Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2089: Sau năm năm (Hạ)Nếu trong màu lam thẳm là một thế giới sinh mệnh sẽ là cơ duyên lớn cho mỗi chủng tộc, không thể bỏ qua.

***

Thời gian chậm rãi trôi, Chấn Thiên huyền không đảo, trong phòng tu luyện Chấn Thiên điện chỉ có một mình Sở Mộ.

Minh quang châu tỏa sáng làm phòng tu luyện sáng rực như ban ngày, thấy rõ mọi ngóc ngách. Sở Mộ ngồi giữa phòng tu luyện, người lấp lánh ánh sáng lập lòa chớp tắt, các tia nguyên thiên địa chảy ra từ bốn vách tường, nóc nhà, nền đất, hóa thành từng lũ uốn lượn hướng tới Sở Mộ, tiến vào cơ thể, bị hắn hấp thu luyện hóa.

Bế quan tu luyện là tính tổng hợp nhưng cũng có trọng điểm, vì nếu theo đuổi nâng cao tính tổng hợp sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Tăng tu vi không dễ, bình thường cần bỏ ra thời gian tích lũy. Tu luyện đến Niết Bàn cảnh rồi dù là thiên tài yêu nghiệt nếu tu luyện bình thường thì tăng một trọng thiên phải mất mấy năm trời cũng không đủ.

Nhưng phải tu luyện công pháp, miễn có thời gian sẽ tu luyện một phen, mặc kệ thời gian dài ngắn cũng là một loại tích lũy, tích lũy chờ ngày bùng nổ nước chảy thành sông.

Tu luyện Thần Hoang kiếm quyết, công pháp Tinh Thần Kiếp là phụ, trọng điểm bế quan của Sở Mộ nằm ở tham ngộ.

Tham ngộ kiếm pháp, tham ngộ kiếm vực, tham ngộ Phá Hư lực tràng, tham ngộ loại truyền thừa khác của Phá Hư bí điển, không quên tu luyện các loại thiên địa lực lượng quy tắc.

Thời gian của Niết Bàn cửu trọng thiên cực kỳ chặt khít, hắn ước gì một ngày bằng mười ngày, ước gì có thể nhân mình lên mười, người này tham ngộ, người kia tu luyện, phân công nhau cùng tiến bộ.

Tiếc rằng đó là điều không thể.

Tu luyện xong Sở Mộ đứng dậy rời khỏi phòng tu luyện, đi phòng luyện kiếm. Phòng luyện kiếm sát bên phòng tu luyện.

Thiên Trảm kiếm nằm trong tay, đầu tiên Sở Mộ tu luyện kiếm pháp.

Khiêu chiến so tài Tôn Tọa cuối cùng của bảng Thiên Thanh khiến tạo nghệ kiếm pháp của Sở Mộ tiến bộ nhiều, sau đó lĩnh ngộ kiếm vực càng làm kiếm thuật lên độ cao mới, dẫn đến ảnh hưởng kiếm pháp, khiến tạo nghệ kiếm pháp của hắn lại tiến bộ.

Đến đây thì Sở Mộ đã bế quan gần một năm.

Trong phòng luyện kiếm, Sở Mộ vận dụng kiếm pháp, chỉ là loại cơ bản nhưng như có thần trợ, mỗi đường kiếm diệu đến đỉnh, không gì sánh bằng.

Sở Mộ luyện một hồi thân kiếm lấp lánh ánh sáng màu bạc như nước chảy qua, nhìn như nước nhưng chứa phong mang kinh người có thể cắt đứt hư không.

Đó là kiếm lực, là kiếm lực cực kỳ mạnh mẽ, kiếm lực vượt qua ngũ cấp. Kiếm lực này đến lục cấp.

Kiếm lực lục cấp có thể tăng mạnh uy lực kiếm pháp lên gấp bảy lần.

Kiếm lực cũng giống như tu vi càng vè sau đến cao cấp càng khó tu luyện.

Trong Niết Bàn cảnh rất ít Kiếm Giả tu luyện kiếm lực đến lục cấp, là Niết Bàn cảnh sơ kỳ đã nắm giữ kiếm lực lục cấp càng hiếm hoi hơn.

Sở Mộ có thể nhanh chóng nắm giữ kiếm lực lục cấpo là nhờ cuộc chiến bảng Thiên Thanh.

Sở Mộ luyện kiếm pháp mấy lần, hắn thu kiếm đứng thẳng, nín thở ngưng thần. Ngay sau đó có lực lượng thần kỳ phát ra từ người Sở Mộ, là kiếm vực.

Kiếm vực chia ra nhập môn, tiểu thành, đại thành và viên mãn, mỗi đẳng cấp chênh lệch to lớn đến không tưởng tượng nổi.

Hiện giờ Sở Mộ chỉ nắm giữ kiếm vực nhập môn, tuy trải qua một năm khổ tu nhưng kiếm vực tiến triển chưa rõ ràng, chỉ quen thuộc hơn trong ứng dụng.

Trong phạm vị kiếm vực phủ lên đều bị Sở Mộ cảm giác rõ ràng, hiểu rõ từng chi tiết, không thứ gì giấu được.

Uy năng kiếm vực tuy mạnh mẽ nhưng có hạn, nếu lực lượng mạnh hơn Sở Mộ rất nhiều thù kiếm vực không cách nào áp chế đối phương, hắn cũng khó nắm giữ các đòn công kích của đối phương.

Xét cho cùng dù là kiếm pháp, kiếm vực hay lực tràng thì tu vi là căn bản, là cực kỳ quan trọng. Không có tu vi đầy đủ thì mọi thủ đoạn cường đại đều không thể phát huy uy lực thật sự.

Sở Mộ tu luyện kiếm vực một phen, hắn tạm nghri lấy lại sưc rồi bắt đầu tu luyện Phá Hư lực tràng.

Lực tràng, kiếm vực có điểm giống nhau rồi lại khác, so sánh hai thứ thì kiếm vực hơn một bậc. Nhưng lực tràng có tinh diệu của nó, tuy nắm giữ kiếm vực thì Sở Mộ sẽ không bỏ qua việc tu luyện lực tràng. Sở Mộ muốn nắm giữ nhiều lực tràng hơn, hắn có một ý tưởng là dung hợp lực tràng và kiếm vực lại. Nhưng rất khó, Sở Mộ thử vài lần đều thất bại, tuy nhiên hắn không nản lòng vẫn cố gắng thứ, rồi sẽ có ngày thành công.

Lực tràng và kiếm vực kết hợp, tưởng tượng thôi Sở Mộ đã hơi kích động, uy lực chắc chắn rất mạnh mẽ.

Sở Mộ tu luyện Phá Hư lực tràng một phen, lấy lại sức bắt đầu tu luyện truyền thừa khác của Phá Hư bí điển, đó là một môn tuyệt học, tuyệt học cường đại hơn, cao cấp hơn Xung Hư kiếm khí, phẩm cấp đến trình độ tuyệt học cao đẳng.

Tuyệt học cao đẳng này tên gọi Hư Không Tịch Diệt Kiếm.

Làm tuyệt học cao đẳng, uy lực của Hư Không Tịch Diệt Kiếm hơn Xung Hư kiếm khí gấp mười lần, độ khó cũng nâng lên vô số lần. Dù đã tu luyện một năm nhưng Sở Mộ chỉ mới nắm giữ bước đầu, chưa đủ trình độ quen thuộc.

Bế quan một lần dài năm năm

Các loại lĩnh ngộ trong cuộc chiến bảng Thiên Thanh bị hoàn toàn hấp thu, nắm giữ, chuyển hóa thành thực lực của mình trong vòng năm năm.

Sau khi bế quan năm năm các thiên tài yêu nghiệt xuất quan, lúc này tuổi của nhiều người đã hơn trăm tuổi.

Nhưng bọn họ vẫn xếp hạng trên bảng Thiên Thanh, được vận khí gia cố. Trừ phi có người khiêu chiến, đánh bại các thiên tài yêu nghiệt mới giành khí vận của họ được.

Nhưng nêu khiêu chiến không dễ, Thiên Thanh điện có quy định. Đầu tiên là không được lớn hơn trăm tuổi, thứ hai xin phép lên Thiên Thanh điện, Thiên Thanh điện sẽ nhanh chóng sắp xếp sau đó chiến đấu, phân thắng thua. Cộng thêm mỗi người chỉ có một cơ hội khiêu chiến.

Thiên tài yêu nghiệt xếp hạng trên bảng Thiên Thanh đều ghê gớm, bế quan mấy năm hấp thu các loại lĩnh ngộ lắng đọng lại, tu vi tiến bộ, mỗi mặt đều tăng mạnh, họ càng lợi hại hơn, càng khó lay động.

Bình thường người ta muốn xếp hạng trên bảng Thiên Thanh đành chờ đợt chiến bảng Thiên Thanh sau, nhưng lúc đó là sau trăm năm, một nhóm người khác rồi.

Bất ngờ là Sở Mộ mới xuất hiện đã có người tới cửa thăm.

Trần Nhất chắp tay với Sở Mộ, thẳng thắn nói:

- Sở Thần Tử, ta là Trần Nhất sứ giả của Thiên Thanh điện, lần này đến vì có người xin khiêu chiến, đặc biệt đến mời Sở Thần Tử.

Sở Mộ kinh ngạc hỏi:

- Khiêu chiến với ta?

Sở Mộ có tưởng tượng sự việc sau khi mình xuất quan nhưng không ngờ vừa lộ mặt ra chuyện thứ nhất đã nghênh đón một trận khiêu chiến.

Sở Mộ hỏi:

- Là Luyện Hồng Vân hay Dương Chiến Thiên?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.