Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2013: Chân Võ Bát Thế (Thượng)Sở Mộ bất khuất không tha, ngưng tụ lực lượng, Nguyệt Quang kiếm nằm trong tay. Sở Mộ thi triển kiếm pháp nhị phẩm Diễm Song Sát, Xích Huyết kiếm thi triển kiếm pháp tam phẩm Dạ Lưu Tinh. Hai chiêu kiếm pháp trước sau bộc phát ra lực lượng mạnh mẽ va chạm, sóng xung kích khủng bố như muốn nghiền nát mọi thứ. Sở Mộ vội bay ngược ra.

Sở Mộ né thoát chưởng đập tới chỉ trong đường tơ kẽ tóc. Hám Sơn Ma Hùng đột nhiên chạy nhanh lao tới, thú lực vô cùng cuồng bạo dâng lên, lại thi triển một chiêu thú kỹ uy lực kinh người, là thú kỹ đắc ý nhất của nó: Đại Lực Băng Sơn Chàng!

Khí thế hùng hồn, phá diệt vạn cổ, bất cứ ngọn núi cao nào bị đụng vào đều vỡ nát.

Thú kỹ lần này đáng sợ hơn đợt trước gấp mấy lần.

Đại Lực Băng Sơn Chàng, tên như ý nghĩa, núi cao thật sự cũng bị đụng nát.

Hám Sơn Ma Hùng xông lên, không khí phía trước bị đè ép thành nửa hình trứng, trình độ cô đọng hơn xa bách luyện tinh cương.

Sở Mộ biến sắc mặt vội thi triển bộ pháp, kích phát Du Long Bộ đến tột độ. Sở Mộ thi triển ra và kích phát thuộc tính của Chiến Hổ sáo trang: Lực lượng Chiến hổ.

Người Sở Mộ phát ra tiếng cọp gầm như có con mãh hổ tuyệt thế thức tỉnh trong người hắn. Lực lượng áo giáp hùng dũng ngưng tụ thành mãnh hổ nhảy vọt lên rồi lao nhanh xuống chui vào cơ thể Sở Mộ.

Trong khoảnh khắc khí thế của Sở Mộ tăng vọt, lực lượng, tốc độ cũng tăng lên, thực lực càng mạnh.

Sở Mộ hết sức nguy hiểm né thú kỹ đắc ý của Hám Sơn Ma Hùng, khí thế hỗn loạn như nước biển mênh mông, Sở Mộ tựa con thuyền nhỏ dập dềnh theo sóng dữ, tùy thời vỡ thuyền đắm tàu.

Sở Mộ ổn định thân thể, tích góp toàn bộ sức mạnh, không ngừng tụ lại lực lượng. Người Sở Mộ phát ra dao động kinh khủng, tay cầm Xích Huyết kiếm gia cố đủ loại lực lượng làm thanh kiếm tỏa ánh sáng kinh người.

Màu vàng, màu đỏ rực, màu nâu...

Trong khoảnh khắc Xích Huyết kiếm yêu dị bốc cháy, hơi thở như uyên như ngục phát ra. Tia sáng xung quanh lu mờ, như ban ngày đã bị kéo xa, bóng đêm xâm lấn, là bóng đêm vô cùng khủng bố.

Chiêu này có tên là... Vô Gian Luyện Ngục!

Lửa đốt trời, đất khét ngàn dặm, thiên địa vỡ nát, luyện ngục giáng lâm.

Ba loại lực lượng ngũ hành kim, hỏa, thổ, kiếm ý tiểu thành mạnh mẽ, lực lượng chấn động đáng sợ đều dung hợp vào đường kiếm này, thiên địa chấn động.

Kiếm pháp tứ phẩm mạnh mẽ từ lúc Sở Mộ sáng tạo ra lần đầu tiên nó thể hiện uy năng đáng sợ của mình.

Địa hỏa tuôn ra, đất khét khắp nơi, thiên địa chấn động, luyện ngục vô gian.

Tiếng gầm rú nổi lên bốn phía như đất nứt trời sụp. Hám Sơn Ma Hùng hoảng hồn gầm rống muốn lao ra khỏi kiếm thế bao vây. Nhưng khi Vô Gian Luyện Ngục đã phát động thì uy lực cực kỳ mạnh mẽ, giam cầm bốn phía làm Hám Sơn Ma Hùng không thể thoát khỏi.

Kiếm khí hóa thành lực lượng luyện ngục đánh vào cơ thể to lớn khổng lồ của Hám Sơn Ma Hùng, phá mở phòng ngự siêu cứng rắn, tổn hại nặng nó.

Da thịt bị cắt ra, gân cốt bị xé rách, nội tạng bị xuyên thủng, Hám Sơn Ma Hùng vô cùng thê thảm.

Khi tất cả lắng xuống, mặt đất khét đen, có khói nóng bốc lên, vết nứt li ti lan tràn, mơ hồ có ánh lửa khuếch tán tựa dung nham.

Một thân thể khổng lồ khét đen ngã xuống đất, từng luồng hư khí bay ra từ cơ thể đó.

Có sáu hư khí ngũ phẩm, nhưng không có thứ khác, thu hoạch không quá lớn.

Mỗi hư khí ngũ phẩm có thể tăng mạnh lực lượng hai ngàn cân cho Sở Mộ, sáu hư khí ngũ phẩm tức là tăng mạnh một vạn hai ngàn cân.

Tứ trọng thiên đến ngũ trọng thiên chênh lệch lực lượng là tám ngàn cân, tính ra thì một tầng là tám ngàn cân lực lượng. Đến bây giờ Sở Mộ đã hấp thu hơn một trăm hư khí tứ phẩm, mười hư khí ngũ phẩm, tính thêm sáu hư khí này nữa là hắn đã hấp thu mười sáu cái, toàn bộ dùng vào việc luyện thể.

Lúc này lực lượng của Sở Mộ lên đến mười ba vạn bốn ngàn cân tức là tầng sáu, gần sát tầng bảy tứ trọng thiên.

Sở Mộ cảm nhận lực lượng càng mạnh mẽ hơn trong người, hắn mỉm cười.

Lực lượng càng mạnh cũng nghiệm chứng thực lực của Sở Mộ đến trình độ gì, đủ để săn giết hư thú ngũ phẩm tinh anh nhưng chắc chưa đủ trình độ đối kháng hư thú ngũ phẩm vương giả.

***

Sở Mộ tu luyện Vương Hổ Chiến Quyết một phen, hiệu quả tu luyện khí lực, nội khí ngày càng không rõ ràng.

Sở Mộ lẩm bẩm:

- Không biết ở đâu mới có công pháp cùng tu khí thể càng cao cấp hơn?

Phẩm cấp Vương Hổ Chiến Quyết quá thấp không thể thỏa mãn nhu cầu của Sở Mộ, hắn muốn sáng tạo công pháp cao minh hơn. Hiện tại Sở Mộ tích lũy chưa đủ, dù sử dụng Ngộ Đạo lệnh cũng khó thể làm được, dù có may mắn sáng tạo ra thì cùng lắm là đẳng cấp ngũ phẩm. Hiện giờ dùng được nhưng chờ đến ngũ phẩm thì hiệu quả không rõ rệt nữa.

Nên Sở Mộ cực kỳ khao khát muốn có được một môn công pháp ít nhất đến thất phẩm, vậy thì trong thời gian về sau hắn không phải so lắng về công pháp tu luyện nữa.

Sở Mộ chợt cảm giác trong đầu của mình truyền đến dao động, các tin tức ùa vào. Các bóng người xuất hiện bày ra tư thế khác nhau.

Sở Mộ giật nảy mình, cực kỳ cảnh giác đề phòng. Nhưng khi Sở Mộ thấy đoạn tin tức thứ nhất đã bị huyền ảo hấp dẫn.

Sở Mộ xem từng dòng tin tức phối hợp tư thế các bóng người, kết hợp lại cho hắn hiểu biết bước đầu. Đây là công pháp thâm sâu cùng tu khí thể, đến mấy phẩm thì Sở Mộ chưa biết.

Sở Mộ đọc xong tin tức tràn ngập trong não, tổng cộng chín dòng, một dòng là quy tắc chung, tám dòng là nội dung trung tâm, tư thế bóng người gồm tám cái.

Sở Mộ kinh kêu:

- Chân Võ Bát Thế!

Trong quy tắc chung có tên của công pháp cùng tu khí thể này, gọi là Chân Võ Bát Thế. Nghe giống tên gọi võ học chứ không phải công pháp tu luyện, nhưng sự thật thì nó là công pháp tu luyện, còn là phẩm cấp lên đến bát phẩm.

Sở Mộ vốn chỉ hy vọng có được một công pháp thất phẩm là đã vô cùng thỏa mãn, không ngờ được công pháp bát phẩm cao cấp hơn thất phẩm.

Công pháp bát phẩm là công pháp cường đại cho Sở Mộ tu luyện đến bát trọng thiên.

Sở Mộ lý trí suy nghĩ:

- Tại sao công pháp Chân Võ Bát Thế xuất hiện trong đầu của ta?

Tuy công pháp này cực kỳ cao cấp nhưng xuất hiện quá đột ngột, làm Sở Mộ khó tin.

Không lẽ vì trong lòng Sở Mộ muốn nên nó bỗng nhiên xuất hiện? Đây là kỳ ngộ của hắn sao?

Sở Mộ có nghe về các loại kỳ ngộ nhưng chưa bao giờ nghe qua kiểu này, còn trực tiếp xảy ra trên người hắn. Hoặc có lẽ không phải kỳ ngộ mà có người cố ý làm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.