Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2064: Tinh quang triều tịch (Hạ)- Chuyện gì xảy ra thế này?

- Sao mây nguyên khí biến thành hình dạng này?

- Bốn mươi dặm, thế là sao?

Ba Đại Đế ngước nhìn bầu trời, trong mắt chất chứa khó hiểu.

Vòng xoáy tinh vân đến bốn mươi dặm, chuyện này là sao?

Họ không biết đó là do Sở Mộ luyện khí, luyện thể dẫn đến.

Bình thường luyện khí Niết Bàn đột phá là mây nguyên khí, luyện thể đa số cũng là mây nguyên khí. Đương nhiên so với luyện khí thì luyện thể ít hơn nhiều, càng hiếm có cùng tu luyện khí, luyện thể, dù sao tinh lực và thời gian của con người có hạn.

Luyện thể của Sở Mộ tu luyện công pháp Tinh Thần Kiếp, đó là công pháp cường đại cổ xưa đến từ thời đại chúng thần, rất lợi hại, dẫn phát dị tượng ban ngày hiện ánh sao triều tịch không có gì kỳ.

Vòng xoáy tinh vân to bốn mươi dặm xoay nhanh hơn như cái bánh xe to bao trùm một góc trời, che lấp trên đầu mọi người.

Tốc độ vòng xoáy tinh vân quay càng lúc càng nhanh. Vùng trung tâm kéo ra một luồng rũ xuống như sao chổi đánh vào Tôn Tọa chỗ của Sở Mộ.

Vòng xoáy tinh vân và Sở Mộ tiếp xúc, không ngừng rót vào khiến máu thịt tổ hợp lại.

Tổ hợp đầu tiên là trái tim, căn nguyên mộc chi tướng vẫn còn trong tim, không bị nghiền nát. Căn nguyên mộc chi tướng hấp thu lực lượng của vòng xoáy tinh vân khỏe mạnh lớn lên, lực lượng sự sống càng dồi dào hơn, lan tỏa trợ giúp cho việc tái tạo trái tim. Tim của Sở Mộ có sự thay đổi, cứng rắn hơn, càng dồi dào sức sống, nhịp đập vững vàng hơn.

Sức sống này đến từ bên trong, cắm rễ trong tim, hòa hợp thành một với trái tim, tuy hai mà một, không như lúc trước căn nguyên mộc chi tướng tăng mạnh từ bên ngoài.

Sức sống của căn nguyên mộc chi tướng tham gia vào tái tạo trái tim nên mới có sự thay đổi này.

Tái tạo tim xong căn nguyên mộc chi tướng vẫn hấp thu lực lượng vòng xoáy tinh vân, không ngừng phát ra sức sống trợ giúp tạo lại nội tạng.

Giống như trái tim, tái tạo nội tạng cũng từ bên trong dồi dào sức sống. Mấy vị trí quan trọng được tái tạo như máu, xương, gân mạch, cơ bắp, da dẻ cũng có phần.

Tái tạo vị trí gì đều mang theo sức sống dồi dào, nó xâm nhập vào trong hoàn toàn thành một phần, như tế bào hoặc nên nói những sức sống này đều rót vào trong tế bào.

Thân thể Sở Mộ dần tái tạo lại, quá trình chậm chạp, mọi người nhìn chăm chú.

Thanh Túc Đại Đế nói:

- Niết bàn hoàn toàn triệt để.

Hai Đại Đế gật gù.

Cùng là niết bàn, có người niết bàn hoàn toàn, có người thì không. Hoàn toàn hoặc không ban đầu không chênh lệch gì, nhưng về sau sẽ dần ảnh hưởng tiềm lực.

Nói đơn giản là lần đầu tiên niết bàn mây nguyên khí có thể là chín dặm, nhưng nếu không hoàn toàn thì niết bàn lần thứ hai mây nguyên khí sẽ không đến chín dặm.

Sở Mộ niết bàn rất triệt để, có thể nói là hoàn mỹ, biểu thị lần sau niết bàn mây nguyên khí của hắn vẫn sẽ là chín dặm chín, điều này cực kỳ đáng sợ.

Đại Đế cười nói:

- Thật là tiểu bối ghê gớm.

Thanh Túc Đại Đế cảm khái rằng:

- Chúng ta ngày xưa không bằng hắn.

Người trở thành Đại Đế có tiềm lực thiên phú ghê gớm hơn xa thiên tài bình thường, có thể gọi là yêu nghiệt. Nhưng dù là yêu nghiệt cũng không thể nói mình sẽ trăm phần trăm thành tựu Đại Đế. Nên ở trong mắt các Đại Đế thì hậu bối chỉ là hậu bối, mặc kệ tiềm lực thiên phú thế nào, miễn chưa chính thức thành Đại Đế thì vẫn là hậu bối.

Hiện giờ Thanh Túc Đại Đế cảm khái như thế tức là trong lòng rất công nhận, thích thiên phú, tiềm lực của Sở Mộ.

Chỉ là vòng xoáy tinh vân trên bầu trời không ngừng thu nhỏ, từ bốn mươi dặm giảm dần đến mười dặm, chín dặm, tám dặm, bảy dặm, không ngừng giảm bớt.

Cuối cùng khi vòng xoáy tinh vân giảm xuống cỡ một dặm thì tụ thành một đoàn đánh mạnh vào Đệ Thập Bát Tôn Tọa. Ánh sáng chói lòa nổ tung trùng kích bốn phương tám hướng, một bóng người thấp thoáng trong ánh sáng.

Bóng sáng lấp lóe, nội giáp, bảo y đã khoác lên người Sở Mộ.

Hơi thở Niết Bàn nhị trọng thiên sơ kỳ phát ra từ người Sở Mộ, trong hơi thở ẩn chứa sức sống bừng bừng. Sức sống đó hơi yếu nhưng cực kỳ cứng cỏi, ngoan cường.

Thành công đột phá tu vi, còn là luyện khí, luyện thể cùng lúc, dẫn phát dị tượng ban ngày sao hiện, ánh sao triều tịch, máu thịt tái tạo còn dung nhập sức sống của căn nguyên mộc chi tướng trải rộng các góc thân thể, khiến lần này Sở Mộ đột phá có hiệu quả hơn xa bình thường.

Tu vi luyện khí vẫn là Niết Bàn nhị trọng thiên sơ kỳ, lượng và chất Thần Hoang kiếm nguyên tăng gấp mấy lần. Tăng phúc kiểu này giống như khi thiên tài khác đột phá, quan trọng nằm ở luyện thể.

Luyện thể giống như luyện khí, đều là Niết Bàn nhị trọng thiên sơ kỳ. Nhưng vì lúc tái tạo máu thịt dung nhập sức sống của căn nguyên mộc chi tướng nên có thay đổi khác hẳn, trong máu thịt ẩn chứa sức sống, sự sống hơn xa người khác, dù là Kiếm Giả Niết Bàn cảnh cao giai cũng khó thể so sánh với Sở Mộ.

Tức là Sở Mộ không sợ bị thương, nếu bị thương thì không cần căn nguyên mộc chi tướng, chỉ dựa vào sức sống chứa trong máu thịt là sẽ nhanh chóng lành, từ mặt nào đó đã có đặc điểm thân bất tử, đây là một bắt đầu tốt đẹp.

Sở Mộ bắt đầu mộc chi lực lượng quy tắc trong thế giới tinh thần nhấp nháy ánh sáng, được thân hình tẩm bổ nên nó tích lũy lực lượng có xu hướng đột phá tỉ mỉ đến tinh vi.

Đây là lần đột phá tuyệt vời, khiến Sở Mộ cảm ứng mộc chi quy tắc trong thiên địa càng rõ ràng hơn.

Sở Mộ mất ba ngày rưỡi để hoàn thành đột phá.

Luyện Hồng Vân và đối thủ của gã đứng ở giữa sân suốt ba ngày rưỡi.

Luyện Hồng Vân cười nói với đối thủ:

- Được rồi, ngươi có thể ra tay.

Thiên tài nhìn Sở Mộ đột phá, cảm xúc trong lòng vô cùng phức tạp. Gã đứng đây hơn ba ngày, chiến ý cuồn cuộn, vừa nghe Luyện Hồng Vân mời gã liền rạo rực rút kiếm chém ra.

Kiếm chặt đứt bầu trời, chém nát mặt đất, lìa sông tước núi, đại thế rộng lớn, bày ra thực lực trăm phần trăm.

Luyện Hồng Vân mỉm cười, người lắc lư như mây trên trời, sau đó sắc đỏ nhạt khuếch tán từ thân thể bao trùm tám hướng, bao phủ đối thủ vào trong.

Lại là hỏa chi lực tràng.

Lực tràng mở ra lập tức hình thành áp chế, thực lực của đối thủ ít nhất bị ức chế ba mươi phần trăm, còn lại bảy mươi phần trăm cách biệt quá rõ ràng không thể đánh bại Luyện Hồng Vân. Luyện Hồng Vân không lấy hết sức ra, liên tục thi triển mấy chiêu kiếm pháp, có lực tràng lửa tăng phúc rất nhanh đánh bại đối thủ.

Yêu nghiệt mười hàng đầu Tôn Tọa quả nhiên lợi hại.

Thiên tài Đệ Thập Ngũ Tôn Tọa khiêu chiến, đối tượng là yêu nghiệt hạng bốn tên Bạch U.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.