Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2018: Kiếm ý đại thànhChỉ tưởng tượng đã làm máu nóng Sở Mộ sục sôi.

Luyện Hồng Vân nói:

- Giữa ngươi và ta rồi sẽ có một trận chiến nhưng không phải hiện tại.

Luyện Hồng Vân dấy lên chién ý nhưng cố dằn xuống, không thể đánh nhau với Sở Mộ tại đây vào lúc này được.

Sở Mộ gật đầu, hai người lướt qua nhau.

Họ nhớ kỹ đối phương, để lại ấn tượng sâu đậm trong tim.

***

Chuyến đi này Sở Mộ vừa giết vừa tham ngộ.

Thực lực của Sở Mộ không ngừng tăng lên, cũng sắp tham ngộ xong thế thứ tám của Chân Võ Bát Thế, các mặt đều có tiến bộ.

Chênh lệch từ lục trọng thiên đến thất trọng thiên càng lớn.

Lục trọng thiên có ba mươi hai ngàn cân lực lượng, thất trọng thiên có sáu mươi bốn ngàn cân lực lượng, chênh lệch gấp đôi. Còn một điều quan trọng khiến việc thăng cấp khó khăn hơn.

Hư thú càng cao cấp thì số lượng càng ít, lãnh địa càng rộng rãi, muốn săn giết càng khó hơn. Các nhân tố tổng hợp lại khiến hiệu suất kiếm hư khí thất phẩm thấp hơn hư khí lục phẩm gấp mười lần, mấy chục lần, khó khăn hơn nhiều.

Bây giờ Ngũ Hành môn mười hàng đầu trên bảng Đăng Thiên cơ bản đột phá tu vi đến cùng tu khí thể lục trọng thiên rồi. Dù là hạng nhất Cổ Loạn Không cũng cách thất trọng thiên một khoảng khá xa.

Đến hiện tại thì tu vi khí thể quan trọng, những mặt khác cũng cực kỳ quan trọng.

Hư thú thất phẩm có thú lực mênh mông, nắm giữ thú kỹ cường đại. Uy lực thú kỹ kinh người, chiến đấu với hư thú thất phẩm tự mình thể nghiệm uy lực của thú kỹ cũng có thể tăng lên tích lũy của bản thân.

Nói tóm lại tất cả mọi thứ đều có thể tích lũy, mở rộng tầm mắt của mình.

Đôi khi Sở Mộ không đánh với hư thú mà ngồi trên vách núi nhìn phong cảnh bên dưới, tham ngộ.

Thi thoảng Sở Mộ ngồi xếp bằng trong rừng núi cảm nhận gió thổi qua, cảm nhận sức sống dạt dào.

Thỉnh thoảng Sở Mộ đứng cạnh con sông nhìn nước chảy róc rách, tâm tình bình thản như thể hắn cũng trở thành một phần trong đó.

Lực lượng ngũ hành đều đến tiểu thành khiến Sở Mộ có cảm quan, lĩnh ngộ rõ ràng hơn với các sự vật liên quan lực lượng ngũ hành.

Lực lượng ngũ hành bao gồm kim mộc thủy hỏa thổ.

Sở Mộ không ngừng chiến đấu, nhiều lần tham ngộ, cuối cùng cũng hiểu thấu thế cuối cùng trong Chân Võ Bát Thế và chính thức tu luyện.

Vì không ngừng tích lũy, Sở Mộ căn cứ vào hai cơ sở lớn Chiến Hổ Bộ và Du Long Bộ đã sáng chế ra bộ pháp mới cao minh hơn, bộ pháp ngũ phẩm. Nó dung hợp tinh túy của Chiến Hổ Bộ và Du Long Bộ, từ cơ sở của hai loại bộ pháp mở rộng kéo dài ra, sáng tạo bộ pháp ngũ phẩm.

Bộ pháp ngũ phẩm tên là Long Hổ Liệt Cương bộ.

Sáng tạo bộ pháp này mang đến một vạn sáu ngàn điểm thiên tài cho Sở Mộ.

Có Long Hổ Liệt Cương bộ khiến thực lực của Sở Mộ tiến bộ. Long Hổ Liệt Cương bộ vừa khiến khí thế của Sở Mộ tăng vọt, càng mạnh mẽ hơn vừa khiến bước chân của hắn vô cùng nhanh nhẹn.

Luân phiên ứng dụng giữa nhanh nhẹn và bạo liệt sẽ làm đối thủ khó thích ứng.

Buổi tối Sở Mộ ngắm sao ngộ ra một điều, hắn từ cơ sở thân pháp cũ sáng tạo thân pháp mới, là thân pháp ngũ phẩm có tên Phi Tinh Trục Nguyệt.

Phi Tinh Trục Nguyệt khác với Đạp Diệp Lăng Ba. Đạp Diệp Lăng Ba chú trọng vận khí nhẹ người, khiến thân pháp càng nhẹ nhàng, Phi Tinh Trục Nguyệt thì chú trọng tốc độ như sao băng xẹt qua.

Có thân pháp Phi Tinh Trục Nguyệt nhưng không có nghĩa là Sở Mộ bỏ thân pháp Đạp Diệp Lăng Ba.

Thân pháp Phi Tinh Trục Nguyệt mang đến một vạn sáu ngàn điểm thiên tài cho Sở Mộ.

Điểm thiên tài của Sở Mộ tăng lên 234000 điểm, nhưng hắn vẫn cứ xếp hạng ba. Trừ phi Sở Mộ có thể một hơi tăng mấy vạn điểm thiên tài thì họa may vượt qua Tần Ngạo Tiên chiếm hạng hai.

Sở Mộ không gấp gáp, bây giờ quan trọng là trừ cố gắng tăng cao tu vi ra còn phải tích lũy bản thân, vào thời cơ thích hợp thì một hơi đột phá bùng nổ.

Trong lòng Sở Mộ có một ý tưởng là tự sáng chế một môn kiếm pháp mạnh hơn Vô Gian Luyện Ngục. Vô Gian Luyện Ngục là kiếm pháp tứ phẩm, mạnh hơn Vô Gian Luyện Ngục dĩ nhiên phải là ngũ phẩm hoặc lục phẩm, thậm chí là kiếm pháp cao cấp hơn nữa.

Nhưng kiếm pháp càng cao cấp càng khó sáng tạo, cái này khác với thân pháp, bộ pháp. Sáng tạo kiếm pháp khó khăn hơn thân pháp, bộ pháp.

Sở Mộ tham ngộ lực lượng thiên địa, chỉ quay quanh lực lượng ngũ hành cũng vì có mục đích riêng. Lực lượng ngũ hành có thể tương sinh, rất thích hợp để sáng tạo kiếm pháp ngũ phẩm.

Mỗi ngày khi tham ngộ Sở Mộ sẽ ngộ kiếm ý.

Kiếm ý là căn bản, không thể bỏ nó lại, không thể tụt hậu.

Nhưng rất khó tăng kiếm ý lên, hiện giờ Sở Mộ không ngừng tham ngộ làm kiếm ý đến đỉnh tiểu thành, cách đại thành chỉ có một bước, tờ giấy mỏng dường như đâm một cái sẽ rách rồi lại siêu cứng cỏi, chỉ có lĩnh ngộ mới đâm thủng được. Không thì Sở Mộ có cố gắng đến mấy cũng không làm nên chuyện gì, sẽ bị kẹt ở đỉnh tiểu thành không cách nào tiến thêm một bước.

Ban đêm, Sở Mộ đang tu luyện thế thứ tám của Chân Võ Bát Thế: Kim Bằng Giương Cánh.

Hai cánh tay giang rộng như con kim bằng sắp giương cánh bay cao lên tầng mây, bay xa vạn dặm.

Truyền thuyết kim bằng giương cánh rộng ba vạn dặm, không gì sánh bằng.

Thế Kim Bằng Giương Cánh khiến Sở Mộ cảm giác khí lực, nội khí của mình được rèn luyện không ngừng, hiệu quả rất rõ ràng, hắn không ngừng thăng cấp tiến hóa.

Mỗi yêu nghiệt đều cố gắng tích lũy, chờ tích góp đến trình độ nhất định sẽ bùng nổ một lần. Tham ngộ ra cái gì, sáng tạo cái gì, tăng mạnh nội tình, tăng mạnh thực lực, cũng tăng thêm điểm thiên tài cố gắng tranh giành thứ hạng trên bảng Đăng Thiên.

Yêu nghiệt mười hạng đầu tính trung bình thì họ từng giây từng phút đều tiến bộ, điểm thiên tài cứ lên cao dần bỏ xa thiên tài khác. Nhưng thứ hạng của mười hàng đầu ít thay đổi, thường hạng gì là chốt cứng hạng đó, rất khó vượt lên thứ hạng cao hơn.

Các trưởng lão Tổng Thần Điện thấy thứ hạng của Sở Mộ giữ hạng ba bảng Đăng Thiên một thời gian dài, điểm thiên tài không ngừng tăng lên, các trưởng lão thở phào nhẹ nhõm, trái tim treo cao lại thả xuống.

Một đêm nhanh chóng qua đi, hiệu quả tu luyện rõ rệt, khiến Sở Mộ cảm nhận sự tiến bộ của mình. Tu vi luyện khí hay luyện thể đều tăng tiến nhiều.

***

Nội khí rót vào thân kiếm khiến Xích Huyết kiếm vốn có ánh sáng yêu dị lại khoác vầng sáng mông lung. Nội khí lục trọng thiên có thể rót vào thân kiếm một thời gian dài, tăng mạnh trình độ cứng cỏi của thân kiếm, tăng mạnh mũi nhọn của kiếm.

Sở Mộ không ngừng chém giết hư thú khiến Xích Huyết kiếm hút tinh huyết của hư thú, nó lại tiến hóa thành hư linh kiếm lục phẩm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.