiện tại hắn đâm một đường kiếm thì thời gian đắn đo càng dài, khoảng sáu mươi giây mới đâm một nhát.

Tuy tần suất càng thấp nhưng mỗi lần vung kiếm càng có ý vị.

Quyết tâm, nghị lực, ngộ tính, cố gắng, Sở Mộ có đủ mọi thứ, còn có áp lực thành động lực.

Trong đầu Sở Mộ hay hiện lên cảnh sao băng rơi, lửa đỏ vàng rực cháy thật là kinh diễm tuyệt luân.

Kiếm đâm ra càng phù hợp cảnh sao băng phá không hơn.

Mỗi đường kiếm là một loại tích lũy, tích lũy về lượng, khi đến cực hạn sẽ dẫn phát biến chất.

Hít sâu một hơi, Sở Mộ giơ cánh tay tê mỏi lên, hắn vô cùng kiên định, chân thành, hết sức tập trung đâm Xích Huyết kiếm ra. Sắc đỏ yêu dị tụ thành một đường chỉ, sắc vàng rót vào, lực lượng dâng lên, thân kiếm rung bần bật ma sát kịch liệt với không khí. Lửa cháy hừng hực, lực lượng hỏa mãnh liệt dâng trào rót vào khiến ngọn lửa vô cùng bạo liệt.

Đường kiếm như sao băng rực cháy lửa đỏ vàng kinh diễm tuyệt luân siêu nhanh rạch phá không trung, xé rách bóng đêm đánh vào vách tường gỗ, nổ tung. Trong tiếng gầm rú nguyên căn nhà gỗ rung rung sắp vỡ nát.

Thanh âm mơ hồ vang lên:

- Thành công sáng tạo kiếm pháp tam phẩm, được bốn ngàn điểm thiên tài.

Sở Mộ mừng như điên.

Hạng nhất bảng Đăng Thiên!

Điểm thiên tài của Cổ Loạn Không: 20000!

Hạng hai bảng Đăng Thiên!

Điểm thiên tài của Tần Ngạo Tiên: 19000!

Hạng ba bảng Đăng Thiên!

Điểm thiên tài của Dương Chiến Thiên: 19000!

Hạng bốn bảng Đăng Thiên!

Điểm thiên tài của Từ Mộ Chi: 17000!

Hạng năm bảng Đăng Thiên:

Điểm thiên tài của Sở Mộ: 17000!

Từ hạng chín vọt lên hạng năm, tăng lên bốn hạng, điều này gây ra náo động mới, khiến các vị Đại Đế tập trung ánh mắt vào cái tên này, thầm phỏng đoán người này có lai lịch gì. Các trưởng lão Tổng Thần Điện cười hả hê râu rung rung, mặt hồng hào.

***

Trong nhà gỗ, Sở Mộ đặt tên cho kiếm pháp tam phẩm hắn mới sáng tạo:

- Liên quan sao băng vạch qua trời đêm, tự thiêu đốt mình nở rộ sinh mệnh rực rỡ trong nháy mắt. Chiêu này đặt tên là... Dạ Lưu Tinh!

Dạ Lưu Tinh!

Như sao băng rực rỡ vạch qua trời đêm.

Kiếm pháp Dạ Lưu Tinh ẩn chứa vài phần tinh nghĩa kiếm pháp Phá Giáp, nhưng Phá Giáp chú trọng đánh bại xé rách phòng ngự, nó xuất sắc nhất mặt này. Dạ Lưu Tinh thì chú trọng tốc độ, bộc phát lực lượng trong khoảnh khắc hơn, nó còn ẩn chứa nhiệt độ cao đáng sợ.

Bàn về uy lực thì kiếm pháp Dạ Lưu Tinh mạnh mẽ hơn.

Sáng tạo kiếm pháp nhất phẩm được một ngàn điểm thiên tài, sáng tạo kiếm pháp nhị phẩm được hai ngàn điểm thiên tài, sáng tạo kiếm pháp tam phẩm không được ba ngàn mà là bốn ngàn điểm thiên tài.

Vậy xem ra khi tu vi đột phá đến tam trọng thiên Sở Mộ sẽ được bốn ngàn điểm thiên tài.

Sở Mộ tiến bộ như thế, được đến nhiều điểm thiên tài như vậy mà chỉ xếp hạng năm trên bảng Đăng Thiên, điều này làm hắn rất ngạc nhiên về thiên tư của mấy người trên đầu mình.

Tư chất hơn người.

Có lẽ về mặt lĩnh ngộ kiếm ý thì họ không bằng Sở Mộ, nhưng ở một số khía cạnh khác họ hơn hắn.

Sở Mộ không hề thấy chán nản ngược lại hơi hưng phấn.

Còn chút thời gian, Sở Mộ thu kiếm, tĩnh tâm ngưng thần, vận chuyển sơ cấp luyện khí quyết phục hồi nội khí bị tiêu hao, để thể lực tự động khỏe lại.

Với luyện khí nhị trọng thiên thì tác dụng của sơ cấp luyện khí quyết đã không lớn, nhưng nó có hiệu quả nhất định về mặt phục hồi.

Tia ban mai chui ra từ phương đông như tinh linh hoạt bát tuyên cáo ngày mới đến.

Những thiên tài rời khỏi nhà gỗ đi vào hoang dã bắt đầu ngày tu luyện mới.

Bọn họ vừa đi vừa bàn tán xôn xao, đặc biệt về chuyện xảy ra hoàng hôn đêm qua, tức là Sở Mộ diệt gọn đám người Trần Cương. Có người thảo luận về người vào tửu lâu chi tiêu rồi phát hiện là cùng một người, thoáng chốc có kẻ hâm mộ có kẻ đỏ mắt.

Khi họ còn đang liều mạng vì kiếm thêm một hư khí nhất phẩm thì người ta đã đi tửu lâu tiêu phí hư khí nhất phẩm, chênh lệch đó... không cách nào hình dung.

Nếu thế giới này có xưng hô ‘nhà giàu mới nổi’ chắc sẽ có người xông lên ôm đùi Sở Mộ gào rằng: Nhà giàu ơi, chúng ta làm bạn đi!

Nội khí hoàn toàn phục hồi, thể lực cũng khỏe lại nhưng mặt trời đã dâng lên, Sở Mộ không có luyện khí quyết hay đan dược cao minh hơn, dùng sơ cấp luyện khí quyết phục hồi nội khí thì hơi chậm.

Sở Mộ xách Xích Huyết kiếm, vai cõng lương khô năm ngày, eo treo ấm nước đựng đầy nước lọc, hắn đá bật cửa phòng ra, một tia nắng vàng chiếu lên mặt tôn lên nét tuấn tú điển trai.

Sở Mộ sải bước ra ngoài, đóng cửa phòng lại đi hướng Dạ Minh bộ. Tất cả thiên tài đều rời khỏi Dạ Minh bộ.

Sở Mộ bước chân ngày càng dồn dập, hắn chạy càng lúc càng nhanh. Rất nhanh Sở Mộ lao ra Dạ Minh bộ, vượt qua cầu gỗ đi vào hoang dã, chạy nhanh hướng Lang cốc.

Khi vào Lang cốc Sở Mộ phát hiện nhiều dấu vết, hiển nhiên đã có nhiều người biết chỗ ở của Lang cốc. Nơi này có nhiều Xích Nhãn Lang tụ tập, rải rác ra, miễn cố gắng tìm thì sẽ được một con Xích Nhãn Lang.

Xích Nhãn Lang không có chút sức hấp dẫn với Sở Mộ, hắn đi thẳng vào sâu trong cốc ngoài, lao vào đường nối với cốc trong. Sở Mộ phát hiện có dấu chân của người khác trên đường đi.

Nhưng Sở Mộ không hề lo lắng, xem tình hình trước mắt thì trừ hắn ra những người khác muốn giết hư thú nhị phẩm không nhẹ nhàng.

Vào cốc trong không lâu Sở Mộ trông thấy một đám thiên tài, tổng cộng bốn người, mỗi người phát ra dao động khá mạnh. Bốn người bắt tay nhau đang kịch chiến với một con Thiết Tích Lang.

Thiết Tích Lang là hư thú nhị phẩm, bốn người đều có tu vi nhất trọng thiên cộng thêm cầm kiếm sắt đen, xem như thêm vào kiếm ý, một loại lực lượng thiên địa cũng khó gây ra tổn thương rõ ràng cho Thiết Tích Lang. Bọn họ chỉ đành nhằm vào những vị trí yếu ớt, ví dụ con mắt.

Thiết Tích Lang bảo vệ mắt của mình rất tốt, không dễ thành công. Bốn người này nếu không phải thực lực của bản thân không yếu cộng thêm phối hợp ăn ý tinh diệu chắc đã bị Thiết Tích Lang xử lý rồi.

Sở Mộ liếc sơ liền biết bốn người này muốn giết chết con Thiết Tích Lang rất khó, dù cuối cùng giết được thì cũng kiệt sức.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.