Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2098: Lĩnh ngộ lực lượng thời gian (Hạ)Nhưng không gian lực lượng quy tắc có thể từ tinh vi sơ kỳ rèn luyện đến tinh vi hậu kỳ đã là bước tiến rất lớn.

Năm năm bế quan tu luyện, Sở Mộ cố ý rèn luyện Phá Hư bí điển mà không gian quy tắc vẫn ở bậc tinh vi, chỉ tăng lên một chút, củng cố hơn chút.

Sở Mộ kiểm tra thế giới tinh thần một phen, trong mười loại thiên địa lực lượng quy tắc thì bậc kiểm soát không gian lực lượng quy tắc tinh thâm nhất, đến tinh vi hậu kỳ. Thứ hai là ngũ hành lực lượng quy tắc kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Năm năm trước lúc khiêu chiến so tài Tôn Tọa, mộc chi quy tắc đến tinh vi sơ kỳ. Trong năm năm Sở Mộ không chủ động rèn luyện nhưng nhờ Ngũ Hành chân kinh tự rèn luyện nhau, mộc chi quy tắc dẫn dắt bốn loại lực lượng quy tắc khác đột phá đến tinh vi sơ kỳ.

Trong ngũ hành lực lượng quy tắc thì đẳng cấp mộc chi lực lượng quy tắc sâu nhất, gần tinh vi trung kỳ, bốn loại khác yếu hơn chút nhưng đều là tinh vi sơ kỳ.

Lôi chi lực lượng quy tắc còn kẹt ở đỉnh tỉ mỉ, phong chi lực lượng quy tắc cũng vậy. Vân chi quy tắc, băng chi quy tắc ở đỉnh cơ sở, tùy thời đột phá đến bậc tỉ mỉ.

Mười loại lực lượng quy tắc cách biệt lớn như thế cũng tại Sở Mộ, hắn ít khi dùng vân chi quy tắc, băng chi quy tắc nên tu luyện ít nhất, đẳng cấp thấp nhất. Phong, lôi lực lượng quy tắc tuy thường dùng nhưng không có thủ đoạn rèn luyện tương ứng, cộng thêm không đủ thời gian nên tiến triển quá nhỏ. Lực lượng ngũ hành thì có nhị trọng thiên phụ trợ, Ngũ Hành chân kinh tự động rèn luyện, ba thứ này làm lực lượng ngũ hành tương sinh.

Không gian lực lượng quy tắc thì có Phá Hư bí điển.

Có lẽ trước khi Sở Mộ lột xác quy tắc thành pháp tắc rất có thể đẳng cấp kiểm soát lực lượng quy tắc sẽ đến thiên hợp.

Sở Mộ mới nghĩ vậy, Số Hiệu Ẩn Phong còn đang xuyên qua thời không trùng động.

Chợt mắt Sở Mộ sáng rực:

- Hay là thừa dịp này thử xem có thể lĩnh ngộ lực lượng thời gian không?

Lĩnh ngộ càng nhiều lực lượng thiên địa có lợi cũng có tệ, Sở Mộ biết rõ ích lợi và điểm tệ. Nếu là thiên địa lực lượng quy tắc bình thường thì Sở Mộ sẽ bỏ qua, vì hiện giờ hắn hầu như chưa dùng vân chi quy tắc, băng chi quy tắc.

Nhưng lực lượng thời gian thì khác, nó cường đại hơn lực lượng không gian.

Suy nghĩ thoáng qua, Sở Mộ lập tức tham ngộ.

Sở Mộ từng sử dụng Thì Chi La Bàn, Thì Chi Sa, khi đó hắn rất muốn tham ngộ lực lượng thời gian nhưng mãi không có thu hoạch gì.

Lần này là cơ hội hiếm có, Sở Mộ không biết có thể tham ngộ ra không, chỉ đành cố gắng hơn sức.

Sở Mộ khiến năng lượng thời không mỏng manh tiến vào người, dễ dàng bóc tách xóa tan năng lượng không gian, tập trung vào năng lượng thời gian, dùng tinh thần, ý niệm, thần niệm tiếp xúc nó.

Thời gian là vô tình nhất, dù cái gì cũng sẽ mất đi trong thời gian. Nó có thể khiến vui vẻ biến mất, khiến đau đớn nhạt nhòa, khiến người chìm đắm trong thời gian.

Nó là chúa tể tất cả, lực lượng gì cũng không chịu nổi thời gian trôi đi.

Nó bất hủ, dù là thời đại nào, ở đâu đều tồn tại lực lượng thời gian. Dù thiên địa thay đổi, biển hóa bể dâu thì thời gian vẫn tồn tại, bất hủ bất diệt, tuyên cổ vĩnh hằng.

Các loại hiểu ra xuất hiện trong đầu Sở Mộ, xoay quanh, hơi rối loạn. Sở Mộ vừa tham ngộ vừa sắp xếp lại, dần dà có hiểu biết, thấu hiểu sâu sắc hơn về lực lượng thời gian.

Sở Mộ nắm chắc một chút chân ý của lực lượng thời gian, rồi nước chảy thành sông tham ngộ ra, đến đẳng cấp ý cảnh thời gian, đây là một khởi dầu tốt đẹp.

Thời gian là vua, là vương giả của mọi lực lượng thiên địa. Bất cứ lực lượng thiên địa nào cũng không chịu nổi thời gian xâm thực, muốn tham ngộ lực lượng thời gian khó khăn hơn tham ngộ lực lượng không gian rất nhiều. Đây là tại sao hiếm hoi có người nắm giữ lực lượng thời gian.

Sở Mộ trước kia không đủ hiểu biết, không đủ nội tình, không thể tham ngộ. Qua nhiều kinh nghiệm, hiểu biết lực lượng càng sâu sắc hơn, có vài lần hắn có cơ hội tiếp xúc lực lượng thời gian sâu hơn, đến hôm nay cơ duyên tình cờ phúc đến tâm linh, tham ngộ ra lực lượng thời gian và nắm giữ nó.

Lực lượng thời gian huyền bí, Sở Mộ chìm đắm trong đó quên đi hết thảy.

Tinh hạm Số Hiệu Ẩn Phong to lớn như cá voi lặn trong biển sâu, bay nhanh trong thời không trùng động, nghênh đón vô số tia phóng xạ năng lượng thời không.

Phía cuối là khởi điểm của vô số tia phóng xạ năng lượng thời không, cũng là điểm cuối. Từ điểm đó là trung tâm vô số tia phóng xạ năng lượng thời không bắn ra, vặn vẹo vươn hướng phía sau đánh vào tinh hạm hoặc lướt qua nó.

Một điểm đó như khởi điểm của thời không, là nguyên điểm của vũ trụ.

Tinh hạm Số Hiệu Ẩn Phong với gấp mười lần vận tốc thanh âm đụng vào nguyên điểm. Không có vụ nổ kinh thiên động địa, nguyên điểm như hư ảo, Số Hiệu Ẩn Phong chui vào trong, biến mất từng khúc từng khúc.

Đầu bên kia trời sao sâu thẳm tĩnh lặng, chợt có một thứ như động vật biển viễn cổ lao ra từ biển sâu. Nó xuất hiện từ sâu trong trời sao, đầu tiên là cái đầu nhọn, rất nhanh thân hình khổng lồ toát ra hơi thở lạnh băng âm trầm hiện ra trong trời sao.

Số Hiệu Ẩn Phong kết thúc quá độ thời không, xuất hiện từ thời không trùng động.

Số Hiệu Ẩn Phong cao to mười vạn thước so vượi trời sao mênh mông sâu thẳm thì thật nhỏ bé. Phương xa ngay đằng trước tinh hạm Số Hiệu Ẩn Phong có một đốm sáng lam thẳm rực rỡ tựa vì sao.

Một lần quá độ thời không vượt qua xa xôi từ ngoài bốn tinh vực lớn nhân tộc đến gần Thâm Lam thế giới.

Không sai, tinh thể tỏa ánh sáng lam thẳm phương xa tựa ngôi sao chính là Thâm Lam thế giới. Nhưng còn cách một khoảng nên Thâm Lam thế giới chỉ là đốm nhỏ.

Giống như Số Hiệu Ẩn Phong, từ mỗi góc độ trong trời sao phía xa có các chiếc tinh hạm hình dạng khác nhau chui ra từ sâu trong hư không, đều là tinh hạm của dị tộc đến từ thời không trùng động.

Tiếng gầm rú vang lên, tinh hạm Số Hiệu Ẩn Phong với tốc độ cao nhất đâm thẳng hướng Thâm Lam thế giới.

Có rất nhiều chủng tộc cũng phát hiện Thâm Lam thế giới, bọn họ quay về, các chủng tộc khác từ đủ đường thông tin biết chuyện, còn chen chân vào.

Thâm Lam thế giới là thế giới sinh mệnh chưa biết, không biết bên trong có vị cường đại nào tọa trấn không, nếu có thì bọn họ vào Thâm Lam thế giới tương đương với xâm lăng.

Ngẫm lại nếu mình gặp kẻ xâm nhập sẽ làm gì? Tất nhiên là tiêu diệt, giết hết kẻ xâm nhập. Muốn xâm lấn thế giới của mình, xâm chiếm tài nguyên của thế giới mình thì làm sao mình mềm tay được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.