Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2025: Kiếm pháp cấp vô hạ



- Đột phá!

- Thần Tử thứ mười lại đột phá, giữ hạng hai!

Sở Mộ cảm nhận lực lượng mạnh mẽ kinh người dâng trào trong cơ thể, lẩm bẩm:

- Môn công pháp này đặt tên là Chân Võ Cửu Thế, thế thứ chín đặt tên là thế Long Mãng Thôn Thiên.

Cổ Loạn Không nhìn hư không trước mặt nứt ra thành chân không rồi biến mất trong vô số dòng khí, gã rút về ngón tay đã điểm ra, thầm nhủ:

- Lực lượng của cửu trọng thiên đúng là mạnh thật.

Vì tu vi tăng cao, thực lực càng mạnh hơn, dao động không gian quanh người Cổ Loạn Không càng mãnh liệt, từng giây từng phút ở trong hỗn loạn, hạt bụi không thể gần người.

Cổ Loạn Không không rời khỏi không gian ngộ đạo ngay mà tiếp tục ở lại, vì gã định nương không gian ngộ đạo tham ngộ ra pháp môn khác.

Tần Ngạo Tiên từ cơ sở công pháp bát phẩm ban đầu sáng tạo ra công pháp cửu phẩm, được nhiều điểm thiên tài còn thành công đột phá tu vi đến đẳng cấp cùng tu khí thể cửu trọng thiên. Khí thế trên người Tần Ngạo Tiên càng xuất trần.

Bàn tay nhẹ phất, trước mặt Tần Ngạo Tiên lan tràn ánh sáng trắng, vô số dòng khí hóa thành hư vô, đây là lực lượng cùng tu khí thể cửu trọng thiên thuộc về nàng.

Tần Ngạo Tiên tĩnh tâm ngưng thần kết nối với bảng Đăng Thiên xem xét thứ hạng, Tần Ngạo Tiên lại cau mày, hơi tức giận.

Tần Ngạo Tiên cứ tưởng thành công sáng tạo công pháp cửu phẩm được số lớn điểm thiên tài, dùng công pháp mới khiến tu vi của nàng đột phá đến cửu trọng thiên, kiếm càng nhiều điểm thiên tài, vượt qua Sở Mộ áp sát ngôi báu hạng nhất. Không ngờ sự thật trái ngược, Tần Ngạo Tiên vẫn cứ là hạng ba, đứng sau Sở Mộ.

Tần Ngạo Tiên nghiến răng, khí thế càng xuất trần, cái này liên quan đến công pháp nàng tu luyện.

Tần Ngạo Tiên ngồi xếp bằng, mặt mày giãn ra, mắt đẹp nhắm lại tập trung tinh thần tham ngộ kiếm pháp, nàng muốn một hơi vượt qua Sở Mộ thẳng hướng hạng nhất.

Dương Chiến Thiên hạng bốn tỏ vẻ áp lực thật lớn, gã cũng đang không ngừng tích lũy nhưng vẫn kém một chút, chưa đủ. Dương Chiến Thiên nhìn ba người xếp tốp ba thành công đột phá, điểm thiên tài tăng vùn vụt làm Dương Chiến Thiên ngừng xúc động sử dụng Ngộ Đạo lệnh ngay.

Vì Dương Chiến Thiên biết rõ hiện tại sử dụng Ngộ Đạo lệnh mở ra không gian ngộ đạo thì gã cũng không thể tham ngộ ra công pháp cửu phẩm, tích lũy còn thiếu chút. Khi nào đến cực hạn, bắt giữ được chút linh quang mới bước ra một bước.

Không thể phủ nhận Dương Chiến Thiên là yêu nghiệt, nhưng giống như thiên tài, giữa yêu nghiệt cũng chia ra cao thấp mạnh yếu.

Bình thường không nhìn ra chênh lệch giữa các yêu nghiệt, nhưng theo thời gian trôi qua, một người không ngừng tích lũy, năng lực cá nhân dần biểu hiện ra thì khoảng cách càng rõ ràng hơn.

Không chỉ Dương Chiến Thiên, những người xếp hạng sau nữa cũng rơi vào cục diện khó xử. May mắn tâm trí của họ không tầm thường, không vì tình hình lúng túng mà xúc động liều lĩnh, nó trở nên cái roi khích lệ bọn họ.

***

Cổ Loạn Không, Tần Ngạo Tiên không rời khỏi không gian ngộ đạo, vì trừ tích lũy công pháp ra những mặt khác cũng cần tích lũy, vừa lúc nhờ vào lực lượng ngộ đạo của không gian ngộ đạo tham ngộ ra.

Không gian ngộ đạo tuy là không gian độc lập nhưng tốc độ chảy thời gian của nó nhất trí với Thiên Thanh Hư Giới.

Sau khi Sở Mộ thành công đột phá hắn cũng không chọn rời khỏi không gian ngộ đạo, tuy đã dùng hết tích lũy công pháp nhưng tích lũy về kiếm pháp vẫn còn.

Từ lúc ban đầu sáng tạo kiếm pháp nhị phẩm, đến tam phẩm, rồi tứ phẩm, tiếp theo là ngũ phẩm, Sở Mộ không ngừng hội ngộ, chiến đấu, hoàn thiện, tích lũy, bây giờ đã đến cực hạn.

Sở Mộ ngồi xếp bằng trong không gian ngộ đạo, hắn không ngừng hồi ngộ kiếm pháp, lĩnh ngộ của mình, hồi ngộ kiếm ý.

Mọi thứ dần trở nên rõ ràng trong đầu Sở Mộ.

Thời gian dần trôi.

Mục đích lần này của Sở Mộ là sáng tạo ra kiếm pháp mới, kiếm pháp càng cao cấp hơn, kiếm pháp càng cao minh, mạnh mẽ, đáng sợ hơn kiếm pháp ngũ phẩm Đoạt Mệnh Thiết Cát.

Sở Mộ định nghĩa kiếm pháp này căn cứ vào lực lượng ngũ hành và lực lượng chấn động.

Có nối khí, khí lực, kiếm ý, lực lượng chấn động, lực lượng kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Các loại lực lượng đều dung nhập vào đường kiếm này sau đó bộc phát ra sức sát thương kinh khủng nhất.

Trong đầu nổi lên vô số linh cảm, cách ra kiếm khác nhau, làm sao để dung nhập tất cả lực lượng vào kiếm này tốt hơn.

Thời gian trôi, Sở Mộ dần phát hiện muốn rót hết tất cả lực lượng vào đường kiếm này là rất khó khăn, hiện giờ hắn không thể làm được. Sở Mộ bắt đầu mở rộng suy nghĩ lan tràn ra xa hơn, tìm cách khác.

Có rất nhiều con đường đi hướng đường lớn, không cần đi mãi một con đường.

- Kiếm này của ta chủ yếu là lực lượng ngũ hành, đặc điểm của lực lượng ngũ hành nằm ở có thể tương sinh cũng có thể tương khắc. Tương sinh tăng mạnh lực lượng ngũ hành, tương khắc về mặt lý luận sẽ suy yếu nhau, nhưng ứng dụng thực tế thì có chỗ biến đổi...

Sở Mộ trầm tư, Sở Mộ đứng dậy rút Xích Huyết kiếm ra, vung kiếm, có lực lượng kim rót vào thân kiếm.

Trong không gian ngộ đạo Sở Mộ vung ra từng đường kiếm, mỗi kiếm rót vào một loại lực lượng thiên địa. Hoặc lực lượng kim, hoặc là lực lượng hỏa, thủy, mộc, thổ.

Mỗi đường kiếm vung ra là dòng khí của không gian ngộ đạo sẽ bị chém nát vài cái rồi phục hồi lại ngay.

Sở Mộ dần dần vung kiếm rót vào lực lượng thiên địa càng rõ ràng hơn, lại dung nhập lực lượng chấn động, kiếm ý, khiến uy năng mỗi kiếm tăng nhiều không thua gì uy lực kiếm pháp nhị phẩm.

Bây giờ thi triển kiếm pháp nhị phẩm tiêu hao không lớn với Sở Mộ, hắn hơi vận chuyển công pháp là lực lượng bị tiêu hao sẽ được bổ sung lại ngay. Trong không gian ngộ đạo này lực lượng dường như không bị tiêu hao, có thể thoải mái thi triển bất cứ kiếm pháp gì, phát ra lực lượng của bản thân.

Sở Mộ đang tìm một cơ hội.

Sở Mộ chém kiếm ra, trong phút chốc đã ra năm kiếm. Kiếm thứ nhất ẩn chứa lực lượng kim, kiếm thứ hai chứa lực lượng thủy, kiếm thứ ba chứa lực lượng mộc, kiếm thứ bốn chứa lực lượng hỏa, kiếm thứ năm chứa lực lượng thổ.

Năm luồng kiếm quang cấu thành sao năm cánh năm màu trước mặt Sở Mộ, lực lượng ngũ hành dao động vô cùng rõ ràng.

Đường kiếm này có mô hình kiếm pháp mạnh mẽ rồi nhưng Sở Mộ nhíu chặt mày.

- Như vậy không đúng...

Sáng tạo cái gì đều chia ra cao thấp, thấp thì không đi xa được, tiềm lực có hạn, cao thì có thể đi xa hơn, tiềm lực vô tận.

- Dung nhập bộ pháp...

Óc Sở Mộ lóe tia sáng, hắn chợt hiểu rõ cái gì, tiếp tục tu luyện, ra kiếm phối hợp bộ pháp di chuyển.

***

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.